Đồng hồ đo áp suất Italy

Original price was: 145.000 ₫.Current price is: 129.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928762 Mã: 92876 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 17/04/2023 lúc 04:14 chiều

Đồng hồ đo áp suất là loại thiết bị đo quan trọng, được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn đọc thiết bị đồng hồ đo áp suất Italy.

Đây là dòng đồng hồ đo áp suất, giá tầm trung được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, có chất lượng tốt nếu so sánh với mức chi phí đầu từ dành cho sản phẩm.

Nếu bạn đang quan tâm đến những sản phẩm đồng hồ đo áp suất, thuộc phân khúc tầm trung, tính năng và chất lượng, mà sản phẩm mang lại có thể đáp ứng, được yêu cầu kỹ thuật của những nhiều hệ thống. Mình nghĩ sau khi đọc hết bài viết này, khách hàng sẽ có được cho mình sự lựa chọn hợp lý.

Giới thiệu về đồng hồ đo áp suất Italy

Đồng hồ đo áp suất Italy là dòng sản phẩm đồng hồ đo áp suất, của thương hiệu Italy được sản xuất tại Trung Quốc.

Đây là thương hiệu máy đo áp suất đã có mặt trên thị trường Việt Nam được khá lâu, trải qua quá trình ứng dụng thực tiễn trên các hệ thống và công trình, những thiết bị này đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng.

Sản phẩm được thiết kế với đa dạng kiểu dáng, nhưng khác với những thương hiệu khác, Italy chỉ cung cấp đến người dùng những thiết bị có phần thân vỏ được chế tạo từ inox, thay vì cung cấp thêm tùy chọn về dòng sản phẩm sử dụng vỏ thép hoặc nhôm, như nhiều thương hiệu khác.

Là một thương hiệu không quá lớn, hãng cũng đưa ra dòng sản phẩm hơn, thay vào đó họ tập chung vào việc cải thiện và phát triển dòng đồng hồ đo áp suất cơ bản, có bộ máy của đồng hồ sử dụng ống bourdon.

Do tập chung vào việc phát triển một số ít dòng sản phẩm, nên đồng hồ đo áp suất Italy chất lượng tốt, độ hoàn thiện của sản phẩm cao, những thiết bị này có thể ứng dụng trong nhiều hệ thống khác nhau, cung cấp đến người dùng nhiều tùy chọn về dải đo áp suất.

Hình ảnh đồng hồ đo áp suất Italy
Hình ảnh đồng hồ đo áp suất Italy

Thông số kỹ thuật cơ bản của thiết bị

Để lựa chọn được thiết bị đồng hồ đo áp suất Italy phù hợp, đáp ứng được yêu cầu đo áp suất của một hệ thống nào đó, ta cần căn cứ vào các thông số kỹ thuật của thiết bị.

Hiểu được điều này, với vị trí là đơn vị cung cấp sản phẩm chúng tôi đã tổng hợp lại, những thông số cơ bản của các thiết bị áp kế được nhà sản xuất Italy cung cấp, và chia sẻ đến khách hàng như sau:

 • Sản phẩm: Đồng hồ đo áp suất Italy
 • Tùy chọn loại chân kết nối: Chân inox hoặc chân đồng thau
 • Vật liệu chế tạo vỏ đồng hồ: Inox
 • Kích thước chân ren kết nối: 1/8”, 1/4”, 3/4”,…
 • Tùy chọn về đường kính mặt đồng hồ: 40 mm, 50 mm, 63 mm, 100 mm,…
 • Kiểu dáng của đồng hồ: Kiểu chân đứng hoặc kiểu chân sau
 • Tùy chọn dải đo áp suất: – 1 bar ~ 0 bar, 0 bar ~ 2, 6, 10,… 1000 bar
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc: – 20℃ đến 60℃
 • Lưu chất có thể đo: Nước, khí, xăng dầu,…
 • Đơn vị đo áp suất: Psi và bar
 • Nguồn gốc xuất xứ của thiết bị: Trung Quốc
 • Thời hạn bảo hành: Sản phẩm được bào hành 12 tháng.

Cấu tạo cơ bản của đồng hồ đo áp suất Italy

Đồng hồ đo áp suất Italy phần lớn sử dụng bộ máy làm việc dạng ống bourdon, đây cũng là kiểu cấu tạo sử dụng trong rất nhiều dòng dòng đồng hồ đo áp dạng cơ, với ưu điểm cấu tạo đơn giản dễ dàng trong việc chế tạo, cũng như dễ dàng thực hiện công tác bảo trì thiết bị, trong quá trình sử dụng.

Về cấu cơ bản đồng hồ đo áp suất Italy được cấu thành từ các bộ phận chính sau:

 • Chân kết nối: Chân kết nối là bộ phận cho phép đồng hồ đo áp suất Italy, liên kết với hệ thống cần đo, và với các sản phẩm của thương hiệu Italy, kiểu chân kết nối của đồng hồ được thiết, kế kiểu chân ren với kiểu ren NPT, vời các kích thước từ 1/8” đến khoảng 1/2” (ren NPT là kiểu ren có độ côn, thường sử dụng trong chế tạo chân đồng hồ áp suất, giúp tăng độ kín trong quá trình lắp đặt sản phẩm).
 • Ống bourdon: Ông bourdon được kết nối trực tiếp với chân đồng hồ, nó là một ống rỗng bằng hợp kim (là đồng thau hoặc inox, tùy theo chủng loại sản phẩm). Nó được chế tạo với hình dạng kiểu chữ C. Thông qua liên kết giữa ống bourdon và chân đồng hồ, lưu chất làm việc của hệ thống sẽ đi vào bên trong ống bourdon, và làm cho nó biến dạng, độ biến dạng của chi tiết này phụ tỉ lệ với sự thay đổi áp suất làm việc bên trong hệ thống.
 • Bộ truyền chuyển động: Bộ phận truyền động được cấu thành từ nhiều chi tiết khác nhau bao gồm, bánh răng, lò xo, thanh truyền, trục truyền động,… Những bộ phận này được tính toán thiết kế để, chuyển đội sự biến dạng về hình dáng của ống bourdon, thành chuyển động quay của kim đồng hồ. Các chi tiết cấu thành của bộ phận này hầu hết được chế tạo từ in hoặc đồng thau.
 • Kim đồng hồ: Kim đồng hồ được chế tạo từ nhôm, chi tiết này có tác dụng biểu thị áp suất mà đồng hồ đo đo được thông qua việc chỉ đến các số, nằm trên thang đo được thiết kế trước đó trên mặt đồng hồ. Để đảm bảo độ bền đồng thời không gây cản trở đến hoạt động của thiết bị, kim đồng hồ được chế tạo từ hợp kim nhôm, loại vật liệu nhẹ, có độ cứng và độ dẻo vừa đủ.
 • Mặt đồng hồ: Mặt đồng hồ là một đĩa nhôm mỏng hình tròn, sau đó nhà sản xuất sẽ in lên đó thang đo, đơn vị đo các ký hiệu và thông tin liên quan đến sản phẩm.
 • Vỏ đồng hồ: Bộ phận vỏ của đồng hồ đo áp suất nói chung có tác dụng hỗ trợ liên kết các bộ phận cấu thành lại với nhau, và ngoài ra  nó còn có một chức năng nữa đó là bảo vệ bộ máy của đồng hồ đo. Khỏi các tác nhân bên ngoài như lực tác động, hóa chất, bụi bặm,…
Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất Italy
Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất Italy

Các chủng loại đồng hồ đo áp suất Italy

Mặc dù đồng hồ đo áp suất Italy, được hãng cung cấp không nhiều dòng sản phẩm khác nhau và nhiều tùy chọn, nhưng hãng cũng mang đến người dùng đầy đủ những dòng sản phẩm cơ bản, để có thể đáp ứng và tối ưu được khả năng đo lường cho các ứng dụng cụ thể khác nhau.

Và một số dòng sản phẩm có thể được kể đến dưới đây.

Đồng hồ đo áp suất có Italy mặt dầu

Sản phẩm rất dễ dàng nhận diện, với mặt đồng hồ được đổ vào một lượng dầu silicone hoặc dầu glycerin, lượng dầu được cấp vào mặt đồng hồ thông thường sẽ chiếm khoảng 2/3 mặt đồng hồ.

Việc cung cấp thêm dầu vào mặt đồng hồ có vẻ như đơn giản, nhưng việc làm này mang lại nhiều lợi ích cho thiết bị như:

Dầu được bên trong mặt đồng hồ giúp điền đầy vào các kẽ hở tốt hơn, nói ngăn không cho hơi nước từ môi trường lọt vào mặt đồng hồ, lâu dài sinh ra hiện tượng rỉ sét, hoặc hơi nước bám trên mặt đồng hồ, sẽ gây ra những khó khăn trong việc quan sát và thu thập số liệu.

Tác dụng thứ hai của màng dầu này đến từ độ nhớt của chính loại dầu được sử dụng, đối với những thiết bị đồng hồ đo áp suất dạng máy cơ nói chung, nếu lắp đặt chúng trên những hệ thống có sự rung động, kim đồng hồ sẽ dao động liên tục dẫn đến việc ta không thể thu thập được số đo một cách chính xác nhất. Nhưng khi dầu được thêm vào mặt đồng hồ, do độ nhớt của dầu, nó sẽ cản trở đáng kể dao động của kim đồng hồ.

Đồng hồ đo áp suất có Italy mặt dầu
Đồng hồ đo áp suất có Italy mặt dầu

Đồng hồ đo áp suất Italy chân đồng

Sản phẩm có chân kết nối, và thường là bộ máy làm việc bên trong, được chế tạo bằng đồng thau, ngoài ra các bộ phận còn lại vẫn được chế tạo từ inox.

Những thiết bị này có khả năng chống ăn mòn tốt, và thường sẽ có mức giá thấp hơn so với dòng đồng hồ chân inox, nên chúng sẽ phù hợp trong những ứng dụng phổ thông hơn, như việc sử dụng để đo áp suất nước, khí nén, dầu,…

Đồng hồ đo áp suất Italy chân đồng
Đồng hồ đo áp suất Italy chân đồng

Đồng hồ đo áp suất Italy chân inox

Đồng hồ đo áp suất Italy chân inox, được hãng sử dụng inox 304 hoặc inox 316 làm vật liệu chế tạo chân đồng hồ, và các chi tiết của bộ truyền động, riêng ống bourdon đa số là sử dụng inox 316, do inox 316 có khả năng chống ăn mòn tốt hơn so với inox 304.

Sản phẩm được đánh giá là có độ bền cao, an toàn, khả năng chống ăn mòn tốt và khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất cao. Với những đặc tính như vậy dòng sản phẩm này, phù hợp để sử dụng trong các hệ thống vi sinh, sử dụng trong những điều kiện làm việc tiếp xúc trực tiếp, với hóa chất, sử dụng trong những hệ thống làm việc dưới tác động của nhiệt độ và áp suất cao.

Đồng hồ đo áp suất Italy chân inox
Đồng hồ đo áp suất Italy chân inox

Đồng hồ đo áp suất Italy có vành

Đúng như tên gọi của sản phẩm, thiết bị này được thiết kế thêm một vành kim loại xung mặt đồng hồ, vành kim loại này được sử dụng nhằm cố định đồng hồ đo vào mặt phẳng nào đó.

Và một điểm đặc biệt nữa đó là đồng hồ đo áp suất có vành, thông thường sẽ được thiết kế kiểu chân sau.

Việc cố định đồng hồ vào một mặt phẳng chắc chắn giúp thiết bị này, hạn chế chịu những tác động không tốt đến từ hệ thống làm việc của hệ thống.

Đồng hồ đo áp suất Italy có vành
Đồng hồ đo áp suất Italy có vành

Đồng hồ đo áp suất Italy sản xuất tại Trung Quốc dựa trên tiêu chuẩn Châu Âu

Các sản phẩm đồng hồ đo áp suất Italy được sản xuất tại Trung Quốc, đối với nhiều khách hàng thường có ấn tượng không tốt đối với những sản phẩm, có xuất xứ Trung Quốc, điều này cũng khá dễ hiểu vì nhiều năm về trước, nhiều nhà máy của Trung Quốc, họ sản xuất sản phẩm với tiêu chí cạnh tranh về giá, vì vậy mà chất lượng của sản phẩm không cao.

Tuy nhiên trong những năm trở lại đây, quốc gia này đã có nhiều tiến bộ vượt bậc cả về kinh tế lẫn, khoa học kỹ thuật, điều này đã góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm.

Đối với đồng hồ đo áp suất Italy, được sản xuất dựa trên tiêu chuẩn EN 837-1, đây là tiêu chuẩn chung Châu Âu cho đồng hồ đo áp suất, nhằm đảm bảo tính đồng nhất về chất lượng và yêu cầu kỹ thuật chung đối với các thiết bị đồng hồ đo áp suất. Vì vậy khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của những sản phẩm đồng hồ đo áp suất Italy.

Sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc dựa trên tiêu chuẩn EN 8370-1
Sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc dựa trên tiêu chuẩn EN 8370-1

Sản phẩm đồng hồ đo áp suất Italy đã được kiểm định

Việc kiểm định đồng hồ đo áp suất nói chung, và đồng hồ đo áp suất Italy nói riêng là quá trình đánh giá độ chính xác và độ tin cậy của đồng hồ đo áp suất. Kiểm định giúp xác định xem thiết bị, có đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật và có thể sử dụng trong các ứng dụng cần độ chính xác cao hay không, giúp đánh giá giới hạn làm việc của thiết bị, qua đó đảm bảo an toàn, cho hệ thống và người sử dụng.

Việc kiểm định đồng hồ đo áp suấ Italy, được thực hiện bởi đơn vị uy tín được nhà nước cho phép hoạt động. Tại VIVA khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm đã qua kiểm định (vơi mức giá cao hơn), hoặc những sản phẩm chưa có kiểm định (với mức giá thấp hơn), và có thể tự kiểm định sau đó, để đảm bảo tính xác thực của sản phẩm.

Đồng hồ đo áp suất Italty đã qua kiểm định
Đồng hồ đo áp suất Italty đã qua kiểm định

Mua đồng hồ đo áp suất Italy tại VIVA

Công ty VIVA là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị, vật tư sử dụng trong công nghiệp, có trụ sở tại Hà Nội.

Đối với các sản phẩm đồng hồ đo áp suất Italy, chúng tôi cung cấp sản phẩm chính hãng và luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về số lượng và chủng loại mà khách hàng yêu cầu.

Tại VIVA luôn có đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo chuyên sâu, hiểu rõ về sản phẩm và có kinh nghiệm về các hệ thống công nghiệp, chúng tôi mong muốn hỗ trợ khách hàng, tìm kiếm được những sản phẩm phù hợp, với mức giá tốt nhất.

Để trao đổi cụ thể hơn về sản phẩm, chúng tôi rất hoan nghênh quý khách hàng có thể đến trực tiếp công ty đến trực tiếp công ty, tuy nhiên nếu điều kiện không cho phép công ty cũng sẽ hỗ tư vấn về sản phẩm thông qua điện thoại, chúng tôi cam kết sản phẩm đến tay khách hàng đúng với mô tả, và khách hàng được quyền kiểm tra trước khi nhận hàng.

Sản phẩm đồng hồ đo áp suất Italy
Sản phẩm đồng hồ đo áp suất Italy

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo áp suất Wika.

Thương hiệu

Italy

Xuất xứ

1 đánh giá cho Đồng hồ đo áp suất Italy

 1. Avatar of Trang

  Trang

  Đồng hồ chất lượng giá hợp lý, hỗ trợ nhiệt tình.

  • Avatar of Kien Nguyen

   Kien Nguyen

   Vâng. Em cảm ơn Anh (Chị) rất nhiều.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon