Van y xiên điều khiển khí nén

Original price was: 138.000 ₫.Current price is: 136.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542220279 Mã: 22027 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 04/03/2023 lúc 11:24 sáng

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm van y xiên điều khiển khí nén, đầy đủ mọi kích thước, chất liệu khác nhau.

Giới thiệu về van y xiên điều khiển khí nén

Van y xiên điều khiển khí nén còn được biết đến với cái tên (van góc khí nén hoặc van xiên khí nén), tên tiếng anh (Pneumatic angle seat valves). Tên gọi van y xiên được bắt nguồn từ hình dạng van, giống với chữ y. Là một trong những sản phẩm van điều khiên khí nén được sử dụng phổ biến.

Các sản phẩm van y xiên điều khiển khí nén:

-24%
Original price was: 380.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.
-19%
Original price was: 360.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-17%
Original price was: 350.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.
-3%
Original price was: 300.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.
-18%
Original price was: 600.000 ₫.Current price is: 490.000 ₫.
-11%
Original price was: 350.000 ₫.Current price is: 310.000 ₫.

khái niệm van y xiên điều khiển khí nén

Van y xiên điều khiển khí nén là một loại van điều khiển khí nén được sử để đóng mở dòng chảy chất lỏng với những hệ thống đường ống có tốc độ dòng chảy cao, nhiệt độ cao, phù hợp cho các loại lưu chất ở dạng lỏng và dạng hơi. Được điều khiển qua việc cấp hoặc xả khí nén thông qua bộ phận điều khiển của van.

Van y xiên điều khiển khí nén
Van y xiên điều khiển khí nén

Nếu như đây là lần đầu tiên bạn nhìn thấy loại van này, thì có thể cảm nghĩ đầu tiên của bạn về loại van này đó là nó có ngoại hình khá là dị biệt, khác biệt quá nhiều so với các dòng van như van dao, van bi,… Nhưng với thiết kế đặc biệt như vậy, mà van có khả năng hạn chế hiện tượng búa nước tốt hơn.

Ở đây mình xin giải thích thêm, búa nước hay còn gọi là (thủy kích) hoặc (nước va) là hiện tượng áp lực đường ống tăng nhanh và mạnh, hoặc giảm xuống một cách đột ngột.

Nguyên nhân của hiện tượng này do lực quán tính quá lớn của dòng chảy một loại lưu chất nào đó, khi lưu chất đang chuyển động thì bị dừng lại hoặc thay đổi hướng của dòng chảy một cách đột ngột. Với những hệ thống đường ống nhỏ, cỡ hộ gia đình thì ta ít khi gặp hiện tượng này, hoặc nếu có thì cũng có thiệt hại gì khi lực tác động chưa đủ lớn để phá vỡ hệ thống đường ống.

Hiện tượng búa nước
Hiện tượng búa nước

Những với các hệ thống đường ống lớn của các nhà máy, hay đường ống dẫn nhiên liệu xuyên qua các quốc gia, hiện tượng búa nước có thể phá vỡ hệ thống ở một quy mô khá lớn và thiệt hại là rất nặng nề.

Việc đóng mở của van được thực hiện thông qua cơ chế đóng mở giữa đĩa van với phần đáy của thân van, thông qua việc điều khiển chuyển động đĩa van lên xuống dọc theo phương của trục van.

Cấu tạo của van y xiên điều khiển khí nén

Để thuận tiện hơn trong việc sửa chữa cũng như bảo dưỡng sản phẩm van y xiên điều khiển khí nén, hãy cùng mình đi tìm hiểu về cấu tạo của loại van này.

Van y xiên điều khiển khí nén được cấu thành từ các chi tiết sau:

Cấu tạo của van y xiên điều khiển khí nén
Cấu tạo của van y xiên điều khiển khí nén

1 – Ty van: Được chế tạo từ nhựa MC NYLON, có tác dụng hỗ trợ định tâm cho lò xo của bộ phận điều truyền động khí nén, đồng thời ty van được chế tạo với màu đỏ để khi van hoạt động, ty van nhô lên giúp người sử dụng dễ dàng nhận biết được trạng thái đóng mở của van. Đây chỉ là một chi tiết nhỏ nên không phải sản phẩm nào cũng có thiết kế này.

2 – Thân của bộ phận điều khiển: Được chế tạo từ CF8 một loại vật liệu có tính năng tương tự như inox, đó là độ cứng cao, chịu ăn mòn tốt, đồng thời phần thân cũng có vai trò gần giống với một xylanh khí nén, kết hợp với piston số (8) để tạo ra chuyển động tịnh tiến của của trục van.

3 – Cổng vào của khí nén: Vị trí nối với đường ống cấp khí nén điều khiển, thông qua đầu nối nhanh.

4 – Trục van: Được chế tạo từ inox 304 hoặc inox 316, đảm bảo độ bền và khả năng chống ăn mòn. Trục có tác dụng truyền chuyển động từ piston xuống đĩa van, đồng thời cũng là chi tiết định hướng phương chuyển động của đĩa van.

5 – Vòng chặn: Một chi tiết hình trụ khoét rỗng phần ruột, được lồng vào trục van có tác dụng làm kín van, ngăn không cho lưu chất đi từ đường ống vào bộ phận điều khiển. Được chế tạo từ teflon một loại vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong nhiều loại van khác nhau.

6 – Chóp van: Được chế tạo từ nhựa PC trong suốt vừa đảm bảo khả năng làm kín chủ yếu là ngăn cản bụi bẩn, vừa có thể để người sử dụng thấy được ty van bên trong đang ở vị trí nào.

7 – Lò xo: Là chi tiết tạo ra lực tác động đối ngược với chiều tác động lực của khí nén lên piston, lò xo có tác dụng đưa van trở về trạng thái đóng khi ta ngừng cấp khí.

8 – Piston: Được chế tạo từ hợp kim nhôm, là chi tiết chịu lực tác dụng từ khí nén khi van mở, và chịu tác dụng từ lò xo khi van đóng

9 – Gioăng: chi tiết hỗ trợ làm kín của piston được chế tao từ cao su tổng hợp.

10 – Lò xo: khác với chi tiết (7) lò xo này có tác dụng hỗ trợ làm tăng độ kín của van dựa vào lực đàn hồi mà nó tác dụng đến hai chi tiết tiếp xúc với hai đầu lò xo.

11 – Nắp: Chế tạo từ CF8 là một chi tiết thuộc thân van.

12 – Gioăng: Ngăn không cho lưu chất rò rỉ ra ngoài môi trường được chế tạo từ teflon.

13 – Đĩa van: Được cấu thành từ hai chi tiết chính là đĩa thép không gỉ, và một chi tiết dạng vành khăn được chế tạo teflon.

14 – Thân van: Được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau tùy thuộc vào từng loại van, những loại vật liệu phổ biến được dùng để chế tạo chi tiết này thường là CF8, CF8M, thép không gỉ.

Đây là toàn bộ phần khái quát về cấu tạo của sản phẩm van y xiên điều khiển khí nén, tùy vào từng loại sản phẩm, từng biến thể mà sẽ có những khác biệt nhỏ trong cấu tạo.

Nguyên lý hoạt động của van y xiên điều khiển khí nén

Sản phẩm van y xiên điều khiển khí nén có nguyên lý hoạt động như sau:

Khi chưa cấp khí cho van dưới tác động từ lực đàn hồi của lò xo lên piston làm cho piston van đi xuống thông qua trục làm cho đĩa van ép chặt xuống phần đáy van, chặn đứng dòng chảy của lưu chất. Van ở trạng thái đóng.

Để chuyển sang trạng thái mở, ta tiến hành cấp vào bộ điều khiển một dòng khí nén có áp suất cao.

Lúc này áp lực từ khí nén tác dụng lên mặt dưới của piston, lớn hơn lực tác dụng từ phía lò xo, piston được đẩy đi lên thông qua trục van đĩa van được nâng lên, mở đường thông cho dòng chảy của lưu chất.

Khi ta ngừng cấp khí, áp suất buồng phía dưới piston giảm lúc này lực đàn hồi của lò xo đẩy piston di chuyển xuống phía dưới, van trở về trạng thái đóng.

Nguyên lý hoạt động của van y xiên điều khiển khí nén
Nguyên lý hoạt động của van y xiên điều khiển khí nén

Để có thể điều khiển được dòng khí nén cấp vào van, cần sử dụng các thiết bị chuyên dụng để phân phối, điều tiết khí nén như các loại van điều hướng, van tiết lưu, các loại ống dẫn và đầu nối,…

Đặc điểm của van y xiên điều khiển khí nén

Giống với sản phẩm van cầu điều khiển khí nén, van y xiên khí nén cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Trước khi chọn mua sản phẩm khách hàng nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm của sản phẩm này để cân nhắc và đưa ra lựa chọn một cách chính xác.

Ưu điểm

Van có khả năng đóng mở bằng khí nén, phù hợp với xu hướng phát triển của các hệ thống tự động hóa hiện tại, và sẽ còn phát triển hơn nữa trong tương lai. Và tất nhiên việc điều khiển van bằng khí nén sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

Kích thước đa dạng là một ưu điểm, giúp nâng cao tính ứng dụng của van.

Có nhiều nhà cung cấp khác nhau đến từ nhiều quốc gia. Khi có nhiều thương hiệu cạnh tranh với nhau sẽ tác động đến giá thành cũng như chất lượng sản phẩm, người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm chất lượng lượng hơn với cả ưu đãi hơn, đồng thời việc mua bán sản phẩm cũng dễ dàng hơn khi mà luôn có một số lượng lớn van được lưu thông trên thị trường.

Van phản hồi với tín hiệu điều khiển nhanh, hoạt động ổn định chính xác và có độ bền cao, thiết kế nhỏ gọn.

Van có tính năng hạn chế được hiện tượng búa nước.

Van được điều khiển bằng khí nén, nên an toàn với con người và thân thiện với môi trường, chi phí vận hành là tương đối thấp.

Nhược điểm

Việc điều khiển bằng khí nén tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng, cũng đòi hỏi việc bạn cần có hệ thống khí nén phù hợp, hiện nay ở Việt Nam không phải bất cứ cơ sở sản xuất nào cũng được trang bị sẵn hệ thống khí nén, đặc biệt là những xưởng sản xuất quy mô hộ gia đình, vì chi phí đầu tư cả một hệ thống khí nén cũng khá tốn kém.

Van chỉ phù hợp với hệ thống đường ống vừa và nhỏ, những đường ống có kích thước lớn cần đặt riêng với thiết kế đặc biệt, hoặc cân nhắc chuyển sang loại van khác như van dao điều khiển khí nén.

Phân loại van y xiên điều khiển khí nén khí nén

Van y xiên điều khiển khí nén là một trong những sản phẩm van khá đa dạng về chủng loại sản phẩm, điều này thể hiện những sản phẩm van y xiên điều khiển khí nén sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng.

Những việc có quá nhiều chủng loại sản phẩm đôi khi lại gây ra một vài khó khăn nhất định cho người mua khi phân vân không biết lựa chọn sản phẩm nào, và việc có quá nhiều loại sản phẩm như thế đôi lúc sẽ khiến khách hàng cảm thấy bị dối. Để giúp khách hàng hiểu hơn về các loại van chúng tôi đã phân loại sản phẩm này thông qua một số tiêu trí như sau.

Phân loại theo Bộ phận điều khiển

Những sản phẩm van y xiên điều khiển khí nén, đang được sử dụng trên thị trường Việt Nam được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau, nên việc kết cấu của bộ phận điều khiển bằng khí nén khác nhau là hết sức bình thường, không chỉ có cấu tạo khác biệt mà bộ phận này còn khác biệt cả về vật liệu chế tạo phân thân với hai loại vật liệu được sử dụng phổ biến đó là inox và nhựa.

Còn về cấu tạo ta có mẫu có lỗ thoát khí dư bên cạnh lỗ cấp khí, và mẫu có lỗ thoát khí dư được thiết kế ở chóp sản phẩm. Tuy nhiên mình thấy những khác biệt nhỏ trong thiết kế này, cũng không ảnh hưởng gì đến chất lượng cách thức hoạt động của van.

Phân loại theo Bộ phận điều khiển
Phân loại theo Bộ phận điều khiển

Phân loại theo kích thước

Với phương châm cố gắng hết sức đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các sản phẩm van y xiên khí nén được thiết kế, sản xuất với nhiều kích thước khác nhau tuy nhiên vẫn đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật vậy nên hiện tại ta có các mẫu van y xiên điều khiển khí nén có dải kích thước từ DN15 đến DN200.

Với dải kích thước này những mẫu van thông thường vẫn đảm bảo tính hiệu quả, hoạt động bình thường. Với các kích thước lớn hơn thì khách hàng nên cân nhắc sử dụng những loại van có kích thước lớn và phù hợp hơn.

Phân loại theo kích thước
Phân loại theo kích thước

Phân loại theo kiểu lắp

Van y xiên khí nén là một trong những loại van có kiểu lắp đặt khá đa dạng khi được thiết kế để có thể lắp bích, lắp ren và nắp kiểu nối clamp.

Với đặc điểm loại van sử dụng kiểu lắp ren có giá thành rẻ hơn kiểu lắp bích, còn kiểu nối clamp đây là một kiểu nối nhanh khá đặc biệt và được sử dụng với những sản phẩm van y xiên điều khiển khí nén vi sinh.

Phân loại van y xiên điều khiển khí nén theo kiểu lắp
Phân loại van y xiên điều khiển khí nén theo kiểu lắp

Phân loại theo kiểu dáng

Sản phẩm van y xiên khí nén hiện nay được biết đến với 2 kiểu dáng phổ biến đó là: Van y xiên điều khiển khí nén cổ ngắn và van y xiên khí nén cổ dài.

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

Những sản phẩm van y xiên điều khiển khí nén, đang được sử dụng ở nước ta hiện nay, theo như mình biết đều là những sản phẩm nhập khẩu.

Vì tính đến thời điểm mình viết bài , thì Việt Nam vẫn chưa tự sản xuất ra loại sản phẩm này, lý do của việc này đó là trình độ kỹ thuật của ta còn chưa cao, nên những sản phẩm sản xuất ra có thể không tốt bằng sản phẩm được nhập khẩu, và với những sản phẩm có chất lượng tương đương, thì sẽ có giá cao hơn vậy nên không đủ tính cạnh tranh trên thị trường.

Đây là những lý do chính, của việc chúng ta phải đi nhập khẩu van, từ các quốc gia như Đài Loan, Trung QUốc, Hàn Quốc,…

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ
Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

Khách hàng thường có ấn tượng không tốt với các sản phẩm Trung Quốc, nhưng thật ra theo mình thấy, sản phẩm Trung Quốc cũng không hẳn là không tốt vì hiện nay thị trường van là một cuộc chơi cạnh tranh sòng phẳng nên, chất lượng luôn đi cùng với giá thành.

Nhưng vì những sản phẩm đến từ Hàn Quốc, ngay từ đầu đã được bán với giá cao, chất lượng sản phẩm tốt nếu đã in sâu vào trong suy nghĩ của người tiêu dùng. Những hiện này thì khác trừ khi bạn mua phải hàng giả nếu không thì chất lượng của mọi loại sản phẩm luôn đi đôi với giá thành nguồn gốc hay thương hiệu không còn là yếu tố quá quan trọng.

Ứng dụng của van y xiên điều khiển khí nén

Là một trong những loại được điều khiển bằng khí nén, van y xiên điều khiển khí nén được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống đường ống trong nhà máy, khu công nghiệp, một số phương tiện giao thông.

Với thiết kế nhỏ gọn van phù hợp lắp đặt cho mọi đường ống có kích thước vừa và nhỏ, phù hợp sử dụng dụng cho lưu chất là chất lỏng hoặc chất khí. Dưới đây là một số lĩnh vực đang và có thể ứng dụng loại van này:

Hệ thống cấp thoát nước của nhà máy, của thành phố, và địa phương.

Nhà sản máy sản xuất đồ uống, nước giải khát, bia rượu,… Với loại van y xiên điều khiển khí nén vi sinh, sẽ đáp ứng được yêu cầu chống ăn mòn và hơn hết là an toàn đối với sức khỏe của con người.

Đóng mở các hệ thống phục vụ công tác thủy lợi.

Các đường ống của nhà máy sản xuất hóa chất, lọc hóa dầu. Ta có những van được thiết kế để chịu được áp suất và nhiệt độ cao cũng như tính chống ăn mòn, thường là các mẫu van lắp bích.

Ứng dụng van y xiên điều khiển khí nén
Ứng dụng van y xiên điều khiển khí nén

Qua một vài ứng dụng trên, đủ để thấy van y xiên khí nén được ứng dụng phổ biến như thế nào trong kỹ thuật, qua đó nói lên tầm quan trọng của dòng van này.

Tư vấn mua hàng

Bạn đang muốn tìm hiểu về sản phẩm van y xiên điều khiển khí nén?

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp uy tín?

Hãy đến với chúng tôi.

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA, chính là giải pháp cho các vấn đề của bạn, với đội ngũ tư vấn kỹ thuật tận tâm chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe phản hồi từ khách hàng.

Chúng tôi luôn cố gắng tìm cách giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm, tư vấn nhiệt tình giúp khách hàng có thể đưa ra lựa chọn tối ưu nhất, không chỉ với sản phẩm van y xiên điều khiển khí nén mà còn nhiều thiết bị khác. Khi nào bạn cần đến các thiết bị kỹ thuật công nghiệp hãy nhớ đến chúng tôi.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian cho sản phẩm và cho bài viết của chúng tôi!

Xem thêm: Van bi điều khiển khí nén

Thương hiệu

YuZheng

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van y xiên điều khiển khí nén

  1. Avatar of Kien Nguyen

    Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

    chất lượng cao

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon