Van y xiên điều khiển khí nén lắp ren

Original price was: 300.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927628 Mã: 92762 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 04/03/2023 lúc 11:33 sáng

Giới thiệu sản phẩm van y xiên điều khiển khí nén lắp ren

Van bi điều khiển khí nén lắp ren là dòng van y xiên điều khiển bằng khí nén, sử dụng kiểu lắp ren để liên kết với hệ thống đường ống cần làm việc.

Thiết bị này có chức năng hỗ trợ người dùng đóng mở dòng chảy, của lưu chất công tác bên trong đường ống, thông qua việc nâng lên và xuống chi tiết đĩa van.

Thiết bị được vận hành bởi bộ truyền động piston sử được điều khiển bằng khí nén, với nguyên lý đóng mở đơn giản, cho phép thiết bị làm việc ổn định trong nhiều điều kiện khác nhau và có độ bền cao.

Thân van được chế tạo từ inox hoặc đồng thau, công thêm thiết kế góc đóng mở theo góc nghiêng, van y xiên điều khiển khí nén lắp ren, có thể làm việc được với nhiều loại lưu chất khác nhau ở trạng thái lỏng hoặc khí.

Van y xiên điều khiển khí nén lắp ren
Van y xiên điều khiển khí nén lắp ren

Xem thêm:

-24%
Original price was: 380.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.
-19%
Original price was: 360.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-17%
Original price was: 350.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.
-18%
Original price was: 600.000 ₫.Current price is: 490.000 ₫.
-11%
Original price was: 350.000 ₫.Current price is: 310.000 ₫.

Cấu tạo của van y xiên điều khiển khí nén lắp ren

Về cơ bản thiết bị van y xiên điều khiển khí nén lắp ren có cấu tạo khá đơn giản, hai bộ phận cơ bản là bộ truyền động piston khí nén và bộ phận thân van.

Bộ phận truyền động piston khí nén được cấu thành từ các chi tiết sau:

 • Thân bộ truyền động: Chi tiết có chức năng liên kết các chi tiết với nhau, đồng thời đóng vai trò như một xylanh khí nén, phần lớn các thiết bị van y xiên điều khiển khí nén, bộ phận này được chế tạo từ inox.
 • Piston: Chi tiết sẽ chuyển tịnh tiến dọc theo phương của trục van, khi có sự thay đổi độ lớn của áp xuất khí nén bên trong, bộ truyền động.
 • Lò xo: Được chế tạo từ thép không gỉ đảm bảo độ cứng và khả năng chống ăn mòn hóa học, có bộ bền cao. Chi tiết này có nhiệm vụ tạo ra lực trực đối tác dụng lên piston, so với áp lực của khí nén điều khiển.
 • Trục bộ điều khiển: Đồng thời cũng là trục van có nhiệm vụ liên kết chi tiết piston với đĩa van.

Cấu tạo của bộ phận thân van y xiên như sau:

 • Thân van: Thân của các thiết bị van y xiên điều khiển khí nén thường được chế tạo từ inox hoặc đồng thau, ở hai đầu thân van được thiết kế ren trong, để lắp đặt ăn khớp với phần ren ngoài của đường ống.
 • Trục van: như đã đề cập đến ở trên trục van là trực bộ truyền động là một chi tiết liền nhau, loại vật liệu được sử dụng để chế tạo chi tiết này là inox hoặc đồng thau.
 • Đĩa van: Chi tiết trực tiếp đóng mở dòng chảy của lưu chất, được điều khiển thông qua chuyển động của chi tiết piston.
Cấu tạo của van y xiên điều khiển khí nén lắp ren
Cấu tạo của van y xiên điều khiển khí nén lắp ren

Van y xiên điều khiển khí nén lắp ren đa dạng chủng loại tại VIVA

Mặc dù không được sử dụng nhiều như các thiết bị van bi và van bướm điều khiển khí nén, nhưng các thiết bị van y xiên điều khiển khí nén nói chung, và van y xiên điều khiển khí nén lắp ren nói riêng, cũng có vai quan trọng trong những hệ thống nhất định.

Chính vì  điều này mà chúng tôi đã cân nhắc, tìm hiểu để tiến hành nhập khẩu một số dòng van y xiên điều khiển khí nén lắp ren phù hợp với nhiều hệ thống làm việc của Việt Nam, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Hiện tại Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA đang cung cấp một số dòng sản phẩm van y xiên điều khiển khí nén lắp ren sau.

Van y xiên điều khiển khí nén thường đóng lắp ren – NC

Các thiết bị van điều khiển thường đóng nói chung, chế độ làm việc mặc định là ở trạng thái đóng, chỉ khi ta tiến hành cấp điện hoặc khí nén, van mới bắt đầu chuyển từ trạng thái mở. Điều này cũng được áp dụng với các thiết bị van y xiên điều khiển khí nén lắp ren thường đóng, nếu không cấp khí nén van sẽ đóng và không cho chất lưu chảy qua, khi ta tiến hành cung cấp khí nén, van bắt đầu mở và cho lưu chất đi qua.

Van y xiên điều khiển khí nén thường đóng lắp ren
Van y xiên điều khiển khí nén thường đóng lắp ren

Van y xiên điều khiển khí nén thường mở lắp ren – NO

Ngược lại với van thường đóng thì van y xiên điều khiển khí nén thường mở, sẽ cho khí nén đi qua nếu chưa được cấp khí nén điều khiển và sẽ được đóng lại, nếu ta tiến hành cấp khí nén có áp suất đủ lớn vào trong bộ truyền động của van.

Van y xiên điều khiển khí nén thường mở lắp ren
Van y xiên điều khiển khí nén thường mở lắp ren

Van y xiên inox điều khiển khí nén lắp ren

Van y xiên inox điều khiển khí nén lắp ren, có phần lớn các chi tiết và bộ phận cấu thành của van được chế tạo từ các loại inox, với tính chất của inox là khả năng chống ăn mòn tốt, khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao, điều này cho phép các thiết bị van y xiên inox điều khiển khí nén lắp ren, làm việc được trong những điều kiện làm việc khắc nghiệt hơn.

Van y xiên inox điều khiển khí nén lắp ren
Van y xiên inox điều khiển khí nén lắp ren

Van y xiên đồng điều khiển khí nén lắp ren

Không giống với van y xiên inox điều khiển khí nén lắp ren, là có các bộ phận cấu thành của van được chế tạo từ inox, các bộ phận của thiết bị van y xiên đồng điều khiển khí nén lắp ren, không được chế tạo từ đống nguyên chất, mà chúng được chế tạo từ các loại hợp kim của đồng là đồng đỏ hoặc đồng thau.

Đặc điểm của các thiết bị van y xiên đồng điều khiển khí nén lắp ren là, có khả năng chống ăn mòn hóa học tốt, tuy nhiên do đồng thau không chịu được nhiệt độ cao và khả năng chịu lực cũng không tốt bằng inox, nên trong các hệ thống làm việc với áp suất cao, người ta thường sử dụng thiết bị van inox để thay thế, cho các thiết bị van y xiên điều khiển khí nén lắp ren bằng đồng thau.

Van y xiên điều khiển khí nén lắp ren bằng đồng
Van y xiên điều khiển khí nén lắp ren bằng đồng

Ứng dụng của van y xiên điều khiển khí nén lắp ren

Thiết bị van y xiên điều khiển khí nén lắp ren có chức năng đóng mở dòng chảy của lưu chất công tác, van được điều khiển bằng khí nén với nhiều ưu điểm như độ sụt áp của lưu chất sau khi qua van thấp, kích thước nhỏ gọn, khi ở trạng thái đóng van có độ kín cao, độ bền cao và có khả năng làm việc được với nhiều loại lưu chất khác nhau.

Từ những ưu điểm trên thiết bị van y xiên điều khiển khí nén được ứng dụng trong rất nhiều các hệ thống, với lưu chất công tác đa dạng đối với cả chất lỏng và chất khí. Dưới đây là vài ví dụ điển hình về khả năng ứng dụng của các thiết bị van y xiên điều khiển khí nén lắp ren.

 • Sử dụng để kiểm soát dòng chảy của các hệ thống đường ống dẫn các loại khí nén như: Không khí được nén ở áp suất cao, các đường ống khí đốt, hệ thống đường ống dẫn hơi nóng của các nồi hơi,…
 • Sử dụng để kiểm soát dòng chảy các loại chất lỏng bên trong đường ống như: Đường ống nước, các loại hóa chất ở trạng thái lỏng,…
Ứng dụng của van y xiên điều khiển khí nén lắp ren
Ứng dụng của van y xiên điều khiển khí nén lắp ren

Xem thêm: Van y xiên điều khiển khí nén Parker

Thương hiệu

JXPC

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van y xiên điều khiển khí nén lắp ren

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm chất lượng.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon