Van cầu DN40

Original price was: 2.500.000 ₫.Current price is: 2.300.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542929387 Mã: 92938 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 18/07/2023 lúc 05:22 chiều

Giới thiệu sản phẩm van cầu DN40

Van cầu DN40 là những thiết bị van cầu, được chế tạo kích thước đường kính danh nghĩa của thân van là DN40.

DN là viết tắt của (Diameter Nominal – Đường kính danh nghĩa), số 40 thể hiện giá trị của đường kính danh nghĩa là 40mm.

Với kích thước DN40 nó phù hợp, để lắp đặt trực tiếp với đường ống phi 48, thông qua các kiểu kết nối được thiết kế trước đó trên thân van. Sản phẩm van cầu DN40, được cung cấp những tùy chọn về kiểu lắp đặt gồm có:

 • Kiểu lắp mặt bích
 • Kiểu lắp ren
 • Kiểu lắp hàn trực tiếp vào đường ống.

Thân van được chế tạo từ những loại vật liệu, có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao như thép cacbon, thép không gỉ, gang,… Vật liệu chế tạo bộ phận thân van, phụ thuộc vào điều kiện làm việc cụ thể.

Van cầu DN40 bằng thép cacbon và thép không gỉ
Van cầu DN40 bằng thép cacbon và thép không gỉ

Van cầu DN40 đa dạng tùy chọn vật liệu chế tạo thân van

Thân van bằng thép không gỉ

Van cầu DN40 có bộ phận thân van được chế tạo từ các loại thép không gỉ (CF8, CF8M, inox 304,…) chúng có giá thành cao hơn so với những thiết bị được chế tạo từ các loại vật liệu khác. Đổi lại van có độ bền cao hơn, nhờ vào khả năng chống oxy hóa ngoài ra thiết bị có thể làm việc, trong điều kiện môi trường hoặc loại lưu chất có tính ăn mòn.

Đồng thời van cầu thép có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao. Việc này giúp mở rộng phạm vi ứng dụng của van cầu trong thực tế.

Van cầu DN40 chế tạo từ thép không gỉ
Van cầu DN40 chế tạo từ thép không gỉ

Thân van bằng thép cacbon

Đối với dòng sản phẩm van cầu được chế tạo từ thép cacbon, thiết bị có ưu điểm vượt trội về khả năng chịu áp suất và nhiệt độ cao, vì vậy chúng là thường là sự lựa chọn ưu tiên cho những ứng dụng, làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao, trong đó tiêu biểu nhất phải kể đến hệ thống làm việc với hơi nóng.

Ngoài ra với khả năng chịu áp lực cao, khả năng điều tiết lưu lượng tốt, van cầu DN40 thân thép cũng thường được sử dụng trong trên các hệ thống đường ống nước, đặc biệt là những hệ thống có áp suất cao. Mã thép cacbon được sử dụng phổ biến, có thể kể đến thép GS – C25, WCB,..

Van cầu DN40 chế tạo từ thép cacbon
Van cầu DN40 chế tạo từ thép cacbon

Các tùy chọn về cách điều khiển của van cầu DN40

Đối với tất cả các loại van công nghiệp ở thời điểm hiện tại, có hai kiểu điều khiển  chính được áp dụng đó là: Điều khiển thủ công, điều khiển thông qua bộ truyền động điện.

Điều này cũng đúng đối với van cầu DN40, sau đây là những tùy chọn về cách thức điều khiển, của sản phẩm van cầu DN40 được cung cấp tại VIVA.

Các tùy chọn về cách điều khiển của van cầu DN40
Các tùy chọn về cách điều khiển của van cầu DN40

Điều khiển thủ công

Điều khiển thủ công là kiểu điều khiển, xuất hiện sớm nhất và vẫn còn được sử dụng cho đến tận bây giờ, nó không có ưu điểm về khả năng vận hành tự động, tốn nhiều thời gian và công sức để điều khiển các trạng thái làm việc của thiết bị, điều này là hạn chế đáng kể đối với những hệ thống có quy mô lớn, những hệ thống hiện đại yêu cầu mức độ tự động hóa cao.

Tuy nhiên kiểu điều khiển thủ công, có ưu điểm về giá thành, sự ổn định và bền bỉ, vận hàng bằng sức người, nên không cần đến một hệ thống cung cấp năng lượng phía sau. Điều này giúp cho thiết bị có thể làm việc được trong những điều kiện làm việc khó khăn nhất. Hơn nữa với kích thước DN40 (không quá lớn), nên lực tác động để điều khiển van, không yêu cầu quá lớn.

Điều khiển thông qua bộ truyền động

Các thiết bị van cầu DN40 được điều khiển thông qua bộ truyền động, nó sử dụng thiết bị bộ truyền động được liên kết với trục van, xuất phát từ nguyên lý hoạt động chung của van cầu, các thiết bị bộ truyền động được sử dụng là những thiết bị, tạo ra chuyển động tuyến tính. Bộ truyền động sử dụng năng lượng điện hoặc năng lượng khí nén, để tạo ra chuyển động phù hợp với van.

Bộ truyền động sử dụng điện

Bộ truyền động sử dụng điện được lắp đặt cho van cầu DN40, là tập hợp nhiều loại bộ truyền động khác nhau, về chức năng khác hàng có thể lựa chọn giữa loại đóng mở cơ bản, hoặc loại cao cấp hơn là loại tuyến tính, có thể điều tiết được lưu lượng của dòng chảy khi đi qua van.

Bộ truyền động điện của van cầu có thể sử dụng điện 1 chiều hoặc điện xoay chiều, cùng nhiều tùy chọn về mức điện áp làm việc như 24V, 110V, 220V, 380V.

Bộ truyền động điện được đánh giá là phù hợp với những hệ thống lớn, hệ thống phức tạp, hệ thống có mức độ tự động hóa cao. Nó có các đầu đấu dây điện để xuất tín hiệu về trạng thái hoạt động về, hệ thống giám sát và xử lý.

Hạn chế của những sản phẩm van cầu điều khiển điện nói chung, đó là chúng có giá thành rất cao, ngoài ra chúng không phù hợp để làm việc trong những điều kiện làm việc khắc nghiệt. Nếu nhiệt độ của môi trường làm việc lớn hơn 60℃, sẽ ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị, thậm chí xảy ra sự cố.

Bộ truyền đồng sử dụng khí nén

Van cầu sử dụng bộ truyền động khí nén, có những tính năng tương đương với van điều khiển điện, Điểm khác biệt là chúng sử dụng năng lượng vận hành, là không khí được nén đến áp suất cao (khoảng từ 3 đến 10 bar, tùy vào thiết kế).

Thông thường bộ truyền động khí nén, có độ bền cao hơn và giá thành thấp hơn, so với bộ truyền động điện. Tuy nhiên để thiết bị hoạt động hiệu quả, cần có hệ thống cung cấp khí nén đảm bảo được lưu lượng và áp suất phù hợp. Mà chi phí đầu từ cho hệ thống khí nén thường rất cao.

Ưu điểm của van cầu DN40

Van cầu DN40 được ứng dụng trong nhiều hệ thống với khả năng ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bởi thiết bị này có nhiều ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

 • Kích thước DN40 phù hợp với nhiều đường ống phổ thông: Kích thước đường ống DN40, thuộc vào dải kích thước trung bình, là kích đường ống được sử dụng trong nhiều hệ thống, nó cũng đảm bảo được khả năng cung cấp lưu lượng vừa đủ, đồng thời với kích thước không quá lớn, giúp tiết kiệm được vật liệu.
 • Khả năng điều tiết lưu lượng hiệu quả: Với cấu tạo đặc biệt của van cầu nói chung, chúng có bộ phận đĩa van được thiết kế, có độ côn phù hợp với thành bên trong, ngăn cách giữa 2 khoang thân van. Hoạt động điều tiết và đóng mở thiết bị, được thực hiện thông qua việc nâng hoặc hạ chi tiết cánh van, kết hợp với độ côn của đĩa van, thiết bị có khả năng điều tiết lưu lượng của dòng chảy một cách hiệu quả.
 • Độ bền cao: Ưu điểm về độ bền và độ ổn định là điểm nổi bật của dòng van cầu nói chung. Những thiết bị này được thiết kế để cung cấp khả năng hoạt động ổn định trong nhiều điều kiện làm việc khác nhau.
 • Đa dạng tùy chọn về vật liệu chế tạo: Van cầu DN40 cung cấp đến khách hàng đa dạng, những tùy chọn về vật liệu chế tạo. Với những hệ thống yêu cầu van làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao, trong khi lưu chất làm việc không có tính ăn mòn, ta nên lựa chọn dòng van cầu có bộ phận thân van được chế tạo từ thép cacbon. Những hệ thống làm việc trong điều kiện hóa chất, thì những sản phẩm van cầu DN40 được chế tạo từ các loại thép không gỉ, là sự lựa chọn tối ưu về vật liệu.

VIVA đơn vị cung cấp sản phẩm van cầu DN40

Sản phẩm van cầu DN40, hiện tại được chúng tôi cung cấp với đa dạng chủng loại, từ vật liệu chế tạo, cách thức lắp đặt đến những tùy chọn về cách thức điều khiển, chúng tôi đều có thể đáp ứng tốt.

Van được nhập khẩu chủ yếu từ Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan, đều là những quốc gia có nhiều đơn vị sản xuất uy tín, hơn nữa giá thành của sản phẩm được đánh giá là phù hợp hơn, so với sản phẩm đến từ những quốc gia thuộc Châu Âu.

Khi mua hàng tại VIVA, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Chúng tôi có đầy đủ chứng chỉ CO – CQ, cùng với đó sản phẩm được hỗ trợ bảo hành lên đến 12 tháng, kể từ thời gian nhận hàng.

Để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chung tôi, thông qua những phương thức liên lạc có sẵn trên Website.

Sản phẩm van cầu DN40
Sản phẩm van cầu DN40

1 đánh giá cho Van cầu DN40

 1. Avatar of Hòa

  Hòa

  Tôi đã nhận được hàng, van cầu dn40 thân bằng thép không gỉ, sản phẩm chất lượng đúng như mô tả.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon