Van điều khiển bằng điện

Hiển thị 1–20 của 52 kết quả

-28%
1.450.000
-13%
1.750.000
-18%
775.000
-18%
980.000
-19%
1.050.000
-91%
390.000
-18%
980.000
-11%
3.190.000
-43%
760.000
-8%
1.190.000
-7%
3.200.000
-14%
3.600.000
-19%
1.090.000
-18%
899.000
-6%
4.990.000
-9%
3.950.000
-25%
1.990.000
-2%
3.350.000
-21%
1.290.000

Van điều khiển điện

Van điều khiển điện được xem là dòng van, có tính tự động hoá cao. Đối với các dòng van điều khiển điện không yêu con người, phải ra đến tận nơi để lắp đặt van. Mà thay vào đó chỉ cần ngồi ngay tại phòng điều khiển. Là đã có thể vận hành và biết được van đang ở trạng thái như nào. Và để làm được tất cả những điều mà mình vừa chia sẽ ở trên. Ngoài bộ điện ra còn có thêm nhiều chi tiết và bộ phận khác nữa.

Đối với van điều khiển điện, có thể nói phổ biến nhất vẫn là dòng van bi và van bướm. Đây cũng được xem là những dòng sản phảm chủ đạo của công ty chúng tôi. Đặc biệt là những nhà máy chế biến giấy và các khu bể bơi và chăn nuôi. Luôn đặt hàng van điều khiển điện với số lượng lớn, sản phẩm được bảo hành. Mang đến cảm giác an tâm cho người dùng. Với việc sử dụng nguồn điện 220v và điện áp 24v. Thì chi phí một tháng cho một con van điện không quá nhiều. Mà hiệu quả làm việc được cải thiện đáng kẻ. Một điều bạn sẽ không bao giờ thấy được ở những dòng van cơ.

Van điều khiển điện
Van điều khiển điện

Cấu tạo của bộ điều khiển điện

Nhìn từ bên ngoài vào, có thể thấy bộ điện khá đơn giản. Gần như sẽ không có một chút giây điện nào lộ ra bên ngoài hết. Và để làm được thì nhà sản xuất đã có gắng, đưa tất cả nằm ở bên trong. Tổng thế lại thì bộ điện được cầu thành từ các thiết bị sau đây. Chúng ta đi từ ngoài vào trong.

Thân van : Có thể hiểu đơn giản nó giống như cái áo mà mọi người hay mặc, nhiệm vụ chính và che chắn và bảo vệ những bộ phận ở bên trong.

Bảng cách: Bảnh mạch được xem như là nên móng của bộ điện. Điện sẽ đi vào đây đầu tiên, sau đó mới chia đến những thiết bị khác. Bên trong bảng mạch tại các vị trí đấu điện. Được chia thành cac ô đánh dấu từ 2 cho tới 10. Trong đó dây đấu ở vị trí hai sẽ là dây trung hoà, tiếp đến vị trí 3 sẽ là mở còn lại 4 là đóng van.

Công tắc hành trình: Việc van có thể đóng mở đúng vị trí hay không, tất cả là nhờ vào thiết bị mang tên. Công tắc hành trình. Nhiệm vụ chính là đóng mở nguồn điện khi van đã đạt đạt vị trí mở hoặc đóng mà ta cần.

Trục bộ điện: Được dùng để kết nối với trục van, được xem là một thiết bị trung gian.

Tay quay: Ở một số dòng bộ điện còn được thiết kế thêm tay quay, phòng trường hợp bị mất điện. Lúc này có thể sử dụng phương pháp truyền thống. Cái này được dùng để chống cháy.

Cấu tạo của bộ điều khiển điện
Cấu tạo của bộ điều khiển điện

Một số dòng van có thể kết nối với bộ điện

Dưới đây sẽ là một số dòng van điện, được sử dụng khá nhiều tại nước ta.

Van bướm điều khiển điện

Theo như mình thấy van điều khiển điện dạng bướm, được sử dụng ở nhiều cho các hệ thống nước. Mặc dù bên trong thân được thiết kế thêm một vòng gioăng. Có kích thước không khác gì so với thân. Tuy nhiên khi xét đến độ kín, vẫn có cái gì đó thua so với dòng van bi. Nói thế không phỉa là không kín, tuy nhiên thì hệ thóng hơi thì nên sử dụng qua van bi.

Van bướm điều khiển điện, thì giá thành sẽ rẻ hơn so với van bi. Hiện nay tất cả các dòng van bướm từ nhựa cho tới inox. Đều có thể thay thế tay gạt bằng bộ điện để thay đổi đúng với nhu cầu sử dụng.

Van bướm điều khiển điện
Van bướm điều khiển điện

Van bi điều khiển điện

Van bi điều khiển điện là sản phẩm tiếp theo mình muốn mọi người biết đến. Đây chính là dòng van, khắc phục cái nhược điểm duy nhất của van bướm về độ kín. Với thiết kế hình quả cầu, khi van đạt trạng thái đóng hoàn toàn. Sẽ không có bất kỳ một dòng khí dù là nhỏ nhất có thể vượt qua được.

Van bi điều khiển điện
Van bi điều khiển điện

Van cầu điều khiển điện

Với dòng van này thông thường được sử dụng khá ít tại nước ta. Nếu bạn muốn sử dụng thường phải đặt với nhà máy mới có. Đặc biệt là những sản phẩm có kích thước lớn. So với van bướm hoặc van bi, thì van cầu không được quan tâm nhiều. Có hay chăng thì cả một hệ thống lớn. Cùng lắm cũng chỉ sử dụng một đến hai con là nhiều. Hơn thế nữa, hệ thống mà sử dụng được van này. Cũng là nơi có điều kiện làm việc khá đặc biệt. Cho nên mính sẽ không nói quá nhiều về dòng van kiểu như này.

Van cầu điều khiển điện
Van cầu điều khiển điện

Tính năng vượt trội của dòng van điều khiển điện

Khi bạn bỏ ra một số tiền lớn để lựa chọn những dòng van điều khiển điện như này. Chắc chăn mong muốn nhận lại một sản phẩm, không chỉ dừng lại ở mức tốt. Mà còn có thêm nhiều tinh năng vượt trội. Và tất cả những điều này, đều hướng đến một mục đích đó là cho ra hiệu quả làm việc tốt nhất.

Mặc dù được cấu thành từ hai bộ phận rời nhau, những khi ráp lại thì độ vững chắc rất tốt.

Mọi bộ điện chúng tôi nhập về không dừng lại ở việc có đủ giấy tờ. Mà còn đạt tiêu chuẩn chống khác nước IP68.

Điện áp sử dụng linh động.

Có tới hai hình thức đóng mở, nếu như cần mở với nhièu góc khác nhau. Có thể chuyển qua dùng đầu tiện tuyết tính.

Không cần người vận hành giám sát van quá nhiều

Vận hành tự động

Tuổi thọ cao, gần như chi phí cho việc bảo dưỡng rất ít.

Tính năng vượt trội của dòng van điều khiển điện
Tính năng vượt trội của dòng van điều khiển điện

Một số điều cần chú ý khi sử dụng van điều khiển điện

Nếu như các bạn sử dụng các hình thức đóng mở tay gạ hoặc tay quay. Đây được xem là hai kiểu đóng mở truyền thống. Gần như không cần quan tâm bảo vệ quá nhiều. Nhưng khi chuyển qua dùng van điều khiển điện lại hoàn toàn khác. Điều này không được phép sãy ra, mà ta cần phải kiểm tra và chú ý nhiều hơn.

  1. Lắp đặt ở chỗ không có nước tác động vào vào bộ điện
  2. Sử dụng đúng điện áp và nhà sản xuất đề ra cho bộ điều khiển
  3. Tránh những tác động máy lên mọi nơi trên bộ điện.