Van cổng inox

Original price was: 450.000 ₫.Current price is: 400.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542320658 Mã: 32065 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 06/03/2023 lúc 02:09 chiều

Giới thiệu về sản phẩm van cổng inox.

Van cổng inox là một dòng van nhỏ thuộc loại van cổng và cũng từ dòng van này lại phân loại ra nhiều dòng van có thiết kế, kích thước hay hình dạng khác nhau từ đó có thể sử dụng trong quy mô gia đình hay công nghiệp.

Như các loại van cổng thông thường van vẫn là van hai chiều với thiết kế lòng van là hình trụ tròn rỗng và khi van mở hoàn toàn cánh van được nhấc toàn bộ ra khỏi lòng van nên hiện tượng sụt áp của dòng chất lỏng sau khi chảy qua van là rất nhỏ.

Nhiệm vụ chính của van là đóng mở dòng chảy của lưu chất công tác, vì được cấu tạo từ vật liệu thép không gỉ 201, 304, 316 có tính chống oxy hóa cao nên van rất bền bỉ và có thể làm việc được trong môi trường có tính ăn mòn cao như các đường ống hóa chất hay đường ống sử lý nước thải công nghiệp.

Giới thiệu van cổng inox
Giới thiệu van cổng inox

Xem thêm

-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-10%
Original price was: 500.000 ₫.Current price is: 450.000 ₫.
-12%
Original price was: 1.250.000 ₫.Current price is: 1.100.000 ₫.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van cổng inox.

Cấu tạo của van cổng inox gồm 5 phần chính: Vô lăng tay quay; trục van; đĩa van (cánh van, nêm); thân van; gioăng làm kín. Ngoài ra còn một vài bộ phận có nhiệm vụ liên kết hay làm kín khác như (bu lông; đai ốc; vòng chèn; bạc định tâm trục van;…)

Vô lăng.

Vô lăng thép chế tạo theo phương pháp đúc sau khi mài hết ba via sẽ được sơn phủ một lớn sơn epoxy vừa nâng cao tính thẩm mỹ vừa bảo vệ vô lăng khỏi tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhằm giảm thiểu tác hại của quá trình oxy hóa, vô lăng co thể xoay 360 độ để truyền chuyển động cho trục van (ty van) thông qua sự ăn khớp ren và kết cấu đặc biệt của đầu van.

Bộ phận tay quay của van cổng inox
Bộ phận tay quay của van cổng inox

Trục van.

Trục van thường được chế tạo từ thép không gỉ hoặc đồng thau vì bộ phận này thường xuyên phải tiếp xúc với lưu chất công tác nên thường được chế tạo từ các loại vật liệu có độ bền cao về cả cơ tính và hóa tính trục được nối với đĩa van (cánh van) thông qua kết cấu đặc biệt như trên hình nên khi trục di chuyển lên thì cánh van sẽ được kéo lên theo hoặc đi xuống. Trục trên van cổng inox có hai loại phổ biến là ty nổi và ty chìm có nghĩa là trục van sẽ nhô lên khi mở van hoặc ty van sẽ nằm cố định không nhô lên khi mở van.

Trục van cổng inox
Trục van cổng inox

Đĩa van.

Đĩa van cổng (cánh van) hay còn gọi là nêm vì hoạt động đóng kín của van khi van từ từ hạ xuống giống như một cái nên được chèn vào giữa hai phần gioăng của van, cánh van được làm từ nhiều vật liệu khác nhau tùy thuộc vào điều kiện môi trường làm việc. cánh van có 3 dạng thiết kế phổ biến:

Cánh van cứng (soldid wedge of gate valves): loại cánh này được chế tạo liền khối đồng nhất bằng 1 loại vật liệu và được sử dụng phổ biến nhất bởi đặc tính cấu tạo đơn giản dễ chế tạo độ chịu lực và độ bền cao làm việc ổn định. Thích hợp cho dòng chảy dối (hỗn loạn)

Cánh van đàn hồi (flexible wedge of gate valves): là một đĩa van mỏng có đường rãnh cắt sâu vào bên trong thân đĩa cộng thêm tính đàn hồi của vật liệu chế tạo từ đó cải thiện khả năng tự điều chỉnh của cánh van nhằm nâng cao độ kín khít khi đóng van. Với một đường cắt sâu xung quanh chu vi của đĩa van, có thể giúp ích rất nhiều cho sự điều chỉnh về sai số giữa đĩa van và gioăng hai bên đĩa nhưng làm giảm đi độ chịu lực của cánh van nếu mang so sánh cùng loại vật liệu.

Cánh van tách (split wedge of gate valves): loại cánh van rất linh hoạt với khả năng tự căn chỉnh độ kín vơi hai bên gioăng. Kiểu cánh van này được cấu tạo từ hai phần khác nhau, riêng biệt có hính dạng gần giống nhau. Loại cánh này thích hợp với những dòng chảy chất khí và chất lỏng vì độ kín của van rất cao.

Đĩa van cỏng inox
Đĩa van cỏng inox

Gioăng làm kín.

Gioăng làm kín hai bên cánh van được gắn chắc chắn vào thân vao vó thể hàn hoặc lắp chặt hoặc ép tùy thuộc vào vật liệu chế tạo của gioăng và của thân van. Chi tiết này và cánh van là hai chi tiết được thiết thế chế tạo với độ chính xác cao nhằm chặn kín hoàn toàn đường thông của dòng chảy.

Thân van.

Thân của van cổng inox vật liệu chế tạo từ thép không gỉ 201, 304, 316 hay còn gọi là inox 201, 304, 316. Có chức năng cố định và liên kết các chi tiết rời rạc lại với nhau để tạo thành một thể hoàn chỉnh. Thân van cổng inox được cấu tạo gồm hai phần là phần thân và phần nắp cả hai bộ phận này đêu có chức năng liên kết và cố định các chi tiết lại với nhau ngoài, góp phần làm kín van và không gian bên trong van đóng vai trò như một buồng chứa và luân chuyển chất lỏng.

Thân van cổng inox
Thân van cổng inox

Phân loại van cổng inox và ưu nhược điểm của từng loại.

Đê thuận tiện việc lựa chọn sản phẩm của khách hàng cũng như giúp đỡ quý khách hàng dễ dàng tìm được loại van cổng inox phù hợp với yêu cầu đặt ra chúng tôi đã phân loại van theo hai tiêu chí sau:

Phân loại theo kiểu lắp đặt.

Van cổng inox lắp ren.

Van cổng inox lắp ren là loại van có kích thước vừa và nhỏ thích hợp lắp đặt trong quy mô hộ gia đình trong cac hệ thống đường ống dẫn nước nóng, ngoài ra có thể sử dụng trong các đường ống của các thiết bị máy móc công nghiệp hay hệ thống đường ống của các nhà xưởng sản xuất vơi kích thước đường ống vừa và nhỏ. Có  thể sử dụng cho hóa chât có tính ăn mòn không cao. Loại van cổng lắp ren thường là van cổng ty chìm.

Van cổng inox nối ren
Van cổng inox nối ren

Van cổng inox mặt bích.

Van cổng inox mặt bích có kích thước đa dạng từ trung bình đến lớn, đặc điểm cấu tạo chắc chắn, với kiểu lắp đặt mặt bích 2 đầu sẽ giúp thuận tiện thi công ở những đường ống lớn. Ở Việt Nam hiện nay phổ biến với van cổng mặt bích tiêu chuẩn JIS10K và tiêu chuẩn BS, ANSI theo tiêu chuẩn châu Mỹ. Van cổng mặt bích tồn tại dưới 2 dạng van cổng ty chìm và ty nổi, nhưng van cổng inox ty nổi phổ biến hơn vì chúng thường được sản xuất đồng bộ với những kích thước lớn. lưu ý nếu sử sụng van ở nhiệt độ cao cần chọn loại gioăng nối mặt bích phù hợp không dùng loại gioăng cao su thông thường để tránh gioăng bị chảy khi ở nhiệt độ cao.

Van cổng inox mặt bích
Van cổng inox mặt bích

Phân loại theo vật liệu.

Van cổng inox 201: Là loại van mà thân van được chế tạo từ inox 201 hay (thép không gỉ 201) vì thế nên van amng đầy đủ những tính chất của kim loại này như: ít bị ăn mòn, ít chịu tuong tác từ tính ở điều kiện nhiệt độ bình thường và nhiệt độ cao, độ bền cao, chịu được nhiệt độ caoo và áp suất cao, giá cả thấp hơn inox 304 và inox 316 tuy nhiên không nên dùng trong hệ thống mà hóa chất có tính ăn mòn cao. Với những yêu điểm trên van đã và đang được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày.

Van cổng inox 304: Được cấu tạo từ thép không gỉ 304 một loại inox được sử dụng rộng rãi nhất trong các loại thép không gỉ (inox), inox 304 hay còn được gọi là SUS 304, thép không gỉ 304.

Với thành phần cấu tạo chính là Sắt (Fe), Niken (Ni) trên 8.1% và Mangan (Mn) 1%. Với độ bền cũng như chống ăn mòn tốt hơn inox 201 nên van chế tạo từ inox 304 được dùng trong những điều kiện làm việc khắc nghiêt hơn và tất nhiên giá thành của lại van này cũng sẽ cao hơn van cổng inox 201.

Van cổng inox 316: Thành phần chính cấu tạo nên van là inox 316. Inox 316 là loại vật liệu có nhiều đặc tính tốt nhất trong ba loại inox kể trên, vì vậy nên van cổng inox 316 là lựa chọn hợp lý trong các dòng van inox nếu bạn cần một loại van chịu được áp lực lớn làm việc với những hóa chất có tính ăn mòn cao. Giá của loại van này cũng cao hơn hai loại van còn lại.

Vật liệu chế tạo van cổng inox
Vật liệu chế tạo van cổng inox

Phân loại theo kiểu dáng.

Van cổng inox ty nổi.

Trục van sẽ nhô ra ngoài phía trên vô lăng trong quá trình mở van, dòng van này thường có khích thướng lơn phù hợp với hệ thống lưu chất có áp lực lớn, không phù hợp cho hệ thống đường ống nhỏ, giá thành cao hơn loại ty chìm

Van cổng inox nối ren
Van cổng inox nối ren

Van cổng inox ty chìm.

Trục van luôn ở vị trí bên trong thân van không nhô ra ngoài khi vận hành đóng mở, thiết kế nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt trong không gian nhỏ giá thành hợp lý. Nhưng kích thước bị hạn chế và không dùng được cho hệ thống có áp suất lớn.

Van cổng inox ty chìm
Van cổng inox ty chìm

Phân loại theo nguồn gốc suất xứ.

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều dòng van cổng inox của các nhà sản xuất từ nhiều quốc gia khác nhau như :

Van cổng inox Trung quốc.

Loại van được cung cấp với giá thành rẻ mẫu mã đa dạng số lượng không giới hạn ít nhất là tính đến thời điểm bây giờ. Tuy nhiên cần đặc biệt lưu ý chánh chọn phải hàng giả về vấn đề này các bạn có thể tin tưởng chúng tôi, tự hào là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dòng van nhập khẩu từ nhiều quốc gia chúng tôi luôn cam kết cung cấp những sản phẩm có đủ hóa đơn chứng từ đầy đủ CO CQ.

Van cổng Trung Quốc inox
Van cổng Trung Quốc inox

Van cổng inox Hàn Quốc.

Van cổng inox Hàn Quốc với thiết kế đặc biệt giúp giảm bớt áp lực hệ thống trong đường ống gián tiếp góp phần bảo vệ được hệ thống và các thiết bị sử dụng lưu chất trong hệ thống. Sản phẩm này thường có giá thành cao hơn các loại van khác có cùng phân khúc.

Van cổng Hàn Quốc inox
Van cổng Hàn Quốc inox

Phân loại theo tín hiệu điều khiển.

van cổng inox điều khiển điện.

Van dùng dòng điện đều điều khiên đóng mở cũng như điều tiết, dòng điện được dùng có thể là điện 24V DC, 220V AC, 380V AC. Với ưu điểm đóng ngắt nhanh không tốt sức lực phù hợp cho hẹ thống van lớn không thể dùng tay để đóng mở. Nhược điểm giá thành cao độ bền kém hơn so với van truyền thống.

Van cổng inox điều khiển điện
Van cổng inox điều khiển điện

ứng dụng của van cổng inox.

ung dung cua van cong inox 1

Với đặc thù được chết tạo từ những vật liệu đặc biệt van cổng inox đang đước sử dụng phổ biến trong những lĩnh vực sau:

Hê thống các đường ống hóa chất.

Ứng dụng trong nhành công nghệ thực phẩm

Ứng dụng trong công nghệ vi sinh

Dùng trong các đường ống dẫn mà lưu chất có nhiệt độ cao với quy mô hộ gia đình thường dùng trong đường ống nước nóng.

Vì khả năng chống ăn mòn nên thườn được sử dụng trên tàu biển môi trường có ion muối cao.

Tư vấn lắp đặt.

Trước khi tiến hành lắp đặt van cổng inox ta cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị phụ tùng và thiết bị hỗ trợ lắp đặt, xác định chính xác vị trí lắp van sau đó tiến hành theo các bước:

Bước 1: Cố định chắc chắn hai đầu đường ống hai đầu cần lắp đưa van vào vị trí mối đền để ướm thử xem vừa chưa đồng thời điều chỉnh độ đồng tâm của các đầu và van với nhau sao cho tâm của van và hai đầu nối tạo thành một đường thẳng.

Bước 2: Xoay phần mặt bích để các lỗ bắt bu lông trùng với nhau, sau đó điều chỉnh gioăng làm kín vào đúng vị trí, bắt các bu lông và đai ốc vào xiết nhẹ nhàng và đồng đều để cố định trước. Không cần xiết quá chặt.

Bước 3: Tiến hành hàn điểm qua phần đầu nối mặt bích với đường ống.

Bước 4: Tháo các bu lông ra đưa van ra khỏi đường ống.

Bước 5: sau khi van đã được đưa ra khỏi đường ông tiến hành hàn kín và chắc phần hai đầu nối mặt bích với đường ống, trong quá trình hàn chú ý hàn bổ sung những phần bị nứt hay bị co ngót kim loại hàn do nhiệt độ hạ xuống nhanh. Để bảo đảm mối hàn được hàn kín hoàn toàn.

Bước 6: Đợi mối hàn nguội hẳn đưa van vào lắp, cần chú ý nếu mồi hàn chưa nguội hoàn toàn mà tiến hành lắp van sẽ làm hỏng gioăng là kín. Bắt các bu lông đai ốc vào tiến hành xiết đều tay và chặt.

Bước 7: Kiểm tra đóng mở van xem hoạt động có tru chu và ổn định không.

Bước 8: Kiểm tra và xiết ại các bu lông một lần nữa đảm bảo tất cả đã được xiết chặt chắc chắn và đồng đều. Nếu điều kiên cho phép hãy cho lưu chất vào lưu thông để kiểm tra.

Đây là những bước cơ bản để lắp đặt van cổng inox mặt bích, nếu cần tư vấn về van gì khác đừng ngại liên lạc với chúng tôi. Chúc các bạn thành công trong việc lắp đặt!

Xem thêm: Van cổng đồng

Thương hiệu

YuZheng

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van cổng inox

  1. Avatar of admin

    admin (xác minh chủ tài khoản)

    Van cổng inox

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon