Van cầu chữ ngã

Original price was: 310.000 ₫.Current price is: 295.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927987 Mã: 92798 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 07/03/2023 lúc 03:32 chiều

Giới thiệu sản phẩm van cầu chữ ngã

Thiết bị van cầu chữ ngã có đặc điểm nhận dạng khá dễ dàng, thân van được thiết kế với hình dạng giống như một dấu ngã, thiết bị được sử dụng để đóng mở và điều tiết dòng chất các loại chất lưu bên trong hệ thống.

Với cấu tạo và hình dáng đặc biệt, thiết bị van cầu chữ ngã được thiết kế kiểu lắp bích hoặc hàn trực tiếp với đường ống, thân của van được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, là một thiết bị có chức năng kiểm soát dòng chảy, người dùng có thể chỉnh bằng cách quay vô lăng theo chiều thuận, hoặc ngược chiều kim đồng hồ để điều chỉnh van.

Không giống các thiết bị van bướm hay van bi, dòng sản phẩm van cầu nói chung chỉ có thể sử dụng, được cho các loại lưu chất ở trạng thái lỏng và khí, nhưng đổi lại thiết bị này có khả năng điều tiết lưu lượng dòng chảy tốt hơn, và có phạm vi nhiệt độ làm việc rất rộng có thể lên đến 500 ℃.

Van cầu chữ ngã
Van cầu chữ ngã

Xem thêm:

-12%
Original price was: 900.000 ₫.Current price is: 790.000 ₫.
-5%
Original price was: 310.000 ₫.Current price is: 295.000 ₫.
-12%
Original price was: 330.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.
-5%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 190.000 ₫.
-7%
Original price was: 300.000 ₫.Current price is: 280.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.

Van cầu chữ ngã có cấu tạo như thế nào?

Việc hiểu được cấu tạo của thiết bị, hỗ trợ khách hàng rất nhiều trong việc lắp đặt sửa chữa và bảo dưỡng thiết bị, vì là một dòng van cơ nên thiết bị van cầu chữ ngã có cấu tạo không quá phức tạp, các bộ phận chính cấu thành nên thiết bị gồm:

Bộ phận thân: Được đúc nguyên khối từ những loại vật liệu như inox, thép hoặc gang, ngoài ra thân van cũng có thể được chế tạo từ những loại hợp kim đặc biệt có cơ tính cao, nhằm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của các hệ thống đặc biệt.

Trục: Trục của van cầu chữ ngã được chế tạo từ thép không gỉ, một đầu lắp đĩa van, đầu còn lại được liên kết với vô lăng quay, và được tạo ren (kiểu ren thang để, nhằm mục đích truyền lực và biến đổi chuyển động quay của vô lăng), chi tiết này thường được chế tạo từ thép không gỉ.

Vô lăng quay: Được chế tạo từ thép, có thể được đúc hoặc dập tạo hình.

Đĩa van: Thông thường đĩa của van cầu được chế tạo từ thép không gỉ, chi tiết có nhiệm vụ trực tiếp đóng mở và điều tiết dòng chảy của lưu chất, phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà đĩa van được chế tạo theo nhiều biên dạng khác nhau.

Trên đây là những bộ phận chính cấu thành nên thiết bị van cầu chữ ngã, ngoài ra để tạo thành một thiết bị hoàn chỉnh, có khả năng hoạt động hiệu quả van cần đến nhiều chi tiết phụ khác như: Gioăng làm kín, bu lông, vòng đệm trục van,…

Cấu tạo van cầu chữ ngã
Cấu tạo van cầu chữ ngã

Van cầu chữ ngã hoạt động bền bỉ

Thiết bị van cầu chữ ngã là dòng van cầu, được điều khiển hoàn toàn thủ công, thông qua cơ cấu tay quay vô lăng quay, truyền lực cho chi tiết trục vít me, thông qua cơ cấu đặc biệt này, chuyển động quay của vô lăng, được chuyển hóa thành chuyển động tịnh tiến của trục van.

Qua đó làm thay đổi vị trí đóng mở của đĩa van.

Vì có cấu tạo hoàn toán từ các chi tiết cơ khí, các thiết bị van cầu chữ ngã có hoạt động rất ổn định và có độ bền rất cao.

Van làm việc ở trạng thái chính đó là trạng thái đóng, trạng thái mở, và trạng thái điều tiết dòng chảy.

Ở trạng thái đóng đĩa van được sát xuống phần gioăng thân van, trạng thái mở hoàn toàn đĩa van được nâng lên vị trí cao nhất, trạng thái điều tiết lưu lượng đĩa van sẽ ở khoảng giữa, của hai vị trí đóng và mở hoàn toàn.

Hoạt động của van cầu chữ ngã
Hoạt động của van cầu chữ ngã

Van cầu chữ ngã được cung cấp với đa dạng vật liệu

Trong lĩnh vực sản xuất van, nhà sản xuất thường sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau để chế tạo bộ phận thân van, nhằm tối ưu khả năng làm việc của thiết bị, trong khi chi phí mua hàng là thấp nhất. Dưới đây là một số sản phẩm van cầu chữ ngã, hiện đang được cung cấp bởi công ty VIVA.

Van cầu chữ ngã thân inox

Về  cấu tạo van cầu chữ ngã thân inox có cấu tạo giống với những thiết bị van cầu thông thường, điểm khác biệt cơ bản của thiết bị đó là thân van được chế tạo từ các loại vật liệu như (inox 201, inox 304, inox 316). Nhờ vào tính chất của vật liệu, những thiết bị này có ưu điểm là khả năng chống ăn mòn tốt, vì vậy chúng thường được ứng dụng trên những hệ thống hóa chất, trên tàu biển.

Van cầu chữ ngã thân inox
Van cầu chữ ngã thân inox

Van cầu chữ ngã thân thép

Ưu điểm nổi bật của dòng van cầu chữ ngã thân thép ,là khả năng chịu được áp suất và nhiệt độ cao, nhưng đổi lại thiết bị không có khả năng chống ăn mòn hóa học và dễ bị oxy hoá để khắc phục hiện tượng này, tất cả các sản phẩm đều được sơn phủ bề mặt, để hạn chế bề mặt của van tiếp xúc với không khí.

Van cầu thép chữ ngã
Van cầu thép chữ ngã

Van cầu chữ ngã thân gang

Gang có những tính chất phù hợp để chế tạo nhiều loại máy móc thiết bị (độ cứng cao, dễ đúc tạo hình, giá thành rẻ,…).

Van cầu gang chữ ngã với bộ phận thân van được chế tạo từ gang, sản phẩm có giá thành thấp nhất so với hai dòng van kể trên (so sánh cùng kích thước).

Van gang chịu áp suất khá tốt, tuy nhiên do van khá giòn nên cần lưu ý, nếu sử dụng trong những thống có áp suất cao, cộng thêm tốc độ dòng chảy lớn dễ phát sinh hiện tượng búa nước nếu đóng mở van đột ngột.

Van cầu chữ ngã thân gang
Van cầu chữ ngã thân gang

Xem thêm Van cầu chữ ngã inox

Thương hiệu

Wonil

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van cầu chữ ngã

  1. Avatar of Kien Nguyen

    Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

    Mình là admin của website, nếu bạn cần tư vấn thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ trực tiếp.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon