Van an toàn

Hiển thị tất cả 12 kết quả

-25%
Original price was: 199.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.
-10%
Original price was: 3.000.000 ₫.Current price is: 2.690.000 ₫.
-12%
Original price was: 210.000 ₫.Current price is: 185.000 ₫.
-25%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.
-40%
Original price was: 250.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.
-5%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 190.000 ₫.
-14%
Original price was: 35.000 ₫.Current price is: 30.000 ₫.
-11%
Original price was: 180.000 ₫.Current price is: 160.000 ₫.
-22%
Original price was: 115.000 ₫.Current price is: 90.000 ₫.
-14%
Original price was: 140.000 ₫.Current price is: 120.000 ₫.
-25%
Original price was: 120.000 ₫.Current price is: 90.000 ₫.
-19%
Original price was: 135.000 ₫.Current price is: 110.000 ₫.


Trong suốt khoảng thời gian hình thành và phát triển, của các hệ thống khí nén, thủy lực, hoặc các hệ thống đường ống dẫn chất lỏng. Đã xảy ra không ít những sự cố nhữ vỡ đường ống, vỡ van, hệ thống hoạt động không hiệu quả,…

Ngoài những nguyên nhân khó lường trước, như vô tính tác dụng lực từ bên ngoài lên hệ thống đường ống (va quyệt, tác động xấu từ thời tiết, môi trường).

Áp suất tăng mạnh và đột ngột, bên trong đường ống cũng là một trong những nguyên nhân chủ yếu, dẫn đến việc đường ống hoặc một số thiết bị đi kèm bị phá hủy.

Để khắc phục được tình trạng xảy ra sự cố do quá áp, người ta đã thiết kế ra thiết bị van an toàn.

Van an toàn là gì? – Safety valve là gì?

Van an toàn được biết đến với cái tên tiếng anh là Safety valve, loại van có nhiệm vụ đảm bảo áp suất bên trong hệ thống các đường ống luôn ở dưới ngưỡng cho phép.

Vì là một trong những dạng van một chiều, van an toàn chỉ chỉ cho phép lưu chất đi qua van theo chiều mà nhà sản xuất đã đánh dấu trên thân van.

Van an toàn
Van an toàn

Van được thiết kế với hai cổng gồm cổng ra và cổng vào của van, cổng vào được nối trực tiếp với hệ thống đường ống cần được kiểm soát áp suất, đầu ra của van thường hướng đến một vị trí an toàn, hoặc nối với hệ thống chứa lưu chất được xả từ bên trong đường ống.

Tùy thuộc vào loại lưu chất, nếu lưu chất là nước hoặc không khí, ta có thể xả trực tiếp ra môi trường, tất nhiên cần có hệ thống định hướng dòng lưu chất xả, chánh những tai nạn không đáng có, mà nguyên nhân là do lưu chất xả vào người lao động.

Nếu lưu chất là hóa chất, nguyên liệu. Đầu ra của van sẽ được nối với đường ống của hệ thống thu gom, lưu chất sau khi xả ra có thể được sử lý hoặc đưa và tái sử dụng.

Các sản phẩm van an toàn hiện nay, phần lớn sản phẩm điều chỉnh được áp suất xả định mức (áp suất làm việc lớn nhất của hệ thống, được đặt ra trong quá trình thiết kế, nhằm đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn và ổn định). Cũng có những sản phẩm được thiết kế chỉ làm việc khi áp suất đến một ngưỡng nhất định, không thể điều chỉnh được. Thường những sản phẩm có khả năng điều chỉnh mức áp suất hoạt động sẽ có giá thành cao hơn.

Van có đặc điểm nhỏ gọn, có nhiều mẫu mã kích thước khác nhau. Khả năng phản hồi khi áp suất của hệ thống lên cao khá nhanh, hoạt động bền bỉ.

Lịch sử hình thành và phát triển của van an toàn

Theo như thông tin mình tham khảo từ Wikipedia, và một số nguồn, thì thiết bị van an toàn đầu tiên được phát minh bởi nhà vật lý, nhà toán học, nhà sáng chế người pháp tên là Denis Papin, với kiểu thiết kế ban đầu khá đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao, lực ép xuống đĩa van được sinh ra thông qua một cánh tay đòn và một quả nặng, lực này sẽ có tác dụng thay thế cho lực ép của lò xo, được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm van an toàn hiện nay.

Với thiết kế quả nặng và đòn bẩy như vậy, ta có thể điều khiển áp suất định mức của van, thông qua việc điều chỉnh vị trí của quả nặng.

Tuy có thiết kế đơn giản, nhưng sản phẩm này đóng vai trò rất quan trọng trên các động cơ hơi nước khoảng những năm 1707.

Nó được người ta sử dụng để điều khiển động cơ, nói tóm gọn quá trình như thế này (khi ta điều chỉnh vị trí quả nặng trên cần van, áp suất trong hệ thống sẽ thay đổi tăng hoặc giảm, khi áp suất tăng động cơ hơi nước sẽ làm việc nhanh và mạnh hơn, gần giống với việc kéo tay ga với động cơ xe máy).

Tất nhiên đây là biện pháp kết hợp điều khiển cho động cơ hơi nước không điều khiển hoàn toàn bằng thiết bị này.

Dù van an toàn đòn bẩy khá đơn giản và hiệu quả, nhưng việc sử dụng trên các đầu máy hơi nước, gây ra một số bất tiện như dung lắc bởi quá trình chạy tàu, ảnh hưởng rất lớn đến độ ổn định của van.

Người ta đã cải tiến thông qua việc sử dụng thiết kế van, có quả nặng đè trực tiếp lên cánh van (gần giống với thiết kế van an toàn của nồi áp suất, loại nồi kiểu cũ đun bằng bếp củi)

Lịch sử hình thành van an toàn
Lịch sử hình thành van an toàn

Đến năm 1828 van được cải tiến thay vì sử dụng các quả nặng, van đã bắt đầu sử dụng hệ lò xo, giúp cho van an toàn có khả năng làm việc ổn định hơn, chịu rung lắc tốt hơn. Về thiết kế đến lúc này van đã khá giống với các sản phẩm bây giờ, nhưng trong khoảng thời gian đó công nghệ nhiệt luyện, luyện kim chưa phát triển. Các mẫu lò xo thường không bền nên được đặt trong ngăn kín, để tăng độ bền sản phẩm.

Đến năm 1855 John Ramsbottom, đã đưa ra một thiết kế van mới với nhiều ưu điểm, như độ tin cậy, độ bền cao, lò xo cũng được cải tiếp bền hơn nhiều so với trước đây.

Đến nay van an toàn đã được sử dụng rất phổ biến trong hầu hết các lĩnh vực, với sự đa dạng trong thiết kế, vật liệu, kích thước. Bộ bền và độ ổn định của van là rất cao.

Lịch sử phát triển van an toàn
Lịch sử phát triển van an toàn

Cấu tạo của van an toàn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại van an toàn có kiểu dáng, cấu tạo khác nhau. Những loại van này được quy về hai kiểu chính xét theo cấu tạo và nguyên lý làm việc đó là: van an toàn trực tiếp và van an toàn gián tiếp.

Cấu tạo của van an toàn trực tiếp

Van an toàn kiểu trực tiếp, thường có cấu tạo đơn giản, kích thước van, được sử dụng phổ biến hơn so với kiểu gián tiếp. Các sản phẩm van đang được phân phối tại Việt Nam, được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau, nên sẽ có một chút khác biệt về cấu tạo tùy theo từng loại sản phẩm.

Nhưng về nguyên lý thì hoàn toàn giống nhau.

Cấu tạo của van an toàn trực tiếp
Cấu tạo của van an toàn trực tiếp

Van an toàn được cấu tạo từ các chi tiết chính sau:

1 – Chụp nắp van

2 – Nắp thân van

3 – Thân van: Thân của các sản phẩm van an toàn được gia công bằng phương pháp đúc, một số loại vật liệu phổ biến như gang, thép, đồng thau, inox,…

4 – Đĩa van: Đĩa là chi tiết trực tiếp tham gia vào việc đóng mở van.

5 – Cổng vào của lưu chất: Cả cổng vào và cổng ra đều được thiết kế mặt bích, hoặc ren để thuận tiện hơn trong việc lắp đặt. Cổng vào sẽ được nối với hệ thống đường ống.

6 – Cổng ra của lưu chất: Cổng ra có thể được nối với đường ống thu gom, hoặc không cần nối với những loại lưu chất không gây ra các ảnh hưởng xấu đến môi trường như (không khí nén, nước,…)

7 – Đĩa chặn: Đĩa chặn có nhiệm vụ chính đó là ngăn không cho lưu chất tràn lên khoang chứa lò xo, và nhiệm vụ nữa là hỗ trợ định tâm cho trục van.

8 – Trục van: Nhiệm vụ của chi tiết này là cố định các chiều chuyển động khác của đĩa van trừ chuyển động tịnh tiến theo phương thẳng đứng, cùng với đó trục van tiếp nhận áp lực từ phía lò xo và chuyển xuống cánh van, nhằm mục đích duy trì trạng thái đóng. Trục van thường được chế tạo từ đồng thau hoặc thép không gỉ tùy thuộc vào nhà sản xuất.

9 – Lò xo: Chi tiết này được chế tạo từ thép không gỉ, có bộ bền rất cao, lực ép của lò xo xuống trục van có thể được điều chỉnh thông qua vít điều chỉnh số (11).

10 – Chi tiết định tâm vít điều chỉnh: Góp phần cố định tâm quay của vít cấy điều chỉnh.

11 – Vít điều chỉnh: Có nhiệm vụ điều chỉnh áp suất làm việc định mức của van.

Cấu tạo của van an toàn gián tiếp

Van an toàn gián tiếp, thường là những sản phẩm có kích thước lớn, chịu được áp lực cao. Van được cấu thành từ hai bộ phận chính là: Bộ phận thân van, và hệ thống đường ống dẫn lưu chất đến các khoang của thân van.

Cấu tạo của van an toàn gián tiếp
Cấu tạo của van an toàn gián tiếp

Thiết bị được cấu tạo từ các chi tiết sau:

1 – Ống dẫn lưu chất từ van giảm áp trực tiếp (10), đến buồng áp suất phía trên của đĩa van. Van gián tiếp không sử dụng lò xo để làm lực tác động đóng van, thay vào đó van sử dụng chính áp suất của hệ thống để là làm công việc này.

2 – Nắp van: Nắp van có nhiệm vụ kết hợp với thân van để tạo nên 1 buồng áp suất khi có lưu chất đi vào.

3 – Đĩa van: Đĩa van chịu tác động từ áp suất điều khiển phụ trách việc đóng mở van.

4 – Cửa xả lưu chất: Cửa rả cũng được thiết kế kiểu nối bích giống như cửa vào, trong nhiều trường hợp của xả không cần thiết phải nối với đường ống thu lưu chất xả.

5 – Đệm Đĩa van: Chi tiết có nhiệm vụ nâng cao khả năng làm kín khi van ở trạng thái đóng. Đĩa van và đệm đĩa van được thiết kế với độ chính xác cao nhằm mục đích, đạt được độ kín cao nhất có thể.

6 – Cửa vào của lưu chất: Cửa vào sẽ được nối với hệ thống đường ống, vì van gián tiếp thường là việc trong hệ thống có áp suất lớn, nêu cổng nối thường được thiết kế mặt bích để đảm bảo khả năng chịu lực.

7 – Ống dẫn lưu chất từ cửa vào đến van giảm áp trực tiếp (10)

8 – Thân van: Bộ phận có chức năng liên kết tất toàn bộ các chi tiết cấu thành van lại với nhau, tạo đường thông và định hướng dòng chảy của lưu chất.

9 – Ống dẫn lưu chất từ cửa xả của van giảm áp (10), đến cửa xả của thân van.

10 – Van an toàn trực tiếp: Trên hệ thống đường ống của van an toàn gián tiếp, được gắn một van trực, van này sẽ có nhiệm vụ đóng mở dòng lưu chất điều khiển van gián tiếp.

Nguyên lý hoạt động của van an toàn

Nguyên lý hoạt động của van an toàn trực tiếp

Các sản phẩm van an toàn trực tiếp hiện nay, đa số hoạt động dựa trên sự chênh lệch lực tác động giữa, lực đàn hồi của lò xo và áp lực của hệ thống tác động lên đĩa van.

Với lực tác động từ phía lò xo là lực đóng van, lực tác dụng thông qua áp suất trong hệ thống là lực mở van. Khi lực tác động sinh ra bởi áp suất lớn hơn lực đàn hồi của lò xo cộng với trọng lực của đĩa van, trục van và một số chi tiết, van sẽ được mở

Nguyên lý hoạt động của van an toàn trực tiếp
Nguyên lý hoạt động của van an toàn trực tiếp

Nếu gọi lực tác dụng từ áp suất hệ thống lên đĩa van là lực mở van.

Ta có công thức tính lực mở van như sau:

Lực mở van = áp suất bên trong hệ thống x diện tích đĩa van.

Khi van mở ngay lập tức lưu chất bên trong hệ thống được xả ra môi trường. Lưu chất được rả xa sau một khoảng thời gian nhất đi sẽ làm cho áp suất bên trong hệ thống giảm xuống lúc này lực do áp suất tác động lên cánh van, không còn đủ lớn để thắng lại lực đàn hồi của lò xo, van chuyển về trạng thái đóng.

Nguyên lý hoạt động của van an toàn gián tiếp

Van an toàn gián tiếp cũng hoạt động, dựa vào sự chênh lệch lực tác dụng lên hai phía trên và dưới của đĩa van.

Mặt dưới của đĩa van vẫn chịu tác động từ áp suất của hệ thống.

Mặt trên đĩa van thay vì sử dụng lực đàn hồi từ phía lò xo, van gián tiếp trích dẫn một phần lưu chất trong hệ thống, qua hệ thống đường ống bên ngoài và đưa đến một buồng áp suất phía trên đĩa van.

Dòng lưu chất trích ra từ hệ thống chính thức, được sử dụng như một dòng có tác dụng điều khiển van.

Lưu chất điều khiển được dẫn đi qua một van an toàn trực tiếp, được thiết kế đặc biệt có đến 3 cửa, gồm một cửa ra, một cửa vào và một cửa xả.

Lưu chất điều khiển đi qua van an toàn trực tiếp đến buồng áp suất phía trên đĩa van theo đường màu xanh, như hình vẽ.

Vì mặt trên của đĩa van có diện tích tiếp xúc với lưu chất lớn hơn mặt dưới của đĩa van, áp suất hai bên như nhau nên theo công thức F = S . P , ta được lực F phía trên đãi van sẽ lớn hơn lực F phía dưới đĩa van. Điều này làm cho đĩa van bị đẩy đi xuống van đóng.

Nếu áp suất tiếp tục tăng, lúc này van an toàn trực tiếp lắp trên đường ống điều khiển, sẽ xả lưu chất ra bên ngoài, làm áp suất ở buồng phía trên giảm xuống theo. Đĩa van bị áp suất trong hệ thống chính đẩy lên, van an toàn gián tiếp mở.

Nguyên lý hoạt động của van an toàn gián tiếp
Nguyên lý hoạt động của van an toàn gián tiếp

Phân loại sản phẩm van an toàn

Phân loại dựa trên vật liệu chế tạo

Giống với các sản phẩm van công nghiệp khác, van an toàn cũng được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau nhằm đáp ứng tốt các yêu cầu về tính năng hoạt động đi cùng là tính kinh tế của sản phẩm.

Việc phân loại van dựa trên vật liệu chế tạo, luôn được khách hàng sử dụng trong quá trình tìm mua sản phẩm.

Van an toàn đồng thau

Đồng thau là loại vật liệu được sử dụng rất phổ điên trong ngành van, gần như tất cả các sản phẩm van công nghiệp đều sử dụng đồng thau là một trong số những loại vật liệu chế tạo van.

Van được chế tạo từ đồng thau sẽ có khả năng chống ăn mòn tốt, khả năng chịu áp suất ổn, đổi lại giá thành sẽ cao hơn so với sản phẩm được chế tạo từ gang, an không thể làm việc trong điều kiện lưu chất hoặc môi trường xung quanh có tính ăn mòn quá mạnh.

Van an toàn đồng thau
Van an toàn đồng thau

Van an toàn thép

Thép là một trong những loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất, trong đời sống, từ xây dựng, chế tạo cơ khí, một số đồ dùng. Sở dĩ loại vật liệu này được sử dụng nhiều như vậy bởi giá thành rẻ, có khả năng chịu lực và độ bền cao.

Van an toàn chế tạo từ thép thường có khả năng chịu được áp suất và nhiệt độ cao, nên thông thường van thường có kích thước từ vừa đến lớn, và để giảm bớt tác động ăn mòn bởi một trường xung quanh, van thường được sơn phủ ở bên ngoài.

Van an toàn thép
Van an toàn thép

Van an toàn inox

Inox hay còn được gọi là thép không gỉ, có thành phần chính là sắt, và một số thành phần phi kim, hợp kim khác như crom, cacbon, niken,…

Những sản phẩm van chế tạo từ vật liệu này đều mang đầy đủ những tính chất của vật liệu như: Cơ tính tốt, khả năng chống ăn mòn hóa học tốt hoặc rất tốt tùy thuộc vào loại mác inox, khả năng chịu áp suất của van rất cao. Vì van có nhiều đặc tính tốt, độ bền cao, đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt. Nên các sản phẩm van inox có giá thành rất cao.

Van an toàn inox
Van an toàn inox

Van an toàn gang

Khi nhắc đến các loại vật liệu đước sử để chế tạo van, gang luôn là loại vật liệu gần như không thể tách rời. Bởi những ưu điểm nhứ giá thành nguyên vật liệu rẻ, khả năng chịu lực tốt.

Vậy nên các sản phẩm van được chế tạo từ gang, vừa đáp ứng được yêu cầu chịu lực, lại có giá rất rẻ. khả năng chống ăn mòn của van gang không cao, nên thường sẽ được sơn phủ một lớp sơn epoxy bên ngoài.

Van an toàn gang
Van an toàn gang

Phân loại dựa trên cấu tạo

Nếu bạn thực sự đọc và tìm hiểu bài viết một cách nghiêm túc, thì cũng đã hiểu khá rõ về van an toàn trực tiếp và van an toàn gián tiếp, mình đã trình bày khá kỹ về hai loại van này ở phần cấu tạo và nguyên lý hoạt động.

Van an toàn trực tiếp

Van hoạt động nhờ vào tác động trực tiếp từ áp suất của lưu chất trong hệ thống. Van có kích thước nhỏ gọn, cấu tạo đơn giản.

Khả năng hoạt động ổn định, phản hồi với dòng lưu chất có áp suất cao rất nhanh, có khả năng điều chỉnh được áp suất xả lưu chất của van.

So với sản phẩm van gián tiếp van trực tiếp có giá thành rẻ hơn, tuy nhiên van các sản phẩm van trực tiếp, không chịu được áp suất quá lớn.

Với dòng van an toàn trực tiếp lại được chia nhỏ ra, với hai mẫu cấu tạo khác nhau là van an toàn không tay, và van toàn có tay. Thiết kế tay giật này được sử dụng trong trường hợp cần mở van cưỡng bức, thông qua tác động của người dùng lên bộ phận tay gạt.

Van an toàn không tay
Van an toàn không tay
Van an toàn không tay
Van an toàn có tay
Van an toàn có tay
Van an toàn có tay

Van an toàn gián tiếp

Đúng như cái tên của sản phẩm, van hoạt động một cách gián tiếp, dựa vào hệ thống ống dẫn trích một phần lưu chất bên trong của hệ thống đường ống lớn, lượng lưu chất trích ra này được sử dụng để điều khiển hoạt động của van.

Các sản phẩm van gián tiếp có đặc điểm kích thước lớn, khả năng chịu được áp suất cao, van không được thiết kế kiểu lắp ren, thay vào đó kiểu lắp bích được thiết kế trên van giảm áp, đem lại khả năng chịu áp suất lớn hơn.

Van an toàn gián tiếp
Van an toàn gián tiếp

Phân loại dựa trên lưu chất làm việc

Lưu chất làm việc cũng là một yếu tố rất quan trọng, được rất nhiều khách hàng sử dụng để phân loại van, và cả chúng tôi nữa những người tư vấn sản phẩm cho khách hàng, hầu như để xác định nhu cầu của khách, luôn có một câu hỏi đó là “ anh (chị) sử dụng van cho lưu chất gì ạ?”. Và cả các nhà sản xuất, mỗi loại sản phẩm, được họ thiết kế để phù hợp với một số loại lưu chất riêng, trong các trường hợp đặc biệt, chỉ sử dụng cho 1 lưu chất duy nhất.

Đủ để thấy lưu chất làm việc quan trọng như thế nào trong việc phân loại hỗ trợ lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Van an toàn dùng cho khí nén

Dòng van được thiết kế đặc biệt với mục đích là việc với các lưu chất ở trạng thái khí. Trong các loại lưu chất, chất khí là loại lưu chất có tính linh động rất cao, yêu cầu van phải được thiết kế với độ kín cao hơn so với các sản phẩm sử dụng cho chất lỏng.

Van được ứng dụng cho một số hệ thống khí nén như khí gas, khí nito, hệ thống bình tích áp khí nén.

Van an toàn dùng cho khí nén
Van an toàn dùng cho khí nén

Van an toàn dùng cho hơi nóng

Với điều kiện đặc thù là nhiệt độ vào suất cao, van cần được chế tạo từ những vật liệu có khả năng làm việc ổn định trong điều kiện, nhiệt độ có độ biến thiên lớn. Thông thường các sản phẩm van an toàn dùng cho hơi nước sẽ được chế tạo từ thép, gang dẻo, inox,…

Van có thể được nối vào hệ thống bằng cả kiểu lắp ren và kiểu lắp bích, tùy thuộc và kích thước van.

Van an toàn dùng cho hơi nóng được sử dụng trên các hệ thống nồi hơi, hệ thống đường ống dẫn trong các nhà máy nhiệt điện, hệ thống sấy,…

Van an toàn dùng cho hơi nóng
Van an toàn dùng cho hơi nóng

Van an toàn dùng cho nước

Với mục đích kiểm soát áp suất dòng chảy của nước trong hệ thống, sản phẩm được thiết kế với dải kích thước phù hợp với hầu hết tất cả các hệ thống đường ống nước. Van thường được chế tạo từ đồng thau với kiểu nối phổ biến là nối ren.

Van an toàn dùng cho nước
Van an toàn dùng cho nước

Phân loại dựa trên nguồn gốc xuất xứ

Nếu căn cứ theo nguồn gốc xuất xứ, để phân loại sản phẩm van an toàn. Ta có thể phân loại van thành 4 loại chính. Ngoài ra tùy theo thời điểm và khu vực việc phân loại này có thể thay đổi. Vì bây giờ các sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc được sử dụng nhiều, nhưng trong tương lai có thể điều này không còn đúng nữa, khi mà ta có thể tự sản xuất hoặc nhập khẩu từ một số quốc gia khác.

Van an toàn Trung Quốc

Van an toàn Trung Quốc
Van an toàn Trung Quốc

Van an toàn Hàn Quốc

Van an toàn Hàn Quốc
Van an toàn Hàn Quốc

Van an toàn Đài Loan

Van an toàn Đài Loan
Van an toàn Đài Loan

Van an toàn Nhật bản

Van an toàn Đài Loan
Van an toàn Đài Loan

Ứng dụng của sản phẩm van an toàn

Để đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống, cũng như giúp cho hệ thống làm việc được ổn định hơn người ta, lắp vào các hệ thống đường ống những thiết bị van an toàn, nhằm xả bớt áp suất ra bên ngoài, hoặc sang một hệ thống khác để duy trì mức áp suất làm việc cho phép.

Với mục đích này van an toàn được ứng dụng trong những hệ thống đường ống sau:

Sử dụng trên các hệ thống đường ống khí nén trong các khu công nghiệp, các nhà xưởng sản xuất cần sử dụng khí nén.

Sử dụng trên các hệ thống nồi hơi có áp suất và nhiệt độ cao, phục vụ trong các lĩnh vực như nhiệt điện, nồi hơi sử dụng trong một số ngành công nghiệp sản xuất.

Sử dụng trong các đường ống dẫn nước cung cấp nước cho thành phố, sử dụng trong các nhà máy sản xuất nước nước sạch. Với những sản phẩm có kích thước nhỏ rất phù hợp để sử dụng cho quy mô hộ gia đình.

Với những sản phẩm được chế tạo từ inox 304 hoặc inox 316. Có khả năng việc trực tiếp trong các hệ thống sản xuất đồ uống như bia, nước giải khát.

Ứng dụng của sản phẩm van an toàn
Ứng dụng của sản phẩm van an toàn

Trên đây là một và ứng dụng phổ biến nhất của sản phẩm van an toàn, không dừng lại ở đây van được sử dụng trong rất nhiều hệ thống thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Qua đó phần nào nói lên được tầm quan trọng của sản phẩm.

Một vài điều cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm van giảm áp.

Trải qua một thời gian khá dài làm việc, tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Có rất nhiều vị khách lần đầu tiên biết đến sản phẩm, nên còn chưa hiểu và xác định rõ nhu cầu của mình. Với mong muốn hỗ trợ khách hàng tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu với giá cả hợp lý, chúng tôi có một số lưu ý như sau.

Lưu ý lựa chọn sản phẩm
Lưu ý lựa chọn sản phẩm

Đầu tiên để có thể tìm cho mình được những sản phẩm ưng ý, bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về công dụng của sản phẩm đó, hiểu sản phẩm đó được điều khiển như thế nào, cách thức làm việc ra sao.

Tìm hiểu về các thông số của sản phẩm như kích thước cổng vào, cổng ra, nhằm xác định xem có thể lắp vừa với kích thước đường ống hay không. Kích thước tổng thể của van cũng rất quan trọng với những không gian lắp đặt nhỏ hẹp.

Áp suất, nhiệt độ làm việc của van và đường ống phải tương thích với nhau, không thể sử dụng van có áp suất làm việc nhỏ cho hệ thống có áp suất lớn hay ngược lại được.

Về nhiệt độ làm việc, mỗi sản phẩm van an toàn được thiết kế để có thể đảm bảo khả năng trong một phạm vi nhiệt độ biến thiên nhất định, nếu vượt quá ngưỡng nhiệt độ cho phép thiết bị sẽ làm việc không còn chính xác và hiệu quả nữa.

Tiếp theo ta cần tìm hiểu về các tính chất vật lý và tính chất hóa học của lưu chất làm việc trong hệ thống, cụ thể: Lưu chất ở trạng thái lỏng hay trạng thái khí, nhiệt độ và độ ẩm của lưu chất, tốc độ dòng chảy, độ nhớt,… Về tính chất hóa học chủ yếu ta cần tìm hiểu xem lưu chất có tính ăn mòn mạnh hay không, có khả năng phát sinh phản ứng hóa học với những loại vật liệu nào, trong điều kiện nào thì xảy ra phản ứng. Từ đó ta có thể lựa chọn được loại van có vật liệu chế tạo phù hợp.

Xác định kiểu lắp đặt của van trên hệ thống: Hiện nay trên thị trường có hai kiểu lắp chính được sử dụng trên các sản phẩm van an toàn, là kiểu lắp bích và kiểu lắp ren, thông thường với kiểu lắp bích, mối ghép có khả năng chịu lực tốt hơn, thích hợp cho những hệ thống có kích thước lớn, áp lực cao. Kiểu lắp ren phù hợp với các hệ thống có kích thước nhỏ.

Tìm hiểu về đơn vị cung cấp: Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm van an toàn, nhưng để có thể tìm được một đơn vị cung cấp những sản phẩm chất lượng với giá thành hợp lý thì không phải là điều dễ dàng.

VIVA chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị cung cấp những sản phẩm chất lượng, với giá tốt nhất. bạn có thể liên hệ trực tiếp để tham khảo giá bán trước khi mua hàng, cùng với đó tất cả các sản phẩm van an toàn của chúng tôi đều được bảo hành lên đến 12 tháng.

Và cuối cùng tất nhiên là khoản tiền bạn dự định sẽ bỏ ra cho sản phẩm của mình là bao nhiêu, bởi những sản phẩm có cùng tính năng, nhưng nếu được nhập khẩu từ các quốc gia khác nhau, giá cũng sẽ khác nhau. Sự chênh lệch về giá này ảnh hưởng bởi một số yếu tố như giá trị thương hiệu, quãng đường vận chuyển và đôi khi là cả chất lượng sản phẩm.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc này về loại sản phẩm này, hãy liên lạc trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

So sánh van an toàn và van giảm áp

Van an toàn và van giảm áp là hai loại van công nghiệp thường hay bị nhầm lẫn với nhau, sự nhầm lẫn này thường bắt nguồn từ việc chưa hiểu rõ cấu tạo, chức năng và cách mà hai loại thiết bị này hoạt động. Dưới đây là một số điểm giống và khác nhau giữa chúng.

Van an toàn và van giảm áp
Van an toàn và van giảm áp

Giống nhau

Cả hai loại van này đều là van một chiều, nghĩa là chỉ cho phép lưu chất đi qua theo một chiều nhất định.

Chúng đều họa động dựa trên sự thay đổi của áp suất.

Cùng sử dụng cơ chế đóng mở lên xuống của đĩa van.

Đều có hai kiểu hoạt động đó là kiểu gián tiếp và kiểu trực tiếp.

Bởi những đặc điểm giống nhau này mà không ít người đã nhầm lẫn hai loại van này với nhau

Khác nhau

Van giảm áp được sử dụng để giảm áp suất hệ thống phía sau van, còn sản phẩm van an toàn dùng để giảm áp suất của cả hệ thống, hoặc cả đoạn đường ống đó.

Lưu chất sau khi qua van giảm áp vẫn được lưu thông trong một hệ thống. Nhưng đối với van an toàn lưu chất sau khi qua van sẽ được xả ra ngoài môi trường hoặc được gom lại ở một hệ thống khác.

Trong điều kiện hệ thống đang hoạt động, van giảm áp sẽ làm việc liên tục, cụ thể là đĩa van sẽ dao động lên xuống không ngừng nghỉ. Đối với sản phẩm van an toàn, thiết bị này chỉ hoạt động khi nào áp suất tăng cao, đĩa van sẽ đi lên van mở và lưu chất được xả ra ngoài môi trường hoặc đưa sang một hệ thống khác.

Trên đây là một số điểm giống và khác nhau cơ bản và dễ nhận thấy nhất theo quan điểm cá nhân của mình, tất nhiên vẫn còn rất nhiều điểm giống và khác nhau trên hai loại van này, mình rất mong có những ý kiến đóng góp tích cực từ phía người đọc.

Mua các sản phẩm van an toàn tại VIVA

Các sản phẩm van an toàn được phân phối trên thị trường Việt Nam bởi VIVA, đều được nhập khẩu từ các quốc gia như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,… Với số lượng lớn, đầy đủ tất cả kích thước và chủng loại. Nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, phù hợp với yêu cầu người dùng, với giá tốt nhất.

Tất cả các sản phẩm đều đầy đủ giấy tờ CO – CQ, và được chúng tôi bảo hành lên đến 12 tháng, hỗ trợ đổi trả miễn phí nếu phát hiện ra lỗi từ nhà sản xuất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, mọi thông tin liên lạc đều có sẵn trên website, đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

Kho lưu trữ thiết bị van
Kho lưu trữ thiết bị van
phone-icon zalo-icon