Van cầu

Hiển thị 1–20 của 30 kết quả

-12%
Original price was: 900.000 ₫.Current price is: 790.000 ₫.
-5%
Original price was: 310.000 ₫.Current price is: 295.000 ₫.
-12%
Original price was: 330.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.
-5%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 190.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-8%
Original price was: 2.500.000 ₫.Current price is: 2.300.000 ₫.
-17%
Original price was: 240.000 ₫.Current price is: 200.000 ₫.
-29%
Original price was: 140.000 ₫.Current price is: 99.000 ₫.
-33%
Original price was: 150.000 ₫.Current price is: 100.000 ₫.
-19%
Original price was: 320.000 ₫.Current price is: 259.000 ₫.
-20%
Original price was: 150.000 ₫.Current price is: 120.000 ₫.
-7%
Original price was: 300.000 ₫.Current price is: 280.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-8%
Original price was: 250.000 ₫.Current price is: 230.000 ₫.
-15%
Original price was: 410.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-19%
Original price was: 160.000 ₫.Current price is: 130.000 ₫.
-20%
Original price was: 250.000 ₫.Current price is: 200.000 ₫.
-20%
Original price was: 1.000.000 ₫.Current price is: 800.000 ₫.
-10%
Original price was: 500.000 ₫.Current price is: 450.000 ₫.

Giới thiệu về sản phẩm van cầu

Van cầu tên tiếng anh là Globe valve là thiết bị có chức năng đóng mở và điều tiết lưu lượng, của dòng chảy chất lỏng, hoặc chất khí bên trong các hệ thống đường ống.

Hoạt động đóng mở và điều tiết lưu lượng, của thiết bị được thực hiện thông qua việc nâng hạ chi tiết đĩa van, và kết cấu vách ngăng đặc biệt được thiết kế bên trong thân van.

Kiểu thiết kế vách ngăn này, sẽ chia thân van thành hai buồng (buồng trên và buồng dưới), chúng sẽ được thông với nhau, khi chi tiết cánh van được nâng lên.

Ưu điểm vợt trội của van cầu so với những dòng van bướm hay van bi, là khả năng điều tiết dòng chảy rất hiệu quả, tuy nhiên điểm hạn chế của thiết bị này là làm giảm bớt áp suất của dòng chảy khi đi qua van.

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và yêu cầu về tính năng sản phẩm, các thiết bị cũng được cải tiến và phát triển về cách vận hành và cách điều khiển, để phù hợp hơn với yêu cầu kỹ thuật của nhiều hệ thống, từ đó cho ra đời các dòng sản phẩm van cầu điều khiển bằng điện, điều khiển bằng khí nén, điều khiển thông qua vô lăng quay.

Giới thiệu van cầu
Giới thiệu van cầu

Một số thương hiệu van cầu Viva đang nhập khẩu

Đối với việc lựa chọn thương hiệu chế tạo van cầu, để nhập khẩu sản phẩm là vô cùng quan trọng. Không chỉ quyết định bởi chất lượng và giá thành, đôi khi nhập một sản phẩm chất lượng kém. Còn ảnh hưởng rất nhiều đến khách hàng, rõ rệt nhất vẫn là hiệu quả làm việc bị giảm xuống. Dưới đây là những thương hiệu van  nổi tiếng, công ty chúng tôi đang nhập khẩu van cầu trong nhiều năm qua.

Thương hiệu van Toyo

Được thành lập tháng 6 năm 1978, với tên công ty là Toyo Valve Co., Ltd. Ngoài sản xuất van cầu ra, thương hiệu Toyo còn sản xuất ra rất nhiều dòng van khác nhau ví dụ như: van cổng, van bi, van bướm.

Nằm trong số các thương hiệu lớn đến từ Nhật Bản, chính vì vậy mà chất lượng của van của Toyo. Là yếu tố đầu tiên để lấy điểm cộng trong mắt người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Với mặt bích được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS, mặt bích dày cho phép thiết bị có thể ứng dụng trong hệ thống có áp lực cao.

Năm 2004 thương hiệu van Toyo, chính thức trở thành một phần của tập đoàn Kitz. Là thương hiệu thứ hai tại Nhật Bản, cũng sản xuất van công nghiệp. Và nhiều lĩnh vực khác nữa. Đây là thông theo như mình đánh giá, không phải khách hàng nào cũng có thể biết tới.

Sản phẩm van cầu Toyo
Sản phẩm van cầu Toyo

Thương hiệu van Kitz

Về phần xuất xứ của thương hiệu Kitz, mình sẽ không đề cấp quá nhiều. Như mình đã nói ở trên, đây là tập toàn lớn. Cho nên những sản phẩm của họ mới là thứ, để chúng ta quan tâm lúc này.

Đối với sản phẩm van cầu đến từ thương hiệu Kitz, chỉ được chế tạo từ hai dòng vật liệu chính. Một loại được chế tạo từ vật liệu gang dẻo, hai là dòng sản phẩm được chế tạo từ vật liệu đồng.

Với van cầu Kitz được làm từ gang, chủ yếu là hướng tới sản phẩm có kích thước từ vừa cho tới lớn.

Trong khi đó các thiết bị van được làm bằng đồng, chỉ loanh quanh kích thước từ DN15 cho tới DN100. Chắc chắn, với kích thước như này chỉ có thể là hình thức nối ren.

Ngoài ra bạn cũng có thể phân loại van cầu kitz theo áp lực làm việc : JIS 10K, JIS 16K, JIS 20K, ANSI Class 150, 300, 600, 900, 1500, 2500

Sản phẩm van cầu Kitz
Sản phẩm van cầu Kitz

Thương hiệu van Wonil

Tạm gác lại những thương hiệu đến từ Nhật Bản, chúng ta cùng nhau chuyển qua van cầu đến từ các đơn vị sản xuất của Hàn Quốc. Đầu tiên mình muốn chia sẻ tới các bạn, đó chính là thương hiệu van cầu đến từ Wonil.

Có thể nói tại Hàn Quốc có rất nhiều thương hiệu van khác nhau. Thế nhưng để mà ngồi kể ra thương hiệu, có thể sản xuất ra nhiều thiết bị nhất. Không ai khác đó chính là Wonil. Điều này được chứng minh qua việc, họ không chỉ sản xuất mỗi mình van. Wonil còn sản xuất thêm các khớp nối, và một số thiết bị khác.

Van cầu Wonil cũng sử dụng gang và inox, là vật liệu chính cho quá trình chế tạo. Với vật liệu gang, giúp sản phẩm có thể sử dụng trong môi trường hơi một cách tốt hơn rất nhiều. Trong đó với inox, hướng tới những hệ thống yêu cầu tính chống ăn mòn phải cao hơn. Ví dụ như các hệ thống đường ống hóa chất.

Điểm qua một vài chỉ số của van cầu Wonil, kích thước từ DN50 cho tới DN300 áp dụng cho cả sản phẩm gang và inox.

Với nhiệt độ còn tuỳ vào vật liệu chế tạo. Nếu là van cầu gang Wonil thì nhiệt độ là 120 độ C, với van cầu inox Wonil lại là 180 độ C.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về van cầu Wonil, nếu bạn còn thắc mắc điều gì cứ trao đổi với mình thông qua số điện thoại 0349 775 318.

Sản phẩm van cầu Wonil
Sản phẩm van cầu Wonil

Phân loại van cầu

Đối với tất cả các dòng van công nghiệp, để tối ưu khả năng làm việc của thiết bị nhà sản xuất, sẽ cung cấp đến người dùng nhiều chủng loại van khác nhau.

Việc phân loại chúng được thực hiện dựa trên những tiêu chí như: Vật liệu chế tạo, kiểu dáng, cách thức lắp đặt,… Phận loại giúp khách hàng có cái nhì tổng quát và hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Dưới đây là một số loại sản phẩm van cầu, được sử dụng phổ biến hiện nay.

Phân loại theo vật liệu chế tạo

Van cầu inox

Dẫn đầu ở phương diện vật liệu, không có loại vật liệu nào, thường được sử dụng để chế tạo các dòng van phổ thông, có thể vượt qua được inox. Không chỉ riêng mình van cầu, mà điều này còn đúng với các dòng van công nghiệp khác. Đặt ra câu hỏi ngược lại, vậy sản phẩm này có những gì? Tại sao lại được đánh giá cao đến như vậy.

Điểm mạnh lớn nhất của van cầu inox, đó là không sợ bị ăn mòn bởi lưu chất ở bên trong đường ống, kể cả bề mặt thân van cầu ở bên ngoài. Không bao giờ gỉ sét do điều kiện tự nhiên.

Là dòng sản phẩm được thiết kế đa dạng, từ cách thức vận hành đến kểu dáng và kích thước cổng van. Cho phép thiết bị có thể được ứng dụng trong nhiều hệ thống khác nhau.

Sản phẩm van cầu inox
Sản phẩm van cầu inox

Van cầu gang

Van cầu được làm bằng gang, với lớp sơn Epoxy bên ngoài. Phần nào đó khắc phục được nhược điểm của vật liệu gang, đó là dễ bị ăn mòn bởi điều kiện bên ngoài. Sau một thời gian dài sử dụng.

Nếu như bạn sử van đúng với thông số nhà sản xuất đề ra. Thì thiết bị có tuổi bền rất cao,. không thua kém gì so với các dòng sản phẩm cao cấp.

Sản phẩm van cầu gang
Sản phẩm van cầu gang

Van cầu thép

Van cầu thép luôn được sử dụng trong các hệ thống mà điều kiện là kiện làm việc ở đó có áp lực và nhiệt độ rất cao. Các thiết bị van được chế tạo từ vật liệu thép, có thể chịu được nhiệt độ lên tới 450 độ C.

Với bộ phận thân van dược đúc nguyên khối từ thép cacbon, các chi tiết sau đó được lắp ráp lại với nhau, để tạo thành một thiết bị hoàn chỉ.

Van hoạt động rất ổn định bền bỉ trong nhiều hệ thống, tuy nhiên khi sử dụng khách hàng cần lưu ý thông số kỹ thuật của sản phẩm để đối chiều với điều kiện làm việc, để van làm việc đạt hiệu quả tốt nhất.

Sản phẩm van cầu thép
Sản phẩm van cầu thép

Van cầu đồng

Dòng van cầu với phần thân được chế tạo hoàn toàn từ vật liệu đồng thau, vô lăng qua được chế tạo từ thép, được phủ sơn epoxy. Với những thiết bị này, bạn có thể lựa chọn sản phẩm trong nước hoặc sản phẩm đến từ những thương hiệu nước ngoài.

Được đánh giá là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, van cầu đồng phần nào đó. Đáp ứng cho những đường ống có kích thước không quá lớn. Toàn thân được chế tạo từ vật liệu đồng, chính vì vậy mà độ bền của sản phẩm rất cao. Có thể chịu được va đập mạnh trong quá trình sử dụng và vận chuyển.

Sản phẩm van cầu đồng
Sản phẩm van cầu đồng

Phân loại theo kiểu nối

Van cầu đang sử dụng tới ba kiểu nối, đó chính là nối ren, lắp bích đặc biệt hơn nữa là sử dụng dạng hàn. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem những kiểu nối ở trên. Có những điểm nào giống và khác nhau.

Van cầu nối ren

Van cầu nối ren thường là những dòng sản phẩm có kích thước nhỏ. Vật liệu được sử dụng để chế tạo van tương đối đa dạng như (đồng thau, thép không gỉ, thép cacbon).

Bạn có thể tìm mua những thiết bị này, đến từ các thương hiệu như: Kitz, Toyo hoặc Wonil. Đây toàn là những thương hiệu danh tiếng, gắn liền với những sản phẩm chất lượng cao.

Với đăc điểm kích thước nhỏ gọn, thiết bị thường được vận hàng thông qua bộ phận vô lăng quay.

Việc sử dụng kiểu nối ren cho phép thiết bị, lắp đặt trực tiếp với hệ thống đường ống mà không cần sử dụng thêm các loại phụ kiên đi kèm, một lưu ý nhỏ khi lắp đặt đó là, để đảm bảo mối ghép được kín hoàn toàn, ta cần sử dụng thêm băng tan.

Sản phẩm van cầu nối ren
Sản phẩm van cầu nối ren

Van cầu lắp bích

Nếu như kiểu lắp ren van có kích thước quá nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng, đối với những đường ống có đường kính lớn. Bạn có thể chuyển qua sử dụng van cầu sử dụng lắp bích.

Với kiểu lắp bích, sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng đối với những hệ thống đường ống có kích thước từ trung bình đến lớn.

Van có ưu điểm dễ dàng tháo lắp, tuy nhiên việc lắp đặt van cần thêm một số loại phụ kiện như: Gioăng làm kín, bu lông, đai ốc.

Về phía mặt bích, trong quá trình tìm hiểu về sản phẩm. Các bạn cần phải chú ý tới việc, tiêu chuẩn mặt bích là gì. Nó quyết định tới việc bạn có thể lắp đặt được van cầu lên đường ống hay không.

Van cầu lắp bích
Van cầu lắp bích

Van cầu nối hàn

Thiết bị được thiết kế với hai đầu công van được để chở, cho phép hàn trực tiếp với đường ống làm việc.

Vì được hàn trực tiếp với đường ống nên mối nối giữa van với đường ống, có độ kín tuyệt đối khả năng chịu được áp suất rất và nhiệt độ rất cao.

Nếu so với kiểu lắp bích, chi tiết gioăng cao su phần đệm giữa mặt bích van và mặt bích đường ống, sẽ bị biến dạng nếu nhiệt độ của hệ thông tăng quá cao, kiểu liên kết hàn, thiết bị có thể khắc phục rất tốt tình trạng này.

Tuy nhiên các thiết bị van cầu nối hàn cũng có điểm hạn chế đó là thiết bị, một khi đã được hàn lên đường ống thì không thể tháo ra được, trong trường hợp bắt buộc phải cắt. Để hàn được van vào đường ống làm việc cần có thiết bị máy móc, và yêu cầu người thực hiện phải có tay nghề, để đảm mối hàn đạt yêu cầu.

Van cầu dạng hàn
Van cầu dạng hàn

Phân loại theo bộ điều khiển

Bộ điều khiển của van hiểu đơn giản là bộ phận, mà người dùng có thể tác động vào để thay đổi trạng thái làm việc của thiết bị van đó.

Tính đến nay có nhiều kiểu bộ điều khiển khác nhau, được sử dụng cho các thiết bị van công nghiệp nói chung, với mỗi loại bộ điều khiển sẽ có những tính năng, cũng như ưu và nhược điểm riêng, một số loại bộ điều khiển được sử dụng phổ biến đó là:

 • Bộ điều khiển điện
 • Bộ điều khiển khí nén
 • Cơ cấu điều khiển vô lăng quay.

Áp dụng điều này với các thiết bị van cầu, chúng ta có thể phân loại thiết bị này như sau:

Van cầu tay quay

Van cầu dạng tay quay, được xem là bộ điều khiển đầu tiên, được sử dụng trên những thiết bị van công nghiệp, nguyên lý đóng mở được điều khiển liên qua đến việc nâng hạ trục van.

Mọi hoạt động của thiết bị, đều thông qua vô lăng quay được gắn trên trục của van. Trong đó vô lăng quay được chế tạo từ vật liệu thép, và được phủ một lớp sơn epoxy  bên ngoài, nhằm mục đích hạn chế quá trình oxy hóa và ăn mòn hóa học sản ra với bộ phận náy.

Điểm mạnh của tay quay đó là bền bỉ, không sợ bị hỏng hóc khi sử dụng. Hơn thế nữa, tay tay quay còn có thể sử dụng trong mọi điều kiện môi trường làm việc khau. Từ trong nhà cho tới ngoài trời, ở đâu cũng có thể sử dụng được.

Điểm hạn chế đó là không có khả năng điều khiển thiết bị từ xa, mà người dùng cần phải thao tác trực tiếp trên thiết bị. Thời gian đóng mở khá chậm, điền này ảnh hưởng không quá lớn đối với những hệ thống nhỏ, nhưng với những hệ thống quy mô lớn, số lượng van nhiều, thì điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất làm việc của cả hệ thống.

Van cầu vận hành bằng tay quay
Van cầu vận hành bằng tay quay

Van cầu điều khiển khí nén

Van cầu điều khiển khí nén, hiện đại hơn rất nhiều so với dòng van dạng tay quay thông thường. Không chỉ giúp khách hàng có thể đóng mở dòng chảy tốt hơn. Đối với van cầu điều khiển khí nén, còn có thể điều tiết lưu lượng một cách tốt hơn. Thông qua việc, lắp thêm một bộ điều khiển tuyến tính.

Hoạt động điều tiết và đóng mở của thiết bị, được kiểm soát thông qua bộ điều khiển khí nén (bộ truyền động khí nén), cho phép người dùng có thể điều khiển thiết bị từ xa, có thể điều khiển được thời gian đóng mở, và khẩu độ mở của đĩa van.

Về đặc điểm ngoại hình, những thiết bị này có kích thước khá lớn, với bộ truyền động sử dụng khí nén được lắp đặt đông trục, với trục của thân van.

Bộ phận thân van và bộ phận điều khiển được liên kết với nhau thông qua một khung kim loại chắc chắn.

Độ lớn của áp suất khí nén điều khiển van (áp suất cấp cho bộ truyền động), phụ thuộc vào đặc điểm cấu tạo, khích thước thiết bị và điều kiện lám việc của hệ thống, nếu bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, có thể liên hệ để trao đổi trực tiếp với chúng tôi.

Van cầu điều khiển khí nén
Van cầu điều khiển khí nén

Van cầu điều khiển điện

Sản phẩm van cầu điều khiển điện khá tương đồng với sản phẩm van điều khiển khí nén, thay vì sử dụng bộ điều khiển hoạt động bằng khí nén, thì loại van này dùng bộ khiển hoạt động dựa vào năng lượng điện.

Việc sử dụng điện để điều khiển van, có những ưu điểm vượt trội như:

 • Giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc vận hành.
 • Việc sử dụng điện làm năng lượng điều khiển hoạt động của van, giúp nâng cao phạm vi và lĩnh vực ứng dụng của van lên rất nhiều.
  Như bạn đã biết mạng lưới điện, hầu như đã bao phủ toàn bộ những nơi có sự hiện diện của con người.
  So với hệ thống khí nén chỉ được lắp đặt cố định ở một số nhà máy, xưởng sản xuất nhất định, thì độ phủ của hệ thống điện bao quát hơn rất nhiều, từ đó mở rộng phạm vi ứng dụng của van cầu điều khiển điện.
 • Trên bộ phận điều khiển (bộ truyền động điện của van) được tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại như: Truyền tín hiệu không dây, truyền tín hiệu có dây, khả năng làm việc tự động,… Giúp cho sản phẩm có khả năng hoạt động độc lập hoặc, làm việc có hệ thống tương tác qua lại giữa các thiết bị khác trong hệ thống.

Là một loại van hiện đại, mang trong mình nhiều ưu điểm, nhưng sản phẩm vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như:

 • Thiết bị có giá thành khá cao, vì bộ điều khiển điện được cấu tạo từ nhiều linh kiện điện tử, các bộ phận cơ điện, chi tiết cơ khí. Quy trình chế tạo sản phẩm phức tạp, cần đến nhiều loại máy móc thiết bị công nghệ cao, đội ngũ thiết kế có chuyên môn cao.
 • Cũng chính vì có cấu tạo khá phực tạp, bao gồm quá nhiều các chi tiết điện tử, bộ điều khiển điện có độ bền thấp hơn, so với bộ điều khiển khí nén, khả năng thích nghi với những điều kiện làm việc khắc nghiệt cũng hạn chế hơn.
 • Là một thiết bị mang nhiều tính năng hiện đại, việc vận hành cũng như lắp đặt sản phẩm cần được thực hiện bởi người có chuyên môn, hiểu rõ về thiết bị và hiểu rõ về hệ thống.
Van cầu điều khiển điện
Van cầu điều khiển điện

Phân loại dựa trên hình dáng thiết kế

Van cầu chữ Y

Van cầu chữ y là thiết bị van cầu, có bộ phận thân van được thiết kế với hình dạng giống với một chữ y, thay vì thiết kế trục van theo chiều thẳng đứng, chi tiết trục của thiết bị này được, thiết kế nghiêng một góc 45 độ.

Với thiết kế đặc biệt như vậy thiết bị phần nào đó hạn chế bới hiện tương sụt áp, của chất lỏng sau khi qua van, mà vẫn đảm bảo khả năng điều tiết lưu lượng và đòng mở dòng chảy.

Sản phẩm có khả năng ứng dụng khá linh hoạt, được sử dụng phổ biến trên nhiều hệ thống công nghiệp.

Bộ bền của van rất cao, bởi một lý do bạn có thể sửa chữa và sử dụng lại. Không giống như các hãng van công nghiệp khác. Hỏng một cái là bạn cần phải thay cái mới luôn.

Van cầu chữ Y
Van cầu chữ Y

Van cầu chữ ngã

Dòng van cầu chữ ngã hiện được sử dụng khá phổ biến, trong nhiều hệ thống tại Việt Nam, Thiết bị có bộ phận van được thiết kế với hình dạng giống với “dầu ngã”.

Vật liệu chế tạo thiết bị đa dạng: Inox, thép, gang,…  Cho phép dòng van này có thể đáp ứng tốt yêu cầu kỹ thuật của nhiều hệ thống khác nhau.

Van cầu chữ ngã
Van cầu chữ ngã

Cấu tạo van cầu

Để tạo nên một sản phẩm van cầu hoàn chỉnh, cần tới nhiều bộ phận lớn nhỏ khác nhau. Mỗi bộ phận sẽ có một nhiệm vụ riêng của mình. Để hiểu rõ hơn nữa về từng bộ phận, chúng ta cùng xem qua phần cấu tạo của thiết bị.

Bộ phận thân van

Đối với mọi thiết bị, thân luôn đóng một vai trò rất quan trọng. Đây là bộ phận có diện tích tiếp xúc với dòng chảy rất nhiều. Còn là nơi kết nối giữa các bộ phận khác lại với nhau.

Có thể nói bộ phận thân được xem là khung chính của van cầu hiện nay. Việc van cầu có bền và ổn định trong quá trình làm việc hay không. Phần lớn là nhờ vào bộ phận thân như này.

Tuỳ vào chủng loại, bộ phận thân van sẽ được thiết kế theo từng kiểu khác nhau. Ví dụ như chữ Y hoặc chữ ngã.

Bộ phận thân van cầu
Bộ phận thân van cầu

Bộ phận trục van

Bộ phận trục của van, thì đơn giản hơn rất nhiều so với thân van. Đối với trục luôn được chế tạo từ vật liệu cao cấp nhất. Không chỉ đảm bảo hiệu quả vận hành, còn tránh được tình trạng ăn mòn bởi dòng chảy gây ra.

Nhiệm vụ chính của trục, là truyền lực và dẫn động bộ chi tiết đĩa van.

Bộ phận trục van cầu
Bộ phận trục van cầu

Bộ điều khiển

Bộ điều khiển hay còn gọi là bộ truyền động làm bộ phận tiếp nhận tín hiệu điều khiển từ phía người dùng, thông qua các cơ cấu và cấu tạo đặc biệt giữa các chi tiết, bộ truyền động sẽ tạo ra lực tác động hoặc momen xoắn để truyền xuống bộ phận thân van.

Có 3 loại bộ điều khiển chính được sử dụng trên các thiết bị van cầu là: Bộ truyền động điện, bộ truyền động khí nén, cơ cấu truyền động vô lăng quay.

Ngày nay nhu cầu tự động hóa hệ thống ngày càng cao. Chính vì thế mà những dòng van điều khiển điện và van điều khiển bằng khí nén, đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn.

Bộ điều khiển của van cầu
Bộ điều khiển của van cầu

Bộ phận đĩa van

đĩa của van cầu được chế tạo với nhiều hình dạng khác nhau, phụ thuộc vào cấu tạo mục đich sử dụng van, là chi tiết trực tiết đóng mở và hoạt đông với cường độ cao, chi tiết này thường được chế tạo từ thép không gỉ, trong một số trường hợp chúng có thể được chế tạo từ một số loại hợp kim đặc biệt.

Bộ phận đĩa van cầu
Bộ phận đĩa van cầu

Ngoài những bộ phận chính mà mình vừa đề cập ở trên, thiết bị còn được cấu tạo với các chi tiết phụ  khác như: bu lông, gioăng cao su, chi tiết đệm đĩa van,…

Ưu điểm và ứng dụng thực tiễn của van cầu

Ưu điểm

Được sử dụng khá phổ biến trong nhiều hệ thống công nghiệp, sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Van có thể chịu được áp lực vô cùng cao
 • Dễ dàng sử dụng, thông qua quá trình đóng mở van cầu đơn giản.
 • Thiết bị được cung cấp với nhiều chủng loại khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Van cầu điều tiết lưu lượng tốt hơn rất nhiều, so với các thiết bị van bi,van bướm hay van cổng.
 • Van hoạt động vô cùng ổn định và bền bỉ, trong nhiều điều kiện làm việc khác nhau.
Ưu điểm trên van cầu
Ưu điểm trên van cầu

Ứng dụng thực tiễn của van cầu

Trong đời sống hàng ngày ta rất ít khi bắt gặp các sản phẩm van cầu, tuy nhiên điều này không có nghĩa là thiết bị này, có tính ứng dụng không cao, mà chỉ đơn giản là những hệ thống đường ống bình thường, không cần đến những tính năng đặc biệt mà thiết bị này mang lại.

Van được sử dụng trong những hệ thống đặc biệt với yêu cầu, về tính năng và công dụng khắt khe hơn, đặc biệt là các hệ thống phục vụ cho các ngành công nghiệp sản xuất ví dụ như:

 • Ứng dụng cho lĩnh vực lọc hóa dầu khí.
 • Ứng dụng trong sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm.
 • Lắp đặt cho các nhà máy nhiệt điện.
 • Lắp đặt cho các nhà máy chế tạo thép, và một số ngành công nghiệp nặng.
 • Ứng dụng cho công tác xử lý nước thải.
Ứng dụng của van cầu
Ứng dụng của van cầu

Một số lưu ý nhỏ khi lựa chọn và bảo dưỡng van cầu

Van cầu được xem là dòng van công nghiệp được sử dụng khá phổ biến. Thế nhưng để tìm được một sản phẩm tốt, cái quan trọng hơn nữa, là phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thì không phải ai cũng làm tốt được điều này, dưới đây là những lưu ý nhỏ cho quý khách hàng, khi lựa chọn van cầu.

Lựa chọn van dựa trên nhu cầu sử dụng

Với mỗi hệ thống và vị trí làm việc, lại có một nhu cầu sử dụng khác nhau. Cho nên bạn cần phải dựa theo nhu cầu sử dụng thực tế để lựa chọn.

Với những thế thống có áp lực cao, bạn nên sử dụng van cầu được làm bằng thép. Hay là những hệ thống nước, thay vì sử dụng van inox làm gì cho tốn kém. Bạn có thể sử dụng những dòng van cầu được làm bằng gang.

Nếu bạn không tự tin về phần này, hãy chia sẻ với nhân viên kinh doanh bên mình. Các bạn ý sẽ dựa theo thông tin mà các bạn cung cấp, tư vấn lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Lựa chọn van dựa trên cách thức lắp đặt

Hình thức nối có vẽ đơn giản hơn, hiện nay van cầu nối ren và van cầu lắp bích được sử dụng rất nhiều. Tuỳ vào đường ống bạn đang sử dụng có kích thước bao nhiêu. Bên cạnh đó là trạng bị kiểu nối như nào? Từ đó mới có thể lựa chọn được hình thức nối trên sản phẩm để sử dụng.

Lựa chọn theo thương hiệu và đơn vị cấp hàng.

Hiện nay thương hiệu van cầu có rất nhiều, tuỳ vào mỗi quốc gia. Sẽ có một thương hiệu riêng. Không những thế chất lượng của mỗi thương hiệu nó cũng khác nhau.

Về phần đơn vị cung cấp, điều này vô cùng quan trọng.Việc có được một đơn vị đáng tin cậy, phần nào đó sẽ giúp các bạn có được những sản phẩm chất lượng hơn.

Hiện tại công ty cổ phần thiết bị công nghiệp Viva, đang là đơn vị hàng đầu tại khu vực Miền Bắc chuyên cung cấp các dòng sản phẩm van công nghiệp. Trong đó có cả các dòng van cầu đến từ Nhật Bản và Hàn Quốc.

Địa chỉ cung cấp van cầu trên toàn quốc
Địa chỉ cung cấp van cầu trên toàn quốc

Lưu ý khi bảo dưỡng van cầu

Đối với van cầu hay bất kỳ dòng thiết bị nào cũng vậy, bạn cần phải có thời gian bảo dưỡng cụ thể sau một thời gian sử dụng. Điều này hướng tới việc có được hiệu quả làm việc tốt hơn, kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Thời gian thích hợp nhất để làm công việc này đó là từ 3 cho tới 6 tháng.

Trong quá trình bảo dưỡng, kiểm tra phần trục đối với van cầu sử dụng tay quay. Khi các bạn dùng ở ngoài trời, lâu ngày điều kiện nhiên sẽ làm cho trục bị khô đi.

Kiểm tra các vị trí nối, xem bu lông và gioăng có bị nứt chỗ nào không. Tránh tình trạng bị rò rỉ lưu lượng ra ngoài.

Chú ý: khi kiểm tra bảo dưỡng van, bạn cần phải ngắt dòng chảy bên trong đường ống. Đảm bảo an toàn lao động trong quá trình bảo dưỡng.

Bảo dưỡng van cầu
Bảo dưỡng van cầu

Hỗ trợ quá trình mua sản phẩm tại Viva

Hiện tại công ty cổ phẩn kỹ thuật và thiết bị công nghiệp Viva, là đơn vị chuyên cung cấp các dòng van công nghiệp. Chúng tôi, luôn hướng tới mục tiêu quý khách hàng, có được những sản phẩm chất lượng, với mức giá thấp nhất.

Tại Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp Viva. Sản phẩm được nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số quốc gia ở Châu Âu.

Giá thành cho mỗi sản phẩm, phù hợp với nhiều phân khúc.

Hỗ trợ một phần phi chí vận chuyển đơn hàng, đặc biệt là những đơn hàng ở xa.

Khách ở xa, công ty sẽ gửi hình ảnh và video thực tế về sản phẩm.

Được đổi trả sản phẩm trong một tuần đầu tiên.

Chính sách bảo hành rõ ràng 12 tháng

Một số hình ảnh thực tế về van cầu tại Viva.

Hình ảnh số 1 về van cầu tại Viva
Hình ảnh số 1 về sản phẩm tại Viva
Hình ảnh số 2 về van cầu tại Viva
Hình ảnh số 2 về sản phẩm tại Viva
phone-icon zalo-icon