Van cầu dạng bầu

Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 190.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928236 Mã: 92823 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 06/04/2023 lúc 11:01 sáng

Van cầu dạng bầu làm việc ổn định và bền bỉ, được chúng tôi cung cấp với đầy đủ chủng loại và kích thước, sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, và cung cấp đến người tiêu dùng, với giá thành tốt nhất. Những thiết bị này có khả năng đáp ứng tốt, các yêu cầu kỹ thuật và tính năng mà khách hàng yêu cầu.

Giới thiệu về sản phẩm van cầu dạng bầu

Van cầu dạng bầu là những thiết bị van cầu, có phần thân van được thiết kế có hình dạng tương đồng với hình cầu. Đây cũng là hình dạng ban đầu của những thiết bị van cầu đầu tiên, điều này đã lý giải cho cái tên mà người ta sử dụng, cho dòng sản phẩm này.

Về sau các thiết bị van cầu được phát triển, với thân van được chế tạo với nhiều hình dạng khác nhau, tuy nhiên về nguyên lý hoạt động, cũng như nguyên lý cấu tạo vẫn được giữ nguyên, nên người ta vẫn sử dụng, tên gọi van cầu là tên chung cho chúng.

Với những sản phẩm với phần thân hình cầu, ta gọi là van cầu dạng bầu, để phân biệt với những thiết bị van cầu, có những hình dáng khác.

Mặc dù là van có thiết kế cổ điển, tuy nhiên các thiết bị van cầu dạng bầu, vẫn được sử dụng rất phổ biến trong nhiều hệ thống ở thời điểm hiện tại. Bởi chúng mang lại hiệu quả cao trong việc điều tiết lưu lượng chất lưu, với cách thức làm việc đơn giản.

Van cầu dạng bầu
Van cầu dạng bầu

Xem thêm:

-12%
Original price was: 900.000 ₫.Current price is: 790.000 ₫.
-5%
Original price was: 310.000 ₫.Current price is: 295.000 ₫.
-12%
Original price was: 330.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.
-5%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 190.000 ₫.
-7%
Original price was: 300.000 ₫.Current price is: 280.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.

Đặc điểm cấu tạo của van cầu dạng bầu

Như đã đề cập đến ở trên, thiết bị van cầu dạng bầu có thân van được thiết kế theo dạng hình cầu, bên trong phần thân, được thiết kế đặc biệt tạo thành 2 khoang khác nhau, tạo thành hai nửa bán cầu trên và dưới.

Giữa hai khoang này được thiết kế một đường thông, đường thông này có thể mở ra hoặc đóng lại thông qua, điều chỉnh chi tiết đĩa van nâng lên hoặc hạ xuống.

Cấu tạo cơ bản của van cầu dạng bầu như sau:

 • Vô lăng quay: Chi tiết được chế tạo từ thép đúc, để người dùng thực hiện các thao tác điều chỉnh van.
 • Trục van: Trục được chế tạo từ thép không gỉ, có nhiệm vụ truyền và biến đổi chuyển động từ vô lăng qua, xuống đĩa van.
 • Thân van: Thân được chế tạo từ gang, thép, đồng đỏ,… Tùy vào mục đích chế tạo van để sử dụng cho hệ thống nào.
 • Đĩa van: Đĩa van được chế tạo từ thép không gỉ, đồng thau hoặc đồng thau, được chế tạo độ côn nhất định, và gia công với độ chính xác cao.
Cấu tạo van cầu dạng bầu
Cấu tạo van cầu dạng bầu

Thông số cơ bản của van cầu dạng bầu

Van cầu dạng bầu được cung cấp với nhiều chủng loại khác nhau, sự khác biệt này đến từ nhiều yếu tố như loại vật liệu sử dụng để chế tạo van, cách thức lắp đặt, kích thước thiết bị,…

Từ những sự khác biệt trên dẫn đến sự khác biệt, về đặc tính của thiết bị bao gồm lưu chất công tác, nhiệt độ làm việc, áp suất làm việc,…

Để hiểu nắm được các thông số kỹ thuật cơ bản, của các thiết bị van cầu dạng bầu một cách nhanh chóng, khách hàng có thể tham khảo qua những thông số dưới đây:

 • Kích cỡ cổng van: DN15, DN20,…, DN500
 • Tùy chọn về vật liệu chế tạo van: Gang, thép, hợp kim đồng,…
 • Tùy chọn các thức lắp đặt: Lắp ren hoặc lắp bích
 • Kiểu vận hành: Thông quay vô lăng quay
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc: Từ -25℃ đến 400℃
 • Tùy chọn ngưỡng áp suất làm việc: 10 bar, 16 bar, 20 bar,…
 • Lưu chất làm việc: Nước, hơi, khí nén, hóa chất,…
 • Đơn vị sản xuất: Yoshitake, ETM, Toyo,…
 • Nguồn gốc xuất xứ: Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc,…
 • Thời hạn bảo hành: Bảo hành trong vòng 18 tháng.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Van cầu bụng bầu đa dạng chủng loại tại VIVA

Đa dạng về cách thức lắp đặt

Là một đơn vị có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phân phối, các thiết bị công nghiệp, cùng với tình hình thực tế kết hợp với điều kiện cho phép, đối với các thiết bị van cầu dạng bầu, hiện được chúng tôi cung cấp với hai tùy chọn về cách thức lắp đặt, đó là kiểu lắp ren hoặc lắp bích.

Với kiểu lắp ren, thường được sử dụng trên những sản phẩm có kích thước trung bình trở xuống. Ưu điểm của cách lắp đặt này là sự nhanh chóng và tiện lợi, không cần sử dụng nhiều loại thiết bị hỗ trợ, và phụ kiện trong quá trình lắp đặt.

Kiểu lắp bích được sử dụng cho hầu hết các kích thước của van, trừ một số những thiết bị có đường kính quá nhỏ. Lắp bích có ưu điểm dễ dàng tháo lắp, tuy nhiên cần thêm một số phụ kiện đi kèm trong quá trình lắp đặt, để đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật đặt ra, mặt bích trên van cầu, được thiết kế theo tiêu chuẩn.

Những tiêu chuẩn được sử dụng phụ thuộc vào, đơn vị sản xuất, quốc gia và khu vực sử dụng thiết bị.

Van cầu dạng bầu đa dạng cách thức lắp đặt
Van cầu dạng bầu đa dạng cách thức lắp đặt

Đa dạng về vật liệu chế tạo

Lưu chất công tác của hệ thống sẽ tác dụng trực tiếp lên thân van, như tạo ra áp lực tác động lên thân van, tác động nhiệt độ, tác động ăn mòn hóa học, ăn mòn điện hóa,…

Nhìn chung những tác động trên đều không có lợi đối với sản phẩm, những điều kiện làm việc vốn đã như vậy, nên để thiết bị có thể làm việc được trong các điều kiện trên. Nhà sản xuất cần phải nghiên cứu và lựa chọn các loại vật liệu khác nhau, cho việc chế tạo các chi tiết cấu thành thiết bị van cầu dạng bầu.

Để có những thiết bị làm việc được trong những điều kiện ăn mòn, chúng tôi các thiết bị được chế tạo từ thép không gỉ, đồng đỏ, đồng thau,…

Thiết bị có khả năng chịu nhiệt độ và áp suất tốt, thiết bị sẽ được chế tạo từ các loại thép.

Để hạ thấp giá thành với những thiết bị, làm việc trong điều kiện áp suất trung bình, chúng tôi có các sản phẩm được chế tạo từ gang.

Van cầu dạng bầu đa dạng vật liệu chế tạo
Van cầu dạng bầu đa dạng vật liệu chế tạo

Xem thêm Van cầu hơi

Thương hiệu

Toyo, JYV

Xuất xứ

, ,

1 đánh giá cho Van cầu dạng bầu

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Mình lai admin của website, mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ qua số điện thoại, hoặc zalo.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon