Van cầu điều khiển điện

Giá gốc là: 7.990.000 ₫.Giá hiện tại là: 3.650.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542454117 Mã: 45411 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 14/03/2023 lúc 10:06 sáng

Điều khiển điện là một trong ba phương pháp điều khiển chính, được áp dụng trên rất nhiều các dòng van công nghiệp, bởi những ưu điểm vượt trội mà kiểu điều khiển này mang lại, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể những ưu điểm của cách điều khiển này thông qua sản phẩm van cầu điều khiển điện.

Khái quát về sản phẩm van cầu điều khiển điện

Van cầu điều khiển điện có tên tiếng anh là (Electric actuated globe valve), là loại van điều khiển bằng điện. Thiết bị này vẫn có nguyên lý đóng mở giống với dòng van cầu cổ điển, đó là đóng mở van dựa trên việc điều khiển quá trình nâng hạ đĩa van nhưng nó sử dụng năng lượng điện để hoạt động.

Nhưng thay vì sử dụng vô lăng quay để tác động đến quá trình này, thay vào đó van sẽ sử dụng bộ truyền động điện, được liên kết trục van và được gắn cố định trên thân van thông qua mặt bích nối bộ điều khiển. Để thực hiện được những việc này, thân van sẽ được chế tạo khác biệt một chút về ngoại hình so với thân van van hành bằng tay quay.

Để nâng cao tính ứng dụng thì, sản phẩm van cầu điều khiển điện được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, kích thước và kiểu dáng đa dạng, bộ truyền động điện có thể sử dụng điện một chiều hoặc điện xoay chiều, với nhiều mức điện áp phổ biến như: 380V, 220V, 36V,….

Van được thiết kế thêm vô lăng qua để người dùng có thể vận hành trực tiếp, trong trường hợp xảy ra sự cố của hệ thống điện.

Van cầu điều khiển điện
Van cầu điều khiển điện

 

Cấu tạo của sản phẩm van cầu điều khiển điện

Về tổng thể các dòng van điều khiển điện, đều có cấu tạo tương đồng với nhau và được chia ra làm hai bộ phận chính, đó là bộ phận điều khiển bằng điện và bộ phận thân van.

Những sản phẩm có sự tương đồng lớn nhất với van cầu điều khiển điện, là van dao điều khiển điện, sự giống nhau này nhiều đền nổi, hai loại thiết bị này có thể sử dụng chung bộ điều khiển với nhau nếu, có cùng kích thước và công suất làm việc.

Cấu tạo bộ điều khiển bằng điện của van cầu

Bộ phần điều khiển sử dụng điện, hay còn được gọi với một cát tên khác đó là bộ truyền động điện, tên tiếng anh là (Electric actuator). Bộ phận này có nhiệm vụ tạo ra chuyển động quay từ  năng lượng điện, sau đó thông qua cơ cấu nâng hạ sử dụng vít me, chuyển động qua sẽ được chuyển thành chuyển động tịnh tiến của trục van.

Cấu tạo bộ điều khiển bằng điện của van cầu
Cấu tạo bộ điều khiển bằng điện của van cầu

Bộ điều khiển điện của van cầu điều khiển điện được cấu thành từ các chi tiết sau:

1 – Tay gạt ly hợp: Một tay gạt bằng thép có cấu tạo khá đơn giản, được liên kết với bộ ly hợp giữa trục van, và vô lăng quay, khi hệ thống điện gặp sự cố ta đóng ly hợp, để thông qua vô lăng điều khiển hoạt động của van, trong trạng thái làm việc bình thường, ta ngắt ly hợp để gián đoạn chuyển động giữa trục và vô lăng quay.

2 – Động cơ điện: Bộ phận có nhiệm vụ biến đổi điện năng thành cơ năng.

3 – Bánh vít: Bánh vít nhận chuyển động quay từ động cơ điện từ đó truyền cho trục van.

4 – Bộ phận giới hạn hành trình: Bộ phận giới hạn hành trình có, nhiệm vụ cảm biến vị trí trục van, qua đó xác định xem van đang ở trạng thái mở hay đóng, từ đó đưa thông tin này về bộ điều khiển.

5 – Mạch điện tử: Làm bảng mạch tích hợp nhiều loại linh kiện điện tử lại với nhau, để có thể sử lý và dẫn truyền năng lượng điện cũng như, tín hiệu điện.

6 – Bộ điều khiển cục bộ: Tổ hợp các phím cũng như núm vặn để có thể điều khiển chế độ làm việc.

7 – Màn hình hiển thị: Là một màn hình LCD, hiển thị các thông số trạng thái làm việc của van, hỗ trợ người dùng điều chỉnh các chế độ làm việc của van như góc mở van, momen xoắn, tốc độ. Màn hình hiển thị bên trong sẽ được bảo vệ bởi, kính cường lực bên ngoài.

8 – Vô lăng quay: Bộ phận được thiết kế để sử dụng trong một số trường hợp, nguồn điện gặp sự cố hoặc, bộ điều khiển điện chẳng may gặp vấn đề, lúc này vô lăng quay sẽ được sử dụng, và van cầu được đóng mở như dòng van sử dụng vô lăng quay.

Trên đây là là khái quát các bộ phận cấu tạo bên trong của bộ truyền động điện, tuy nhiên có rất nhiều loại bộ điều khiển khác nhau được sử dụng trên các sản phẩm van cầu điều khiển điện, tùy vào từng loại sản phẩm sẽ có đôi chút, khác biệt về cấu tạo cũng như hình dáng.

Cấu tạo bộ phận thân van cầu

Phần thân của van cầu điều khiển điện, là bộ phận kết nối trực tiếp với đường ống, trực tiếp đóng mở dòng chảy của các loại lưu chất.

Sau khi chịu tác động từ phía bộ điều khiển, trục của van cầu sẽ chuyển động lên hoặc xuống, từ đó kéo theo chuyền động của đĩa van.

Khi đĩa van đi xuống hết cỡ van ở trạng thái đóng, chất lỏng bị chặn đứng hoàn toàn, khi đĩa van đi lên đến điểm trên cùng van mở với độ mở lớn nhất, lưu chất chảy qua van với lưu lượng cao nhất.

Cấu tạo bộ phận thân van cầu
Cấu tạo bộ phận thân van cầu

Bộ phận thân van cầu được cấu tạo từ các bộ phận chính sau:

 • Trục van được chế tạo từ thép không gỉ, cho khả năng truyền chuyển động cũng như khả năng chống ăn mòn tốt, trục van có nhiệm vụ tiếp nhận và biến đổi chuyển động quay của bánh vít thành chuyển động tịnh tiến, thông qua liên kết với đĩa van để thay đổi trạng thái đóng hoặc mở.
 • Nắp van phần trên của thân van có nhiệm vụ hỗ trợ, liên kết các chi tiết và bộ phận cấu thành thiết bị lại với nhau, nắp van được chế tạo từ cùng một loại vật liệu với thân van có thể là gang, thép, inox,…
 • Đĩa van của van cầu có thể được chế tạo với một số kiểu dáng khác nhau, để phù hợp với từng loại môi chất công tác, cụ thể 3 dạng đĩa van chính, được sử dụng trên các sản phẩm van cầu là, đĩa van dạng nút chặn, đĩa van dạng mũi nhọn, đĩa van dạng parabol, và một số hình dạng biến thể khác. Mỗi kiểu dáng đĩa van sẽ thích hợp sử dụng, cho kiểu van hoặc loại lưu chất khác nhau. Nếu không có yêu cầu gì đặc biệt đĩa van sẽ được chế tạo từ thép không gỉ.
 • Gioăng làm kín được liên kết với thân van, là phần đệm ở giữa đĩa van với phần thân van, chi tiết này giúp nâng cao độ kín của van khi ở trạng thái đóng. Giống với các sản phẩm van công nghiệp, để có thể làm việc được với nhiều loại lưu chất khác nhau, gioăng van cũng được chế tạo từ nhiêu loại vật liệu, ta có những vật liệu phổ biến như, cao su tổng hợp, teflon, hợp kim,…
 • Thân van được đúc tạo hình sau đó được gia công cắt gọi, để đảm bảo độ chính xác trước khi lắp đặt các bộ phận vào bên trong thân van. Thân van cầu sẽ kết hợp với đĩa van để đóng hoặc mở đường thông, cho dòng chảy của lưu chất, ở hai đầu nối với đường ống thân van được chế tạo mặt bích hoặc ren, để có thể liên kết với đường ống.
 • Vít cấy và đai ốc là chi tiết giúp cố định nắp van và một số chi tiết đi kèm với thân van, cả vít cấy và đai ốc đều được chế tạo bằng thép. Kích thước van càng lớn số lượng vít và đai ốc càng nhiều.
 • Vòng chặn có thể được chế tạo từ teflon, hợp kim hoặc cao su tổng hợp, với nhiệm vụ là làm kín phần trục với cổ van, ngăn không cho lưu chất thoát ra bên ngoài.

Nguyên lý hoạt động của van van cầu điều khiển điện

Nhìn trung nguyên lý hoạt động của van cầu điều khiển điện, được thể hiện  qua ba trạng thái làm việc của van đó là, (trạng thái đóng, trạng thái điều tiết lưu lượng, và trạng thái mở) với sản phẩm van cầu điều khiển điện kiểu tuyến tính.

Đối với van cầu điều khiển điện kiểu on/off là trạng thái đóng và trạng thái mở.

Các trạng thái là việc của van được điều khiển thông qua bộ truyền động điện, người dùng có thể điều khiển quá trình đóng mở van trực tiếp thông qua các nút bấm trên độ điện, hoặc điều khiển gián tiếp từ xa thông qua tín hiệu bluetooth, hoặc điều khiển thông qua bảng điều khiển trung tâm, nếu đã nối dây dẫn truyền tín hiệu vào bộ điều khiển, và cuối cùng bạn cũng có thể điều khiển van thông qua vô lăng quay, lưu ý trước đó cần đó bộ ly hợp.

Nguyên lý hoạt động của van van cầu điều khiển điện
Nguyên lý hoạt động của van van cầu điều khiển điện

Tất cả các hành động và kiểu điều khiển trên sẽ tác động đến bánh vít của bộ điều khiển, và làm quay chi tiết này.

Tùy theo ý muốn điều khiển của người vân hành van, bánh vít sẽ quay theo những chiều khác nhau, từ đó làm cho trục van di chuyển lên hoặc xuống, trục ép đĩa van xuống điểm giới hạn dưới van sẽ đóng hoàn toàn.

Khi trục van kéo đĩa van di chuyển lên đến điểm giới hạn trên van sẽ ở trạng thái mở hoàn toàn, và khi đĩa van dừng lại ở một vị trí bất kỳ giữa điểm giới hạn dưới và điểm giới hạn trên, van sẽ ở trong trạng thái điều tiết dòng chảy.

Để có thể điều khiển đĩa van di chuyển lên hoặc xuống để, qua đó đóng mở hoặc điều tiết van, sẽ lần lượt trải qua các giai đoạn sau:

Đầu tiên năng lượng điện sẽ được cấp vào bộ điều khiển, thông qua dây dẫn khi vào đến bộ điều khiển điện năng sẽ được xử lý và giữ lại ở bộ phận mạch điện tử, để chờ tín hiệu điều khiển, khi đã có tín hiệu điều khiển hoạt động của van, mạch điều khiển lúc này sẽ tiếp nhận các chỉ số liên quan đến thông tin điều khiển như (đóng hoặc mở van, momen xoắn sử dụng trong quá trình đóng mở, tốc độ,…).

Sau khi nguồn điện năng vận hành van được sử lý, ở phần mạch điều khiển sẽ truyền vào động cơ điện. để tạo ra chuyển động quay ở đầu ra của động cơ điện (giai đoạn chuyển hóa điện năng thành cơ năng, của động cơ điện, hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ).

Ở vị trí đầu trục của động cơ điện, được gắn một chi tiết trục vít để chuyển động quay của động cơ điện, truyền cho chi tiết bánh vít.

Cuối cùng dựa vào sự liên kết giữa bánh vít, và trục van (cơ cấu liên kết hai chi tiết này là cơ cấu nâng hạ vít me) từ đó, chuyển động quay của bánh vít, được biến đổi thành chuyển động tịnh tiến của trục van.

Việc trục van di chuyển lên xuống sẽ kéo theo chuyển động của đĩa van, từ đó điều khiển trạng thái làm việc của van.

Phân loại sản phẩm van cầu điều khiển điện

Van cầu điều khiển điện là dòng van có ứng dụng ở nhiều hệ thống và vị trí khác nhau trên đường ống, nên nhà sản xuất sẽ chế tạo ra nhiều loại van cầu khác nhau, để nhằm mục đích tối ưu hoạt động của van cho từng hệ thống và từng vị trí lắp đặt cụ thể.

Dưới đây là các loại van cầu điều khiển điện, được chúng tôi cung cấp đồng thời những sản phẩm ấy cũng được sử dụng trong rất nhiều hệ thống phục công nghiệp và nông nghiệp tại Việt Nam.

Phân van cầu điều khiển điện dựa trên kiểu dáng

Van cầu điều khiển điện chữ ngã

Van cầu chữ ngã là dòng van cầu mà khi nhìn tổng quan bên ngoài của sản phẩm, thân van giống với dấu ngã. Sản phẩm van cẫu chữ ngac vẫn giữ nguyên đặc điểm này của thân van, trong được tích hợp thêm bộ điều khiển điện, để phù hợp hơn với yêu cầu về khả năng là, việc tự động khả năng điều khiển từ xa của thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Van cầu điều khiển điện chữ ngã
Van cầu điều khiển điện chữ ngã

 

Van cầu điều khiển điện chữ y

Van cầu kiểu chữ y điều khiển điện, dòng van có thiết kế đặc biệt với phương của trục van được thiết kế nghiêng so với phương đường ống một góc 45 độ, thay vì thiết kế trục van có phương vuông góc với phương đường ống, thế nên nhìn tổng thể van có hình dáng giống như chữ y.

Thiết kế đặc biệt này có ưu điểm đó là, hạn chế xảy ra hiện tượng búa nước, thích hợp sử dụng cho những hệ thống có áp suất cao.

Van cầu điều khiển điện chữ y
Van cầu điều khiển điện chữ y

Van cầu 3 ngã điều khiển điện

Dòng van cầu 3 ngã điều khiển điện hay còn được gọi là van cầu chữ T điều khiển điện, có đến 3 đường chảy lưu chất, thích hợp lắp đặt cho những vị trí giao nhau giữa các đường ống, với thiết kế đặc biệt của van cho phép lưu chất đi qua van theo hai cổng bất kỳ, tuy nhiên loại van này được sử dụng khá ít, nhưng tầm quan trọng của sản phẩm này không hề nhỏ, khi mà có những yêu cầu đặc biệt về vị trí lắp đặt và điều hướng cũng như đóng ngắt dòng chảy.

Van cầu 3 ngã điều khiển điện
Van cầu 3 ngã điều khiển điện

Van cầu góc điều khiển điện

Được thiết kế để lắp đặt ở vị trí cắt nhau và có phương vuông góc với nhau, trong đóng một trong hai đường ống có phương vuông góc với mặt đất, kiểu lắp đặt van tối ưu và mang lại hiệu quả cao nhất trong, quá trình làm việc đó là, van được lắp thẳng đứng đồng tâm với đường ống vuông góc với mặt đất, cổng van còn lại nối với đường ống thứ hai.

Van cầu góc điều khiển điện
Van cầu góc điều khiển điện

Phân loại van cầu điều khiển khiển điện dựa trên vật liệu chế tạo

Van cầu điều khiển điện gang

Van cầu điều khiển điện thân gang được thiết kế với bộ phận thân van được chế tạo hoàn toàn từ gang dẻo, nên ưu điểm đầu tiên của loại sản phẩm này phải kể đến đó là có giá thành rẻ hơn, khi so sánh với những sản phẩm được chế tạo từ thép hay inox có cùng kích thước, tính chất của gang là chịu được áp suất và nhiệt độ cao, tuy nhiên khả năng chống ăn mòn của gang không thật sự tốt, nên cần lưu ý đến tính chất hóa học của loại môi chất công tác.

Van cầu điều khiển điện gang
Van cầu điều khiển điện gang

Van cầu điều khiển điện thép

Van cầu điều khiển điện bằng thép có khả năng làm việc trong điều kiện, áp suất và nhiệt độ cao hơn so với van gang, khả năng chống ăn mòn và oxy hóa tương đối tốt, có thể làm việc với lưu chất có tính ăn mòn nhẹ, van có trọng lượng lớn hơn, giá thánh cũng cao hơn sản phẩm van gang.

Van cầu điều khiển điện thép
Van cầu điều khiển điện thép

Van cầu điều khiển điện inox

Inox hay còn gọi là thép không gỉ, là một trong những loại vật liệu phổ biến sử dụng trong các sản phẩm ngành van, inox  có độ cứng cao, khả năng chống ăn mòn tốt, trong quá trình sử dụng không tạo ra các thành phần hóa học gây hại đến sức khỏe con người. Từ những đặc điểm này, sản phẩm van cầu inox điều khiển điện có khả năng làm việc trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, lưu chất làm việc có tính ăn mòn cao.

Van cầu điều khiển điện inox
Van cầu điều khiển điện inox

Phân loại van cầu điều khiển điện dựa trên chế độ làm việc

Van cầu điều khiển điện tuyến tính

Van cầu điều khiển điện tuyến tính là sản phẩm van cầu sử dụng bộ điều khiển điện tuyến tính, bộ điều khiển này mang lại cho sản phẩm của chúng ta khả năng điều khiển linh hoạt hơn, có nhiều tùy biến về chế độ làm việc mà người dùng có thể điều chỉnh để phù hợp và tối ưu nhất với hệ thống của mình.

Van có giá thành cao hơn nhiều so với kiểu điều khiển on/off, nên khi chọn mua sản phẩm cần cân nhắc kỹ về yêu cầu kỹ thuật và tính năng sản phẩm để, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Van cầu điều khiển điện tuyến tính
Van cầu điều khiển điện tuyến tính

Van cầu điều khiển điện on/off

Nếu bạn không yêu cầu quá nhiều về các tính năng, điều chỉnh như momen xoắn, điều tiết lưu lượng dòng chảy, mà chỉ sử dụng van cho chức năng đóng mở thuần túy. Thí nên lựa chọn sản phẩm van cầu điều khiển điện hoạt động on/off, thiết bị này sẽ giúp tiết kiệm được một khoản lớn chi phí đầu tư sản phẩm.

Van cầu điều khiển điện on/off
Van cầu điều khiển điện on/off

 

Ưu nhược điểm của sản phẩm van cầu điều khiển điện

Để khách hàng có được góc nhìn toàn diện về sản phẩm, người bán hàng cần nói lên những ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm mà mình cung cấp, một cách thẳng thắn ngay từ đầu. Dưới đây là những chia sẻ theo góc nhìn cá nhân mình, về những điểm mạnh và điểm yếu của sản phẩm van cầu điều khiển điện.

Ưu điểm của van cầu điều khiển điện

Sản phẩm van cầu điều khiển điện có những ưu điểm sau:

 • Ưu điểm lớn nhất không chỉ của van cầu điều khiển điện, ma đối với tất cả các sản phẩm van điều khiển điện đó là, khả năng điều khiển hoạt động từ xa, có thể đóng mở van nhanh chóng mà không mất sức.
 • Van được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, phù hợp cho nhiều loại lưu chất làm việc, nhiều môi trường và điều kiện làm việc. Với những sản phẩm van được chế tạo từ gang, thép, inox van có thể làm việc hầu hết với tất cả các loại lưu chất ở trạng thái lỏng hoặc trạng thái khí.
 • Có hại loại bộ điều khiển on/off và bộ điều khiển tuyến tính, giúp cân bằng tính kinh tế và tính kỹ thuật của sản phẩm.
 • Bộ truyền động điện sử dụng cho van cầu điều khiển điện, hoạt động được với nhiều mức điện áp khác nhau(380V,220V,36V,…), đối với cả dòng điện xoay chiều và điện một chiều.
 • Kiểu dáng đa dạng giúp sản phẩm ứng dụng tốt hơn ở nhiều vị trí lắp đặt. Ví dụ như kiểu van cầu 3 ngã van so thể lắp đặt vị trí giao nhau giữa 3 đường ống.
 • Van có khả năng giảm thiểu việc xảy ra hiện tượng búa nước, bởi thiết kế bên trong của thân van được chia thành hai buồng riêng biệt nằm so le với nhau, thời gian đóng mở của van không quá nhanh cũng là một yếu tố giúp hạn chế hiện tượng búa nước xảy ra, vì  như bạn đã biết thì búa nước xảy ra, khi mà một dòng chảy có lưu lượng lớn và tốc độ cao bị chặn lại một cách đột ngột.
 • Van cầu điều khiển điện có nhiều kích thước, được nhập khẩu từ nhiều quốc gia, vậy nên cũng tự động chia ra nhiều phân khúc, giúp nhiều bộ phận khách hàng dễ tiếp cận hơn với sản phẩm.

Nhược điểm của van cầu điều khiển điện

Mặc dù van cầu điều khiển điện có khá nhiều ưu điểm, tuy nhiên dòng sản phẩm này cũng tồn tại một số nhược điểm như:

 • Kích thước và trọng lượng tổng thể của van rất lớn, nếu được mang ra so sánh với sản phẩm van bướm điều khiển điện hoặc van bi điều khiển điện, có cùng đường kính cổng van.
 • Vì kích thước van lớn như vậy nên để chế tạo ra được một sản phẩm, sẽ cần đến nhiều vật liệu hơn và vì vậy giá thành của sản phẩm cũng sẽ cao hơn. Ngoài nguyên nhân là vật liệu thân van, thì trước nay các bộ điều khiển điện luôn giá thành rất cao.
 • Bộ điều khiển điện tuy có giá thành cao hơn, nhưng bộ bền lại thấp hơn so với bộ điều khiển khí nén.
 • Ngoài yếu tố giá thành sản phẩm, thì thiết bị có trọng lượng và kích thước lớn, cũng gây ra rất nhiều những khó khăn trong quá trình lắp đặt, cũng như công việc bảo trì bảo dưỡng sau này.
 • Mặc dù hoạt động đóng mở van chậm, giúp hạn chế được hiện tượng búa nước, những vợi những hệ thống mà lưu lượng dòng chảy không cao, việc van đóng mở chậm cũng không tốt, nếu so sánh với sản phẩm van cầu điều khiển khí nén, kiểu điều khiển điện có tác động đóng mở chậm hơn.

Ứng dụng của sản phẩm van cầu điều khiển điện trong thực tế

Nhìn chung các sản phẩm van điều khiển điện, đang ngày càng được dụng rộng rãi hơn trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó sản phẩm van cầu điều khiển điện cũng góp phần không nhỏ, trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Một vài ví dụ điển hình về ứng dụng thực tiễn của van cầu điều khiển điện như:

 • Kiểm soát điều khiển các đường ống dẫn khí từ nồi hơi, phục vụ trong các lĩnh vực như nhiệt điện, nồi hơi trong các nhà máy sản xuất vải, nhá máy chế biến gỗ,…
 • Kiểm soát dòng chảy của đường ống dẫn nước sạch phục vụ cho thành phố, khu dân cư, khu công nghiệp chế biến sản xuất.
 • Sử dụng cho hệ thống đường ống nước phục vụ một số công tác, hỗ trợ trong các nhà máy thủy điện.
 • Trong lĩnh vực lọc hóa dầu van cầu điều khiển điện cũng được sử dụng khá phổ biến. Bởi vì các nhà máy lọc dầu thường có quy mô rất lớn, tập hợp nhiều hệ thống khác nhau như (nồi hơi, khí nén, đường ống truyền tải dầu thô, đường ống dẫn dầu đã các bước xử lý,…). Bằng sự đa dạng trong chủng loại, và nhiều ưu điểm vượt trội, thiết bị có khả năng làm việc hầu hết, trên các hệ thống kể trên.
 • Qua một vài ví dụ về ứng dụng thực tiễn kể trên, hy vọng mình đã cung cấp được cho bạn những góc nhìn mới về ứng dụng của sản phẩm van cầu điều khiển điện, từ đó hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của loại van này.
Ứng dụng của sản phẩm van cầu điều khiển điện trong thực tế
Ứng dụng của sản phẩm van cầu điều khiển điện trong thực tế

Những vấn đề cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm van cầu điều khiển điện

Nếu bạn có đọc qua phần phân loại sản phẩm của bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết rằng sản phẩm van cầu điều khiển điện rất đa dạng về chủng loại.

Việc đa dạng về mẫu mã chủng loại sản phẩm giúp tối ưu và nâng cao tính ứng dụng của van, tuy nhiên cũng gây không ít khó khăn cho khách hàng khi chọn mua sản phẩm, đặc biệt là những khách hàng lần đầu tiên tiếp xúc và tìm mua các sản phẩm van cầu điều khiển điện.

Với kinh nghiệm lâu năm hỗ trợ tư vấn khách hàng, mình xin chia sẻ một số lưu ý khi lựa chọn sản phẩm như sau:

 • Để lựa chọn được cho mình những phẩm van cầu điều khiển điện phù hợp, trước tiên ta cần quan tâm đến hệ thống đường ống mà ta dự định sẽ lắp van, ta cần chú ý đến loại lưu chất làm việc, kích thước đường ống, vị trí lắp đặt van, tính chất của môi trường xung quanh. Khi đã nắm rõ các thông số và yếu tố trên, ta có thể xác định được kích thước van, loại van được chế tạo từ vật liệu gì, hình dạng van để có thể bố trí lắp đặt một cách hợp lý nhất.
 • Tiếp theo cần quan tâm đến các tính chất vật lý của lưu chất như: Áp suất của lưu chất tác dụng lên hệ thống, lưu lượng dòng, trạng thái của lưu chất và nhiệt độ làm việc của lưu chất.
 • Từ những thông số này ta có thể, xác định các thông số kỹ thuật của van như nhiệt độ làm việc, áp suất làm việc, và kiểu dáng van sao cho phù hợp. Ví dụ với lưu chất là hơi nóng, kiểu dáng van phù hợp là kiểu chữ ngã.
 • Các thống số về nguồn điện có sẵn, vì mỗi loại bộ điều khiển điện của van cầu chỉ sử dụng một mức điện áp, nên việc xác định thông số của nguồn điện có sẵn là rất quan trọng.
 • Ví dụ: sản phẩm van cầu mà bạn dự định mua, sẽ được lắp đặt ở nhà máy thuộc khu công nghiệp, thì nên chọn van sử dụng bộ điều khiển điện 380V, vì đây là mức điện áp phổ biến ở các khu công nghiệp.
 • Xác định chế độ làm việc mong muốn, cân nhắc giữa tính năng sản phẩm và tính hiệu quả kinh tế. Van cầu điều khiển điện, được chia ra làm hai loại nến dựa trên chế độ làm việc, đó là kiểu on/off và kiểu tuyến tính. Nếu như bạn chỉ cần một thiết bị đóng mở thuần túy, thì nên lựa chọn sản phẩm van cầu điều khiển điện làm việc on/off, để giảm thiểu tối đa chi phí đầu tư sản phẩm.
 • Và lưu ý cuối cùng, là lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín. Bạn có thể tham khảo công ty VIVA.
Chọn mua sản phẩm van cầu điều khiển điện
Chọn mua sản phẩm van cầu điều khiển điện

Đây là toàn bộ những lưu ý khi chọn mua sản phẩm van cầu điều khiển điện, được mình tổng hợp dựa trên kinh nghiệm làm việc và quan điểm cá nhân, hy vọng rằng qua những chia sẻ này sẽ phần nào hỗ trợ được bạn, trong việc tìm mua sản phẩm van cầu điều khiển điện.

Một vài lưu ý trong quá trình sử dụng sản phẩm van cầu điều khiển điện

Van cầu điều khiển điện là một dòng van được kết hợp hoàn hảo giữa các chi tiết cơ khí, cơ điện và phần điện tử gồm nhiều linh kiện điện tử với nhau, để đổi lại những tính năng làm việc vượt trội so những sản phẩm điều khiển thống qua vô lăng quay, hay điều khiển bằng khí nén.

Nhưng cũng chính vì vậy mà khi sử dụng hoặc lắp đặt, ta cần phải tuân thủ chặt chẽ những lưu ý cũng như hướng dẫn từ nhà sản xuất, cụ thể như sau:

 • Sử dụng đúng loại nguồn điện được đưa ra bởi nhà sản xuất, để cấp cho van. Nguồn điện duy trì hoạt động của van, phải là nguồn điện ổn định không hay xảy ra các hiện tượng tăng hoặc sụt áp.
 • Điều kiện môi trường làm việc phải phù hợp với vật liệu chế tạo van, các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, môi trường có tồn tại các loại ion muối, bụi…
 • Có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm việc cũng như độ bền, của sản phẩm. Nếu môi trường làm việc có nhiều yếu tố bất lợi như trên, sản phẩm cần được vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên hơn.
 • Thường xuyên kiểm tra hoạt động của van, kiểm tra độ kín ở mối nối thiết bị với đường ống và vị trí cổ van sau quá trình làm việc lâu dài có hở, dẫn đến việc lưu chất bị rò rỉ ra ngoài môi trường không để, kịp thời khắc phục.
 • Vì van cầu điều khiển điện được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, vì thế van có cấu tạo khá phức tạp. Nên công việc kiểm tra bảo dưỡng van, cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn và hiểu biết, về cấu tạo cũng như cách thức vận hành của van.
Lưu ý sử dụng sản phẩm van cầu điều khiển điện
Lưu ý sử dụng sản phẩm van cầu điều khiển điện

Tìm mua tất cả các sản phẩm van cầu điều khiển điện tại VIVA

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình, một đơn vị cung cấp sản phẩm van cầu điều khiển bằng điện, uy tín.

Đến với Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA. Là một trong những đơn vị cung cấp, các sản phẩm van công nghiệp và tất cả các loại thiết bị phụ kiện, chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp tất cả các sản phẩm van cầu điều khiển điện chất lượng, với giá cả hợp lý nhất.

Với nhiều mẫu van cầu điều khiển điện được nhập khẩu từ các quốc gia như (Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan,…).

Chắc chắn sẽ đáp ứng được tất cả yêu cầu kỹ thuật về sản phẩm. Ngoài ra với những dòng van cầu có thiết kế và kích thước đặc biệt, lớn hơn những dòng van thông dụng, chúng tối có hỗ trợ giúp đỡ khách hàng, đặt làm trực tiếp từ nhà sản xuất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thông tin sản phẩm, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, mọi phương thức liên lạc đều có trên website, bộ phận tư vấn hỗ trợ khách hàng của chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

Kho van cầu điều khiển điện
Kho van cầu điều khiển điện

Xem thêm: Van cổng điều khiển điện

Thương hiệu

Geko

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van cầu điều khiển điện

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm chất lượng, giá thánh hợp lý.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon