Đồng hồ đo áp suất Wika

Original price was: 500.000 ₫.Current price is: 450.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928755 Mã: 92875 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 17/04/2023 lúc 04:15 chiều

Đồng hồ đo áp suất Wika là những thiết bị đồng hồ đo áp suất, chất lượng đến từ thương hiệu đã có trên 75 năm kinh nghiệm của nước Đức, đó là thương hiệu Wika.

Như bạn đã biết các quốc gia Châu Âu có nền công nghiệp phát triển từ rất sớm, điều đó làm phát sinh nhu cầu đối với những thiết bị máy đo áp suất chất lượng, và Wika được thành lập để giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn đang quan tâm đến những thiết bị đồng hồ đo áp suất mang thương hiệu Wika, hãy cùng mình đi tìm hiểu về những sản phẩm này ngay sau đây.

Tìm hiểu về đồng hồ đo áp suất Wika

Đồng hồ đo áp suất Wika là tập hợp nhiều dòng đồng hồ đo áp suất khác nhau, được chế tạo bởi tập đoàn Wika của Đức, một đơn vị chuyên sản xuất các loại thiết bị đo với hơn 75 năm kinh nghiệm.

Đồng hồ đo áp suất Wika được chế tạo theo tiêu chuẩn Châu Âu, được người dùng đánh giá cao về độ chính xác và độ bền. Cùng với đó sự đa dạng về chủng loại, cung cấp đến người sử dụng nhiều tính năng đo lường bao gồm, đo áp suất dương, đo áp suất âm, đo áp suất chênh lệch,…

Với dải đo rộng và đa dạng được cung cấp từ -1 ~ 0.6 bar to 0 ~ 6000 bar.

Tại Việt Nam rất nhiều khách hàng biết đến thương hiệu Wika, tuy nhiên sản phẩm chưa được sử dụng quá phổ biến bởi, chúng thường có mức giá rất cao, so với những thiết bị được nhập khẩu từ Đài Loan hoặc Trung Quốc.

Trên thế giới các thiết bị áp kế của hãng đã dẫn đầu thị trường từ năm 1946, trong nhiều ứng dụng thuộc các lĩnh vực như sản xuất, chế tạo máy, khai thác dầu khí,…

Đồng hồ đo áp suất Wika
Đồng hồ đo áp suất Wika

Thương hiệu Wika đến từ Đức

Wika Group là một tập đoàn đa quốc gia, có trụ sở chính tại  Klingenberg am Main ở Lower Franconia, Đức, được thành lập vào năm 1946. Với hoạt động chính là sản xuất các loại thiết bị đo, bao gồm đo nhiệt độ, đo áp suất, đo lưu lượng, đo lực,… Được ứng dụng trong công nghiệp.

Quy mô nhà máy khoảng 5000 m², đội ngũ trên 10000 nhân viên, cùng với hơn 300 kỹ sư và kỹ thuật viên, không ngừng nghiên cứu và cải tiến sản phẩm, để cung cấp những thiết bị tối ưu hơn, đáp ứng tốt những yêu cầu về đo lường ngày càng khắt khe hơn.

Wika sản xuất các sản phẩm thiết bị đo chất lượng cao, đa dạng và đáp ứng được nhiều yêu cầu khắt khe của nhiều ngành công nghiệp, bao gồm dầu khí, hóa chất, thực phẩm, y tế, năng lượng tái tạo, ô tô và nhiều lĩnh vực khác.

Tập đoàn Wika cũng cung cấp các giải pháp đo lường, và kiểm soát quá trình công nghiệp toàn diện, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong một loạt các ứng dụng khác nhau.

Thương hiệu đồng hồ đo áp suất Wika
Thương hiệu đồng hồ đo áp suất Wika

Đồng hồ đo áp suất Wika đa dạng chủng loại

Áp kế Wika được sử dụng để đo áp suất làm việc của nhiều loại chất khí và chất lỏng, của nhiều hệ thống phục sản xuất và nhiều loại máy móc, và với mỗi hệ thuộc những lĩnh vực khác nhau, thường sẽ có những đặc điểm làm việc riêng biệt. Chính vì vậy để các thiết bị đồng hồ đo áp suất, có thể hoạt động một cách tối ưu nhất, Wika đã liên tục cải tiến phát triển, để cung cấp nhiều loại sản phẩm khác nhau, đáp ứng điều kiện làm việc cụ thể, của từng hệ thống.

Phân loại theo kiểu máy đo

Dựa vào bộ máy của đồng hồ đo, ta có thể phân loại sản phẩm đồng hồ đo áp suất Wika thành 2 loại chính đó là: Kiểu đồng hồ sử dụng bộ mày dạng cơ, và kiểu đồng hồ đo áp suất sử dụng bộ máy điện tử.

Đồng hồ đo áp suất dạng cơ

Đồng hồ đo áp suất Wika dạng cơ mang lại hiệu quả đo lường ổn định, độ bền cao, thiết bị hoạt  động nhờ vào chính áp lực của lưu chất tác dụng lên đồng hồ, nên không cần cung cấp thêm năng lượng điện cho thiết bị để thực hiện các phép đo. Đồng hồ được sử dụng phổ biến vì ưu điểm có giá thành thấp, độ bền cao, thích hợp cho tất cả các loại lưu chất sử dụng trong công nghiệp.

Đồng hồ đo áp suất sử dụng ống bourdon

Các sản phẩm đồng hồ đo áp suất Wika sử dụng kiểu cấu tạo ống bourdon, được biết đến phổ biến nhất, với cấu tạo sử dụng bộ phận cảm biến sự thay đổi của áp suất lưu chất làm việc thông qua một ống rỗng được uốn cong thành hình chữ C, được gọi là ống bourdon, được sáng chế bởi Eugène Bourdon, một kỹ sư người pháp.

Đồng hồ được đánh giá là mang lại hiệu quả đo áp suất chính xác, với độ ổn định cao, phù hợp với cả chất lỏng và chất khí.

Tùy theo dải đo áp suất và kích thước của ống bourdon, được chế tạo khác nhau, vật liệu sử phổ biến là đồng thau hoặc inox.

Đồng hồ đo áp suất sử dụng ống bourdon
Đồng hồ đo áp suất sử dụng ống bourdon
Đồng hồ đo áp suất dạng màng

Ngoài sử dụng chi tiết ống bourdon làm bộ phận cảm biến sự thay đổi về áp suất, Wika cũng sử dụng một kiểu thiết kế khác cho các thiết bị áp kế của mình, đó là sử dụng màng áp suất.

Dòng sản phẩm này được chế tạo  kim loại mỏng, được chế tạo với các đường gân hình tròn đồng tâm, màng cảm biến thường được chế tạo từ inox 316, một số khác đặc biệt hơn có thể được chế tạo từ Titanium hoặc Tantalum.

Với những sản phẩm đồng hồ đo áp suất Wika dạng màng, chúng thường được sử dụng, trong những điều kiện làm việc mà lưu chất cần đo, có tính chất đặc biệt hơn có thể chứa các hạt lơ lửng bên trong, hoặc tính ăn mòn mạnh.

Chính vì thế mà sản phẩm có giá thành cao hơn so với kiểu sử dụng ống bourdon, nên chúng ít được sử dụng phổ biến hơn.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng
Đồng hồ đo áp suất dạng màng

Đồng hồ đo áp suất điện tử

Đồng hồ đo áp suất Wika điện tử, những thiết bị đo này sử dụng bộ phận cảm biến áp suất, kết hợp với các loại linh kiện điện tử để phân tích và tính toán kết quả của bộ phận cảm biến, sau đó hiển thị kết quả đo được trên màn hình điện tử.

Kiểu máy đo này có ưu điểm cung cấp khả năng đo áp suất với độ chính xác cao, chỉ số được hiển thị thông qua màn hình, giúp việc thu thập số đo dễ dàng và thuận tiện hơn, đồng hồ có thể kết nối với hệ thống máy tính, phù hợp với những hệ thống công nghệ cao. Hạn chế của những sản phẩm này đó là chúng có giá thành khá cao.

Đồng hồ đo áp suất điện tử thương hiệu Wika
Đồng hồ đo áp suất điện tử thương hiệu Wika

Phân loại dựa trên kiểu dáng

Việc đồng hồ đo áp suất Wika được cung cấp với nhiều kiểu dáng khác nhau, để thiết bị này phù hợp với không gian lắp đặt của hệ thống.

Kiểu dáng của thiết bị thường được cung cấp vời hai loại chính, đó là kiểu chân đứng và kiểu đồng hồ chân sau. Về cơ bản thì hai kiểu đồng hồ này có chức năng như nhau, tuy nhiên chân đồng hồ sẽ ảnh hưởng đến hướng quan sát của mặt đồng hồ khi lắp đặt.

Đồng hồ đo áp suất Wika chân đứng

Kiểu chân đứng thường được sử dụng phổ biến hơn kiêu chân sau, vì đồng hồ đo thường được lắp đặt ngang tầm quan sát, và kiểu chân đứng cho phép mặt đồng hồ qua qua nhiều phía khác nhau hơn.

Đồng hồ đo áp suất Wika chân đứng
Đồng hồ đo áp suất Wika chân đứng

Đồng hồ đo áp suất Wika chân sau

Kiểu chân sau tuy không có tính linh hoạt như chân đừng, tuy nhiên trong nhiều trường hợp chúng là kiểu lắp tối ưu nhất, giúp tiết kiệm không gian lắp đặt.

Đồng hồ đo áp suất Wika chân sau
Đồng hồ đo áp suất Wika chân sau

Phân loại dựa trên vật liệu

Vật liệu chế tạo của đồng hồ đo áp suất, có ảnh hưởng đến tính năng và giá thành của sản phẩm, điều này do đặc điểm và giá thành khác nhau giữa các loại vật liệu.

Phần lớn bộ máy của đồng hồ đo áp suất Wika được chế tạo từ, đồng thau hoặc inox vì những loại vật liệu này mang những đặc tính phù hợp, cho việc chế tạo những chi tiết cấu thành bên trong bộ máy của đồng hồ đo áp suất dạng cơ bao gồm, các chi tiết bánh răng, trục ống bourdon,…

Việc phân loại đồng hồ đo áp suất wika dựa trên vật liệu chế tạo, thường được căn cứ vào vật liệu chế tạo vỏ đồng hồ.

Đồng hồ đo áp suất Wika vỏ nhựa

Dòng đồng hồ được hãng phát triển đặc biệt, với không chỉ bộ phận vỏ đồng hồ được chế tạo bằng nhựa, tà còn có các bộ phận như kim và mặt đồng hồ cũng được chế tạo từ nhựa.

Với tính chất đặc trưng của vật liệu nhựa, dòng sản phẩm này được đánh giá là có độ bền cao, chịu va đập vời lực không quá mạnh tốt, không bị ăn mòn giống như kim loại, nên chúng có thể được sử dụng trong các điều kiện làm việc có tính ăn mòn.

Bộ máy bên trong của thiết bị đa phần các chi tiết được chế tạo từ hợp kim đồng, mang lại khả năng đo áp suất với dải đo tương đối lớn, vào có khả năng chống ăn mòn.

Đồng hồ đo áp suất Wika vỏ nhựa
Đồng hồ đo áp suất Wika vỏ nhựa

Đồng hồ đo áp suất Wika vỏ thép

Sản phẩm được thiết kế với bộ phận vỏ được chế tạo từ thép cacbon, như bạn đã biết loại vật liệu này có khả năng chịu lực tác động tốt, và có tính dẻo, tuy nhiên chúng lại dễ bị oxy hóa và bị ăn mòn bởi các loại hóa chất.

Để khắc phục nhược điểm trên, không riêng Wika tất cả các nhà sản xuất áp kế khác, đều phủ một lớp sơn lên bộ phận vỏ của các sản phẩm đồng hồ đo áp suất vỏ thép, điều này giúp hạn chế đáng kể những tác động xấu, đến từ các loại hóa chất và các tác nhân từ môi trường làm việc.

Độ bền cũng nhữ độ chính xác trong đo lường của sản phẩm, phụ thuộc rất nhiều vào những phương pháp gia công, vật liệu chế tạo và tính toán thiết kế sản phẩm, Wika là một thương hiệu đến từ nước Đức, chắc hẳn chúng ta không ai có thể phủ nhận chất lượng, đối với những sản phẩm “made in Germany”.

Đồng hồ đo áp suất Wika vỏ thép
Đồng hồ đo áp suất Wika vỏ thép

Đồng hồ đo áp suất Wika vỏ inox

Inox hay còn được gọi là thép không gỉ, có rất nhiều loại inox khác nhau và chúng được ứng dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp.

Một vài tính chất đặc biệt khiến cho loại vật liệu này, được sử dụng nhiều đến như vậy đó là:

 • Sự đa dạng về chủng loại: Có nhiều loại inox khác nhau, và chúng đều có sự khác biệt về tính chất.
 • Khả năng chống gỉ: Hầu hết các loại inox đều không bị oxy hóa trong điều kiện làm việc thông thường, một số loại được đánh giá là có khả năng kháng hóa chất ăn mòn.
 • Cơ tính (tính chất cơ học): Nhìn chung các loại inox được đánh giá khá cao về cơ tính, chúng là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ cứng, sự dẻo dai, độ chịu kéo và chịu nén.

Đồng hồ đo áp suất Wika vỏ inox, có phần thân vỏ được thường được chế tạo từ inox 304, và số khác đặc biệt hơn được chế tạo từ inox 316.

Chân nối của đồng hồ và bộ máy làm việc vẫn được sử dụng inox, hoặc đồng thau làm vật liệu chế tạo.

Dòng đồng hồ đo áp suất Wika vỏ inox, được đánh giá là có chất lượng cao, độ bền cao, khả năng kháng hóa chất tốt đối với chất lưu làm việc, và hóa chất từ môi trường bên ngoài, đáp ứng được yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm,…

Đồng hồ đo áp suất Wika vỏ inox
Đồng hồ đo áp suất Wika vỏ inox

Đặc điểm nổi bật của thiết bị

Đồng hồ đo áp suất Wika là một trong những sản phẩm đồng hồ đo áp suất được tin dùng và đánh giá cao trên thị trường. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của đồng hồ đo áp suất Wika:

 • Độ chính xác cao: Đồng hồ đo áp suất Wika được sản xuất với công nghệ tiên tiến, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy cao.
 • Đa dạng kích thước và mức áp suất: Wika cung cấp đồng hồ đo áp suất với đa dạng kích thước và mức áp suất khác nhau, phù hợp với nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau.
 • Thiết kế đơn giản và dễ sử dụng: Đồng hồ đo áp suất Wika có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và dễ đọc chỉ số áp suất.
 • Độ bền cao: Sản phẩm được sản xuất từ các vật liệu chất lượng cao, chịu được áp lực cao và độ rung, giúp đảm bảo độ bền và tuổi thọ sản phẩm.
 • Dễ bảo trì và sửa chữa: Đồng hồ đo áp suất Wika có thiết kế đơn giản và dễ tháo lắp, giúp việc bảo trì và sửa chữa trở nên dễ dàng.
 • Thương hiệu uy tín: Wika là một thương hiệu danh tiếng, trong lĩnh vực sản xuất các loại thiết bị đo, với nhiều năm kinh nghiệm, được đánh giá cao bởi chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng.
Hình ảnh thiết bị đồng hồ đo áp suất Wika
Hình ảnh thiết bị đồng hồ đo áp suất Wika

Những ứng dụng thực tiễn

Được thiết kế chế tạo, để cung cấp giải pháp cho vấn đề đo lường áp suất, đối với các loại lưu chất làm việc bên trong hệ thống. Là dòng sản phẩm chất lượng cao, được khách hàng tin tưởng về độ chính xác trong việc đo lường mà thiết bị mang lại, cùng với đó là độ bền và khả năng ứng dụng đa dạng cho mọi điều kiện làm việc.

Đồng hồ đo áp suất Wika đã và đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Dưới đây là một số ví dụ về khả năng ứng dụng của đồng hồ đo áp suất Wika:

 • Ngành công nghiệp dầu mỏ: Thiết bị được sử dụng trên các hệ thống đường ống, phục vụ công việc khai thác, lọc hóa dầu.
 • Ngành công nghiệp hóa chất: Trong nhiều nhà máy sản xuất hóa chất, bao gồm hóa chất ở trạng thái lỏng và khí, việc kiểm soát áp suất làm việc, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn, và nó cũng là điều kiện, để phát sinh một số phản ứng hóa học. Việc sử dụng đồng hồ đo áp suất, cho phép các kỹ thuật viên có thể kiểm soát hệ hiệu quả và an toàn.
 • Ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống: Thiết bị được sử dụng trong ngành thực phẩm, để theo dõi và kiểm soát áp suất trong thiết bị xử lý, bao gồm như bể chứa, đường ống,… Đồng hồ đo áp suất Wika được thiết kế, để đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt và được làm từ vật liệu an toàn, đối với các sản phẩm thực phẩm và đồ uống.

Trên đây là một vài ví dụ thể hiện khả năng ứng dụng của sản phẩm, qua đó ta có thể thấy các loại máy đo áp suất, được sản xuất bởi Wika được đánh giá cao như thế nào, chúng có thể giải quyết được vấn đề đo lường áp suất của, hầu hết tất cả các hệ thống từ đơn giản đến phức tạp.

Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất Wika
Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất Wika

Mua đồng hồ đo áp suất Wika chính hãng tại VIVA

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA, là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị công nghiệp chất lượng, qua việc tìm hiểu thị trường chúng tôi nhận thấy, sản phẩm đồng hồ đo áp suất Wika, có nhiều tính năng phù hợp, cung cấp giải pháp cho vấn đề đo áp suất của lưu chất, đặc biệt là những lưu chất làm việc trong những điều kiện kho khăn, mà những thiết bị áp kế thông thường không đáp ứng được.

Vì là dòng sản phẩm có chất lượng cao, nên đồng hồ đo áp suất Wika hiện tại, được cung cấp bởi khá nhiều đơn vị khác nhau, tuy nhiên cũng có không ít đơn vị cung cấp sản phẩm với chất lượng không đảm bảo.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm đơn vị cung cấp sản phẩm này, có thể tham khảo và cân nhắc lựa công ty VIVA, tại đây chúng tôi có:

 • Sản phẩm chất lượng cao: Cam kết cung cấp các sản phẩm đồng hồ đo áp suất Wika chính hãng, sản phẩm được kiểm định đảm bảo độ chính xác và độ tin cậy trong đo lường.
 • Đa dạng mẫu mã và kích cỡ: Cung cấp đồng hồ đo áp suất Wika với đa dạng mẫu mã và kích cỡ, phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau trong các ngành công nghiệp.
 • Dịch vụ hậu mãi tốt: VIVA cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt, bao gồm bảo hành, hỗ trợ tư vấn các vấn đề liên quan đến kỹ thuật. Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi có kinh nghiệm, được đào tạo để cung cấp dịch vụ, chuyên nghiệp và nhanh chóng.
 • Giá cả cạnh tranh: Công ty VIVA cung cấp đồng hồ đo áp suất Wika, với giá cả cạnh tranh và hợp lý. Công ty sẽ tư vấn cho khách hàng về sản phẩm phù hợp, với nhu cầu và ngân sách của bạn, đảm bảo sản phẩm phù hợp được cung cấp đến khách hàng, với mức giá hợp lý.
Sản phẩm đồng hồ đo áp suất Wika
Sản phẩm đồng hồ đo áp suất Wika

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo áp suất Wise.

Thương hiệu

Wika

Xuất xứ

1 đánh giá cho Đồng hồ đo áp suất Wika

 1. Avatar of Hùng

  Hùng

  Hàng chuẩn chính hãng, tư vấn nhiệt tình.

  • Avatar of Kien Nguyen

   Kien Nguyen

   Vâng. Em cảm ơn Anh (Chị) rất nhiều.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon