Đồng hồ đo áp suất

Hiển thị tất cả 17 kết quả

-8%
Original price was: 415.000 ₫.Current price is: 380.000 ₫.
-6%
Original price was: 170.000 ₫.Current price is: 159.000 ₫.
-25%
Original price was: 100.000 ₫.Current price is: 75.000 ₫.
-13%
Original price was: 1.500.000 ₫.Current price is: 1.300.000 ₫.
-10%
Original price was: 1.650.000 ₫.Current price is: 1.490.000 ₫.
-11%
Original price was: 145.000 ₫.Current price is: 129.000 ₫.
-14%
Original price was: 110.000 ₫.Current price is: 95.000 ₫.
-10%
Original price was: 50.000 ₫.Current price is: 45.000 ₫.
-28%
Original price was: 180.000 ₫.Current price is: 130.000 ₫.
-14%
Original price was: 35.000 ₫.Current price is: 30.000 ₫.
-8%
Original price was: 120.000 ₫.Current price is: 110.000 ₫.
-25%
Original price was: 60.000 ₫.Current price is: 45.000 ₫.
-10%
Original price was: 500.000 ₫.Current price is: 450.000 ₫.
-4%
Original price was: 250.000 ₫.Current price is: 240.000 ₫.
-30%
Original price was: 330.000 ₫.Current price is: 230.000 ₫.
-3%
Original price was: 150.000 ₫.Current price is: 145.000 ₫.
-10%
Original price was: 150.000 ₫.Current price is: 135.000 ₫.


Đồng hồ đo áp suất được sử dụng từ rất lâu trước đây, và ngày càng phổ biến hơn, lý do của việc thiết bị này ngày càng được sử dụng phổ biến do.

Trong các hệ thống đường ống dẫn chất lỏng, hoặc trong các hệ thống truyền động sử dụng chất khí.

Áp suất luôn là đại lượng quan trọng được theo dõi liên tục, nhằm đảm bảo hệ thống không bị quá áp. Việc áp suất làm việc của hệ thống vượt quá ngưỡng cho phép, sẽ tác động xấu đến hệ thống, nhẹ thì hệ thống không hoạt động hoặc hoạt động không ổn định, nặng có thể dẫn đến tình trạng làm việc không chính xác theo mục đích người điều khiển, thậm chí có khả năng phá vỡ hệ thống.

Để tiện cho việc giám sát áp suất làm việc của hệ thống, thiết bị đồng hồ đo áp suất là giải pháp tối ưu nhất.

Khái quát về thiết bị đồng hồ đo áp suất

Trải qua một khoảng thời gian khá dài, ứng dụng và cải tiến sản phẩm đến nay, đồng hồ đo áp suất có rất nhiều biến thể khác nhau. Phong phú về chủng loại, đa dạng về vật liệu chế tạo và kích thước.

Đồng hồ đo áp suất là gì? Pressure gauge là gì?

Đồng hồ đo áp suất hay còn gọi là áp kế, tên tiếng anh Pressure gauge, là thiết bị chuyên dụng dùng để đo áp suất của lưu chất bên trong các hệ thống. Sau khi đã lắp đặt hoàn chỉnh ta có số chỉ của kim đồng hồ, tương ứng với áp suất bên trong của hệ thống.

Đồng hồ đo áp suất
Đồng hồ đo áp suất

Tất cả các sản phẩm đồng hồ đo có mặt trên thị trường Việt Nam hiện tại, được nhập khẩu từ một số quốc gia như: Hàn Quốc, Đài Loan, Đức, Trung Quốc,…

Vì được nhập khẩu từ nhiều thương hiệu của các quốc gia khác nhau, nên đồng hồ đo áp suất tại Việt Nam hiện này rất đa dạng và phong phú, về kích thước, vật liệu, cách làm việc,…

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ trong kỹ thuật điện điện tử, trong nhiều năm trở lại đây đồng hồ áp suất điện tử đang được sử dụng ngày một nhiều hơn cùng với những sản phẩm đồng hồ hồ áp suất cơ.

Các đơn vị đo sử dụng trên đồng hồ đo áp suất

Áp suất là một đại lượng vật lý, biểu thị cho lực tác dụng theo phương vuông góc lên một đơn vị diện tích.

Áp suất trong tiếng anh là Pressure nên được viết tắt là P, Trong hệ SI đơn vị là N/m2, Newton trên mét vuông, hay còn gọi là Pascal ký hiệu là Pa. Với 1 Pa = 1 N/m2.

Trên thế giới hiện đang sử dụng khá nhiều đơn vị đo áp suất khác nhau, nên đồng hồ đo cũng được sản xuất theo một số đơn vị đo, được sử dụng ở các quốc gia và khu vực.

Dưới đây là những đơn vị đo áp suất phổ biến được sử dụng trên các thiết bị đồng hồ đo áp suất và cách chuyển đổi giữa các đơn vị.

Psi = 6895 Pa

Mpa = 10000 Pa

Bar = 100000 Pa

kPa = 1000 Pa

Kg/cm2 = 98067 Pa

mmHg = 133,3 Pa.

Trên đây là một số đơn vị đo áp suất, và cách chuyển đổi qua lại giữa các đơn vị, được sử dụng phổ biến trên các thiết bị áp kế hiện nay. Hy vọng có thể giúp ích được bạn trong những trường hợp cần thiết.

Bảng chuyển đổi đơn vị đo áp suất
Bảng chuyển đổi đơn vị đo áp suất

Lịch sử hình thành và phát triển của đồng hồ đo áp suất

Vào thế kỷ 19 một nhà phát minh, một kỹ sư người pháp tên là Eugène Bourdon đã nghiên cứu và phát triển thành công thiết bị ống Bourdon, ông được cấp bằng sáng chế cho thiết kế này vào năm 1849.

Lịch sử phát triển đồng hồ đo áp suất
Lịch sử phát triển đồng hồ đo áp suất

Ngay sau đó ống Bourdon được ứng dụng là bộ phận cảm biến áp suất để sản xuất áp kế. Với thiết kế đơn giản, khả năng hoạt động ổn định và độ bền cao các thiết kế đồng hồ đo áp suất sử dụng ống bourdon vẫn được sử dụng cho đến ngày nay.

Trước khi phát minh ống Bourdon ra đời, người ta sử dụng máy đo áp suất kiểu chữ U để đo áp suất. kiểu máy đo này là một ống thủy tinh hình chữ U, bên trong có chứa một dung dịch chất lỏng, một đầu nối với áp suất nguồn áp suất cao, một đầu nối với nguồn áp suất thấp, thông qua sự chênh lệch mực chất lỏng, để xác định áp suất cần đo.

Đến nay đã có rất nhiều các mẫu đồng hồ, có cấu tạo và nguyên lý khác nhau như đồng hồ đo áp suất dạng màng, đồng hồ đo áp suất hộp xếp,…

Lịch sử hình thành của đồng hồ áp suất
Lịch sử hình thành của đồng hồ áp suất

Phân loại đồng hồ đo áp suất dựa trên cách hoạt động

Đồng hồ đo áp suất sử dụng ống Bourdon

Là thiết kế lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng cho đến hôm nay, kiểu đồng hồ này có thiết kế khá đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả làm việc cao. Với những ưu điểm như giá rẻ, bền bỉ, dễ dàng sửa chữa và thay thế, đã giải thích cho việc tại sao thiết kế này vẫn được sử dụng cho đến bây giờ.

Thiết bị hoạt động nhờ vào sự biến dạng của ống bourdon.

Đồng hồ áp suất sử dụng ống bourdon
Đồng hồ áp suất sử dụng ống bourdon

Đồng hồ đo áp suất dạng màng

Trước đây khi kỹ thuật luyện kim còn nhiều hạn chế, để có thể sản xuất được một chiếc đồng hồ đo áp suất dạng màng là rất khó khăn, vì màng áp cảm biến áp suất không đáp ứng được yêu cầu về độ bền, khi thường xuyên làm việc trong môi trường có độ ấm và áp lực cao.

Mãi sau này khi các loại vật liệu đặc biệt như thép không gỉ, hợp kim đặc biệt ra đời, giúp giải quyết được bài toán độ bền. Các thiết bị đồng hồ đo áp suất dạng màng được nghiên cứu phát triển, và sử dụng phổ biến.

Màng cảm biến sẽ tiếp xúc và chịu áp lực trực tiếp từ lưu chất bên trong hệ thống, sự thay đổi vị trí của tâm màng cảm biến, được truyền đến hệ bánh răng qua đó làm kim chỉ của đồng hồ quay.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng
Đồng hồ đo áp suất dạng màng

Đồng hồ đo áp suất sử dụng ống thổi – Bellows pressure gauge

Với mẫu đồng hồ sử dụng một ống thổi ta sử dụng để đo áp suất tại một ví trí nhất định của hệ thống. Với mẫu thiết kế hai ống thổi khác nhau thiết bị có khả năng đo áp suất chênh lệch giữa hai vị trí khác nhau trong một hệ thống, hoặc giữa hai hệ thống khác nhau.

Áp suất được đưa vào bên trong hộp xếp, làm cho bộ phận này có sự thay đổi về kích thước và hình dáng. Thông qua cánh tay đòn để làm hệ thống bánh răng đồng hồ hoạt động từ đó quay kim đồng hồ.

Đồng hồ đo áp suất sử dụng ống thổi
Đồng hồ đo áp suất sử dụng ống thổi

Đồng hồ đo áp suất điện tử

Dòng đồng hồ được phát triển khá muộn ứng dụng những tiến bộ trong kỹ thuật điện tử, không giống với những thiết bị đồng hồ cơ, đồng hồ đo áp suất điện tử cần có nguồn điện cung cấp vào thiết bị để duy có thể làm việc. Mặt đồng hồ hiển thị dạng số giúp người dùng thu thập thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đồng hồ có chi tiết cảm biến áp suất sau đó tín hiệu đưa đến bộ xử lý, để tính toán trước khi hiển thị lên trên màn hình.

Đồng hồ đo áp suất điện tử
Đồng hồ đo áp suất điện tử

Cấu tạo đồng hồ đo áp suất

Do đồng hồ đo áp suất có khá nhiều loại sản phẩm khác nhau, nên để xét nguyên lý hoạt động của sản phẩm này chúng sẽ lấy loại đồng hồ được sử dụng phổ biến nhất, đó là kiểu đồng hồ đo áp suất sử dụng ống bourdon.

Cùng kiểu đồng hồ ống bourdon, lại có đến ba kiểu ống Bourdon khác nhau được sử dụng.

Đồng hồ đo áp suất, được cấu tạo từ khá nhiều chi tiết, mỗi chi tiết cấu thành đền được chế tạo với độ chính xác nhằm đảm bảo rằng, sai số trong quá trình đo đạc sau này là thấp nhất và trong ngưỡng cho phép.

Cấu tạo đồng hồ đo áp suất
Cấu tạo đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ áp suất sử dụng ống bourdon được cấu thành từ các bộ phận chính sau.

Vỏ đồng hồ: Đây là chi tiết có nhiệm vụ liên kết và bảo vệ các chi tiết và bộ máy bên trong của thiết bị. Bộ phận này có hai chi tiết là phần vỏ lưng và chi tiết vòng cố định mặt kính. Vỏ của các loại đồng hồ đo áp suất được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, có thể là nhôm, thép, đồng thau, inox,… Tùy theo thiết kế của nhà sản xuất và mục đích sử dụng của người dùng.

Vỏ đồng hồ
Vỏ đồng hồ

Chân kết nối: Chi tiết này có nhiệm hỗ trợ lắp đặt, cố định đồng hồ với đường ống. Bên ngoài chi tiết được tiện ren để thuận tiện hơn trong việc lắp đặt, cùng với đó bên trong chân nối có thiết kế đường dẫn lưu chất, cho phép lưu chất từ hệ thống đi vào bên trong ống Bourdon một cách dễ dàng.

Chân kết nối
Chân kết nối

Chân đồng hồ có khá nhiều biến thể với hình dạng và kích thước khác nhau, để phù hợp với kiểu lắp cũng như kích thước của đông hồ. Vật liệu chế tạo chân đồng hồ chủ yếu là đồng thau hoặc inox, để giúp chi tiết này có khả năng chống ăn mòn tốt nhất.

Ống Bourdon: Là chi tiết có nhiệm vụ tạo ra chuyển động có cả bộ máy, tiếp nhận nguồn áp suất từ phía hệ thống, thông qua sự chênh lệch áp suất bên trong so với áp suất bên ngoài môi trường. Ống Bourdon sẽ có những thay đổi về hình dáng.

Tính đến thời điểm hiện tại có đến ba kiểu ống Bourdon khác nhau được sử dụng trên các thiết đo áp suất: Ống Bourdon kiểu chữ C (C type Bourdon tube), ống Bourdon kiểu xoắn ốc (Spiral type bourdon tube), ống Bourdon kiểu xoắn lò xo (Helical type Bourdon tube). Vật liệu được sử dụng để chế tạo ống Bourdon là đồng thau hoặc inox, bởi điều kiện làm việc của chi tiết yêu cầu tiếp xúc liên tục với lưu chất, và chịu tác động từ áp suất trong hệ thống.

Ống Bourdon
Ống Bourdon

Mặt số: Mặt của đồng hồ áp suất là một đĩa nhôm mỏng hình tròn, với tâm được khoét một lỗ nhỏ là vị trí liên kết trục và kim đồng hồ.

Bề mặt số được sơn nền trắng trên nền đó người ta sẽ in lên dải đo của đồng hồ, dải đo này gồm có các thống số như (các vạch chia, dãy số, đơn vị đo, thương hiệu đến từ nhà sản xuất, và một số thông tin liên quan khác đến thiết bị), màu nền và màu của các thông số in trên mặt đồng hồ, thường là cặp màu có độ tương phản với nhau để dễ dàng hơn trong việc quan sát. Ngoài nhôm có những mẫu đồng hồ áp suất có đĩa số được chế tạo từ hợp kim nhôm, đặc biệt đối với những mẫu đồng hồ làm việc trong điều kiện rung lắc mạnh.

Mặt số
Mặt số

Mặt kính bảo vệ: Mặt kính hoặc có thể là mặt nhựa, chỉ cân chi tiết này đáp ứng được độ trong suốt, độ trong chịu lực, giá thành rẻ và an toàn thì có thể là bất cứ loại vật liệu gì.

Với công nghệ chế tạo vật liệu hiện tại, mặt kính đồng hồ được chế tạo từ những loại vật liệu như kính an toàn, nhựa polycarbonate, kính chịu lực, kính thông thương. Tùy theo giá thành sản phẩm mà thiết bị sẽ được chế tạo từ các loại vật liệu tương ứng.

Mặt kính bảo vệ
Mặt kính bảo vệ

Bộ phận truyền chuyển động: Bộ truyền chuyển động có cấu tạo khá phức tạp, với khá nhiều chi tiết cấu thành nên bộ phận này, với nhiệm vụ tiếp nhận, truyền tải và biến đổi chuyển động từ ống Bourdon đến kim đồng hồ.

Giống những chi tiết khác bộ phận này có thể được chế tạo từ đống thau hoặc inox. Để vừa đảm bảo tính năng kỹ thuật cũng như đảm bảo giá thành sản phẩm, bởi vì các thiết bị, chi tiết được chế tạo từ thép không gỉ thường có giá thành cao hơn so với những sản phẩm được chế tạo từ đồng thau, và không phải hệ thống nào cũng yêu cầu sử dụng đến vật liệu chế tạo là inox, nên để nâng cao tính kinh tế ta có thể sử dụng đồng hồ đo áp suất được chế tạo từ những vật liệu có giá rẻ hơn mà vẫn đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật.

Bộ phận truyền chuyển động
Bộ phận truyền chuyển động

Kim đồng hồ: Cùng với mặt số kim đồng hồ có nhiệm vụ chỉ thị thông số áp suất trong hệ thống, chi tiết này thường được chế tạo từ hợp kim nhôm, vừa đảm bảo được khả năng chịu lực cũng như có trọng lượng thấp, tránh ảnh hưởng đến độ chính xác của van khi đo đạc. Kim đồng hồ cũng được phủ một lớp sơn để dễ dàng hơn trong việc quan sát, thường sẽ là màu đỏ hoặc màu đen để quan sát dễ dàng hơn với nền trắng của đồng hồ.

Kim đồng hồ
Kim đồng hồ

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất

Đồng hồ đo áp suất hoạt động dựa vào sự thay đổi hình dạng của chi tiết cảm biến áp suất, thông qua sự chênh lệch áp suất giữa bên trong hệ thống với thiết bị đo bên ngoài, với thiết bị cảm biến áp suất ở đây là các loại ống Bourdon, hoặc màng cảm biến áp suất.

Với các mẫu đồng hồ đo áp suất điện tử, thiết bị hoạt động thông các dây tín hiệu nối với một đầu cảm biến áp suất tín hiệu áp suất được chuyển đổi thành tín hiệu điện, sau đó được chuyển về bộ xử lý để tính toán và xử lý, ròi hiển thị lên trên màn hình điện tử.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất sử dụng ống bourdon

Đồng hồ đo áp suất sử dụng ống bourdon là kiểu đồng hồ áp suất lâu đời, với thiết kế khá đơn giản. Thiết bị này hoạt động, dựa trên sự thay đổi hình dạng của ống bourdon dưới tác dụng của áp suất.

Tổng thể quá trình làm việc của đồng hồ áp suất sử dụng ống bourdon như sau:

Đồng hồ được kết nối với hệ thống đường ống cần đo, thông qua chân đồng hồ. Khi hệ thống làm việc, lưu chất trong hệ thống đi vào bên trong ống bourdon, áp suất của lưu chất sẽ tác dụng lên mặt trong của thành ống, tạo nên sự chênh lệch áp suất giữa trong và ngoài ống bourdon, làm chi tiết này bị biến dạng, và vị trí đuôi ống bourdon di chuyển, thông qua hệ thống truyền dẫn và biến đổi chuyển động, sẽ tạo ra chuyển động quay của kim đồng hồ, các kỹ sư đã tính toán và thiết kế để số chỉ của kim đồng hồ tương ứng với áp suất bên trong hệ thống.

Khi ta ngừng cung cấp hoặc giảm bớt lưu chất bên trong hệ thống, lúc này áp suất bên trong ống bourdon giảm xuống, cùng với tính chất đàn hồi chi tiết lại trở về hình dạng ban đầu, hoặc có độ biến dạng nhỏ hơn so với khi hệ thống có áp suất cao. Qua đó làm thay đổi số chỉ của kim đồng hồ.

Nguyên lý hoạt động đồng hồ áp suất ống bourdon
Nguyên lý hoạt động đồng hồ áp suất ống bourdon

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất dạng màng

Có nguyên lý tương tự với đồng hồ áp suất sử dụng ống bourdon, đồng hồ đo áp suất dạng màng thay thế ống bourdon, bằng một màng kim loại.

Màng kim loại có dạng hình tròn, được dập nhiều vòng tròn đồng tâm cách đều nhau, nhằm tạo ra độ đàn hồi, để có thể dễ dàng biến dạng cũng như quay trở về vị trí ban đầu, khi mà áp suất bên trong hệ thống thay đổi.

Đồng hồ được liên kết với hệ thống thông qua chân kết nối, cho phép lưu chất trong hệ thống có thể tác dụng lên màng cảm biến áp suất, khi áp suất đủ lớn sẽ làm cho chi tiết này thay đổi hình dạng, cụ thể là tâm của màng cảm biến sẽ chuyển động lên hoặc xuống, phụ thuộc vào độ lớn của áp suất lưu chất bên trong đường ống. Tại vị trí tâm màng màng cảm biến được liên kết với một thanh truyền, thanh truyền này có nhiệm vụ truyền chuyển động đến bộ truyền chuyển động.

Bộ truyền chuyển động sẽ biến đổi chuyển động này và làm quay kim đồng hồ.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất dạng màng
Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo áp suất dạng màng

Các kiểu dáng phổ biến của đồng hồ đo áp suất

Trên thị trường cũng như các đường ống ta thường hay bắt gặp những, các thiết bị đo áp suất có kiểu dáng khác nhau. Chúng được thiết kế như vậy để có thể lắp đặt trong nhiều không gian và vị trí khác nhau trên các hệ thống.

Đồng hồ đo áp suất chân đứng

Kiểu thiết kế chân đứng được sử dụng nhiều nhất trên các mẫu đồng hồ áp suất.

Đồng hồ đo áp suất chân đứng được sử dụng nhiều trên các hệ thống bởi những ưu điểm như, dễ dàng lắp đặt, có thể lắp đặt ở rất nhiều vị trí khác nhau trên các hệ thống, và đây cũng là kiểu thiết kế đồng hồ áp suất lâu đời nhất. Đồng hồ áp suất chân đứng có đầy đủ kích thước mặt đồng hồ, và dải đo áp suất, cùng với đó là nhiều lựa chọn về vật liệu chế tạo. Đáp ứng tốt tất cả các yêu cầu kỹ thuật từ phía khách hàng, với giá cả hợp lý.

Đồng hồ đo áp suất chân đứng
Đồng hồ đo áp suất chân đứng

Đồng hồ đo áp suất chân sau

Kiều đồng hồ áp suất này được thiết kế, với chân kết nối ở mặt sau của đồng hồ. Với kiểu thiết kế này thiết bị phù hợp lắp đặt trong những không gian nhỏ hẹp, hoặc có thể lắp ở những vị trí trên cao hoặc các vị trí thấp hơn so với nền nhà máy, giúp người dùng thu thập số liệu dễ dàng và thuật lợi hơn.

Giống với kiểu chân đứng, đồng hồ đo áp suất chân sau cũng được thiết kế với đủ loại kích thước khác nhau, dải đo áp suất có khả năng đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng, có nhiều lựa chọn về loại vật liệu chế tạo sản phẩm.

Đồng hồ đo áp suất chân sau
Đồng hồ đo áp suất chân sau

Đồng hồ đo áp suất có vành

Đồng hồ đo áp suất có vành, được thiết kế thêm một vành kim loại mỏng, bao quanh đồng hồ, trên vành kim loại có ba lỗ bắt vít cách đều nhau 120 độ, với kiểu thiết kế này người dùng có thể gắn cố định thiết bị vào các mặt phẳng như, âm tường, âm trần, hoặc âm xuống phía dưới các bảng điều khiển,…

Kiểu lắp đặt này mang lại tính thẩm mỹ cao, đồng hồ được bảo vệ tốt hơn, tránh va đập cũng như rung lắc.

Đồng hồ áp suất có vành có cả kiểu chân sau và chân đứng, đầy đủ các kích thước và dải đo áp suất.

Đồng hồ đo áp suất có vành
Đồng hồ đo áp suất có vành

Đồng hồ đo áp suất 3 kim

Đây là kiểu đồng hồ tiếp điểm điện, gồm hai kim giới hạn trên và dưới và một kim đo. Trên 3 kim này đều có những tiếp điểm điện, được nối với dây dẫn đến bộ xử lý thông tin. Ngoài nhiệm vụ đo áp suất đồng hồ đo áp suất 3 kim con được sử dụng như một thiết bị cảm biến áp suất, từ đó đưa thông tin tín hiệu đến bộ xử lý. Các kim giới hạn của đồng hồ có thể điều chỉnh thông qua núm điều chỉnh ở trên mặt đồng hồ.

Ngoài chân kết nối với đường ống thiết bị có phần dây điện dẫn truyền tín hiệu đến bộ điều khiển.

Đồng hồ đo áp suất 3 kim
Đồng hồ đo áp suất 3 kim

Các thương hiệu đồng hồ đo áp suất nổi tiếng tại Việt Nam

Trong nhiều năm trở lại đây cùng với sự phát triển nhanh và mạnh của nền công nghiệp Việt Nam, các thiết bị đồng hồ đo áp suất cũng được sử dụng ngày một nhiều hơn, nhằm mục đích kiểm tra, giám sát áp suất làm việc bên trong hệ thống. Tất cả các thiết bị máy đo áp suất cần phải đáp ứng những yêu cầu như: Hoạt động với độ chính xác cao, bộ bền tốt, có khả năng làm việc ổn định trong nhiều điều kiện khác nhau,…

Dưới đây là những thương hiệu đồng hồ áp suất, đáp ứng tốt những yêu cầu cần có của một thiết bị đo, và được người tiêu dùng Việt sử dụng nhiều nhất.

Đồng hồ đo áp suất Wise Hàn Quốc

Thương hiệu Wise mang đến thị trường Việt Nam, những mẫu máy đo áp suất ở phân khúc cao cấp. Những sản phẩm mà chúng ta nhận lại rất xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Các sản phẩm của Wise có độ hoàn thiện cao, được chế tạo từ những loại vật liệu cao cấp. Sản phẩm được thiết kế theo tiêu chuẩn EN 13190, những sản phẩm đồng hồ áp suất của thương hiệu Wise Hàn Quốc đã chinh phục được những thị trường khó tính như Mỹ và các nước EU.

Đồng hồ đo áp suất Wise Hàn Quốc
Đồng hồ đo áp suất Wise Hàn Quốc

Các thương hiệu đồng hồ đo áp suất Đài Loan

Các thương hiệu đồng hồ đo áp suất đến từ Đài Loan, được sử dụng rất nhiều ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại.

Chúng có ưu điểm lớn nhất là giá thành rẻ, chất lượng sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng tuy, không thể so sánh chất lượng với những sản phẩm cao cấp nhưng, với giá thành thấp hơn rất nhiều và độ bền của sản phẩm đủ để đáp ứng nhu cầu cầu của người dùng, nên trong các hệ thống có quy mô vừa và nhỏ, các sản phẩm đồng hồ đo áp suất có nguồn gốc từ Đài Loan luôn là lựa chọn được ưu tiên.

Những thương hiệu đồng hồ phổ biến đến từ Đài Loan như.

Đồng hồ đo áp suất Ligi

Đồng hồ đo áp suất Ligi
Đồng hồ đo áp suất Ligi

Đồng hồ đo áp suất Kkgauges

Đồng hồ áp suất Kkgauges
Đồng hồ áp suất Kkgauges

Đồng hồ đo áp suất Bradoten

Đồng hồ áp suất Bradoten
Đồng hồ áp suất Bradoten

Đồng hồ đo áp suất ITALY Trung Quốc

Đây là một thương hiệu đồng hồ áp suất đến từ Trung Quốc, dù xuất hiện tại thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng cũng chiếm thị phần không nhỏ hiện nay. Đồng hồ đo áp suất ITALY có giá thành ở mức trung bình, độ hoàn thiện tốt, mặt đồng hồ được in rõ ràng và sắc nét, có đủ các kích thước mặt hiển thị phổ biến, nhiều dải đo khác nhau phù hợp cho nhiều hệ thống.

Đồng hồ áp suất ITALY
Đồng hồ áp suất ITALY

Đồng hồ đo áp suất Badotherm Hà Lan

Thương hiệu đồng hồ đo áp suất Badotherm được thành lập từ năm 1957, ban đầu hãng hoạt động với tư cách là một đơn vị chuyên sửa chữa nhiệt kế, đến nay qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển, công ty đã cho ra đời nhiều sản phẩm đồng hồ đo áp suất chất lượng, được sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Đồng hồ đo áp suất Badotherm
Đồng hồ đo áp suất Badotherm

Đồng hồ đo áp suất Ashcroft Mỹ

Là một thương hiệu đồng hồ áp suất danh tiếng đến từ Mỹ, được thành lập từ năm 1852.

Những sản phẩm máy đo áp suất của Ashcroft có độ chính xác cao, độ bền vợt trội. Bởi chúng được chế tạo từ những loại vật liệu tốt, phương pháp gia công chế tạo tiên tiến sử dụng các loại máy móc thiết bị công nghệ cao.

Hiện nay đồng hồ áp suất Ashcroft chưa được sử dụng nhiều tại thị trường VIệt Nam vì giá thành quá cao, nhưng cũng rất nhiều người biết đến thương hiệu này.

Đồng hồ đo áp suất Ashcroft
Đồng hồ đo áp suất Ashcroft

Đồng hồ đo áp suất Gesa Tây Ban Nha

Gesa là một thương hiệu đã có hơn 50 làm việc trong lĩnh vực đo lường, các sản phẩm đồng hồ đo áp suất của hãng được sử dụng rất nhiều tại thị trường Châu Âu.

Cũng như những sản phẩm áp kế khác, đồng hồ đo áp suất gesa có kích thước mặt đồng hồ rất đa dạng, đầy đủ các dải đo áp suất phổ biến. Các sản phẩm đồng hồ áp suất của hãng thường được thiết kế theo tiêu chuẩn EN 837-3.

Đồng hồ áp suất Gesa
Đồng hồ áp suất Gesa

Đồng hồ đo áp suất Georgin Pháp

Công ty Georgin được thành lập từ năm 1939, tại nước Pháp, hoạt động chủ yếu nghiên cứu sản xuất các loại thiết bị đo lường và sản xuất các loại thiết bị xử lý tín hiệu đo lường.

Đồng hồ đo áp suất Georgin được thiết kế theo tiêu chuẩn EN 837-1, đảm bảo được độ chính xác cao.

Các thiết bị đa số sử dụng ống bourdon và màng để cảm biến áp suất trong hệ thống, và bao giờ cũng thế các loại máy móc thiết bị, được sản xuất bên các quốc gia Châu Âu đều có giá thành khá cao, nên người tiêu dùng Việt, khó tiếp cận với những sản phẩm của thương hiệu này.

Đồng hồ đo áp suất Georgin
Đồng hồ đo áp suất Georgin

Đồng hồ đo áp suất Wika Đức

Wika là thương hiệu đồng hồ đo áp suất cạnh tranh trực tiếp với thương hiệu Wise tại thị trường Việt Nam, ở phân khúc cao cấp. Đồng hồ đo áp suất Wika có giá khá cao nhưng đổi lại khách hàng sẽ nhận lại sản phẩm có độ bền cao, độ sai số rất thấp, sản phẩm có độ hoàn thiện rất tốt.

Đồng hồ áp suất Wika
Đồng hồ áp suất Wika

Đồng hồ đo áp suất Yamaki Nhật Bản

Là một sản phẩm mang thương hiệu Nhật Bản và được sản xuất tại Trung Quốc. Những sản phẩm đồng hồ đo áp suất Yamaki có chất lượng tốt và giá rẻ hơn so với những sản phẩm đồng hồ cùng phân khúc.

Đáp ứng được yêu cầu về độ chính xác cần thiết của những thiết bị đồng hồ áp suất cần có, sản phẩm có độ hoàn thiện tốt, độ bền cao. Đây là một thương hiệu rất đáng cân nhắc khi lựa chọn đồng hồ áp suất.

Đồng hồ áp suất Yamaki
Đồng hồ áp suất Yamaki

Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất

Là một thiết bị hỗ trợ người sử dụng nắm bắt thu thập thông tin áp suất của lưu chất trong hệ thống, đồng hồ đo áp suất có vai trò quan trọng trong các hệ thống đường ống, có nhiệm vụ truyền tải lưu chất hoặc sử dụng lưu chất để dẫn truyền động lực. Xuất phát từ nhiệm vụ của thiết bị, đồng hồ đo áp suất được ứng dụng trong một số lĩnh vực sau:

Ứng dụng trên các hệ thống đường ống dẫn dầu, dẫn nước, và một số loại chất lỏng khác.

Sử dụng trên các nồi hơi, và hệ thống đường ống truyền tải hơi nóng sinh ra từ nồi hơi.

Ứng dụng trên máy nén khí và hệ thống đường ống dẫn khí nén.

Sử dụng để kiểm soát áp suất trong phòng sạch.

Sử dụng trên các phương tiện giao thông như máy bay, tàu thủy, xe đua công thức 1, và một số phương tiện khác.

Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất
Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất

Trên đây là một vài ứng dụng phổ biến của đồng hồ đo áp suất, ngoài những ứng dụng kể trên đồng hồ đo áp suất còn được ứng dụng trong nhiều hệ thống và lĩnh vực khác nữa.

Hướng dẫn lắp đồng hồ đo áp suất

Để lắp đặt đồng hồ nhanh chóng và đúng kỹ thuật ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí và không gian lắp đặt, hướng quan sát của mặt đồng hồ, sao cho phù hợp và dễ dàng cho việc lắp đặt, cũng như quá trình quan sát thu thập dữ liệu sau này.

Bước 2: Chuẩn bị đồng hồ đo áp suất phù hợp và đầy đủ các loại phụ kiện lắp đặt đi kèm như (xi phong, van bi tay gạt, lơ, cút nối,…).

Chuẩn bị các công cụ hỗ trợ lắp đặt như (băng tan, kìm, cờ lê,…).

Bước 3: Tiến hành liên kết các chi tiết như (ống xiphong, van bi, lơ, đồng hồ) lại với nhau như hình vẽ.

Sơ đồ lắp đặt đồng hồ áp suất
Sơ đồ lắp đặt đồng hồ áp suất

Những chi tiết phụ kiện này có nhiệm vụ như sau.

Ống xiphong: Có tác dụng ổn định áp suất cũng như cho áp suất đi vào bên trong đồng hồ chậm lại, tránh hiện tượng kim đồng hồ nhảy lên đến vị trí áp suất lớn nhất sau đó mới quay lại số chỉ áp suất hệ thống, hiện tượng giật cục này rất có hại cho đồng hồ đo áp suất. Tuy nhiên theo mình thấy thì nhiều hệ thống khi lắp đặt đồng hồ đo áp suất thường bỏ qua thiết bị này, mong rằng qua bài viết của mình bạn có thể cân nhắc và lắp đặt ống xiphong kèm với đồng hồ đo áp suất.

Van bi: Tùy thuộc và hệ thống mà ta có thể lắp đặt 1 hoặc 2 van bi tay gạt vào các vị trí khác nhau, hoặc không cần đến thiết bị này nếu ta muốn thiết bị đo áp suất làm việc liên tục cùng với hệ thống.

Lơ (cà rá): Giúp ống xiphong liên kết với hệ thống đường ống.

Các chi tiết có thể được liên kết với nhau theo một số mô hình bên dưới.

Bước 4: Lắp đặt thiết bị lên trên hệ thống đường ống, lưu ý các mối nối cần đảm bảo độ kín gần như tuyệt đối, tránh ảnh hưởng đến hệ thống cũng như nếu lắp đặt không kín hoàn toàn sẽ dẫn đến sai số trong quá trình đo đạc.

Để hỗ trợ làm kín tốt hơn, các mối nối ren cần được cuốn băng tan trước khi thực hiện ghép nối.

Bước 5: kiểm tra tổng thể thiết bị, các mối nối. Sau đó cấp lưu chất vào hệ thống kiểm tra hoạt động tổng thể, xem các mối nối có hiện tượng rò rỉ hay không nếu có cần khắc phục ngay.

Trên đây là toàn bộ các bước lắp đặt thiết bị đồng hồ đo áp suất vào hệ thống, được khuyến cáo từ nhà sản xuất. Để thiết bị có thể hoạt động ổn định và bền bỉ.

Một số lưu ý khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm đồng hồ đo áp suất, nhưng còn phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào cho phù hợp với hệ thống. Hãy tham khảo một số lưu ý lựa chọn đồng hồ áp suất dưới đây hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Trước tiên để chọn được mẫu đồng hồ áp suất thích hợp ta cần quan tâm đến thông số kỹ thuật của thiết bị, đó là những thông số đó là dải đo áp suất, kích thước mặt đồng hồ, vật liệu chế tạo đồng hồ, đơn vị đo áp suất.

Từ những thông số trên ta có thể biết được, đồng hồ đã phù hợp với điều kiện làm việc của hệ thống như không gian lắp đặt, áp suất làm việc, tính chất ăn mòn của môi trường xung quanh.

Xác định kiểu dáng của đồng hồ như kiểu chân đứng, kiểu chân sau, kiểu có vành, để phù hợp với không gian cũng như kiểu lắp đặt đồng hồ.

Nếu đồng hồ được lắp đặt trên những hệ thống có độ rung lắc mạnh, cần lựa chọn sản phẩm đồng hồ đo áp suất có màng dầu để, giảm bớt dao động của kim đồng hồ.

Cân nhắc giữa giá thành với yếu tố thương hiệu, với những sản phẩm đồng hồ áp suất của các thương hiệu nổi tiếng thường có giá thành cao hơn rất nhiều, so với các mẫu đồng hồ áp suất phổ thông. Nên nếu hệ thống của bạn không có những yêu cầu quá đặc biệt thì sử dụng những sản phẩm phổ thông cũng đáp ứng quá tốt nhu cầu đo áp suất thông thường.

Cuối cùng là lựa chọn cho mình nhà cung cấp uy tín.

Bạn có thể tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với chúng tôi Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA, tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị van công nghiệp cũng như các loại máy móc đo lường.

Tất cả các sản phẩm đồng hồ áp suất đều được chúng tôi nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau, với số lượng lớn đa dạng về mẫu mã kích thước, luôn lấy chất lượng sản phẩm là tiêu chí hàng đầu.

Mua đồng hồ đo áp suất ở đâu?

Mua sản phẩm đồng hồ đo áp suất tại VIVA, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ tư vấn lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Chúng tôi cung cấp đầy đủ tất cả các thiết bị đo áp suất với kiểu dáng, kích thước và dải đo khác nhau, được nhập khẩu từ các quốc gia như: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Đức,… Với giá cả tốt nhất thị trường, hàng cung cấp được đảm bảo là hàng chính hãng, có đầy đủ giấy tờ kiểm định.

Chế độ bảo hành tốt, tất cả các sản phẩm đồng hồ đo áp suất chúng tôi cung cấp đều được bảo hành lên đến 12 tháng, nếu có lỗi từ nhà sản xuất.

Nhận giao hàng trên phạm vi toàn quốc.

Nếu bạn có thắc mắc gì về sản phẩm, hoặc có ý kiến đóng góp về bài viết. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua zalo hoặc số điện thoại bên dưới, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ cố gắng phản hồi bạn nhanh nhất có thể.

Kho đồng hồ đo áp suất tại Viva
Kho đồng hồ đo áp suất tại Viva
phone-icon zalo-icon