Đồng hồ đo lưu lượng Emflow

Original price was: 7.000.000 ₫.Current price is: 6.000.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542928618 Mã: 92861 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 17/05/2024 lúc 05:32 chiều

Đồng hồ đo lưu lượng Emflow là những thiết bị máy đo lưu lượng, được nghiên cứu và phát triển bởi Emflow Copany, một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm, trong lĩnh vực sản xuất các loại thiết bị kiểm soát và máy đo sử dụng cho các loại chất lưu công nghiệp.

Trong thời gian trở lại đây chúng tôi với vị trí là một đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp, các loại thiết bị công nghiệp, đã may mắn được tiếp cận với các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng Emflow, nhận thấy đây là những thiết bị chất lượng, mang nhiều đặc tính phù hợp với điều kiện làm việc thực tiễn tại Việt Nam, cộng thêm sản phẩm được cung cấp với mức giá rất cạnh tranh.

Trong bài viết này mình mong muốn chia sẻ đến quý khách hàng, những thông tin hữu ích về thiết bị này, để khách hàng có thể một thương hiệu để so sánh và cân nhắc cho những dự án sắp tới, những dự án đặt ra yêu cầu cao đối với đồng hồ đo lưu lượng.

Giới thiệu về đồng hồ đo lưu lượng thương hiệu Emflow

Đồng hồ đo lưu lượng Emflow bao gồm nhiều dòng máy đo lưu lượng khác nhau, được thiết kế dựa trên nguyên mẫu của các loại lưu lượng kế như:

 • Lưu lượng kế dòng xoáy hay còn gọi là lưu lượng kế vortex: Thiết bị đo lưu lượng dòng chảy dựa vào, việc cảm biến tần số xuất hiện dòng xoáy bên trong lòng ống dẫn.
 • Lưu lượng kế điện từ: Thiết bị đo lưu lượng dựa vào việc đo giá trị sức điện động, được tạo ra bên trong dòng chảy.
 • Lưu lượng kế tuabin: Thiết bị đo lưu lượng dựa vào việc phân tích và tính toán tốc độ quay, của chi tiết cánh tuabin.
 • Lưu lượng kế siêu âm: Thiết bị hoạt động bằng cách phát ra sóng âm với  tần số cao, đi xuyên qua chất lỏng, sau đó xác định thời gian cần thiết để sóng âm này đi qua, từ đó phân tích và tính toán để xác định lưu lượng của dòng chảy.

Và một số dòng máy đo khác.

Các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng đến từ thương hiệu Emflow, được đánh giá là có khả năng cung cấp giải pháp đo tốc độ dòng chảy với độ chính xác cao, ngoài ra đối với một số dòng sản phẩm được tích hợp thêm các đầu cảm biến, cho phép thiết bị có khả năng đo áp suất cũng như đo nhiệt độ làm việc của lưu chất công tác.

Đồng hồ đo lưu lượng Emflow
Đồng hồ đo lưu lượng Emflow

Thông số kỹ thuật của đồng hồ đo lưu lượng Emflow

Như mình đã giới thiệu ở trên, các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng Emflow được hãng cung cấp với nhiều dòng sản phẩm khác nhau, chúng có nguyên lý hoạt động riêng biệt, mang lại khả năng thích nghi hoàn hảo với nhiều loại lưu chất làm việc. Sau đây là tổng hợp những thông số kỹ thuật cơ bản của các loại máy đo lưu lượng đến từ Emflow:

 • Phân loại thiết bị: Dạng xoáy, dạng điện từ, dạng siêu âm,…
 • Đường kính ống dẫn chất lưu (thân đồng hồ): Từ DN8 đến DN1500
 • Dung sai đo lường: 0.3%, 0.5%, 0.75%, 1%
 • Dải đo lưu lượng: Lên đến 15m/s
 • Tùy chọn kiểu kết nối: Nối bích, nối ren, nối nhanh Clamp
 • Tùy chọn về vật liệu thân đồng hồ: Thép không gỉ, đồng thau, hợp kim nhôm,…
 • Nguồn điện vận hành: 220V/AC hoặc 24V/DC
 • Phạm vi nhiệt độ của lưu chất: Từ -30℃ đến 280℃
 • Nhiệt độ làm việc của môi trường bên ngoài: Từ -35℃ đến 60℃
 • Các ngưỡng áp suất của lưu chất làm việc: 8 bar, 10 bar, 16 bar, 25 bar,…
 • Tiêu chuẩn kháng nước: IP65, IP66
 • Nguồn gốc sản phẩm: Nhập khẩu chính hãng từ Đài Loan
 • Chế độ bảo hành: 12 hoặc 18 tháng (kể từ khi nhận hàng).
Hình ảnh lưu lượng kế điện Emflow
Hình ảnh lưu lượng kế điện Emflow

Về thương hiệu Emflow

Emflow Company tên đầy đủ là EM-Flow Environmental Technology Co., Ltd. Là đơn vị chuyên sản xuất các thiết bị đo lường và kiểm soát chất lỏng phục vụ trong công nghiệp.

Kể từ khi thành lập năm 1997 đến nay với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc, đến nay công ty đã phát triển được cho mình nhiều dòng sản phẩm chất lượng, sử dụng trong nhiều hệ thống công nghiệp. Trong số đó những sản phẩm tạo nên ưu thế cạnh tranh của Emflow, trên thị trường quốc tế có thể kế đến như:

 • Bộ truyền động của van sử dụng năng lượng điện
 • Bộ truyền động của van sử dụng khí nén
 • Đồng hồ đo lưu lượng
 • Van điều khiển bằng lực điện từ.

Và một dòng van vận hành thuần cơ học khác.

Các sản phẩm được phát triển bởi Emflow đã có mặt trên 39 quốc gia, trong đó bao gồm những quốc gia, có tiêu chuẩn cao như các nước thuộc thị trường chung Châu Âu.

Phân loại đồng hồ đo lưu lượng Emflow

Việc phân loại sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng Emflow, có thể căn cứ vào nhiều phương diện khác nhau như vật liệu chế tạo, lưu chất ứng dụng, nguyên lý hoạt động,… Trong đó việc phân loại sản phẩm dựa trên nguyên lý hoạt động của thiết bị, vẫn thường được sử dụng dụng. Vì nguyên lý hoạt động là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tính năng, và là một trong những nhân tố chính quyết định thiết bị đo, sẽ phù hợp để sử dụng cho loại lưu chất nào.

Sau đầy mình xin giới thiệu đến quý bạn đọc, một số loại đồng hồ đo lưu lượng Emflow.

Đồng hồ đo lưu lượng Emflow dạng điện từ

Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, nhờ vào dòng điện sinh ra bên trong chất lưu, nên thiết bị có ưu điểm là đo lưu lượng mà không cần tác động trực tiếp dòng chảy của chất lỏng, việc này đồng nghĩa với thiết bị sẽ có tuổi thọ cao hơn, không yêu cầu bảo trì bảo dưỡng.

Nhưng với nguyên lý hoạt động như vậy, thiết bị cũng tự đặt ra giới hạn đó là không sử dụng cho những loại chất lưu không dẫn điện.

Đồng hồ đo lưu lượng Emflow dạng điện từ
Đồng hồ đo lưu lượng Emflow dạng điện từ

Đồng hồ đo lưu lượng Emflow dạng tuabin

Thiết bị sử dụng bộ phận tuabin được đặt ở bên trong lòng đường ống dẫn lưu chất (thân đồng hồ), để tương tác với tốc độ của dòng chảy bên trong hệ thống. Tốc độ quay của cánh tuabin sẽ tỷ lệ thuận với tốc độ của dòng chảy, nhờ vào bộ phận cảm biến tín hiệu về tốc độ của cánh tuabin được, thu thập và truyền đến bộ vi xử lý để tính toán và cho ra giá trị lưu lượng của dòng chảy phù hợp.

Thiết bị có khả năng ứng dụng cho nhiều loại lưu chất khác nhau, khả năng đo lường với độ chính xác cao, tuy nhiên hạn chế của thiết bị này là bộ phận cánh tuabin làm việc trực tiếp với chất lưu, có thể phải chịu một số tác động như: Ăn mòn, mài mòn, bó cứng,… Từ đó làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Đồng hồ đo lưu lượng Emflow dạng tuabin
Đồng hồ đo lưu lượng Emflow dạng tuabin

Đồng hồ đo lưu lượng Emflow dạng xoáy

Đồng hồ đo lưu lượng Emflow dạng xoáy (vortex), thực hiện việc đo lưu lượng của lưu chất làm việc bên trong đường ống, thông qua việc tạo ra các dòng xoáy bằng cách thiết kế một thanh chắn có biên dạng đặc biệt, được đặt thẳng đứng và có phương vuông góc với phương của dòng chảy, ở lòng trong thân đồng hồ.

Các dòng xoáy sau khi được tạo ra sẽ được bộ phận cảm biến tiếp nhận, và truyền đến bộ phận phân tích dữ liệu, từ đó đưa ra giá trị lưu lượng dòng chảy phù hợp (bởi tốc độ dòng chảy càng nhanh, tần suất phát sinh ra các dòng xoáy càng lớn).

Đồng hồ đo lưu lượng Emflow vortex, được đánh giá là có khả năng ứng dụng cao, có lợi thế về độ chính xác và độ bền.

Một số hạn chế đối với thiết bị đó là không sử dụng để đo lưu chất của các loại chất khí có mật độ thấp, và những dòng chảy không liên tục, vì sẽ ảnh hưởng đến độ ổn định của việc hình thành dòng xoáy.

Đồng hồ đo lưu lượng Emflow dạng xoáy
Đồng hồ đo lưu lượng Emflow dạng xoáy

Đồng hồ đo lưu lượng Emflow đa dạng ứng dụng

Xuất phát từ những yêu cầu đặt ra đối với, các phương pháp đo lưu lượng được sử dụng cho từng loại lưu chất khác nhau, hãng cung cấp ra thị trường nhiều loại đồng hồ đo lượng, sử dụng các phương pháp đo đặc biệt, để nâng cao độ chính xác trong đo lường.

Đồng hồ đo lưu lượng khí Emflow

Khí công nghiệp là khí được sử dụng, trong các quy trình và ứng dụng công nghiệp khác nhau. Các loại khí này có thể được tạo ra bằng nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm tách khỏi không khí hoặc các nguồn khác, phản ứng hóa học và các quy trình khác.

Ví dụ về khí công nghiệp bao gồm oxy, nitơ, hydro, heli, carbon dioxide, argon, khí nén,… Những loại khí này được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, chẳng hạn như chế tạo kim loại, sản xuất hóa chất, chế biến thực phẩm, chăm sóc sức khỏe và sản xuất điện tử.

Những khí này được dự trữ bên trong các bình tích áp, và được phân phối thông qua các hệ thống đường ống, để nâng cao hiệu suất làm việc cũng như đảm bảo an toàn lao động, việc kiểm tra giám sát lưu lượng của dòng chảy chất khí bên trong hệ thống, có ý nghĩa rất quan trọng.

Đặc điểm chung của các chất khí sử dụng trong công nghiệp, bao gồm tính các điện, mật độ thấp, độ linh động cao. Căn cứ vào những tính chất này, đồng hồ đo lưu lượng Emflow đo lưu lượng khí được phát triển dựa trên các nguyên mẫu, đồng hồ đo lưu lượng dạng xoáy, dạng siêu âm, dạng chênh áp.

Đồng hồ đo lưu lượng khí Emflow
Đồng hồ đo lưu lượng khí Emflow

Đồng hồ đo lưu lượng nước Emflow

Trong sản xuất cũng như đời sống hàng ngày tài nguyên nước, đóng vai trò rất quan trọng, điều này kéo theo yêu cầu về việc kiểm soát lưu lượng nước, sử dụng trong công nghiệp cũng như trong sinh hoạt thường ngày.

Với đặc tính của nước thông thường như khả năng dẫn điện (trừ nước cất), mật độ và độ nhớt cao hơn so với chất khí, khả năng luân chuyển tốt, trong một số trường hợp nước có tính ăn mòn do có chứa các ion clorua, nitrate, sulfate,…

Đồng hồ đo lưu lượng Emflow dùng cho nước thường được thiết kế, dưới dạng lưu lượng kế dạng tuabin, dạng điện từ, dạng xoáy, dạng siêu âm. Những thiết bị này được đánh giá khả năng đo lường với độ chính xác cao, độ bền cao và làm việc ổn định trong một số trường hợp hệ thống có sự dao động.

Đồng hồ đo lưu lượng nước Emflow
Đồng hồ đo lưu lượng nước Emflow

Đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng Emflow

Đồng hồ đo lưu lượng Emflow đo hơi nóng, thường được sử dụng trong các hệ thống nồi hơi, các công trình đường ống phân phối hơi nóng đến các bộ phận.

Hơi nóng sử dụng trong công nghiệp được hình thành từ việc, đun nước ở nhiệt độ và áp suất cao. Chính vì thế mà đồng hồ đo lưu lượng Emflow đo hơi nóng được thiết kế, với khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao, với kiểu thiết kế thường được sử dụng là đồng hồ đo lưu lượng vortex (dạng xoáy).

Đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng Emflow
Đồng hồ đo lưu lượng hơi nóng Emflow

Đồng hồ đo lưu lượng hệ vi sinh Emflow

Ngành công nghiệp liên quan đến hệ thống vi sinh, rất rộng rãi bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm những công việc liên quan đến sản xuất và nghiên cứu.

Một số ví dụ về hệ thống vi sinh: Sản xuất bia rượu, đồ uống, chế biến và sản xuất thực phẩm, chế biến sữa, các hệ thống sản xuất liên quan đến hóa chất,…

Những yều cầu chung được đặt ra với các hệ thống vi sinh thường thấy, bao gồm đảm bảo an toàn vệ sinh, khả năng kháng hóa chất tốt, bền mặt làm việc trực tiếp với lưu chất được chế tạo với độ bóng cao, nhằm hạn chế hiện tượng bám cặn (kết tủa) bên trong đường ống dẫn chất lỏng, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho công tác vệ sinh sau này. Ngoài ra thiết bị còn được thiết kế để đáp ứng tốt yêu cầu tháo lắp dễ dàng.

Các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng Emflow sử dụng trong hệ thống vi sinh, được sử dụng giám sát lưu lượng của dòng chảy các chất như bia, rượu, các loại đồ uống, và một số loại hóa chất dạng lỏng khác.

Đồng hồ đo lưu lượng hệ vi sinh Emflow
Đồng hồ đo lưu lượng hệ vi sinh Emflow

Đồng hồ đo lưu lượng Emflow chính hãng tại VIVA

Trong nhiều năm trở lại đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp, nhu cầu về những thiết bị phục vụ việc sản xuất công nghiệp cũng được mạnh, và các loại thiết bị đo lưu lượng cũng không nằm ngoài quy luật này.

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta chỉ có một số thương hiệu sản xuất được thiết bị đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ học, thiết bị này chỉ đáp ứng được yêu cầu đối với việc đo lưu lượng của những hệ thống nhỏ, có chức năng đo lường đơn giản, không phù hợp cho những hệ thống hiện đại, đòi hỏi nhiều tính năng, không có khả năng làm việc với những loại lưu chất đặc thù của các hệ thống công nghiệp.

Để kịp thời cung cấp đến khách hàng những giải pháp đo lường, hiệu quả đáp ứng tốt khả năng ứng dụng trong các hệ thống hiện đại, chúng tôi đã tìm hiểu nhiều đơn vị sản xuất lưu lượng kế, đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Trong số đó thương hiệu đồng hồ đo lưu lượng Emflow đến từ Đài Loan, có nhiều dòng sản phẩm có khả năng đáp ứng tốt điều kiện làm việc, trong các hệ thống công nghiệp tại Việt Nam, hơn nữa sản phẩm được cung cấp với mức giá khá cạnh tranh, so với những thương hiệu đến từ Hàn Quốc hay Nhật Bản, trong khi vẫn đáp ứng được yêu cầu về chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm này, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng Emflow được phân phối bởi VIVA, chúng tôi cam kết 100% là hàng chính hãng, với những loại đông hồ có kích thước đường kính phổ biến, chúng tôi luôn có sẵn hàng với số lượng lớn.

Một số thiết bị được yêu cầu với kích thước và tính năng đặc biệt hơn, có thể quý khách hàng cần phải cân nhắc đền thời gian đặt hàng.

Đặc biệt khi bạn lựa chọn VIVA làm đơn vị cung cấp đồng hồ đo lưu lượng Emflow, chúng tôi có chính sách hỗ trợ tư vấn lắp đặt, tư vấn kỹ thuật và chế độ bảo hành hơn 1 năm, đối với sản phẩm.

Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng Emflow
Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng Emflow

Ứng dụng thực tiễn của đồng hồ đo lưu lượng Emflow

Các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng đến từ thương hiệu Emflow được cung cấp với đa dạng, chủng loại khác nhau, các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng Emflow được sử dụng trong nhiều hệ thống, có điều kiện áp suất và nhiệt độ làm việc khác nhau. Khả năng đo lưu lượng của đang dạng các loại chất lưu, bao gồm các loại khí nén, khí hóa lỏng, chất lỏng thông thường,…

Dưới đây là một số ví dụ về ứng dụng thực tiễn của đồng hồ đo lưu lượng Emflow:

 • Trong các ngành công nghiệp liên quan đế hệ thống hóa chất, thiết bị được sử dụng để đo lượng chất lưu thông qua đường ống trong các quá trình sản xuất, từ việc đo lượng chất được đưa vào trong quá trình sản xuất, đến việc kiểm soát lượng hóa chất thành phẩm được đưa ra.
 • Trong ngành dầu khí: Bao gồm các nhà máy lọc dầu và hệ thống giàn khoan khai thác dầu thô, khí đốt, sử dụng đồng hồ đo lưu lượng Emflow cho chúng ta kiểm soát được lượng dầu thô đi vào, cũng như các sản phẩm như xăng, dầu diesel thu được. Qua đó đánh giá được hiệu suất làm việc của hệ thống để có những điều chỉnh hợp lý.
 • Trong ngành điện: Với thủy điện thiết bị được sử dụng để kiểm tra giám sát lưu lượng của dòng dòng nước, vận hành tuabin phát điện qua đó đánh giá được hiệu suất sản sinh năng lượng điện của nhà máy.
  Với nhiệt điện nguồn động lực được sử dụng để qua tuabin máy phát điện, đến từ hơi nóng và các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng Emflow, có khả năng đo lưu lượng của hơi nóng với độ chính xác cao, căn cứ vào thông số đo được, đội ngũ kỹ sư vận hành hệ thống sẽ có những điều chỉnh hợp lý để sản sinh ra lượng điện vừa đủ với tính toán.
Ứng dụng thực tiễn của đồng hồ đo lưu lượng Emflow
Ứng dụng thực tiễn của đồng hồ đo lưu lượng Emflow

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng vortex.

1 đánh giá cho Đồng hồ đo lưu lượng Emflow

 1. Avatar of Hoàng

  Hoàng (xác minh chủ tài khoản)

  Đồng hồ làm việc ổn định, độ chính xác cao.

  • Avatar of Kien Nguyen

   Kien Nguyen

   Vâng. Em cảm ơn Anh (Chị) rất nhiều.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon