Đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi

Original price was: 260.000 ₫.Current price is: 230.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928816 Mã: 92881 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 13/04/2023 lúc 11:30 sáng

Đồng hồ đo nhiệt đông lò hơi được cung cấp vời đa dạng dải đo nhiệt độ, phạm vi đo rộng cùng với đó là độ chính xác cao, là giải pháp tối ưu việc đo nhiệt độ của lò hơi.

Giới thiệu về đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi

Đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi là loại đồng hồ đo nhiệt độ, được sử dụng để đo nhiệt độ của hơi nước nóng được tạo ra bởi quá trình đun nước bên trong lò hơi, nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá hiệu suất làm việc của lò hơi, đồng thời việc giám sát nhiệt độ làm việc của thiết bị, cũng có ý nghĩa quan trọng, trong việc đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc của hệ thống.

Có nhiều loại đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi khác nhau, bao gồm loại đồng hồ cơ, đồng hồ đo nhiệt độ kỹ thuật số và loại analog. Trong đó loại đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ, được sử dụng nhiều nhất trên các thiết bị nồi hơi, bởi ưu điểm giá thành thấp, độ bền cao hoạt động ổn định trong nhiều trường hợp.

Hình ảnh đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi
Hình ảnh đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi

Thông số kỹ thuật

Như bạn đã biết nồi hơi được sử dụng rất phổ biến trong công nghiệp, và có nhiều loại nồi hơi khác nhau, song song với đó thì giới hạn về nhiệt độ và áp suất làm việc của chúng, cũng khác nhau, để phù hợp cho từng ứng dụng cụ thể.

Vì vậy để có thể lựa chọn được thiết bị đồng hồ đo nhiệt độ phù hợp với nồi hơi đang sử dụng. Việc hiểu được các thông số kỹ thuật của đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi, là rất quan trọng, với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các loại thiết bị công nghiệp, chúng tôi đã tổng hợp lại thông số kỹ thuật của các thiết bị đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi thông dụng như sau:

 • Đường kính mặt đồng hồ: 75 mm, 100 mm, 125 mm,…
 • Loại đồng hồ đo: Dạng cơ học, dạng điện tử
 • Phạm vi đo nhiệt độ: từ 0℃ đến 100℃, 200℃, 300℃,…
 • Kiểu dáng: Chân đứng, chân sau
 • Vật liệu chế tạo vỏ đồng hồ: Vỏ thép, vỏ inox, vỏ nhựa
 • Chân kết nối: Chân ren NPT, PT, PF
 • Kích thước chân ren: 3/8”, 1/2”, 3/4”
 • Vật liệu chân cảm biến nhiệt độ: Inox 304, inox 316, đồng thau,…
 • Dung sai đo nhiệt độ: 0.75%, 1%, 2%
 • Đơn vị đo nhiệt độ: ℉, ℃
 • Thương hiệu: Italy – Trung Quốc, Wika – Đức, Wise – Hàn Quốc,…
 • Chế độ bảo hành: Bảo hành trong vòng 12 tháng.
Đồng hồ đo nhiệt độ
Đồng hồ đo nhiệt độ

Tầm quan trọng của việc đo nhiệt độ lò hơi

Lò hơi hay còn gọi là nồi hơi, thiết bị quan trọng được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau bao gồm ngành dệt, nhuộm vải, sản xuất gỗ, chế biến lương thực, thực phẩm, hóa chất,…

Tùy vào yêu cầu kỹ thuật cụ thể của từng ngành nghề, cũng như tùy thuộc vào từng giai đoạn sản xuất, mà hệ thống sẽ yêu cầu mức nhiệt độ làm việc khác nhau.

Việc đo nhiệt độ của lò hơi không chỉ mang lại nhiều lợi ích, mà còn xem như là bắt buộc, việc làm này mang lại những lợi ích sau:

 • Đảm bảo an toàn: Nhiệt độ bên trong nồi hơi quá thấp, sẽ không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật, và nếu nhiệt độ tăng quá cao có thể dẫn đến hỏng hóc các thiết bị sử dụng trong cùng hệ thống. Đồng thời nhiệt độ và áp suất của hơi nước, có liên quan trực tiếp đến nhau, khi nhiệt độ tăng cao thường kéo theo sự gia tăng của áp suất, trong thực tế đã từng xảy ra tình trạng lò hơi phát nổ, vậy nên chúng ta cần sử dụng đồng hồ đo nhiệt độ, kiểm tra nhiệt độ làm việc của nồi hơi.
 • Hỗ trợ kiểm soát toàn bộ hệ thống tốt hơn: Nhiệt độ của nồi hơi là một trong những yếu tố, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất làm việc của hệ thống hơi nóng, việc đo nhiệt độ của nồi hơi, là căn cứ để người điều khiển, có thể hiệu chỉnh toàn bộ hệ thống làm việc một cách hiệu quả hơn. Giúp tiết kiệm năng lượng, đồng thời hiệu chỉnh để hệ thống đáp ứng tốt các yêu cầu kỹ thuật.
Đo nhiệt độ lò hơi
Đo nhiệt độ lò hơi

Hai dòng đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi phổ biến

Đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi cơ học

Đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi dạng cơ là thiết bị đo nhiệt độ hoạt động nhờ vào hiện tượng giãn nở vì nhiệt của vật chất, thông qua các bộ phận truyền động cơ khí, để dẫn truyền và biến đổi sự dịch chuyển phát sinh do giãn nở, của bộ phận cảm biến nhiệt độ, qua đó biểu thị giá trị nhiệt độ đo được, thông qua số chỉ của kim đồng hồ.

Do được chế tạo hoàn toàn từ các chi tiết cơ khí, kết hợp lại với nhau tạo thành các cơ cấu đặc biệt, đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi cơ học có điểm vượt trội về độ bền, sự ổn định trong nhiều điều kiện làm việc, đồng thời mức sản phẩm thường có mức giá tương đối thấp, so với đồng hồ điện tử.

Đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi cơ học
Đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi cơ học

Đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi điện tử

Đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi điện tử, sử dụng bộ phận cảm biến nhiệt độ, sau đó tín hiệu nhiệt độ được chuyển đổi thành tín hiệu điện, thông qua bộ phận chuyển đổi. Tín hiệu điện sau đó được truyền đến bộ vi sử lý để tính toán, cuối cùng là đưa ra giá trị nhiệt độ, trên màn hình của đồng hồ.

Các thiết bị đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi điện tử, được đánh giá cao về độ chính xác trong đo lường, và chúng cũng thường có giá cao hơn so với loại đồng hồ đo dạng cơ.

Đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi điện tử
Đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi điện tử

Hỗ trợ tư vấn

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA, chúng tôi là đội ngũ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực, cung cấp các giải pháp và các loại thiết bị đo lường trong công nghiệp. Chúng tôi hiểu rằng để lựa chọn được những thiết bị đồng hồ đo nhiệt độ nồi hơi phù hợp, cần xem xét đến nhiều yếu tố, đặc biệt việc này khá khó khăn, đối với những khách hàng, không làm việc trực tiếp với hệ thống máy móc kỹ thuật.

Vì vậy để hỗ trợ khách hàng trong khả năng tốt nhất có thể, chúng tôi có đội ngũ nhân viên hỗ trợ, làm việc tất cả các ngày trong tuần, luôn sẵn sàng tư vấn, cung cấp các giải pháp kỹ thuật tối ưu nhất đến khách hàng.

Để được hỗ trợ sớm nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, thông qua những phương thức liên lạc, đã được cung cấp sẵn trên Website.

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ Wise T110.

Thương hiệu

Italy

Xuất xứ

1 đánh giá cho Đồng hồ đo nhiệt độ lò hơi

 1. Avatar of Nhân

  Nhân

  Đồng hồ đo chính xác, hoàn thiện rất chắc chắn

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon