Van cầu thép rèn

Giá gốc là: 275.000 ₫.Giá hiện tại là: 265.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928380 Mã: 92838 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 07/03/2023 lúc 03:06 chiều

Van cầu thép rèn bền bỉ có khả năng chịu áp suất làm việc lớn, cùng với nhiệt độ cao, những sản phẩm này được nhập khẩu từ các quốc gia Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc,… Tất cả đều đáp ứng được những yêu cầu về độ bền, thông số kỹ thuật, và tiêu chuẩn về thiết kế chế tạo.

Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về dòng sản phẩm này.

Tìm hiểu về thiết bị van cầu thép rèn

Van cầu thép rèn được chế tạo chủ yếu bằng phương pháp rèn, với thân van thường được chế tạo từ thép cacbon, một số thiết bị đặc biệt hơn có thể được chế tạo từ thép không gỉ, hoặc một số loại thép hợp kim đặc biệt khác, với điều kiện chúng có những tính chất phù hợp cho việc gia công bằng phương pháp rèn. Là dòng van cầu có độ bền cao, gắn liền với đặc trưng chịu nhiệt độ và áp suất lớn.

Ưu điểm của việc áp dụng phương pháp rèn, trong việc chế tạo các bộ phận cấu thành thiết bị đó hạn chế việc xuất hiện các khuyết tật so với phương pháp đúc, vì vậy van thường có độ bền cao hơn, khả năng chịu được áp suất và nhiệt độ tốt hơn, nếu sánh cùng một kiểu cấu tạo và kích thước. Đổi lại để có thể chế tạo được các thiết bị van cầu, bằng phương pháp rèn sẽ tốt nhiều thời gian và công sức hơn, điều này tác động đến giá thành của sản phẩm cũng cao hơn.

Van thường được ứng dụng cho nhiều hệ thống quan trọng, thường là trong công nghiệp, nhữ hệ thống này phần lớn đặt ra yêu cầu khắt khe về khả năng chịu áp lực và nhiệt độ.

Van cầu thép rèn
Van cầu thép rèn

Xem thêm:

-29%
Giá gốc là: 140.000 ₫.Giá hiện tại là: 99.000 ₫.
-20%
Giá gốc là: 150.000 ₫.Giá hiện tại là: 120.000 ₫.
-8%
Giá gốc là: 250.000 ₫.Giá hiện tại là: 230.000 ₫.

Thông số kỹ thuật của van cầu thép rèn

Van cầu thép rèn được sử trong nhiều hệ thống phục vụ công nghiệp, chúng có thể làm việc với các loại lưu chất ở trạng thái lỏng và khí, ở nhiều mức áp áp suất và nhiệt độ làm việc khác nhau, với khả năng kiểm soát chất lỏng tuyệt vời (đóng kín tốt, điều tiết hợp lý). Van cầu luôn là sự lựa chọn hàng đầu để ứng dụng cho những vị trí có điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Tuy nhiên để có thể phát huy được hết những điểm mạnh của van cầu thép rèn, khách hàng cần hết sức lưu ý đến thông số kỹ thuật của thiết bị, được cung cấp bởi nhà sản xuất.

Để giúp khách hàng có được góc nhìn tổng quát về sản phẩm này, mình xin chia sẻ các thông số kỹ thuật cơ bản của thiết bị ngay sau đây.

 • Lựa chọn về vật liệu chế tạo thân van: Thép cacbon, thép không gỉ, và một số loại thép hợp kim khác.
 • Kích thước đầu nối van: DN8 đến DN80
 • Các ngưỡng áp suất làm việc: 20 bar, 50 bar, 68 bar,…
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc: – 40℃ đến 600℃ (Phụ thuộc vào chủng loại)
 • Lựa chọn cách thức lắp đặt: Hàn trực tiếp, lắp ren, lắp bích
 • Lưu chất sử dụng: Chất lỏng, chất khí
 • Nguồn gốc xuất xứ: Ấn Độ, Nhật Bản, Trung Quốc,…
 • Thời hạn bảo hành sản phẩm: Từ 12 đến 18 tháng (phụ thuộc vào loại thiết bị ).
Hình ảnh minh họa van cầu thép rèn
Hình ảnh minh họa van cầu thép rèn

Tính năng đặc biệt của van cầu thép rèn

Tính năng của các thiết bị van công nghiệp nói chung, cũng như của thiết bị cầu nói riêng, phụ thuộc vào một số yếu tố như: Vật liệu chế tạo, phương pháp gia công, cấu tạo của thiết bị đó,…

Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về những tính năng đặc biệt của thiết bị van cầu thép rèn.

 • Do được chế tạo bằng phương pháp rèn, thân van có cấu trục đồng đều hơn, ít có khuyết tật tiềm ẩn ở bên trong, việc rèn làm cho mật độ vật liệu của thân van tăng lên, qua đó giúp cho thiết bị có khả năng đáp ứng được điều kiện làm việc ở nhiệt độ và áp suất cao.
 • Về cầu tạo thiết bị vẫn được áp dụng ngôn ngữ thiết kế của dòng cầu, nên có độ kín cao và khả năng điều tiết lưu lượng dòng chảy hiệu quả. Thiết bị được vận hành bằng cách quay vô lăng. Với đặc điểm cấu tạo được cố định bằng bu lông, dễ dàng tháo lắp giúp cho công việc bảo dưỡng thiết bị được thực hiện dễ dàng hơn.
 • Đĩa van được dẫn hướng thông qua trục van và một phần thân van, đảm bảo hoạt động đóng mở được diễn ra một cách ổn định trong mọi điều kiện làm việc.
 • Vật liệu chế tạo từ thép cacbon hoặc thép không gỉ, mang lại cho thiết bị này khả năng chịu được áp lực lớn (lên đến class 2500 khoảng 420 bar) và nhiệt độ cao (có thể lên đến 600℃), đặc biệt với thép không gỉ còn là khả năng chống ăn mòn hóa học.
Tính năng của van cầu thép rèn
Tính năng của van cầu thép rèn

Van cầu thép rèn chủng loại đa dạng tại Viva

Dòng sản phẩm van cầu thép được nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị sản xuất, đảm bảo chất lượng và đầy đủ các chủng loại, đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của hầu hết tất cả các hệ thống khác nhau.

Sau đây mời bạn tham khảo qua một số dòng sản phẩm được chúng tôi cung cấp.

Van cầu thép rèn lắp ren

Các thiết bị thường có đặc điểm kết cấu nhỏ gọn, hai đầu cổng van nối với đường ống, được thiết kế hai đầu ren trong theo đúng tiêu chuẩn lắp đặt. Phần lớp các thiết bị van cầu lắp ren được chế tạo từ thép rèn, có kích thước đường kính phổ biến từ DN15 đến DN50.

Sản phẩm có ưu điểm lắp đặt dễ dàng, không cần dụng quá nhiều các loại phụ kiện đi kèm trong quá trình lắp đặt. Kiểu lắp ren mang lại cho thiết bị khả năng, chịu áp suất và nhiệt độ cao.

Tuy nhiên hạn chế của thiết bị đó là khó lắp đặt thêm vào nhưng hệ thống cố định, bởi trong quá trình lắp đặt, thân van và hai đầu đường ống phải được xoáy vào nhau, theo hai chiều đối nghịch, việc làm này là rất khó đối với những hệ thống đã được lắp đặt cố định từ trước đó.

Van cầu thép rèn lắp ren
Van cầu thép rèn lắp ren

Van cầu thép rèn lắp bích

Ưu điểm lớn nhất của kiểu lắp bích đó là khả năng tháo lắp vô cùng dễ dàng, cũng chính vì điều này mà kiểu lắp bích được sử dụng rất phổ biến trong nhiều công trình đường ống khác nhau, có thể là sử dụng để lắp đặt hai đoạn đường ống, có thể là lắp đặt đường ống với các loại van,…

Với những thiết kế mặt bích thông thường, khả năng chịu áp suất và nhiệt độ sẽ thấp hơp so với lắp ren, nên để thiết bị van cầu thép rèn lắp bích, có thể đáp ứng được khả năng chịu áp suất và nhiệt độ cao, khách hàng cần lưu ý lựa chọn những kiểu thiết kế mặt bích đặc biệt hơn, và sử dụng các loại gioăng chì thay vì gioăng cao su như thường lệ.

Van cầu thép rèn lắp bích
Van cầu thép rèn lắp bích

Van cầu thép rèn hàn trực tiếp

Thiết bị van cầu thép rèn hàn trực tiếp, được lắp đặt và cố định vào công trình đường ống, cũng như các loại thiết bị khác thông qua, việc nung chảy hay đầu kim loại cần liên kết với nhau ở nhiệt độ cao, cùng với lượng kim loại nóng chảy từ que hàn, khi mối hàn nguội đi chúng sẻ liên kết lại với nhau, tạo thành một mối nối.

Phương pháp này có ưu điểm đó là mối hàn sẽ chịu được nhiệt độ và áp suất cao, nhưng đổi lại sẽ tốn nhiều thời gian, yêu cầu cao về kỹ thuật và máy móc, ngoài ra mối hàn có thể tiềm ẩn những khuyết tật bên trong, mà mặt thường khó có thể nhận biết.

Van cầu thép rèn hàn trực tiếp
Van cầu thép rèn hàn trực tiếp

Ứng dụng thực tiễn của van cầu thép rèn

Van cầu thép rèn được thiết kế và chế tạo để có thể, giúp người dùng kiểm soát dòng chảy của các loại lưu chất ở trạng thái lỏng và khí, làm việc bên trong hệ thống một các hiệu quả nhất.

Cùng với những tính năng đặc biệt có được từ việc sử dụng phương pháp rèn, để chế tạo van cùng với những tính năng của vật liệu chế tạo, thiết bị đã được sử dụng trong nhiều hệ thống khác nhau, đặc biệt là những hệ thống phục vụ công nghiệp sản xuất, có yêu cầu cao về khả năng chịu nhiệt độ và áp suất.

Một số ví dụ về ứng dụng thực tiễn của van cầu thép rèn:

 • Trong lĩnh vực liên quan đến năng lượng: Van được sử dụng trên đường ống hơi nóng, của nhà máy nhiệt điện, đường ống khai thác khí đốt, hệ thống khai thác dầu thô, hệ thống lọc hóa dầu,…
 • Trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm: Thiết bị sử dụng cho các hệ thống phục vụ cho công đoạn chưng cất, chiết xuất dược liệu ở nhiệt độ cao, công đoạn cung cấp các thành phần nguyên liệu phối trộn với nhau,…
 • Trong lĩnh vực liên quan đến chế tạo máy móc thiết bị: Những nhà máy chế tạo máy móc có rất nhiều những hệ thống, cần sử dụng đến van cầu thép rèn. Ví dụ như hệ thống khí nén, hệ thống nồi hơi, hệ thống cấp nước sử dụng cho máy cắt tia nước áp lực cao,…
Ứng dụng của van cầu thép rèn
Ứng dụng của van cầu thép rèn

 

Xem thêm Van cầu đồng

Thương hiệu

GENEBRE

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van cầu thép rèn

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Mình lai admin của website, mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ qua số điện thoại, hoặc zalo.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon