Van cầu đồng

Original price was: 140.000 ₫.Current price is: 99.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928151 Mã: 92815 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 07/03/2023 lúc 03:05 chiều

Van cầu đồng chất lượng, được phân phối với nhiều kích cỡ đường kính khác nhau, cùng với đó là nhiều ngưỡng áp suất làm việc. Giới thiệu đến khách hàng, những sự lựa chọn tối ưu nhất.

Khái quát về van cầu đồng

Van cầu đồng là tập hợp những thiết bị van cầu, được chế tạo từ một số loại hợp kim của đồng, thường là đồng thau (Brass) hoặc đồng thiếc (Bronze), thiết bị thường được chế tạo với kích thước không quá lớn, phù hợp để sử dụng với những hệ thống đường ống có kích thước trong khoảng từ nhỏ đến trung bình.

Xuất phát từ đặc tính chống ăn mòn tương đối tốt của vật liệu chế tạo, các thiết bị van cầu đồng có khả năng làm việc trực tiếp với nhiều loại lưu chất, có tính ăn mòn.

Ngoài tính chất chống ăn mòn, các thiết bị van cầu đồng có khả năng chịu nhiệt độ và áp suất khá tốt, nên chúng được ứng dụng khá rộng rãi trong nhiều ngành nghề khác nhau, có thể đáp ứng được những điều kiện làm việc khắt khe.

Van cầu đồng
Van cầu đồng

Xem thêm:

-20%
Original price was: 150.000 ₫.Current price is: 120.000 ₫.
-8%
Original price was: 250.000 ₫.Current price is: 230.000 ₫.
-4%
Original price was: 275.000 ₫.Current price is: 265.000 ₫.

Sản phẩm đa dạng về vật liệu chế tạo

Cả hai loại vật liệu đồng thiếc (Bronze) và đồng thau (Brass), đều là hợp kim của đồng, đều có thành phần chính là đồng thau. Điểm khác biệt giữa hai loại vật liệu này là, thành phần và tỉ lệ các chất phụ gia thêm vào, trong quá trình chế tạo vật liệu.

Sự khác biệt về thành phấn này dẫn đến, những khác biệt về tính chất của sản phẩm.

Về màu sắc đồng thau có sáng hơn và ngả về màu vàng, còn đồng thiếc có màu tối hơi nghiêng về màu nâu đỏ.

Ngoài khác biệt về màu sắc chúng còn có khác biệt về nhiệt độ nóng chảy, độ cứng, khả năng chống ăn mòn,… Từ những khác biệt này dẫn đến sự khác biệt về tính chất của van cầu đồng.

Van cầu chế tạo từ đồng thau

Những thiết bị van cầu được chế tạo từ đồng thau, có độ cứng thấp hơn so với đồng thiếc, tuy nhiên độ cứng của loại vật liệu này cũng đủ để đáp ứng những yêu cầu, kỹ thuật đặt ra cho việc chế tạo van cầu.

Với những thiết bị van cầu đồng thau, chúng thường có thể làm việc được ở mức nhiệt độ lên đến 280 độ C và áp suất khoảng 25 bar, hoặc cao hơn phụ thuộc vào kết cầu, và độ dày của thân van.

Đặc điểm nhận dạng sản phẩm thông qua màu sắc đó là, van thường có màu vàng gần giống với vàng sử dụng để làm trang sức.

Van cầu được chế tạo từ đồng thau
Van cầu được chế tạo từ đồng thau

Van cầu chế tạo từ đồng thiếc (đồng đỏ)

Van cầu được chế tạo từ đồng thiếc, có độ cứng cao khả có khả năng chịu nhiệt tốt, với khả năng chống ăn mòn, loại van này được sử dụng cho môi trường muối mặn.

Nhìn chung cả đồng và đồng thau, đều có tính chất khá tương đồng, chúng chỉ khác biệt về độ cứng, nhiệt độ nóng chảy đồng thiếc là 950℃ và của đồng thau là 900℃, khả năng chống ăn mòn với một số lưu chất nhất định.

Sự khác biệt dễ dàng nhận thấy giữa hai loại vật liệu này là màu sắc.

Van cầu được chế tạo từ đồng thiếc (hay còn gọi là đồng đỏ)
Van cầu được chế tạo từ đồng thiếc (hay còn gọi là đồng đỏ)

Thiết kế đa dạng cách thức lắp đặt

Căn cứ vào các thức lắp đặt của các thiết bị từ thực tiễn, các sản phẩm van cầu đồng được cung cấp đến khách hàng, sử dụng một trong hai kiểu lắp đặt cơ bản, là lắp bích hoặc lắp ren. Đây là cách thức phổ biến thường được sử dụng để liên kết các thiết bị đường ống, van, vòi, bình chứa,… Lai với nhau.

Van cầu đồng lắp ren

Các thiết bị van cầu đồng lắp ren thường được thiết kế, hai đầu ren trong ứng với hai đầu cổng van, số khác ít hơn sẽ sử dụng kiểu thiết kế ren ngoài. Với đặc điểm cấu tạo như vậy, cho phép van lắp đặt trực tiếp với đường ống, bằng sự hỗ trợ của một vài công cụ cơ bản (lưu ý khi lắp đặt cần sử dụng thêm băng tan).

Các sản phẩm van cầu đồng lắp ren, thường có đặc điểm là kích thước nhỏ, dao động từ DN15 đến DN50.

Van cầu đồng lắp ren
Van cầu đồng lắp ren

Van cầu đồng lắp bích

Van cầu đồng lắp bích với thiết kế hai đầu mặt bích, những mặt bích này sẽ lần lượt liên kết với các mặt bích của đường ống. Để đảm bảo thiết bị có thể lắp đặt một cách vừa vặn, và khả năng chịu áp suất, từ lưu chất tác dụng lên đường ống. Tất cả mặt bích đều phải thiết kế, dựa trên những tiêu chuẩn có sẵn (JIS, ANSI, DIN,…).

Van cầu đồng lắp bích
Van cầu đồng lắp bích

Cấu tạo cơ bản của van cầu đồng

Các thiết bị van cầu đống được vận hành thông qua bộ phận tay quay, có cấu tạo tương đối đơn giản, bao gồm các chi tiết được liên kết với nhau. Tùy thuộc vào nhà sản xuất, chủng loại van, mà những thiết bị này có những khác biệt nhỏ trong cấu tạo.

Sự khác biệt đó có thể là thêm vào hoặc bớt đi một vài chi tiết, có một số chi tiết có hình dáng khác nhau,…

Nhưng nhìn chung tất cả các loại van cầu đồng, đều có cùng một cấu tạo cơ bản bao gồm các bộ phận và chi tiết sau:

 • Trục van: Chi tiết có nhiệm vụ truyền và biến đổi chuyển động, nhờ vào cấu tạo đặc biệt (chuyển động quay mà “vô lăng quay” truyền xuống trục van sẽ được biến đổi thành chuyển động lên hoặc xuống của “trục”). Chi tiết này thường được chế tạo từ đồng thau, đồng thiếc hoặc inox.
 • Nắp van: Nắp là một chi tiết của phần thân van, có thể mở ra trong trường hợp cần vệ hoặc kiểm tra sửa chữa, thiết bị. Chi tiết được chế tạo cùng vật liệu với thân van.
 • Đĩa van: Chi tiết tiếp nhận chuyển động từ trục, để trực tiếp đóng mở hoặc điều tiết lưu lượng của dòng chảy chất lỏng. Thường thì nắp van được chế cùng loại vật liệu với thân van, trừ một số thiết bị, được thiết kế để làm việc ở những điều kiện làm việc khắc nghiệt hơn, đĩa van sẽ được chế tạo từ inox hoặc một số hợp kim, có cơ tính tốt hơn.
 • Thân van: Thân của van cầu đồng, được chế tạo từ đồng thau hoặc đồng đỏ.
Cấu tạo cơ bản của van cầu đồng
Cấu tạo cơ bản của van cầu đồng

Tại sao nên sử dụng van cầu đồng?

Van cầu đồng có chức đóng mở và điều tiết, dòng chảy của lưu chất làm việc bên trong đường ống hoặc các bể chứa, bình chứa,… Với ưu điểm dễ dàng đóng mở, độ kín cao, khả năng điều tiết tốt. Thiết bị này đáp ứng tốt hầu hết tất cả, những yêu cầu mà người dùng đặt ra.

Ngoài những chức năng trên vì được chế tạo từ vật liệu, là các loại hợp kim của đồng, nên chúng có nhiều ưu điểm nổi trội có thể kế đến như:

 • Đáp ứng tốt yêu cầu về khả năng chịu nhiệt, độ và áp suất của nhiều hệ thống.
 • Khả năng chống oxy hóa khá tốt, đối với hầu hết tất cả các môi trường làm việc ở thời điểm hiện tại.
 • Có khả năng chống ăn mòn hóa học khá tốt, điều này cho phép thiết bị là việc trực tiếp với nhiều loại lưu chất có tính ăn mòn.

Ngoài những ưu điểm được hình thành từ vật liệu chế tạo, và đặc tính riêng biệt của dòng van cầu. Việc thiết kế và chế tạo sản phẩm với mục đích thiết kế, căn cứ vào nhu cầu thực tiễn cũng góp phần không nhỏ, hình thành những ưu điểm của sản phẩm, ví dụ:

 • Được chế tạo với nhiều kích thước khác nhau, căn cứ vào kích thước đường ống.
 • Đa dạng về cách thức lắp đặt, thường là hai đầu lắp ren hoặc hai đầu lắp bích được thiết kế sẵn trên các thiết bị van cầu đồng.
Đặc điểm của van cầu đồng
Đặc điểm của van cầu đồng

Xem thêm van cầu gang.

Thương hiệu

Minh Hoà

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van cầu đồng

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Mình lai admin của website, mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ qua số điện thoại, hoặc zalo.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon