Lọc y

Hiển thị 1–20 của 26 kết quả

-6%
Original price was: 500.000 ₫.Current price is: 470.000 ₫.
-14%
Original price was: 100.000 ₫.Current price is: 86.000 ₫.
-3%
Original price was: 75.000 ₫.Current price is: 73.000 ₫.
-17%
Original price was: 115.000 ₫.Current price is: 96.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-17%
Original price was: 300.000 ₫.Current price is: 250.000 ₫.
-22%
Original price was: 450.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-7%
Original price was: 100.000 ₫.Current price is: 93.000 ₫.
-17%
Original price was: 300.000 ₫.Current price is: 250.000 ₫.
-2%
Original price was: 95.000 ₫.Current price is: 93.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.

Giới thiệu về lọc y

Lọc y là thiết bị có mặt trên các hệ thống công nghiệp nằm trong số những sản phẩm đem lại cho người dùng rất nhiều ưu điểm nổi bật. Nhiệm vụ chính của lọc y được dùng để làm sạch chất lỏng bên trong đường ống nhờ vào bộ lọc được đặt ở bên trong thân. Không tham gia trực tiếp vào quá trình đóng mở dòng chảy, thế nhưng thiết bị lại đảm bảo cho các sản phẩm đứng sau nó tránh được những hỏng hóc không đáng có bởi các vật thể lạ gây ra.

Như các các bạn đã biết thì sản phẩm y lọc, có môi trường làm việc giống hệt so với các dòng van công nghiệp hiện nay. Chính vì vậy, vật liệu được dùng để chế tạo khá giống như các dòng vật liệu, được dùng để chế tạo ra van công nghiệp. Vừa giúp lọc y có thể ứng dụng tốt trong môi trường làm việc, cái thứ hai nữa đó là công tác đồng bộ các thiết bị cùng một dòng vật liệu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Giới thiệu về sản phẩm y lọc
Giới thiệu về sản phẩm y lọc

Cấu tạo và cách thức vận hành của lọc y

Về phần cấu tạo, nhìn từ bên ngoài vào. Thì lọc y là sản phẩm có thiết kế bên ngoài khá đơn giản. Việc cấu tạo lọc y bao gồm những bộ phận chính sau đây.

Các bộ phận cấu tạo nên lọc y

Bộ phận thân lọc y

Thân luôn là bộ phận quan trọng nhất trọng mọi sản phẩm. Với hình dáng đặc thù của dòng sản phẩm, thân được thiết kế lấy cảm hứng từ chữ Y trong bảng chữ cái. Chiếm tới 80% vật liệu và cân nặng trên toàn bộ sản phẩm. Có thể nói bộ phận thân là nơi gắn kết các bộ phận khác lại với nhau.

Bộ phận thân của thiết bị
Bộ phận thân của thiết bị

Bộ phận lưới lọc

Đây chính là chi tiết tạo ra sự khác biệt của lọc y so với những dòng sản phẩm còn lại. Đối với lưới lọc luôn được chế tạo từ vật liệu inox. Một loại vật liệu có khả năng kháng ăn mòn rất tốt.

Về thiết kế thì lưới lọc được chia làm hai loại như sau:

Lưới lọc đục lỗ: Được chế tạo thông qua việc đục lỗ lên một tấm kim loại lớn. Sau đó tiến hành cuộn và nối hai đầu lại với nhau. Đặc điểm của lưới lọc đục lỗ đó là, kích thước lỗ lớn từ 0.7 cho tới 3.2mm. Với kích thước như này, chỉ thích hợp lọc những vật rắn có kích thước lớn. Những bụi và cát không thích hợp.

Lưới lọc dạng đan chéo: Để giải quyết các vấn đề về những hạt cát nhỏ. Bạn nên dùng lọc y, có tấm lưới lọc dạng đan chéo. Được cấu thành từ những sợi kim loại đan chéo vào nhau. Với kích thước 0.07mm, cho phép lọc những hạt bụi nhỏ nhất.

Bộ phận lưới lọc
Bộ phận lưới lọc

Bộ phận nắp chụp của lọc y

Vị trí của bộ phận nắp chụp nằm ở dưới phần bầu lọc. Tuỳ vào thân có thiết kế như nào, mà nắp chụp sẽ có hình dáng thiết kế tương ứng. Ví dụ những dòng lọc y sử dụng nối ren, thì nắp chụp cũng được kết nối với phần bầu lọc. Thông qua đường chân ren đã được tiện sẵn trước đó. Trường hợp sản phẩm sử dụng lắp bích cũng tương tự như vậy.

Nhiệm vụ chính của nắp chụp, giúp người vận hành có thể bảo dưỡng và vệ sinh lọc y một cách tốt hơn. Với ưu điểm có thể tháo ra lắp vào một cách dễ dàng. Sau một thời gian sử dụng, việc cặn và rác mắc ở bên trong nhiều hơn là chuyện đương nhiên. Bạn chỉ cần mở nắp chụp và kéo lưới lọc ra vệ sinh lại là xong.

Cách thức vận hành của lọc y

Với lọc y phần lớn được dùng để lọc và làm sạch dòng, chính vì vậy mà cách thức vận hành của sản phẩm này. Theo như mình nhận thấy khá đơn giản. Bạn không cần phải tác động hay sử dụng nguồn năng lượng để vận hành. Tất cả đều được diễn ra nhờ vào việc dòng chảy đi qua.

Trong quá trình dòng chảy đi, mọi vật thể rắn hay cát bụi. Đều được giữ lại ở bộ phận lưới lọc. Quá trình này cứ thế được diễn ra một cách lắp đi lặp lại. Chính vì vậy mình muốn nhắc khách hàng, cần phải vệ sinh sản phẩm thường xuyên. Để có được hiệu quả làm việc tốt nhất.

Phân loại một số dòng lọc y Viva đang cung cấp hiện nay

Lọc y có mặt tại Việt Nam từ rất sớm, không những thế đây còn là sản phẩm. Có rất nhiều ưu điểm phục vụ cho quá trình sử dụng. Chính vì điều này, công ty cổ phần kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva. Luôn cố gắng đưa về những sản phẩm lọc y, có chất lượng tốt nhất.

Lọc y nhựa

Ngoài cái tên lọc y nhựa, còn cũng có thể gọi là lọc y hai đầu rắc co. Bởi vì với lọc y nhựa, chỉ sử dụng hai hình thức nối bích. Một là sử dụng rắc co hai là sử dụng mặt bích. Thực chất đối với mặt bích, cũng là dạng biến thể từ dạng rắc co mà ra. Đơn giản chỉ cần bạn lắp thêm mặt bích có cùng kích thước là được. Tiêu chuẩn như nào, tùy vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn.

Là một trong bốn sản phẩm lọc y, đến từ bốn dòng vật liệu khác nhau. Đối với lọc y nhựa, luôn là giải pháp hàng đầu cho mọi hệ thống hoá chất hiện nay.

Trong quá trình sản phẩm lọc y nhựa, bạn cần phải chú ý vấn đề nhiệt độ cho mình. Nhiệt độ làm việc lý tưởng nhất từ -5 cho tới 50 độ C.

Sản phẩm y lọc nhựa PVC
Sản phẩm y lọc nhựa PVC

Lọc y inox

Lọc y inox sẽ là giải pháp tốt nhất, trong trường hợp hệ thống làm việc của bạn. Vừa có tính ăn mòn, mà nhiệt độ làm việc cũng rất cao. Trường hợp này lọc y nhựa chỉ đáp ứng được một phần.

Với sản phẩm được làm từ inox cho phép bạn có thể ứng dụng lên tới 200 độ C. Một con số phải quá lớn hiện nay, thế nhưng cũng ít có hệ thống nào có thể đạt được con số như trên.

Trong lọc y inox lại được chia làm ba sản phẩm khác nhau: lọc y inox 201, 304, 316.

Trong đó có sẵn trên thị trường là dòng 201 và 304. Với sản phẩm lọc y inox 316 có rất ít, thường chỉ những hệ thống vô cùng đặc biệt mới sử dụng đến sản phẩm này. Chính vì vậy, việc cần làm của khách hàng là chờ đợi thời gian. Để công ty chúng tôi liên hệ với nhà máy để đặt hàng, với đúng thông số kỹ thuật bên phía khách hàng đưa ra.

Ngoài những ưu điểm mà mình vừa chia sẻ ở trên. Đối với sản phẩm inox, còn có thêm một ưu điểm lớn nữa đó là. Không cần phải sử dụng sơn để phủ lên bên ngoài thân van.

Sản phẩm được làm từ inox
Sản phẩm được làm từ inox

Lọc y gang

Lọc y gang là sản phẩm được sử dụng ở các đường ống dẫn nước. Nước ở đây chủ yếu là ở ngoài tự nhiên, nhiệt độ và áp lực không quá cao.

Đối với gang thì bộ phận thân luôn được phủ một lớp sơn Epoxy. Đây là điểm chung của tất cả các dòng sản phẩm được làm từ gang. Từ van công nghiệp cho tới các dòng phụ kiện đường ống.

Chính vì vậy mà giá thành của lọc y gang,bao giờ cũng rẻ hơn so với các dòng sản phẩm inox và nhựa.

Với lọc y nhựa chủ yếu là nhập khẩu từ Trung Quốc và Đài Loan. Vẫn có những sản phẩm đến từ thương hiệu trong nước. Tuy nhiên không đảm bảo chất lượng cho các dự án, cho nên công ty chúng tôi không nhập về bán.

Sản phẩm được chế tạo từ vật liệu gang
Sản phẩm được chế tạo từ vật liệu gang

Lọc y đồng

Sản phẩm cuối cùng trong phần phân loại vật liệu, là dòng lọc y được chế tạo bằng đồng.

Lọc y đồng là dòng lọc y chỉ có kích thước từ dn15 cho tới dn100. Không quá lớn như dòng lọc y gang hoặc inox. Điểm nhấn của lọc y đồng đó là, có thương hiệu trong nước sản xuất. Không giống như lọc y nhựa, đối với lọc y đồng có chất lượng không thua kém bất kỳ sản phẩm nào đến từ nước ngoài.

Đối với lọc y đồng, chỉ sử dụng duy nhất mình kiểu nối ren. Chú ý sản phẩm đồng không sử dụng hình thức nối bích.

Sản phẩm dược chế tạo từ vật liệu đồng
Sản phẩm dược chế tạo từ vật liệu đồng

Lọc y vi sinh

Đối với lọc y vi sinh bản chất là dòng lọc y inox, với việc được gia công cẩn thận hơn. Bề mặt nhẵn bóng không bám bụi và dễ dàng vệ sinh. Rất thích hợp cho các nhà máy chế tạo thực phẩm.

Sản phẩm y lọc vi sinh
Sản phẩm y lọc vi sinh

Kiểu nối trên sản phẩm lọc y

Kiểu nối trên lọc y không có giá quá đặc biệt, cũng tương tự như các dòng van công nghiệp. Tuỳ vào sản phẩm vật liệu sẽ sử một kiểu nối khác nhau. Cái chính vẫn là đến từ kích thước, sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn hai hình thức nối của lọc y hiện nay.

Lọc y lắp bích

Lọc y lắp bích xuất hiện nhiều nhất vẫn là sản phẩm, được chế tạo từ vật liệu gang. Sau đó là đến sản phẩm được làm từ inox, cuối cùng là nhựa.

Kích thước chủ yếu là kích thước dn50 trở đi. Với hình thức nối bích, có điểm lợi đó là chịu được các sản phẩm có khối lượng lớn. Không dừng lại ở đó, áp lực làm việc của lọc y lắp bích.

Lúc nào cũng cao hơn so với những sản phẩm sử nối ren. Tuỳ vào áp lực bao nhiêu, mà độ dày của mặt bích sẽ được thay đổi theo. Có một điều mà các bạn cần phải nắm rõ, đó là áp lực càng cao thì mặt bích càng dày.

Nếu bạn để ý một chút có thể nhận ra với những dòng sản phẩm inox có kích thước từ DN50 cho tới DN100 vừa có sản phẩm sử dụng nối ren, vừa có sản phẩm sử dụng mặt bích. Bao giờ thân của y lọc rác inox mặt bích cũng dày hơn rất nhiều so với sản phẩm hay thiết bị sử dụng kiểu nối ren..

Với  nhựa lắp bích, sẽ có những sản phẩm mặt bích được nhà máy lắp sẵn. Các trường hợp kích thước không được lắp mặt bích, cái này nếu bạn cần công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ lắp đặt cho các bạn. Mặt bích như nào? Sử dụng tiêu chuẩn gì, các bạn cứ báo lại cho công ty. Sẽ có các bạn kỹ thuật viên đứng ra thì công lắp đúng theo yêu cầu.

Sản phẩm sử dụng kiểu nối bích
Sản phẩm sử dụng kiểu nối bích

Lọc y nối ren

Với lọc y nối ren không được quá đa dạng như sản phẩm nối bích. Khi các bạn chuyển qua sử dụng lọc y nối ren, chỉ có hai trường hợp cho các bạn lựa chọn. Một là sử dụng lọc y nối ren được làm từ inox, hai là từ đồng.

Chú ý luôn cho mình về phần kích thước. Kích thước để sử dụng được hình thức nối ren, bắt đầu từ dn15 kết thúc ở dn100.

Với kinh nghiệm bao năm cấp hàng, mình thấy đa số sử dụng nối ren. Kích thước chỉ giao động từ dn15 cho tới dn50.

Có một điều các bạn luôn có được khi sử dụng sản phẩm nối ren. Giá thành lúc nào cũng rẻ hơn so với mặt bích. Phần nào đó tác động tích cực đến chi phí đầu từ mua trang thiết bị cho hệ thống.

Sản phẩm sử dụng kiểu nối ren
Sản phẩm sử dụng kiểu nối ren

Một số thương hiệu lọc y đang có mặt trên thị trường

Hiện nay thương hiệu đang chế tạo ra lọc y có rất nhiều, đến từ các quốc gia khác nhau. Không những thế, có trường hợp hai hoặc ba thương hiệu đến từ một quốc gia.

Mình lấy ví dụ đơn cử như Malaysia, một quốc gia có thể nói. Có tới ba thương hiệu đang chế tạo ra các dòng van công nghiệp đó là. AUT, ARV, ARITA. Cả ba đều đang sản xuất lọc y để phục vụ cho công trình trong nước lẫn nước ngoài.

Tiếp đến là Hàn Quốc cũng góp mặt 3 thương hiệu đó là: YDK, Joeun, Wonil. Đây toàn là những dòng sản phẩm được đánh giá có chất lượng tương đối cao. Cho nên giá thành của lọc y đến từ Hàn Quốc, luông nằm trong top đầu.

Đứng ngang hàng với Hàn Quốc là quốc gia Nhật Bản, với Nhật Bản chỉ có hai thương hiệu Kitz và Toyo. Có thể bạn chưa biết thì Toyo là công ty con của tập đoàn Kitz, cho nên có thể nói hai sản phẩm trên là một.

Cuối cùng là một số thương hiệu đến từ Trung Quốc: Yuzheng, BaoDing. Nói tới Trung Quốc, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ tới ngay giá rẻ.

Toàn bộ các thương hiệu mà mình vừa chia sẻ ở trên, hiện tại đều có mặt tại nước ta. Cụ thể hơn nữa, đều đáng có mặt tại kho hàng của công ty cổ phần kỹ thuật thiết bị công nghiệp Viva. Như mình đã nói ở trên, công ty chúng tôi luôn cố gắng đa dạng hoá sản phẩm. Làm sao cho khách hàng thoải mái khi lựa chọn sản phẩm. Cái nào không có sẵn công ty sẽ đặt hàng về.

Một số thương hiệu Y lọc trên thị trường
Một số thương hiệu Y lọc trên thị trường

Ưu điểm và ứng dụng thực tiễn của lọc y

Mỗi sản phẩm được thiết kế ra, đều phải ứng dụng cho những môi trường làm việc nhất định. Và để có được hiệu quả làm việc tốt nhất. Không thể thiếu được những ưu điểm nổi bật. Đối với sản phẩm lọc y cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những ưu điểm, và một số ứng dụng thực tiễn có của lọc y trong các lĩnh vực hàng ngày.

Ưu điểm trên lọc y

Ưu điểm đầu tiên mà mọi người dễ dàng nhận thấy nhất, rất đa dạng về chủng loại. Tất cả đều được mình chia sẻ ở trên.

Có đủ các thương hiệu cho quý vị và các bạn lựa chọn.

Vận hành thì đơn giản dễ hiểu, không tốn thêm chi phí.

Quá trình bảo thì ít, nếu bạn thường xuyên vệ sinh bộ phận lưới lọc. Không cần phải đi bảo dưỡng quá nhiều.

Tuổi thọ của lọc y khá dài, một sản mua bên công ty chúng tôi. Thời gian sử dụng từ hai cho tới ba năm. Yêu cầu mọi người phải sử dụng, đúng với thông số mà nhà sản xuất đề ra.

So với các dòng van cổng, van bướm hay van bi thì thiết bị y lọc rác có mức giá rẻ hơn khá nhiều.

Lưới lọc ở bên trong, luôn được chế tạo từ vật liệu inox cao cấp.

Có thể kết nối với mọi thiết bị và đường ống, đang có mặt trên thị trường.

Ưu điểm của sản phẩm
Ưu điểm của sản phẩm

Ứng dụng thực tiễn của lọc y

Với những gì mà sản phẩm y lọc rác làm được việc được ứng dụng rộng rãi trên các hệ thống là điều đương nhiên.

Như các bạn đã biết trong quá trình làm việc, các hệ thống có cặn là điều khó có thể tránh khỏi. Không xử lý nước những vấn đề trên, rất dễ làm cho các thiết bị khác bị hỏng. Đặc biệt là máy bơm và van công nghiệp.

Ứng dụng cho các hệ thống lấy nước cung cấp cho các nhà máy.

Ứng dụng hệ thống công nghiệp khí nén

Ứng dụng cho nhà máy xử lý nước thải, đây là nơi chứa rất nhiều vật rắn.

Với lọc y vi sinh, còn được ứng dụng trong bệnh viện, phòng thí nghiệm, các khu chế biến thực phẩm.

Ứng dụng thực tế
Ứng dụng thực tế

Lợi thế khi mua lọc y tại công ty cổ phần kỹ thuật thiết bị công nghiệp Viva

Là một trong những doanh nghiệp tại khu vực Miền Bắc. Công ty chúng tôi, luôn tự hào là đơn vị cung cấp thiết bị công nghiệp chính hãng trên toàn quốc.

Chính vì vậy nhiệm công ty chúng tôi luôn cố gắng xây dựng một hệ thống làm việc với đội ngũ nhân việc có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Giải quyết toàn bộ khó khăn mà khách hàng có thể gặp phải.

Bên cạnh con người, công ty còn xây dựng những chính sách hỗ trợ cho quý khách hàng. Đặc biệt trong đó phải kể tới chính sách đổi trả, và bảo hành sản phẩm. Khi quý khách hàng đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của công ty.

Thời gian đổi trả sản phẩm lên tới 7 ngày, trong khi đó với bảo hành là 12 tháng. Áp dụng cho mọi sản phẩm, không phân biệt kích thước to hay nhỏ.

Và một điều quan trọng nhất đó là, giá thành của sản phẩm tại công ty chúng tôi. Lúc nào cũng rẻ hơn rất nhiều, so với các đơn vị ở ngoài kia. Cụ thể con số đó có thể lên tới từ 25 cho tới 30%. Bởi một lý do, là hàng hoá công ty nhập về đều được lấy trực tiếp từ nhà máy ra.

Sản phẩm có đầy đủ giấy tờ CO CQ, chứng minh được nguồn gốc xuất xứ và thời điểm nhập sản phẩm về Việt Nam. Nếu bạn cần giấy tờ gì liên quan đến sản phẩm, hãy báo lại cho các bạn nhân viên kinh doanh bên mình nhé.

Mua lọc y tại Viva

Lưu ý nhỏ trong quá trình thi công lắp đặt lọc y

Việc lắp đặt sản phẩm vào trong hệ thống không quá khó, tuy nhiên bạn cần phải tránh mắc những sai lầm không đáng có. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ giúp mọi người không mắc phải sai lầm, khi lắp đặt lọc y.

Cái đầu tiên khi thi công không được phép mắc sai lầm đó là chiều của sản phẩm. ở trên thân sản phẩm được các nhà sản xuất đánh dấu chiều mũi trên làm sao phải trùng với chiều của dòng chảy.

Khoảng cách giữa hai mặt bích ở hai đầu đường ống. Phải bằng so với kích thước chiều dài của sản phẩm. Không được quá ngắn hoặc quá thừa.

Trong quá trình lắp đặt quý khách hàng có thể sử dụng thêm gioăng cao su, đặt giữa hai mặt bích ở hai đầu làm sao cho độ kín mở tốt nhất tránh hiện tượng lọc y bị rò rỉ lưu chất.

Có thể lắp đặt lọc y theo chiều ngang hoặc thẳng đứng.

Chú ý cuối cùng liên quan đến kích thước. Kích thước đường ống phải bằng so với kích thước của.

phone-icon zalo-icon