Van y xiên điều khiển khí nén Jaki

Original price was: 360.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927673 Mã: 92767 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 04/03/2023 lúc 11:33 sáng

Giới thiệu sản phẩm van y xiên điều khiển khí nén Jaki

Van bi điều khiển khí nén Jaki được sản xuất bởi thương hiệu Jaki đến từ Đài Loan, là dòng van y xiên được điều khiển bằng khí nén, thiết bị này có chức năng đóng mở dòng chảy của lưu chất công tác, thông qua hoạt động nâng hoặc hạ bộ phận đĩa của van.

Thiết bị được thiết kế với 3 kiểu lắp đặt phổ biến được sử dụng trên các hệ thống đường ống là: Kiểu lắp clamp, kiểu lắp bích, kiểu lắp ren.

Thân van được chế tạo từ inox 304 hoặc inox 316 có độ bền cao, khả năng chịu áp suất, chịu nhiệt độ, khả năng chống ăn mòn hóa học tốt.

Bằng thiết kế và nguyên lý đóng mở đặc biệt, các thiết bị van y xiên điều khiển khí nén nói chung và van y xiên điều khiển khí nén Jaki nói riêng, có độ bền cao hơn đáng kể với với van bướm hoặc van vi, bởi trong suốt quá trình làm việc, chi tiết gioăng làm kín của van không phải chịu quá nhiều tác động, từ lực ma sát gây hao mòn.

Van y xiên điều khiển khí nén Jaki
Van y xiên điều khiển khí nén Jaki

Xem thêm:

-24%
Original price was: 380.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.
-13%
Original price was: 400.000 ₫.Current price is: 350.000 ₫.
-17%
Original price was: 350.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.
-3%
Original price was: 300.000 ₫.Current price is: 290.000 ₫.
-18%
Original price was: 600.000 ₫.Current price is: 490.000 ₫.
-11%
Original price was: 350.000 ₫.Current price is: 310.000 ₫.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của van y xiên điều khiển khí nén Jaki

Như bạn đã biết cấu tạo của các thiết bị van y xiên điều khiển khí nén giữa các hãng khác nhau, về cơ bản sẽ không có sự khách biệt, chúng được cấu tạo gồm hai bộ phận chính đó là bộ truyền động khí nén và bộ phận thân van.

Cấu tạo của van y xiên điều khiển khí nén Jaki
Cấu tạo của van y xiên điều khiển khí nén Jaki

Bộ truyền động khí nén của van y xiên Jaki

Bộ truyền động khí nén của van có nhiệm vụ tiếp nhận dòng khí nén điều khiển, để tạo ra chuyển động nhằm thay đổi trạng đóng mở của van, quá trình này diễn ra như sau:

Với thiết bị van y xiên điều khiển khí nén kiểu thường đóng, ban đầu van ở trạng thái đóng bởi tác dụng từ lực đàn hồi của lò xo ép lên piston.

Khi khí nén được cấp vào bộ truyền động, với áp suất đủ lớn lực tác động của khí nén lên mặt dưới của piston sẽ thắng lực đàn hồi từ phía lò xo và đẩy cho piston đi lên, từ đó kéo theo trục van.

Các chi tiết cấu thành nên bộ phận truyền động bao gồm: Lò xo hồi vị, piston, thân vỏ bộ truyền động, gioăng làm kín, trục bộ truyền động, gioăng piston, và một số chi tiết phụ khác.

Bộ phận thân van y xiên

Thân của van y xiên điều khiển khí nén Jaki, có nhiệm vụ trực tiếp đóng mở dòng chảy của lưu chất, nhờ vào thiết kế đặc biệt của thân van và góc nghiêng của đĩa van, lưu chất được chặn lại bởi lực ép của đĩa van xuống đế van (do tác động từ lực đàn hồi của lò xo).

khi được cấp khí nén piston đi lên nhờ vào chi tiết trục van liên kết giữa piston và đĩa van, từ đó đã van được kéo đi lên van chuyển sang trạng thái mở.

Thân van của van y xiên điều khiển khí nén được cấu tạo từ các chi tiết sau: Thân van, trục van, đĩa van (đĩa kim loại và gioăng teflon), vòng đệm trục van, cổ van, và một số chi tiết phụ khác.

Hoạt động đóng mở của van y xiên điều khiển khí nén Jaki
Hoạt động đóng mở của van y xiên điều khiển khí nén Jaki

Phân loại van y xiên điều khiển khí nén Jaki

Van y xiên điều khiển khí nén lắp bích Jaki

Thiết bị được thiết kế hai mặt bích ở hai vị trí cổng van, hai mặt bích này được thiết kế theo những tiêu chuẩn đã được quy ước, nên có hoàn toàn có thể lắp đặt trên nhiều hệ thống đường ống khác nhau, đồng thời đảm bảo được khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất nhất định.

Ưu điểm của những thiết bị van y xiên điều khiển khí nén Jaki sử dụng kiểu lắp bích là: Khả năng ứng dụng linh hoạt, dễ dàng tháo lắp, chịu được áp suất gần như tất cả các hệ thống đường ống phổ thông hiện nay.

Tuy nhiên điểm hạn chế của kiểu lắp đặt này là cần có các thiết bị phụ kiện đi kèm như: Bu lông đai ốc, gioăng cao su.

Van y xiên điều khiển khí nén lắp bích Jaki
Van y xiên điều khiển khí nén lắp bích Jaki

Van y xiên điều khiển khí nén lắp ren Jaki

Các thiết bị van y xiên điều khiển khí nén Jaki lắp ren, được thiết kế ren trong ở hai đầu cổng van, chúng sẽ được kết nối với một đầu của hai đường ống khác nhau.

Kiểu lắp đặt ren có ưu điểm là sự tiện lợi, vì khả năng lắp đặt dễ dàng và không cần đế các loại phụ kiện đi kèm, khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao.

Hạn chế của kiểu lắp đặt này là rất khó đối với những thiết bị có kích thường và trọng lượng lớn.

Van y xiên điều khiển khí nén Jaki lắp ren
Van y xiên điều khiển khí nén Jaki lắp ren

Van y xiên điều khiển khí nén lắp clamp Jaki

Ngoài lắp ren và lắp bích, kiểu lắp clamp cũng được sử dụng rất phổ biến trên nhiều hệ thống đường ống và trên nhiều dòng van khác nhau.

Thiết bị van y xiên điều khiển khí nén Jaki lắp clamp, có ưu điểm lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng nhất trong cả 3 kiểu lắp được nhắc đến, vì vậy mà kiểu lắp này thường được sử dụng trên các thiết bị cần thường xuyên tháo rời khỏi hệ thống (chủ yếu phục vụ cho công việc vệ sinh).

Van y xiên điều khiển khí nén Jaki lắp clamp
Van y xiên điều khiển khí nén Jaki lắp clamp

Xem thêm sản phẩm van y xiên điều khiển khí nén Parker.

Ứng dụng của van y xiên điều khiển khí nén Jaki

Thiết bị van y xiên điều khiển khí nén Jaki, được điều khiển bằng khí nén có cho phép người dùng kiểm soát dòng chảy một cách dễ dàng, nhanh chóng và từ một khoảng cách xa. Cùng với sự đa dạng về chủng loại và kích thước, những thiết bị này đã được ứng dụng trong rất lĩnh vực khác nhau, có thể kế đến như:

  • Ứng dụng trong lĩnh vực khai thác khoáng sản.
  • Ứng dụng trong nhiều nhà máy sản xuất khác nhau như (nhà máy sản xuất giấy, nhà máy sản xuất thực phẩm, nhà máy sản xuất đồ uống).
  • Ứng dụng trong lĩnh vực liên quan đến hóa chất như (các hệ thống nghiên cứu và sản xuất các loại hóa chất).
  • Ứng dụng trong các hệ thống hơi nóng, khí nóng,…

Trên đây chỉ là một vài ví dụ về những hệ thống, đã và đang ứng dụng các thiết bị van y xiên điều khiển khí nén Jaki, trên thực tế khả năng ứng dụng của những thiết bị này đa dạng hơn rất nhiều.

Ứng dụng của van y xiên điều khiển khí nén Jaki
Ứng dụng của van y xiên điều khiển khí nén Jaki

Xem thêm: Van y xiên điều khiển khí nén Kingston

Thương hiệu

Jaki

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van y xiên điều khiển khí nén Jaki

  1. Avatar of Hùng

    Hùng (xác minh chủ tài khoản)

    Sản phẩm tốt nhân viên nhiệt tình hỗ trợ.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon