Van điều khiển bằng khí nén

Hiển thị 1–20 của 77 kết quả

-6%
990.000
-8%
1.290.000
-24%
990.000
-23%
665.000
-10%
990.000
-9%
1.450.000
-24%
990.000
-31%
860.000
-5%
2.000.000
-5%
1.600.000
-0%
3.190.000
-28%
900.000
-18%
1.790.000
-24%
799.000
-13%
2.590.000
-6%
800.000
-18%
990.000
-1%
990.000
-19%
1.450.000
-2%
980.000

Van điều khiển khí nén

Trong phần van điều khiển, mình đã chia sẽ tơi các bạn với các dòng van điện. Và để kết thúc phần giới thiệu về van điều khiển. Thì ngay sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn van điều khiển khí nén.

Đặc điểm chung của các dòng van có kết hợp với bộ khí, việc cải thiện được thời gian đóng mở van. Nếu như trước đây cần tới 5 đến 10 giây để đóng mở van. Trong một số trường hợp còn hơn thế nữa. Điều này đôi khi làm rất mất thời gian, thì van điều khiển khí nén sẽ khắc phục được các vấn đề ở trên. Trên đây là một số thông tin nhanh về phần bộ khí. Còn về phần van cơ, có thể nói khá linh động trong hai sản phẩm. Đó là van bướm hoặc van bi, quý khách nên xem nhu cầu thực sự của mình là gì. Từ đó mới quyết định nên lựa chọn, sản phẩm như nào cho thích hợp.

Van điều khiển khí nén
Van điều khiển khí nén

Cách thức vận hành của bộ điều khiển khí nén

Nếu như bộ điện chúng ta có bộ điện tuyến tính hoặc on/off. Thì bộ điều khiển khí nén cũng tương tự như vậy. Khác mỗi cái chúng ta sẽ có cách thức đóng mở, theo tác động đơn và kép. Hôm nay mình sẽ lần lượt chia sẽ tới các bạn từng cách thức vận hành.

Bộ điều khiển tác động đơn

Về phần cấu tạo bên trong, thì bộ khí được chia thành hai khoăng chính. Đối với khoăng nằm chính giữ là các bánh răng. Đây cũng chính là nơi sẽ kếo hợp với trục van bên ngoài. Đối với khoăng thứ hai chỉ chưa các thanh lò xo. Đối với dạng tác động kiểu như này, thì chỉ có một luồng khi đi thẳng bào khoảng có chưa các bánh răng. Áp lực của khí đủ mạnh để đây bánh răng quay về hai phía, ép chặt các thanh lò xo lại. Thì trực van ở ngoài sẽ chuyển động. Khi ngắt luồng khí khì lực đàn hồi của lò xo, sẽ đưa mọi phận quay chở lại trạng thái ban đầu.

Bộ điều khiển tác động đơn
Bộ điều khiển tác động đơn

Bộ khí nén tác động kép

Đối với bộ khí tác động kép chỉ khác so với tác động đơn ở chỗ, là cần tới hai luồng khí để dẫn vào hai khoăng bên trong. Cũng chính vì thế và không cần tới lò xo ở bên trong. Mọi chuyển động của lò xo giờ đây dựa hoàn toàn vào áp lực khí nén.

Bộ khí nén tác động kép
Bộ khí nén tác động kép

Một số dòng van điều khiển khí nén

Đối với van khí nén khách hàng có tới ba sản phẩm để lựa chọn, thế nhưng phổ biến nhất vẫn là dòng van bướm và van bi. Sau đó là đến dòng van cầu kí nén. Mời các bạn cùng xem thêm những thông tin về các sản phẩm trên.

Van bướm khí nén

Van bướm khí nén chắc chắn là sự kết hợp của van bướm và bộ khí. Công ty chúng tôi chuyển cung cấp van bướm đàn từ Hàn Quốc, kết với hợp các bộ khí đến từ Đài Loan (Geko), Hàn Quốc ( Kosaplus ). Trong đó bộ khí nén đến từ Đài Loan sẽ rẻ hơn chút, kéo theo đó van bướm khí nén loại này cũng rẻ hơn khá nhiều.

Trong van bướm thì được chia nhỏ hơn thành các sản phẩm như: thân gang cánh inox, toàn thân inox, van bướm nhựa. Mình tạm khác nói đến bộ khí, thì đây toàn là những van điều khiển khí nén, thích hợp cho từng môi trường làm việc khác nhau.

Van bướm khí nén
Van bướm khí nén

Van bi điều khiển khí nén

Với van bi khí nén có lẽ đã không con quá mới lạ, cũng giống như van bướm. Chỉ khác mỗi chỗ cấu tạo của van nó khác nhau. Vì thế mà lực kéo hay còn gọi là momen sẽ khác nhau. Phần lớn thì van bi cần một lức mạnh hơn. Mới có thể vận hành và điều khiển được van bi, có thể mở và đóng một cách nhanh gọn nhẹ nhất. Mời bạn đọc cùng xem qua hình ảnh sản phẩm để có cái nhìn rõ hơn về van.

Van bi điều khiển khí nén
Van bi điều khiển khí nén

Van cầu khí nén

Cuối cùng là sản phẩm van cầu khí nén, nếu so với hai sản phẩm mà mình vừa chia sẽ ở trên. Thì van cầu có mức lựa chọn sử dụng không quá nhiều. Không những thế giá thành của các dòng sản phẩm như này rất cao. Cho nên rất ít khi các hệ thống sử dụng những sản phẩm kiểu như này.

Một số tính năng nổi bật của van điều khiển khí nén

Về phần tính năng nổi bật, theo mình thấy đối với van điều khiển khí nén. Không thua kém gì so với van điều khiển điện. Chính vì thế việc sử dụng van điều kiển khí nén. Sẽ đảm bảo cho quá trình sử dụng đạt mức cao nhất.

  1. Giá của van điều khiển điện, bao giờ cũng rẻ hơn so với van điện
  2. Bộ điều khiển khí nén thân được làm từ hợp kim nhôm, đảm bảo độ bền cao
  3. Có thể sử dụng được nhiều tính chất cũng như điều kiện làm việc
  4. Có thể chịu được nơi có nhiệt độ và áp lực cao
  5. Qúa trình lắp đặt thi công dễ dàng