Van bi điều khiển điện Covna

Original price was: 1.200.000 ₫.Current price is: 980.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542126120 Mã: 12612 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 04/03/2023 lúc 03:48 chiều

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng của Trung Quốc, đã góp phần đẩy mạnh sự phát triển cả về số lượng và chất lượng của các sản phẩm ngành van, tiêu biểu là van bi điều khiển điện Covna.

Khái quát về sản phẩm van bi điều khiển điện Covna

Dòng sản phẩm van bi điều khiển điện Covna, là tập hợp tất cả các sản phẩm có cùng kiểu thiết kế thân van bi, và được điều khiển bằng điện của thương hiệu Covna đến từ Trung Quốc.

Với Covna dòng sản phẩm van bi, hãng đã cho ra đời rất nhiều biến thể và kiểu dáng và kích thước với nhau.

Bộ phận truyền động điện hay còn gọi là bộ điều khiển, cũng được thiết kế với nhiều model khác nhau để phù hợp hơn với các biến thể van bi, các loại bộ truyền động sẽ có những khác biệt về hình dáng, công xuất, điện áp làm việc,…

Trước đây chúng ta thường không có ấn tượng tốt, đối với các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, phần vì có rất nhiều loại hàng giả được sản xuất từ Trung Quốc, phần vì trước đây công nghệ của Trung Quốc chưa phát triển, Khoa học kỹ thuật còn nhiều hạn chế.

Thế nhưng điều này đã không còn chính xác ở thời điểm hiện tại, với sự phát triển nhanh và mạnh về nhiều mặt cùng với lực lượng lao động đông đảo, các sản phẩm đến từ Trung Quốc nói chung và van bi điều khiển điện Covna nói riêng, chất lượng đã được cải tiến và nâng cao lên rất nhiều.

Van bi điều khiển điện Covna
Van bi điều khiển điện Covna

Xem thêm

-18%
Original price was: 1.200.000 ₫.Current price is: 980.000 ₫.
-19%
Original price was: 1.300.000 ₫.Current price is: 1.050.000 ₫.
-91%
Original price was: 4.200.000 ₫.Current price is: 390.000 ₫.
-11%
Original price was: 3.600.000 ₫.Current price is: 3.190.000 ₫.
-43%
Original price was: 1.325.000 ₫.Current price is: 760.000 ₫.
-8%
Original price was: 1.300.000 ₫.Current price is: 1.190.000 ₫.
-7%
Original price was: 3.450.000 ₫.Current price is: 3.200.000 ₫.
-14%
Original price was: 4.190.000 ₫.Current price is: 3.600.000 ₫.
-19%
Original price was: 1.350.000 ₫.Current price is: 1.090.000 ₫.
-18%
Original price was: 1.100.000 ₫.Current price is: 899.000 ₫.
-6%
Original price was: 5.300.000 ₫.Current price is: 4.990.000 ₫.
-18%
Original price was: 2.300.000 ₫.Current price is: 1.890.000 ₫.
-25%
Original price was: 2.670.000 ₫.Current price is: 1.990.000 ₫.
-37%
Original price was: 1.560.000 ₫.Current price is: 980.000 ₫.

Về thương hiệu Covna

Covna chính thức bắt đầu sản xuất các sản phẩm van điều khiển từ năm 2000, đến nay công ty này đã hoàn thành hơn 300 dự án lớn nhỏ, đạt được trên 150 các giải thưởng trong và ngoài nước về chất lượng cũng tính năng sản phẩm và có trên 400 đơn vị khách hàng thân thiết.

Công ty có trụ sở chính được đặt tại số 26 Đường Hantang, Quận Đông Thành, Thành phố Đông Quan, Trung Quốc.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiệt huyết, ban lãnh đạo có tầm nhìn sâu rộng, đã xây dựng Covna trở thành một trong những đơn vị sản xuất các loại van và thiết bị truyền động thuộc tốp đầu của Trung Quốc.

Hiểu được tầm quan trọng và sự phát triển nhanh chóng của khoa học kỹ thuật trong thời điểm hiện tại, Covna luôn tìm tòi nghiên cứu để ứng dụng những công nghệ mới vào việc sản xuất sản phẩm, nhằm nâng cao chất lượng, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Thương hiệu Covna
Thương hiệu Covna

Thông số kỹ thuật của sản phẩm van bi điều khiển điện Covna

Trong tất cả các dòng sản phẩm của nhà sản xuất, dòng van bi điều khiển điện Covna được chú trọng sản xuất với nhiều biến thể khác nhau. Chính vì vậy mà phân thông số kỹ thuật mình trình bày dưới đây là dải thông số của hầu hết các sản phẩm.

Với mỗi một thiết bị cụ thể sẽ có giá trị nhất định ở trong dải thông số dưới, bạn đọc cần lưu ý điều này, và thêm nữa sẽ có những dòng sản phẩm đặc biệt được thiết kế riêng, sẽ có thông số vượt ra ngoài thông số sau.

Thông số kỹ thuật của bộ truyền động điện Covna

Thông số kỹ thuật của bộ truyền động điện Covna
Thông số kỹ thuật của bộ truyền động điện Covna
 • Chế độ làm việc: Kiểu đóng mở và kiểu tuyến tính
 • Momen xoắn: Từ 50 đến 4000Nm
 • Công suất động cơ: Từ 50 đến 360W
 • Thời gian để đóng mở hoàn toàn: 15 đến 90 giây
 • Trọng lượng bộ điều khiển: Từ 3 đến 16 kG
 • Mức điện áp làm việc: AC 380V, 220V, 110V / DC 24V
 • Cường độ dòng điện làm việc: 0.23 đến 2.7A
 • Nhiệt độ làm việc: -30 đến 60 độ C
 • Tiêu chuẩn kháng nước, kháng bụi: IP65, IP67

Thông số kỹ thuật của bộ phận thân van bi Covna

Thông số kỹ thuật của bộ phận thân van bi Covna
Thông số kỹ thuật của bộ phận thân van bi Covna
 • Đường kính van: DN15 đến DN200
 • Vật  liệu chế tạo thân van: Gang, inox, thép, nhựa,…
 • Áp suất làm việc: Lên đến 40 MPa (với dòng van cao áp)
 • Nhiệt độ làm việc: -10 độ C đến 160 độ C
 • Kiểu lắp đặt: Lắp ren, lắp bích, lắp clamp
 • Tiêu chuẩn mặt bích: ANSI, JIS, BS,…

Đặc điểm cấu tạo của sản phẩm van bi điều khiển điện Covna

Nhìn chung mỗi thương hiệu sản xuất sản phẩm, đều có những phương pháp và cách thức làm việc riêng, từ đó dẫn đến những khác biệt của sản phẩm, không riêng gì ngành van mà điều này đúng với mọi ngành, thuộc mọi lĩnh vực.

Van bi điều khiển điện Covna có nhiều điểm đặc biệt, về bộ truyền động điện và về phần thân van. Những đặc điểm này xuất phát từ ngôn ngữ thiết kế cũng như công nghệ chế tạo sản phẩm.

Đặc điểm của bộ phận điều khiển

Bộ phận điều khiển hay còn gọi là bộ phận truyền động của sản phẩm van bi điều khiển điện Covna, được thiết kế khá nhỏ gọn, với phần vỏ được chế tạo từ hợp kim nhôm đảm bảo khả năng chịu va đập bảo vệ tốt bộ mày bên trong, nếu để ý ta sẽ thấy tại vị trí lắp động cơ điện sẽ được thiết kế các cánh tản nhiệt, cộng thêm vật liệu chế tạo là hợp kim nhôm giúp bộ điều khiển không bị quá nhiệt trong điều kiện liên tục và kéo dài.

Quan sát chính diện từ trên xuống ta có mặt hiển thị trạng thái làm việc của van, đây là một mặt hiển thị cơ gồm một đĩa nhôm được đánh dấu các vạch chỉ kèm với số thứ tự, và  gắn trực tiếp lên trục của bộ truyền động, được bảo vệ  thông quay một mặt kính.

Với hai loại bộ truyền động được hãng áp sử dụng trên các dòng van bi điều khiển điện, là loại tuyến tính và loại on/off (đóng và mở hoàn toàn). Giúp đáp ứng tốt hơn yêu cầu về tính năng được khách hàng đề ra.

Với tiêu chuẩn IP65, Ip67 bộ truyền động có thể làm việc ở những môi trường có lượng bụi và độ ẩm cao.

Động cơ điện là động cơ lồng sóc kích thước nhỏ, mang lại khả năng cung cấp momen xoắn lớn.

Với tay gạt lục giác đi kèm, giúp người dùng có thể van hành van trong trường hợp gặp sự cố về đường điện, chiều quay tay gạt để đóng hoặc mở van, đã được đánh dấu trên vỏ bộ điều khiển.

Công tắc giới hạn hành trình trục quay tích hợp các chi tiết bộ phận cơ và các linh kiện điện tử. Có thể điều chỉnh thông qua cơ cấu cam, qua đó có thể điều tiết lưu lượng tốt hơn.

Bộ truyền động điện Covna
Bộ truyền động điện Covna

Đặc điểm của phần thân van bi

Toàn bộ phần thân van bi được điều khiển điện Covna chế tạo từ nhiều bộ phận và chi tiết khác nhau, mỗi một bộ phận và chi tiết sẽ trải qua các công đoạn gia công chế tạo khác nhau.

Để tối ưu nhất với từng loại hệ thống, nhà sản xuất có cung cấp nhiều loại sản phẩm được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, nhựa thép, inox, đồng thau,..

Ngoài vật liệu thì kích thước và kiểu dáng của van cũng cần được đa dạng hóa.

Sau khi đã có mẫu thiết kế về kiểu dáng, chất liệu và kích thước của phần thân van. Nhà sản xuất sẽ tiến hành tạo khuôn và đúc van dựa trên vật liệu đã chọn. Phôi đúc sau đó sẽ được mang đi gia công cắt gọi để loại bỏ các phần thừa trong quá trình đúc, cũng như để van có độ chính xác và độ bóng bề mặt theo yêu cầu.

Chi tiết bi của van được chế tạo từ inox có độ cứng và khả năng chống ăn mòn cao. Thông thường bi van sẽ được chế tạo từ phương pháp lăn ép, sau đó được gia công cắt gọt để tạo một lỗ xuyên qua tâm bi đây chính là đường thông cho phép chất lỏng đi qua. Ngoài ra ở đỉnh bi van sẽ được phay một rãnh sâu để liên kết bi van với trục van, tùy vào thiết kế mà bi van có thể được gia công phay cả đỉnh và đáy bi.

Trục của van bi điều khiển điện được chế tạo từ inox hay còn gọi là thép không gỉ, với đặc tính độ cứng cao, chống ăn mòn tốt, giúp trục van truyền tải momen xoắn từ bộ truyền động xuống bio van hiệu quả hơn.

Thân van bi Covna
Thân van bi Covna

Phân loại van bi điều khiển điện Covna

Là một trong những đơn vị sản xuất van bi điều khiển điện lớn nhất Trung Quốc, Covna có thư viện thiết kế van rất phong phú, tuy nhiên do giới hạn về thời gian, nên mình sẽ phân loại và giới thiệu đến bạn những dòng van bi điều khiển điện Covna phổ biến nhất.

Với mỗi loại van mình sắp phân loại dưới đây nhà sản xuất có cung cấp đầy đủ, các lựa chọn về mức điện áp điều khiển, chế độ làm việc của bộ điều khiển (tắt mở, tuyến tính).

Phân loại van bi điều khiển điện Covna theo vật liệu chế tạo

Phân loại theo vật liệu chế tạo, nói chính xác hơn là phân loại theo vật liệu chế tạo thân van bi, sản phẩm được chế tạo từ rất nhiều chi tiết khác nhau. Nhưng một số bộ phận như (bi van, trục van, gioăng làm kín,…), do một số yêu cầu đặc biệt mà chúng thường không có khác biệt về vật liệu chế tạo giữa các sản phẩm (trừ một số trường hợp).

Van bi truyền động điện Covna bằng inox
Van bi truyền động điện Covna bằng inox

Vậy nên ở đây ta chỉ phân loại dựa trên khác biệt của vật liệu chế tạo thân van, ta có các loại sản phẩm như: Van bi điều khiển điện Covna bằng đồng thau, van bi điều khiển điện Covn bằng nhựa, van bi điều khiển điện bằng inox, van bi điều khiển điện Covna bằng Gang, Van bi điều khiển điện Covna bằng thép.

Van bi truyền động điện Covna bằng gang
Van bi truyền động điện Covna bằng gang

Phân loại van bi điều khiển điện Covna theo cách lắp đặt

Việc chế tạo các kiểu lắp đặt khác nhau trên van bi, được xuất phát từ điều kiện làm việc thực tế, và đặc tính riêng biệt của từng kiểu nối.

Kiểu nối ren nhỏ gọn, phù hợp với hệ thống đường ống nhỏ, áp suất không quá cao, giá thành của những sản phẩm nối ren thường khá rẻ.

Van bi điều khiển điện Covna lắp ren
Van bi điều khiển điện Covna lắp ren

Kiểu nối bích, kiểu nối có khả năng chịu được áp suất cao, có thể tháo ra lắp vào thuận tiện cho việc sửa chữa bảo dưỡng. Van bi điều khiển điện lắp bích thường có kích thước lớn, hai đầu  mặt bích được yêu cầu gia công với độ chính xác, để đảm bảo độ kín.

Van bi điều khiển điện Covna lắp bích
Van bi điều khiển điện Covna lắp bích

Kiểu nối clamp là kiểu nối nhanh được thiết kế riêng biệt cho, dòng van bi điều khiển điện vi sinh, bởi yêu cầu tháo lắp nhanh chóng và nhiều lần, bởi những thiết bị sử dụng cho các hệ thống vi sinh cần phải được vệ sinh thường xuyên.

Van bi điều khiển điện Covna lắp clamp
Van bi điều khiển điện Covna lắp clamp

Phân loại van bi điều khiển điện Covna theo kiểu dáng

Để đa dạng vị trí lắp đặt cũng như tối ưu tính kinh tế cho toàn bộ hệ thống. Như những nhà sản xuất khác, Covna cũng có những kiểu dáng van dược thiết kế 3 ngã, 4 ngã, song song với kiểu 1 ngã truyền thống.

Với các sản phẩm van bi điều khiển điện Covna 3 ngã hoặc 4 ngã, ta có thể lắp đặt ở những vị trí giao nhau giữa các đường ống, và thay vì sử dụng nhiều van, trên từng đường ống ta có thể gộp lại thành một thiết bị tại vị trí giao nhau tùy theo từng trường hợp.

Van bi điều khiển điện 3 ngã Covna
Van bi điều khiển điện 3 ngã Covna
Van bi điều khiển điện 4 ngã Covna
Van bi điều khiển điện 4 ngã Covna

Trên đây là 3 đặc điểm thiết kế, được sử dụng để phân loại sản phẩm van bi điều khiển điện Covna thông dụng nhất.

Không chỉ van bi điều khiển điện Covna mà nhiều thương hiệu khác như, van bi điều khiển điện Unid, van bi điều khiển điện Eaglesky, van bi điều khiển điện kosaplus,… Cũng đều căn cứ vào những đặc điểm trên để phân loại những sản phẩm.

Ứng dụng của van bi điều khiển điện Covna

Với ưu thế lớn về chủng loại sản phẩm, van bi điều khiển điện Covna được sử dụng sử ở rất nhiều quốc gia khác nhau trong rất nhiều các hệ thống nhà máy thuộc nhiều lĩnh lực có thể kể đến như:

Sử dụng trong lĩnh vực tự động hóa bởi, bởi tính đa dụng khi có thể làm việc với nhiều loại lưu chất khác nhau. Vì trong nhiều hệ thống tự động hóa, thì ngoài việc sử dụng điện để vận hành và truyền dẫn thông tin, thì khí nén và dầu thủy lực cũng được sử dụng rất nhiều bởi những ưu điểm như an toàn, tiết kiệm và bộ bền vượt trội so với các bộ phận thiết bị điện và điện tử.

Hệ thống khai thác mỏ và nhà máy lọc hóa dầu, tại các nhà máy lọc hóa dầu có rất nhiều các hệ thống đường ống lớn và phức tạp, một hệ thống thường sẽ phụ trách một loại môi chất khác nhau và có khả năng làm việc theo hệ thống.

Ứng dụng trên các phương tiện giao thông đường thủy, hệ thống khai thác cảng biển.

Ứng dụng trong các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, điện hạt nhân. Đối với thủy điện van hỗ trợ đóng mở các hệ thống nước nhỏ, với hệ thống nhiệt điện và điện hạt nhân van sử dụng trên hệ thống nước làm mát và hơi nóng,…

Và sử dụng trong các hệ thống liên quan đến nước như (nhà máy lọc nước, hệ thống nước tưới tiêu tự động, hệ thống nước phục vụ nuôi trồng thủy sản,…)

Ứng dụng của van bi điều khiển điện Covna
Ứng dụng của van bi điều khiển điện Covna

Tìm mua sản phẩm van bi điều khiển điện Covna tại VIVA

Là một đơn vị uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm van bi điều khiển điện nói chung và van bi điều khiển điện Covna nói riêng. Xác định nhu cầu của khách, cùng với nắm rõ điều kiện làm việc và yêu cầu kỹ thuật của nhiều hệ thống.

Chúng tôi đã nhập khẩu các sản phẩm van bi điều khiển điện trực tiếp từ công ty Covna, với đầy đủ những dòng van có kích thước và tính năng phù hợp, với yêu cầu của hệ thống và khách hàng.

Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm van bi điều khiển điện để thay thế, những dòng sản phẩm cũ có chất lượng chưa tốt, tại sao không một lần thử tìm đến thương hiệu Covna nhỉ?

Với những ưu điểm như sự đa dạng và phong phú về chủng loại, có khả năng làm việc ổn định trong nhiều môi trường khác nhau, độ bền sản phẩm cao, thương hiệu uy tín và hơn hết là già thánh quá hợp lý so với chất lượng sản phẩm.

Mọi thắc mắc về sản phẩm van bi điều khiển điện, sẽ được chúng tôi cố gắng tư vấn giải thích sớm nhất đến bạn.

Xem thêm: Van bi điều khiển điện Eaglesky

Thương hiệu

Covna

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van bi điều khiển điện Covna

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm làm việc ổn định, độ bền cao.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon