Tại sao van bi điều khiển điện lại nóng lên trong quá trình sử dụng

Giới thiệu qua về dòng sản phẩm van bi điều khiển điện

Van bi điều khiển điện hay còn gọi là van bi động cơ điện, được sử dụng để đóng mở lưu lượng dòng chảy thông thông qua bộ điều khiển được gắn trên thân van.

Điểm mạnh của dòng van bi điều khiển điện đó là hỗ trợ người dùng quá trình thực hiện đóng mở một cách tự động, thay vì phải đến tận nơi và kéo tay gạt như các dòng van bi tay gạt thông thường.

Van bi điều khiển điện EMFLOW
Van bi điều khiển điện EMFLOW

5 Nguyên nhân khiến cho van bi điều khiển điện nóng lên khi hoạt động

Nguyên nhân số 1: Trường hợp van bi điều khiển điện bị kẹt dẫn tới việc động cơ vẫn tiếp nhận điện thế nhưng bộ phận bánh răng và bộ phận bi van không quay, làm cho bộ điều khiển điện nóng lên rất nhanh.

Đây cũng là nguyên nhận chính khiến cho bộ điều khiển điện bị cháy.

Nguyên nhân số 2: Tần suất đóng mở quá nhiều, khoảng cách giữa đóng và mở quá ngắn dẫn tới việc đầu điện không kịp thoát giảm nhiệt độ sau khi đã kết thúc 1 hành trình đóng hoặc mở.

Nguyên nhân số 3: Sử dụng động cơ điện có lực kéo thấp hơn rất nhiều so với quy định, điều này khiến cho động cơ điện bên trong luôn phải làm việc ở mức tối đa, dẫn tới việc nhiệt độ bên trong tăng lên rất nhanh.

Nguyên nhân số 4: Môi trường làm việc xung quanh quá nóng. Các nhà sản xuất khuyến cáo đối với van bi điều khiển điện thì môi trường làm việc xung quanh không được phép quá 65 độ C. Nếu nhiệt độ quá mức cho phép sẽ tác động trực tiếp đến bộ điều khiển điện.

Nguyên nhấn số 5: Sử dụng sai điện áp, dẫn tới tình trạng động cơ điện nóng lên sau đó bị cháy nổ. Nếu như bộ điều khiển điện đang sử dụng điện áp 24v, khi lắp đặt khách hàng lại sử dụng điện áp 220v chắc chắn sẽ khiến cho bộ điều khiển điện nóng và cháy ngay lập tức.

Van bi điều khiển điện 24V
Van bi điều khiển điện 24V

Cách khắc phục tình trạng van bi điều khiển điện nóng lên khi hoạt động

Để giúp khách hàng khắc phục được tình trạng van bi điều khiển điện nóng lên khi sử dụng, khách hàng cần phải thực hiện đúng các quy định như sau:

Khảo sát môi trường xung quanh trước khi lắp đặt, nếu phải lắp ở ngoài trời cần thiết kế các dụng cụ mái che để đảm bảo an toàn cho sản phẩm, tránh tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.

Lựa chọn cho mình các dòng sản phẩm chất lượng, lực kéo của bộ điều khiển lúc nào cũng phải lớn hơn so với nhu cầu sử dụng thực tế, tuyệt đôi không được sử dụng sản phẩm có lực kéo đầu điện thấp hơn so với nhu cầu sử dụng.

Tiến hành bảo dưỡng theo đúng định kỳ, tra dầu mỡ lên các bộ phận bánh răng của động cơ, chủ động làm sạch bộ phận thân bên trong của van bi không để cho rác và cặn bẩn bám vào bộ phận bi van.

Khi sử dụng thời gian nghỉ khi van thực hiện hết quá trình đóng và mở ít nhất từ 10 đến 15 phút, đảm bảo rằng bộ điều khiển điện có đủ thời gian để nghỉ và toả nhiệt ra bên ngoài, làm giảm nhiệt độ bên trong động cơ.

Kiểm tra quá trình đóng mở van, khi động cơ hoạt động có phát ra các tiếng động lạ hay không? Nếu có cần dừng ngay hệ thống để tiến hành kiểm tra tổng quát sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

phone-icon zalo-icon