Van 1 chiều

Hiển thị 1–20 của 45 kết quả

-33%
Original price was: 750.000 ₫.Current price is: 500.000 ₫.
-14%
Original price was: 175.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.
-14%
Original price was: 175.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.
-11%
Original price was: 175.000 ₫.Current price is: 155.000 ₫.
-8%
Original price was: 125.000 ₫.Current price is: 115.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-17%
Original price was: 300.000 ₫.Current price is: 250.000 ₫.
-17%
Original price was: 300.000 ₫.Current price is: 250.000 ₫.
-40%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 120.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-10%
Original price was: 500.000 ₫.Current price is: 450.000 ₫.
-12%
Original price was: 1.250.000 ₫.Current price is: 1.100.000 ₫.
-10%
Original price was: 500.000 ₫.Current price is: 450.000 ₫.
-10%
Original price was: 500.000 ₫.Current price is: 450.000 ₫.
-10%
Original price was: 500.000 ₫.Current price is: 450.000 ₫.
-10%
Original price was: 500.000 ₫.Current price is: 450.000 ₫.
-10%
Original price was: 500.000 ₫.Current price is: 450.000 ₫.
400.000 

Van 1 chiều là gì

Van 1 chiều là một trong số các dòng van công nghiệp, được ứng dụng phổ biến trên toàn thế giới. Với đặc tính nổi bật không chỉ là đóng mở dòng chảy. Mà đối với van, còn chỉ dòng chảy đi qua van theo một hướng nhất định.

Hiện này van 1 chiều đang có rất nhiều biến thể khác nhau. Hiểu một cách đơn giản hơn, với mỗi sản phẩm cho phép thích nghi trong từng trường hợp. Một trong số đó phải kể tới những dòng van lá lật. Đây cũng là điều mà chúng ta thường thấy, van là lật có dải kích thước khá rộng.

Cũng giống như các dòng van công nghiệp khác. Van 1 chiều cũng sử dụng những loại vật liệu như: gang, nhựa, inox, đồng. Tuỳ vào từng vật liệu mà vừa kể ra ở trên, mà giá thành cũng có đôi chút chênh nhau. Thế nhưng rẻ nhất trong số kia. Thì van được làm từ nhựa giá khá mềm.

Van 1 chiều đang có những sản phẩm nào ?

Ở phần giới thiệu tổng quát, mình đã nói tới vấn đề việc. Van có rất nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau. Và đề mang tới cho các bạn có thêm nhiều kiến thức về van. Ngay sau đây mình sẽ nếu ra từng sản phẩm một, không nói một cách chung chung nữa.

Van 1 chiều lá lật

Để có thể nhận biết được dòng van q chiều lá lật. Cách dễ dàng nhất là nhìn vào cấu tạo ở bên trong, đối với dòng van này. Thì cánh van sẽ được nâng lên hạ xuống. Cái thứ hai nữa là dòng van lá lật không có thiết kế trục van. Ngoài ra các bạn cũng có thể gọi là van một chiều đĩa lật. Tuỳ vào thói quen của mỗi người, mà gọi như nào cũng được hết.

Van lá lật đang có tới hai kiểu nối, đó là dạng nối mặt bích và ren. Và được áp dụng cho những van có kích thước khác nhau. Một cách để dễ dàng nhận biết đó là. Van có kích thước nhỏ sẽ sử dụng nối ren. Và van có kích thước lớn sẽ sử dụng lắp bích. Nếu bạn dùng qua van dòng van công nghiệp nói chung. Thì có thể nhận biết được điều này là đương nhiên.

+ Van lá lật nhựa

+ Van lá lật inox

+ Van lá lật gang

Van 1 chiều lò xo

Có một điểm chung giữa van 1 chiều lò xo và sản phẩm mà mình vừa kể ra ở trên. Đó là đều sử dụng chung cả ba loại vật liệu, được ứng dụng rất nhiều để chế tạo van. Bên cạnh những cái chung, thì cả hai dòng van sẽ có những điểm khác nhau sau đây.

Là dòng van có thiết kế trục van

Van được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau

Van dựa vào lực đàn hồi của lò xo, để đưa van về trạng thái đóng.

Van 1 chiều dạng cánh bướm

Nói tới dòng van này, từ ngoại hình cho tới tên gọi. Nó rất giống với dòng van bướm. Tạm gác về cái tên gọi, thì phần thiết kế bên ngoài của van cũng có nét khá tương đồng. Cái mà chúng ta dễ dàng nhận thấy nhất là bộ phận thân. Có kiểu thiết kế dạng hình tròn và dẹp. Trên thị trường đang có những sản phẩm, đến từ những quốc gia sau đây: Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, Trung Quốc.

Và nếu phân loại theo vật liệu, thì sẽ có hai sản phẩm chủ đạo: inox và gang. Đi chi tiết hơn nữa thì sẽ có thêm hai dòng sản phẩm, đó là van 1 chiều cánh bướm đơn. Đúng với tên gọi của sản phẩm, ở dạng đơn cách van chỉ có một và được thiết kế với dạng hình tròn.

Van 1 chiều cối

Đối với dòng sản phẩm này có một điều mà mình rất muốn chia sẽ tới cho các bạn. Việc nhu cầu sử dụng hay tỷ lệ người dân quan tâm đến là không nhiều. Điều này bắt nguồn bởi hai yếu tố sau đây. Cái đầu tiên đó là kích thước, van 1 chiều cối có kích thước khá khiêm tốn. Cái thứ là cơ dạng van sử dụng dạng kẹp, cùng với đó là cấu tạo cầu kỳ. Độ thoắng bên trong khi van ở trạng thái mở không quá lớn. Điều này làm giảm lưu lượng qua van khá đáng kể.

Ưu điểm cũng như lợi thế việc sử dụng van một chiều

Đối với sản phẩm van công nghiệp, không chỉ được dùng để đóng mở hoặc điều tiết dòng chảy. Bên trong đó, van 1 chiều giúp cho chúng ta kiểm soát cũng như đảm bảo cho hệ thống làm việc một cách tốt nhất. Van một chiều nói chung là một ví dụ điển hình.

Đảm bảo cho các thiết bị như máy bơm hoạc van luôn an toàn.

Van có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Hếu hế van chuyển đổi trạng thái là nhờ vào áp lực ở bên trong. Cho nên quá trình sử dụng, ra sẽ tiết kiệm được cái gọi là chi phí vận hành.

Vòng đời của van khá dài, bởi vì toàn là những vật liệu tốt và an toàn cho người vận hành.

Nếu so với van cổng hoạc van bướm có cùng kích thước. Thi giá thành của van một chiều rẻ hơn rất nhiều.

Các chỉ số cơ bản của van 1 chiều

Với những thiết bị được dùng phục vụ cho các môi trường công nghiệp. Việc có một chỉ số phù hợp, sẽ giúp van có thể đạt được hiệu quả làm việc tốt nhất,

Nhiệt độ : inox ( 200 độ C ), gang ( 120 độ C ), nhựa ( 80 độ C )

Áp lực: PN10, PN16, PN25

Kích thước: DN15, DN20, DN25, DN32, DN40…….DN500, DN600

Trong ba chỉ số ở trên, cái nào cũng đều quan trọng hết. Tuy nhiên có hai cái mà mình muốn mọi người chú ý tới. Đó là nhiệt độ và áp lực. Nếu bạn lưa chọn van 1 chiều, khả năng chịu áp nhỏ hơn so với áp bên trong hệ thống. Một điều bạn sẽ phải đón nhận việc van bị rò rỉ lưu chất ra bên ngoài.

Đối với kích thước chỉ ảnh hưởng đến việc thi công, và ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thiện để bàn giao cho chủ đầu tư. Nói chung là sai cái nào cũng không tốt, cần hạn chế sai sót ở những bước như này.

Quá trình lắp đặt van 1chiều bạn cần chú ý tới những điều sau đây

Để đi đến quá trình sử dụng, nhìn có vẻ khá đơn giản. Thế nhưng đằng sau nó là cần rất nhiều kiến thức và hiểu biết. Ngay đến việc lựa chọn van như nào thôi, cũng khiến bạn chú ý từ điều kiện và xuất xứ của van ra làm sao. Có đầy đủ giấy tờ hay không, có rất nhiều chủ đầu tư yêu cầu vấn đề này. Nếu bạn không đáp ứng được có thể bị đánh trượt đấu thầu là điều dễ hiểu.

Sau khi lựa chọn thì đến quá trình lắp đặt, và để tránh những sai lầm không đáng có. Thì các bạn chú ý cho mình những điều sau đây.

Cái đầu tiên và bắt buộc ta phải làm đúng, việc lắp đúng chiều van 1 chiều. Cũng chính vì lý do này mà trên thân van. Các nhà sản xuất đã đúc nổi khối chiều mũi tên, là phải trùng với chiều của dòng chảy.

Đảm bảo cho vị trí lắp đặt luôn có được độ kín tốt nhất. Và để làm được điều này, không còn cách nào khác. Ngoài việc phải sử dụng thêm những thiết bị vật tư đi kèm như băng tan hoặc gioăng cao su.

Cái cuối cùng nữa mà mình rất hay hỏi khách, trong quá trình lựa chọn van. Đó là với van sử dụng nối bích cần đảm bảo tiêu chuẩn mặt bích.

Điểm tra tổng thể nếu tất cả đều đạt yêu cầu, thì đưa van vào hoạt động sử dụng.

Van 1 chiều được sử dụng ở đâu nhiều nhất ?

Có thể nói việc để đánh giá xem, một sản phẩm được dùng ở đâu là nhiều nhất là không thể hết được. Bởi vì cái này nó còn phụ thuộc vào tính chất, cũng như mong muốn của người dùng. Tuy nhiên thì sau đây, với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề. Mình tin chắc rằng dưới đây sẽ là các môi trường làm viêc. Mà van 1 chiều được sử dụng khá nhiều.

  1. Van được sử dụng nhiều trong các nhà máy xử lý nước thải trên toàn quốc
  2. Lắp đặt trong các hệ thống nước sạch và các bể chứa nước.
  3. Dùng cho lĩnh vực chế tạo và sản xuất thực phẩm và đồ uống
  4. Lắp đặt cho các đường ống trên tàu
  5. Sử dụng cho các trạm bơm tưới tiêu cho nông nghiệp.

Báo giá van 1 chiều

Nhìn chung giá van 1 chiều không quá cao. Nếu đi rõ và chi tiết hơn thì giá thành của van, nó sẽ phụ thuộc khá nhiều vào các phương diện như: vật liệu, nguồn gốc xuất xứ, cuối cùng là kích thước của van ra làm sao.

Một điều mà ta dễ dàng nhận ra được. Van có kích thước nhỏ bao giờ giá phải rẻ hơn so với van có kích thước lớn. Dưới đây là bảng giá của van một chiều, mời các bạn cùng xem qua. Nếu có gì còn thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp ngay với mình. Để có thêm thông tin về sản phẩm, cũng như có được mức giá ưu đãi nhất đến từ mình.

phone-icon zalo-icon