Đồng hồ đo áp suất 3 kim

Original price was: 415.000 ₫.Current price is: 380.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928793 Mã: 92879 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 24/06/2023 lúc 02:48 chiều

Đồng hồ đo áp suất 3 kim là thiết bị đo áp suất đặc biệt, được cấu tạo phức tạp hơn so với những thiết bị đồng hồ đo áp suất thông thường, với cấu tạo đặc biệt như vậy ngoài tính năng đo áp suất của chất lưu, thiết bị này còn được sử dụng như một rơ le áp suất trong hệ thống.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những thông tin liên quan đồng hồ đo áp suất 3 kim bao gồm: Chức năng, cách lắp đặt, khả năng ứng dụng của thiết bị này,…

Tìm hiểu về đồng hồ đo áp suất 3 kim

Đồng hồ đo áp suất 3 kim hay còn được gọi là đồng hồ đo áp suất tiếp điểm điện, thiết bị này được tích hợp chức năng của đồng hồ đo áp suất thông thường, và chức năng của rơ le cảm biến áp suất.

Thiết bị có cấu tạo gần giống với đồng hồ đo áp suất dạng cơ thông thường, và được bổ sung thêm 2 kim giới hạn (giới hạn trên và giới hạn dưới), trên các kim đồng hồ sẽ được gắn các tiếp điểm điện. Tiếp điện điện sẽ đóng vai trò như một công tắc đóng hoặc mở, một mạch điện nào đó phụ thuộc vào sự thay đổi áp suất làm việc mà đồng hồ đo được.

Thiết bị này có đặc điểm nhận diện rất dễ dàng đó là, trên mặt đồng hồ được thiết kế có đến 3 kim đồng hồ, không phải tất cả nhưng chúng thường được kí hiệu thông qua 3 màu khác nhau bao gồm:

 • Kim đo áp suất (màu đen): Kim đo áp suất sẽ quay trên thang đo của đồng hồ, khi có sự thay đổi về áp suất làm việc của hệ thống.
 • Kim giới hạn áp suất trên (màu đỏ): Kim giới hạn áp suất trên của thiết bị, ta có thể điều chỉnh giới hạn làm việc ở ngưỡng áp suất lớn nhất, thông qua việc điều chỉnh vị trí mà kim đồng hồ này chỉ đến, trên thang đo của đồng hồ.
 • Kim giới hạn áp suất dưới (màu xanh): Tương tự như kim giới hạn trên, kim giới hạn dưới được dùng để điều chỉnh, việc đóng mở mạch điện ở mức áp suất thấp.
Hình ảnh đồng hồ đo áp suất 3 kim
Hình ảnh đồng hồ đo áp suất 3 kim

Thông số kỹ thuật của đồng hồ đo áp suất 3 kim

Đồng hồ đo áp suất 3 kim được cung cấp đa dạng chủng loại khác nhau, vì vậy mà thông số cụ thể của từng sản phẩm sẽ có sự khác biệt nhất định, dưới đây là thông số kỹ thuật

 • Sản phẩm: Đồng hồ đo áp suất 3 kim
 • Kích thước đường kính mặt đồng hồ: 63mm, 100 mm, 160 mm,…
 • Kích thước chân kết nối: 1/8”, 1/4”, 3/4”
 • Mức áp suất làm việc: -1 bar ~ 0 bar to 0 bar ~ 2000 bar
 • Phạm vi nhiệt độ của môi trường làm việc: – 40℃ đến 65℃
 • Giá trị điện áp làm việc cao nhất: Với điện xoay chiều AC là 380V, với điện một chiều DC là 220V
 • Giá trí cường độ dòng điện làm việc lớn nhất: 1A
 • Nhiệt độ làm việc tối đa của chất lưu: 100℃
 • Tùy chọn đơn vị đo áp suất: bar, kg/cm², psi,…
 • Tùy chọn vật liệu chế tạo vỏ đồng hồ: Thép cacbon, thép không gỉ
 • Thương hiệu sản phẩm: Wika, Wise, Yamaki,…
 • Nguồn gốc sản phẩm: Hàn Quốc, Đức, Trung Quốc,…
 • Chính sách bảo hành: 12 hoặc 18 tháng (tùy từng sản phẩm).

thong so dong ho do ap suat 3 kim

Sản phẩm đa dạng tùy chọn về vật liệu chế tạo

Một sản phẩm đồng hồ đo áp suất 3 kim, cần đến nhiều loại vật liệu khác nhau để chế tạo các chi tiết và bộ phận, thực hiện những chức năng riêng biệt. Dòng sản phẩm này hiện được chúng tôi cung cấp với những tùy chọn về vật liệu bao gồm:

 • Vỏ đồng hồ: Bộ phận có nhiệm vụ bảo vệ và liên kết các bộ phận và chi tiết cấu thành của thiết bị lại với nhau, khách hàng có thể lựa chọn đồng hồ đo áp suất 3 kim có vỏ được chế tạo từ inox hoặc thép cacbon sơn đen.
  Với sản phẩm được chế tạo từ vỏ thép, thiết bị có ưu điểm giá thành rẻ, kết cấu chắc chắn chịu lực tốt, tuy nhiên chúng bị hạn chế về khả năng kháng hóa chất.
  Những sản phẩm vỏ inox có ưu điểm vượt trội về độ bền, khả năng kháng hóa chất tốt, cũng như khả năng chịu lực, giá thành của sản phẩm này sẽ cao hơn.
 • Chân kết nối và bộ máy của đồng hồ: Chân kết nối và bộ máy của đồng hồ đo áp suất, được chế tạo từ các loại inox hoặc đồng thau (một loại hợp kim của đồng), inox được sử dụng phổ biến ở đây là inox 304 hoặc inox 316. Xét về tính chất tổng thể inox có độ bền cao hơn, và giá cao hơn, nên chúng thường được sử dụng trong một số điều kiện phải làm việc trực tiếp với hóa chất, hoặc sử dụng trong các hệ thống vi sinh.
Đồng hồ đo áp suất 3 kim đa dạng vật liệu
Đồng hồ đo áp suất 3 kim đa dạng vật liệu

Một số thương hiệu đồng hồ đo áp suất 3 kim

Như bạn đã biết đồng hồ đo áp suất 3 kim, có cấu tạo phức tạp hơn so với những thiết bị đồng hồ đo áp suất thông thường, và hiện nay trên thị trường Việt Nam, không có nhiều thương hiệu sản xuất thiết bị này, một vài thương hiệu uy tín cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, hiện có sẵn trên thị trường Việt Nam có thể kể đến như: Wise, Wika, Yamaki.

Đồng hồ đo áp suất 3 kim Wika

Wika là đơn vị sản xuất các loại thiết bị đo lường lâu đời của Đức được thành lập vào năm 1946, là một trong những đơn vị thuộc top đầu trong lĩnh vực sản xuất, các loại thiết bị đo.

Đồng hồ đo áp suất 3 kim mang thương hiệu Wika, cung cấp đang dạng chủng loại khác nhau, áp dụng những phương pháp chế tạo công nghệ cao vào quá trình sản xuất. Cùng với đó sản phẩm có thể sử dụng một số loại phụ kiện, đi kèm để mở rộng phạm vi ứng dụng trong thực tế.

Đồng hồ đo áp suất 3 kim Wika
Đồng hồ đo áp suất 3 kim Wika

Đồng hồ đo áp suất 3 kim Wise

Đồng hồ đo áp suất 3 kim Wise, được chế tạo bởi Wise Hàn Quốc sản phẩm cũng được đánh giá rất cao về chất lượng, và được sử dụng tương đối phổ biến tại Việt Nam, vì sản phẩm mang lại chất lượng vượt trội cùng với đó là mức giá tốt. Không phải tất cả nhưng nhiều mẫu đồng hồ đo áp suất của Wise, thường sẽ có giá thành thấp hơn so với Wika.

Đây cũng một thương hiệu lớn, đã có hơn 50 năm sản xuất các loại thiết bị đo lường.

Đồng hồ đo áp suất 3 kim Wise
Đồng hồ đo áp suất 3 kim Wise

Đồng hồ đo áp suất 3 kim Yamaki

Xét về phân khúc đồng hồ đo áp suất 3 kim đế từ thương hiệu Yamaki, thuộc phân khúc tầm trung tại thị trường Việt Nam, sản phẩm có mức giá thấp hơn so với những sản phẩm đến từ thương hiệu Wise hoặc Wika, tất nhiên chúng ta cũng không thể kỳ vọng quá nhiều về những thiết bị này, với mức chi phí khá thấp. Tuy nhiên chúng được vẫn đáp ứng được hầu như tất cả những yêu cầu về độ bền, độ chính xác, khả năng làm việc ổn định trong hầu hết các hệ thống phổ thông.

Yamaki là thương hiệu liên doanh giữa Nhật Bản và Trung Quốc, vì vậy những sản phẩm được sử dụng tại Việt Nam đều, được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, nhưng chúng ta cũng không nên đánh đồng chất lượng của sản phẩm này, với những sản phẩm Trung Quốc trôi nổi trên thị trường, vì nó thực sự có chất lượng cao hơn rất nhiều, và được hỗ trợ bảo hàng lên đến 12 tháng.

Đồng hồ đo áp suất 3 kim Yamaki
Đồng hồ đo áp suất 3 kim Yamaki

Tính năng của nổi bật của đồng hồ đo áp suất 3 kim

Thiết bị đồng hồ đo áp suất 3 kim được thiết kế đặc biệt hơn những loại áp kế thông thường, vì vậy mà dòng sản phẩm này sẽ có nhiều tính năng hơn.

Đồng hồ đo áp suất 3 kim được được thiết kế chế tạo, để thực hiện hai tính năng chính đó là:

 • Chức năng đo áp suất: Thiết bị vẫn có chức năng đo áp suất như một thiết bị áp kế thông thường, nhờ vào thiết kế bộ máy làm việc sử dụng ống bourdon, trong số 3 kim có 1 kim thực hiện chức năng chỉ thị áp suất làm việc của hệ thống. Mặt đồng hồ được in thang đo áp suất thể hiện đầy đủ các thông tin, giúp người dùng dễ dàng thu thập số liệu về áp suất làm việc của hệ thống.
 • Chức năng dẫn truyền tính hiệu điện: Thiết bị được chế tạo có đến 3 kim khác nhau, trên mỗi kim đồng hồ được chế tạo đặc biệt, chúng đều mang theo các tiếp điểm điện, những tiếp điểm này được đấu nối với các dây điện. Trong quá trình làm việc sự thay đổi của áp suất làm việc bên trong hệ thống, làm thay đổi vị trí của kim chỉ thị áp suất, khi sự thay đổi về áp suất đủ lớn, kim chỉ thị áp suất sẽ quét qua các kim giới hạn trên và kim giới hạn dưới, làm cho những tiếp điểm điện được tiếp xúc với nhau, qua đó phát ra các tín hiện điện.
  Tín hiệu này có thể được sử dụng để cảnh báo, hoặc truyền đến rơ le để điều khiển đóng mở một mạch điện nào đó, tùy theo cách đấu nối mạch điện.
 • Tính năng của của đồng hồ đo áp suất 3 kim
  Tính năng của của đồng hồ đo áp suất 3 kim

Tư vấn lắp đặt và đấu nối đồng hồ đo áp suất 3 kim

Đồng hồ đo áp suất 3 kim có hai chức năng chính, bao gồm đo áp suất và phát tín hiệu điều khiển mạch điện, nên để thiết bị hoạt động được chúng ta cần lắp đặt đồng hồ vào hệ thống, kết hợp với việc đấu nối dây truyền tín hiệu điện đúng cách.

Tư vấn lắp đặt

Thiết bị sẽ được lắp đặt giống như đồng hồ đo áp suất thông thường, thông qua bộ phận chân kết nối được thiết kế sẵn dựa trên các tiêu chuẩn đã được thông qua.

Việc lắp đặt cụ thể, sẽ phụ thuộc vào điều kiện làm việc của hệ thống, nên quý bạn đọc cần căn cứ vào đó kết hợp với những khuyến cáo lắp đặt, đến từ nhà sản xuất để có những tùy chỉnh linh hoạt sao cho phù hợp.

Để lắp đặt thiết bị một cách hiệu quả nhất, ta cần thực hiện những bước cơ bản sau:

Khi tiến hành lắp đặt đồng hồ ta cần xác định trước vị trí lắp đặt của thiết bị, vị lắp nên đảm bảo áp suất làm việc ổn định, là vị trí có điều kiện quan sát dễ dàng.

Chuẩn bị thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng, cùng với đó là các loại phụ kiện lắp đặt đi kèm (van đóng mở, ống xi phông, đầu chuyển kích thước,…) và các công cụ hỗ trợ việc lắp đặt.

Lắp đồng hồ đo với các loại phụ kiện lại với nhau, sau đó là lắp cụm đồng hồ lên hệ thống (lưu ý tại các vị trí mối nối ren, cần sử dụng băng tan để tăng khả năng làm kín mối ghép).

Lắp đặt đồng hồ đo áp suất 3 kim
Lắp đặt đồng hồ đo áp suất 3 kim

Tư vấn đấu nối dây tín hiệu điện

Ngoài chức năng đo áp suất của các loại chất lưu làm việc trong hệ thống, đồng hồ đo áp suất 3 kim có chức năng gần giống với cảm biến áp suất, trong quá trình thay đổi áp suất làm việc của hệ thống, kim đồng hồ sẽ quay và chạm vào các tiếp điểm điện được thiết lập trước đó, và phát ra tín hiệu điện, tín hiệu điện này sẽ được truyền đi thông qua các dây dẫn, được đấu nối và đồng hồ đo áp suất 3 kim.

Việc đấu nối dây như thế nào phụ thuộc vào chủng loại đồng hồ, mục đích sử dụng của người dùng. Ở đây mình xin chia sẻ sơ đồ nguyên lý đầu nối mạch điện cơ bản, của thiết bị này quý bạn đọc có thể tham khảo thêm để, ứng dụng cho hệ thống mà mình đang sử dụng.

Tùy vào từng loại đồng hồ, ta có thể đấu nối trực tiếp thông qua các đầu dây điện, một số thiết bị khác được thiết kế cọc đấu nối, và đánh số thứ tự. Hiện tại những sản phẩm đồng hồ đo áp suất được sử dụng tại Việt Nam, thường được ký hiệu thông qua các màu dây:

 • Màu vàng: Dây màu vàng được đấu nối vào kim chỉ thị áp suất (kim màu đen).
 • Màu xanh: Dây màu xanh được đấu nối vào kim giới hạn áp suất dưới (kim xanh).
 • Màu đen: Dây màu đen là dây nối đất.
 • Màu đỏ: Dây màu đỏ được đấu nối vào kim giới hạn áp suất trên (kim đỏ).
Sơ đồ đấu nối đồng hồ đo áp suất 3 kim
Sơ đồ đấu nối đồng hồ đo áp suất 3 kim

Ứng dụng thực tiễn của đồng hồ đo áp suất 3 kim

Đồng hồ đo áp suất 3 kim được sử dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống khác nhau, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm: Hóa chất, hóa dầu, dược phẩm,…

Với sự kết hợp hai chức năng trên một sản phẩm, đó là đo áp suất và cho ra tín hiệu điều khiển, thiết bị được sử dụng đi kèm với các thiết bị công tắc điều khiển, rơ le, đèn báo, còi báo,…

Sản phẩm thích hợp sử dụng trong những hệ thống phức tạp, kết hợp với một số thiết bị khác, giúp nâng cao tính tự động hóa trong công việc.

Một số ứng dụng cụ thể của đồng hồ đo áp suất 3 kim có thể kể đến như:

 • Trong các nhà máy chế tạo: Trong những nhà máy chế tạo với quy mô lớn, có nhiều loại máy móc sử dụng khí nén hoặc dầu thủy lực để thực hiện công tác truyền chuyển động, áp kế 3 kim được sử dụng phổ biến với các loại bình tích áp, với chức năng kiểm tra áp suất, đồng thời thu thập tín hiệu áp suất để điều khiển hoạt động của bơm dầu hoặc bơm khí nén.
 • Trong những hệ thống phục vụ công tác tưới tự động: Những thống tưới nước tự động với quy mô lớn, nước thường được dự trữ trong những bồn chứa và duy trì ở mức áp suất đủ lớn, để có thể đẩy nước đi hết toàn bộ hệ thống. Đồng hồ đo áp suất 3 kim được sử dụng để đo áp suất, cũng những điều khiển tắt hoặc mở máy bơm, khi áp suất đạt giới hạn tối đa hoặc về mức tối thiểu.
 • Trong nhà máy sản xuất hóa chất: tương tự như những hệ thống trên thiết bị, có đủ điều kiện để có thể làm việc trực tiếp với nhiều loại hóa chất khác nhau.

Trên đây là một vài ví dụ về khả năng ứng dụng của thiết bị, mà quý bạn đọc có thể tham khảo để hiểu hơn về sản phẩm, qua đó có được cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất 3 kim
Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất 3 kim

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo áp suất Yamaki.

1 đánh giá cho Đồng hồ đo áp suất 3 kim

 1. Avatar of Toàn

  Toàn

  Đồng hồ làm việc tốt.

  • Avatar of Kien Nguyen

   Kien Nguyen

   Vâng. Em cảm ơn Anh (Chị) rất nhiều.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon