Đồng hồ đo áp suất dạng màng

Giá gốc là: 1.500.000 ₫.Giá hiện tại là: 1.300.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928625 Mã: 92862 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 17/04/2023 lúc 04:14 chiều

Đồng hồ đo áp suất dạng màng, là loại máy đo áp suất được đánh giá cao về độ bền cũng như độ chính xác, trong việc đo lường áp suất. Loại thiết bị đo này được sử dụng phổ biến để hỗ trợ công việc kiểm tra và giám sát, áp suất làm việc của nhiều loại chất lưu bên trong các đường ống công nghiệp.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về loại thiết bị này như: Nguyên lý làm việc, chủng loại, ứng dụng và cách bảo dưỡng đồng hồ đo áp suất màng,…

Giới thiệu về đồng hồ đo áp suất dạng màng

Đồng hồ đo áp suất dạng màng là dòng đồng hồ đo áp suất sử dụng một màng cảm biến áp suất bằng kim loại, tiếp xúc trực tiếp với chất lưu để tiếp nhận sự thay đổi về áp suất của chất lưu.

Khi áp suất làm việc bên trong hệ thống thay đổi, sẽ kéo theo sự biến dạng của bộ phận màng cảm biến áp suất, sự thay đổi về biên dạng này được truyền đến bộ máy hiệu chỉnh, giá trị của áp suất đo được sau đó được biểu thị, thông qua số chỉ của kim đồng hồ.

Thiết bị được chế tạo và cung cấp với nhiều tùy chọn khác nhau về tính năng và thông số như:

Kích thước mặt đồng hồ: 40, 50, 60, 75, 100mm,…

Dải đo áp suất: -0,1 ~ 0 Mpa; -0.1 ~ 2.5 Mpa; 0 ~ 35 Mpa,…

Đơn vị đo: Mpa, PSI, bar, kg/cm²

Vật liệu chế tạo: Inox 304, inox 316, inox 304L,…

Và nhiều tùy chọn khác với mục đích mang lại giải pháp đo lường áp suất tối ưu nhất, cho hệ thống.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng
Đồng hồ đo áp suất dạng màng

Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất dạng màng

Đồng hồ đo áp suất dạng màng, là loại thiết bị đo áp suất được sử dụng phổ biến trong công nghiệp, chúng được sản xuất bởi nhiều đơn vị khác nhau, và được cải tiến và phát triển theo thời gian, chính vì thế mà cấu tạo của những thiết bị này sẽ có những khác biệt nhất định, tùy vào chủng loại và đơn vị sản xuất khác nhau.

Tuy nhiên xét về nguyên lý cấu tạo cơ bản, tất cả đều được chế tạo cùng một nguyên lý bao gồm các bộ phận chính như sau:

Màng cảm biến áp suất: Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp vời lưu chất cần đo, được chế tạo dưới dạng một màng kim loại mỏng hình tròn. Do tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng và được chế tạo với hình dạng đặc biệt, có tính đàn hồi tốt, chi tiết này sẽ biến dạng khi có sự thay đổi về áp suất của lưu chất làm việc. Màng cảm biến thường được chế tạo từ thép không gỉ.

Vỏ đồng hồ: Là lớp vỏ bên ngoài của máy đo, thường được làm bằng kim loại, chẳng hạn như đồng thau hoặc thép không gỉ, để bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi bị hư hại. Đồng thời chúng cũng có tác dụng hỗ trợ liên kết các bộ phận lại với nhau.

Bộ phận truyền động: Có thể gọi là bộ máy đồng hồ, được cấu thành từ nhiều loại chi tiết cơ khí, có nhiệm vụ truyền và biến đổi chuyển động từ màng cảm biến áp suất, thành chuyển động của kim đồng hồ, qua đó biểu thị giá trị áp suất làm việc của hệ thống. Các chi tiết các thành nên bộ truyền động thường được chế tạo từ hợp kim đồng hoặc thép không gỉ.

Chân kết nối: Chân kết nối của đồng hồ đo áp suất dạng màng, có nhiệm vụ liên kết đồng hồ đo với hệ thống cần đo, cho phép lưu chất từ hệ thống làm việc đi đến màng cảm biến áp suất. Nó có thể là một kết nối ren, mặt bích hoặc loại kết nối khác, tùy thuộc vào yêu cầu ứng dụng cụ thể.

Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất dạng màng
Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất dạng màng

Đồng hồ đo áp suất dạng màng hoạt động như thế nào?

Áp kế dạng màng thực hiện việc đo áp suất của hệ thống làm việc, thông qua việc tiếp nhận và biến đổi sự chuyển động của màng cảm biến, được thực hiện bởi bộ máy của đồng hồ đo, sau đó giá trị áp suất đo được của hệ thống được biểu thị, thông qua số chỉ của kim đồng hồ.

Quá trình đo áp suất của thiết bị đồng hồ đo áp suất dạng màng, được giải thích qua các bước sau:

Thiết bị được lắp đặt và hệ thống thông qua bộ phận chân đồng hồ (chân kết nối), qua đó cho phép làm việc bên trong hệ thống, chảy đến và tiếp xúc với màng cảm biến áp suất.

Màng cảm biến được chế tạo từ vật liệu có độ đàn hồi và độ bền cao, áp suất của chất lưu tác dụng lên màng cảm biến là cho chi tiết này bị biến dạng.

Sự biến dạng của màng ngăn, được truyền đến cơ chế bên trong của máy đo, cơ chế này thường bao gồm hệ thống liên kết, bánh răng và một con trỏ di chuyển dọc theo thang đo đã hiệu chuẩn.

Chuyển động của cơ chế bên trong của máy đo tỷ lệ thuận với sự biến dạng của màng ngăn, do đó tỷ lệ thuận với áp suất được đo. Giá trị của áp suất sau đó được biểu thị bằng số chỉ của kim trên mặt đồng hồ.

Trên đây toàn những bước làm việc trong một chu trình do áp suất cơ bản, của đồng hồ đo áp suất dạng màng loại cơ học, hy vọng qua đây có thể giúp bạn đọc nắm rõ hơn về cách thức làm việc của loại thiết bị này.

Nguyên lý hoạt động của đông hồ đo áp suất dạng màng
Nguyên lý hoạt động của đông hồ đo áp suất dạng màng

Đồng hồ đo áp suất dạng màng đa dạng cách thức lắp đặt

Xuất phát từ yêu cầu lắp đặt từ những ứng dụng thực tiễn, đối với các thiết bị đo nói chung, cũng như đối với đồng hồ đo áp suất dạng màng nói riêng, đó là kiểu lắp của đồng hồ đo cần tương thích vời kiểu lắp của hệ thống được thiết sẵn trước đó.

Do mỗi kiểu lắp sẽ mang những điểm thuận lợi và những hạn chế riêng, nên việc thiết kế chế tạo loại thiết bị do này với nhiều kiểu lắp đặt khác nhau là điều cần thiết.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng nối ren

Thiết bị được thiết kế với kiểu kết nối sử dụng chân ren, đây cũng là kiểu kết nối được sử dụng phổ biến trên nhiều loại áp kế. Kiểu nối ren được đánh giá là có khả năng kết nối dễ dàng và nhanh chóng, khả năng chịu nhiệt độ và áp suất làm việc tốt.

Chân ren được thiết kế theo tiêu chuẩn, đảm bảo thiết bị có khả năng lắp đặt trùng khớp với nhiều hệ thống có sự khác biệt về kích thước. Kiểu kết nối chân ren thường được thiết kế với kích thước nhau, với dải kích thước nhỏ đến trung bình (1/4 inch, 3/8 inch, 1/2 inch,…).

Ưu điểm của kiểu nối ren đó là thiết bị, dễ dàng mở rộng chân ren kết nối bằng cách sử dụng các loại lơ thu có kích thước khác nhau, mà không làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc, và khả năng chịu áp của thiết bị.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng nối ren
Đồng hồ đo áp suất dạng màng nối ren

Đồng hồ đo áp suất dạng màng lắp bích

Đồng hồ đo áp suất dạng màng mặt bích, thường ít được sử dụng đối với những hệ thống phổ thông, bởi việc lắp đặt chúng sẽ tốn nhiều thời gian hơn, đi kèm với đó là chúng cần sử dụng thêm một số loại phụ kiện, để sử dụng trong quá trình lắp đặt. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt, việc sử dụng kiểu lắp bích đóng vai trò không thể thay thế, ví dụ như những vị trí lắp đặt có kích thước lớn, đồng thời cũng đặt ra yêu cầu về khả năng chịu nhiệt độ và áp suất cao.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng lắp bích
Đồng hồ đo áp suất dạng màng lắp bích

Đồng hồ đo áp suất dạng màng clamp

Kiểu nối nhanh clamp là kiểu nối thường được sử dụng, trong những hệ thống vi sinh bởi ưu điểm vượt trội trong việc rút ngắn thời gian, cũng như thao tác lắp đặt. Điều này thỏa mãn được yêu cầu tháo rời thiết bị, khỏi hệ thống nhằm phục vụ cho công tác vệ sinh định kỳ.

Một đặc điểm nữa khiến cho đồng đo áp suất dạng màng clamp phù hợp để sử dụng, cho các hệ thống vi sinh đó là, chúng thường được chế tạo từ các loại thép không gỉ, đáp ứng tốt yêu cầu về khả năng chống ăn mòn, và yêu cầu về an toàn vệ sinh đối với vật liệu.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng clamp
Đồng hồ đo áp suất dạng màng clamp

Đặc điểm của đồng hồ đo áp suất dạng màng

Xuất phát từ cấu tạo đặc biệt so với các thiết bị đồng hồ đo áp suất sử dụng ống Bourdon, thiết bị này sử dụng màng kim loại làm bộ phận tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng. Dưới đây là các đặc điểm của loại máy đó áp suất này:

Cung cấp khả năng đo áp suất với độ chính xác cao: Bộ phận màng cảm biến được chế tạo với các gợn đường tròn đồng tâm, giúp tăng tính đàn hồi và phản hồi lại với các biến đổi về áp suất làm việc dù là nhỏ nhất, thông qua bộ máy của đồng hồ những thay đổi nhỏ này, được tính toán và hiển thị một các chính xác.

Khả năng chống ăn mòn tốt: Các bộ phận cấu thành của thiết bị phần lớn được chế tạo từ loại vật liệu có khả năng chống ăn mòn, cho phép thiết bị được sử dụng trong những hệ thống làm việc trực tiếp với hóa chất.

Phù hợp với nhiều loại lưu chất: Đồng hồ có thể sử dụng để đo áp suất của nhiều loại lưu chất khác nhau, bao gồm cả chất khí, chất lỏng, hóa chất,…

Đặc điểm của đồng hồ đo áp suất dạng màng
Đặc điểm của đồng hồ đo áp suất dạng màng

Phạm vi ứng dụng của đồng hồ đo áp suất dạng màng

Đồng hồ đo áp suất dạng màng được đánh giá là kiểu đồng hồ đo áp suất chất lượng, cung cấp khả năng đo lường áp suất của lưu chất làm việc với độ chính xác cao. Tuy nhiên nếu so sánh yếu tố giá thành với những kiểu đồng hồ đo khác, có cùng  kích thước, thì sản phẩm này thường có mức giá cao hơn. Vậy nên ta ít khi thấy thiết bị được sử dụng trên các hệ thống phổ thông.

Thay vào đó chúng thường được sử dụng trong các hệ thống đặc thù, đặt ra các yêu cầu cao hơn về chất lượng, độ bền, độ chính xác cũng như khả năng  làm việc với những loại lưu chất đặc biệt.

Dưới đây là một số ví dụ về ứng dụng của áp kế dạng màng:

 • Công nghiệp dầu khí: Được sử dụng để đo áp suất trong các quá trình khai thác, vận chuyển, xử lý và lưu trữ dầu khí.
 • Công nghiệp hóa chất: Được sử dụng để đo áp suất trong quá trình sản xuất và vận chuyển hóa chất, chẳng hạn như axit và kiềm.
 • Công nghiệp thực phẩm và đồ uống: Được sử dụng để đo áp suất trong quá trình sản xuất thực phẩm và đồ uống, chẳng hạn như bia, rượu và nước giải khát.
 • Công nghiệp chế tạo: Thiết bị được sử dụng để kiểm tra, giám sát áp suất làm việc của các loại lưu chất, thực hiện nhiệm vụ truyền động và dẫn động (khí nén, dầu thủy lực), nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống, và giúp đánh giá đúng về hiệu suất làm việc của cả hệ thống.
Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất dạng màng
Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất dạng màng

Sản phẩm chất lượng chính hãng tại VIVA

Sản phẩm đồng hồ áp suất dạng màng, được chúng tôi nhập khẩu từ các nhà máy sản xuất, đến tứ các quốc gia như: Đức, Hàn Quốc, Đài Loan,… Tất cả đều được chúng tôi cam kết chính hãng, với đầy đủ các loại giấy tờ kiểm định chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Nếu bạn đang tìm kiếm những sản phẩm đồng đo, áp suất chất lượng với mức giá phù hợp, chúng tôi cung cấp đa dạng sản phẩm, thuộc nhiều phân khúc khác nhau, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng đối với sản phẩm.

Để được trao đổi cụ thể hơn về sản phẩm, quý khách hàng có thể để lại yêu cầu tư vấn trên website, hoặc để tiết kiệm thời gian có thể liên hệ trực tiếp thông qua hotline của công ty. Đội ngũ nhân viên tư vấn, sẽ nhanh chóng cung cấp đến bạn, tất cả những thông tin liên quan về sản phẩm.

Hình ảnh đồng hồ đo áp suất dạng màng
Hình ảnh đồng hồ đo áp suất dạng màng

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo áp suất điện tử.

Thương hiệu

Wise

Xuất xứ

1 đánh giá cho Đồng hồ đo áp suất dạng màng

 1. Avatar of Lâm

  Lâm (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm tốt, giao hàng nhanh.

  • Avatar of Kien Nguyen

   Kien Nguyen

   Vâng. Em cảm ơn Anh (Chị) rất nhiều.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon