Đồng hồ đo áp suất Wise

Original price was: 250.000 ₫.Current price is: 240.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542928748 Mã: 92874 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 18/06/2023 lúc 06:27 chiều

Đồng hồ đo áp suất Wise là dòng đồng hồ đo áp suất được sản xuất tại Hàn Quốc, sản phẩm được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là trong những công trình quan trọng và những nhà máy hiện đại, đặt ra yêu cầu kiểm soát áp suất lưu chất làm việc một cách nghiêm ngặt.

Nếu bạn đang quan tâm đến các thiết bị máy đo áp suất được chế tạo bởi Wise Co., Ltd, có thể tham khảo thêm những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này.

Giới thiệu về Đồng hồ đo áp suất Wise

Đồng hồ đo áp suất Wise bao gồm nhiều dòng sản phẩm đồng hồ đo áp suất khác nhau, được nghiên cứu và phát triển bởi thương hiệu Wise đến từ Hàn Quốc, sản phẩm được cung cấp vời đa dạng chủng loại, phù hợp để đáp ứng nhu cầu đo lường áp suất, của nhiều loại lưu chất khác nhau bao gồm các loại chất lỏng và chất khí, làm việc bên trong các hệ thống đường ống, hoặc các loại máy móc, thiết bị công nghiệp.

Những thiết bị này được thiết kế để có thể làm việc được trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau, so với nhiều loại đồng hồ đo áp suất có mặt trên thị trường, các thiết bị đồng hồ đo áp suất mang thương hiệu Wise, được đánh giá là có chất lượng cao, cung cấp khả năng đo áp suất chính xác trong nhiều điều kiện làm việc.

Đồng hồ đo áp suất Wise
Đồng hồ đo áp suất Wise

Đôi nét về thương hiệu Đồng hồ đo áp suất Wise – Hàn Quốc

Wise Co., Ltd. là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất các loại thiết bị đo lường bao gồm, thiết bị đo áp suất, thiết bị đo nhiệt độ, đo lưu lượng,… Với hơn 50 năm hình thành và phát triển hãng đã ghi dấu ấn trên thị trường, với nhiều dòng sản phẩm chất lượng, được đông đảo khách hàng đón nhận.

Wise luôn theo đuổi sự đổi mới bắt kịp những tiến bộ trong khoa học kỹ thuật, để áp dụng vào sản xuất sản phẩm.

Các dòng sản phẩm của Wise đã có mặt trên nhiều quốc gia trên thế giới, và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: Khai thác dầu khí, sản xuất điện, công nghiệp đóng tàu, công nghệ sinh học,… Trong số đó có nhiều dòng sản phẩm, nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực từ phía người dùng, góp phần khẳng định thương hiệu của Wise, trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp đo lường.

Trong nhiều năm trở lại đây, Việt Nam chúng ta đẩy mạnh sự phát triển công nghiệp, điều này kéo theo nhu cầu, về các thiết bị có chức năng kiểm tra và giám sát áp suất làm việc, của lưu chất bên trong hệ thống, qua quá trình sử dụng thực tế những thiết bị Đồng hồ đo áp suất Wise được khách hàng đánh giá rất cao về độ bền bỉ và độ chính xác trong đo lường.

Thương hiệu Đồng hồ đo áp suất Wise
Thương hiệu Đồng hồ đo áp suất Wise

Sơ lược về cấu tạo và cách thức làm việc của thiết bị

Như bạn đã biết Wise là một đơn vị lớn, chuyên sản xuất các loại thiết bị đo lường, trong đó có đồng hồ đo áp suất.

Đối với dòng sản phẩm Đồng hồ đo áp suất Wise, hãng cung cấp nhiều kiểu máy đo áp suất sử dụng những nguyên lý khác nhau, từ đó mà cấu tạo của chúng cũng sẽ có những sự khác biệt nhất định.

Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu về hai kiểu máy đó áp suất dạng cơ học, được hãng áp dụng trên nhiều mẫu đồng hồ của mình.

Đồng hồ đo áp suất Wise sử dụng ống bourdon

Kiểu đồng hồ đo áp suất sử dụng ống bourdon, được cấu tạo cơ bản từ các bộ phận sau:

 • Chân đồng hồ: chân kết nối của đồng hồ đo áp suất, thường được chế tạo theo kiểu chân ren, sử dụng vật liệu là đồng thau hoặc inox, chúng có độ cứng vừa đủ và khả năng chống ăn mòn phù hợp. Chân nối có chức năng liên kết thiết bị với hệ thống cần đo, cho phép chất lưu đi vào trong bộ máy đồng hồ đo áp suất.
 • Ống bourdon: Ống bourdon là một ống rỗng bằng đồng thau hoặc inox, được chế tạo với hình dạng chữ C hoặc kiểu xoắn ốc. trong quá trình đo áp suất của lưu chất, cấu tạo rỗng của ống bourdon, cho lưu chất đi vào trong chi tiết này, dưới tác động của sự chênh lệch áp suất bên trong và bên ngoài của ống bourdon, làm cho chi tiết này bị biến dạng đàn hồi, biên độ biến dạng phụ thuộc vào độ chênh lệch áp suất.
 • Bộ phận truyền động: Bộ phận truyền động được chế tạo từ nhiều chi tiết khác nhau, bao gồm các bánh răng, thanh truyền, trục,… Điểm đầu của bộ phận này được liên kết với ống bourdon, và điểm cuối của bộ phận được liên kết với trục của kim đồng hồ. Bộ phận này cũng được chế tạo từ đồng thau hoặc inox, vời chức năng tiếp nhận sự chuyển động của ống bourdon, biến đổi nó sau đó truyền đến kim đồng hồ.
 • Kim đồng hồ: Kim đồng hồ được chế tạo từ hợp kim nhôm, để đảm bảo độ cứng và với khối lượng riêng rất thấp, kim đồng hồ không gây ảnh hưởng đến quá trình truyền động. Chi tiết này thường sẽ được sơn màu có độ tương phản cao so vời màu của mặt đồng hồ, giúp cho việc quan sát và thu thập số liệu dễ dàng hơn.
 • Mặt đồng hồ: Mặt đồng hồ được chế tạo từ một đĩa nhôm mỏng hình tròn, trên mặt đồng hồ được sơn nên sau đó in lên thang đo và các thông số thể hiện tiêu chuẩn và đơn vị đo của áp kế.
 • Vỏ đồng hồ: Phần lớn vỏ đồng hồ được chế tạo, từ một trong các loại vật liệu như nhôm, inox, thép cacbon, cùng vời đò là mặt kính trong suốt bảo vệ phía trước của đồng hồ.
Cấu tạo Đồng hồ đo áp suất Wise sử dụng ống bourdon
Cấu tạo Đồng hồ đo áp suất Wise sử dụng ống bourdon

Đồng hồ đo áp suất Wise sử dụng màng áp suất

Dạng đồng hồ đo áp suất sử dụng màng cảm biến áp suất được chế tạo từ các bộ phận cơ bản sau: Chân kết nối, màng cảm biến, bộ phận truyền động, mặt đồng hồ, vỏ đồng hồ, kim đồng hồ.

Về cơ bản hầu hết các bộ phận này đều có cấu tạo và chức năng tương đồng với, các bộ phận của đồng hồ đo áp suất dạng ống bourdon. Tuy nhiên sự khác biệt chính đến từ những bộ phần và chi tiết sau:

 • Màng cảm biến áp suất: Chi tiết được chế tạo từ thép không gỉ, Titanium, Tantalum,… Chi tiết này được chế tạo dạng đĩa tròn mỏng, được gia công tạo thành các đường gợn sóng đồng tâm vời nhau, điều này nhằm nâng cao tính đàn hồi của màng cảm biến, khiến có thể biến dạng khi mà áp suất của lưu chất tác dụng lên nó thay đổi, và trở về hình dáng ban đầu khi mà lưu chất cần đo ngừng tác dụng lên nó.
 • Chân kết nối: Chân kết nối được thiết kế ngay bên dưới chi tiết màng cảm biến, những kiểu chân kết nối được áp dụng thiết kế cho các thiết bị đồng hồ đo áp suất dạng màng, bao gồm kiểu chân kết nối mặt bích, chân kết nối kiểu rắc co, chân kết nối clamp, chân kết nối kiểu lắp ren.
 • Bộ phận dẫn động: Đây là bộ phận có nhiệm vụ dẫn truyền chuyển động, của màng cảm biến áp suất đến bộ máy (hệ thống bánh răng) của đồng hồ, tùy và chủng loại đồng hồ mà bộ phận này có thể được biết đến với nhiều hình thái khác nhau, đơn giản nhất là dưới dạng một thanh truyền bằng kim loại.
Cấu tạo của Đồng hồ đo áp suất Wise sử dụng màng áp suất
Cấu tạo của Đồng hồ đo áp suất Wise sử dụng màng áp suất

Đồng hồ đo áp suất Wise cung cấp đa dạng các tùy chọn về tính năng

Wise là một hãng sản xuất các loại thiết bị đo với quy mô lớn, đến từ Hàn Quốc có bề dày về kinh nghiệm. Trải qua quá trình dài không ngừng cải tiến và phát triển, sản phẩm Đồng hồ đo áp suất Wise được cung đến người dùng với nhiều tùy chọn, mang lại khả năng đo áp suất các chất một cách tối ưu nhất.

Đa dạng kích thước

Về kích thước của đồng hồ, chắc hẳn không ít khách hàng có sự nhầm khi nghĩ rằng, đồng hồ có kích thước càng lớn thì dải đo áp suất càng cao. Trong thực tế thì không phải như vậy, dải đo áp suất của đồng hồ đo áp suất phụ thuộc vào đặc điểm cấu tạo của bộ máy.

Sự đa dạng về kích thước của Đồng hồ đo áp suất Wise được thể hiện, thông qua đường kính mặt đồng hồ hoặc kích thước chân kết nối của đồng hồ.

Với mặt đồng hồ Wise có cung cấp mặt đồng hồ với nhiều kích thước khác nhau, và phụ thuộc vào từng dòng sản phẩm, sự khác biệt về đường kính mặt đồng hồ sẽ có sự khác biệt nhất định.
Ta có các đường kính mặt phổ biến được wise cung cấp là: 40mm, 50mm, 60mm,… 200mm.

Đa phần các thiết bị đồng hồ đo áp suất, được chế tạo với kiểu nối sử dụng chân ren, bởi ưu điểm tháo lắp dễ dàng, đảm bảo độ kín và sự chắc chắn của mối nối. Chân kết nối của Đồng hồ đo áp suất Wise được chế tạo với nhiều kích thước khác nhau, dựa trên những tiêu chuẩn thống nhất trước đó.
Đường kính chân ren được hãng cung cấp với các kích thước sau: 1/8”, 1/4”, 3/8” và 1/ 2”.

Đồng hồ đo áp suất Wise đa dạng kích thước
Đồng hồ đo áp suất Wise đa dạng kích thước

Đa dạng về dải đo áp suất

Trong thực tế đồng hồ đo áp suất được ứng dụng trong các hệ thống thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, điều này dẫn đến những sự khác biệt về phạm vi áp suất làm việc của lưu chất.

Để đáp ứng yêu cầu đo áp suất trong từng trường hợp cụ thể, áp kế Wise cung cấp đến khách hàng nhiều dải đo áp suất khác nhau, phù hợp với từng ứng dụng cụ thể. Thông thường trên một sản phẩm đồng đo áp suất sẽ được thiết kế hai thang đo, ứng với hai loại đơn vị đo khác nhau nhắm mở rộng phạm vi ứng dụng cho sản phẩm.

Tùy theo yêu cầu đo lường của hệ thống thực tế đối với sản phẩm, Đồng hồ đo áp suất Wise được hãng cung cấp cho chúng ta: – 1 bar ~ 0 bar; -1 bar ~ 1 bar; 0 ~ 2 bar, 3 bar, 10 bar,…

Cúng vời sự đa dạng về dải đo hãng còn cung cấp đến khách hàng, dải đo sử dụng nhiều đơn vị áp suất khác nhau như: Bar, kg/cm², PSI, mmHg,…

Đồng hồ đo áp suất Wise đa dạng dải đo
Đồng hồ đo áp suất Wise đa dạng dải đo

Đa dạng về kiểu kết nối

Kiểu kết nối của chân Đồng hồ đo áp suất Wise, là những kiểu nối được sử phổ biến trên các đường ống, nhà sản xuất phải chế tạo đồng hồ đo với nhiều kiểu khác nhau. Bởi vì vời mỗi kiểu kết nối (lắp đặt) sẽ có những đặc trưng riêng, phù hợp với điều kiện ứng dụng cụ thể.

Một số kiểu nối cơ bản mà hãng cung cấp cho chúng ta có thể kể đến như: Nối ren, nối bích, nối rắc co, nối clamp. Trong đó kiểu nối được sử dụng phổ biến nhất là kiểu nối ren.

Đồng hồ đo áp suất Wise đa dạng kiểu nối
Đồng hồ đo áp suất Wise đa dạng kiểu nối

Đa dạng về vật liệu chế tạo

Đồng hồ đo áp suất Wise sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau, trong việc chế tạo các bộ phận và chi tiết cấu thành nên sản phẩm. Những loại vật liệu được hãng sử dụng trong việc chế tạo áp kế gồm có inox (thép không gỉ), đồng thau, nhôm, kính,… Phụ thuộc vào tính chất của vật liệu, kết hợp với chức năng và điều kiện làm việc thực tiễn của từng chi tiết, cũng như là bộ phận, đội ngũ kỹ sư sẽ tính toán và lựa chọn những loại vật liệu phù hợp đáp ứng được yêu cầu làm việc, song vẫn đảm bảo sản phẩm được cung cấp vời chi phí là thấp nhất.

Đồng hồ đo áp suất Wise đa dạng vật liệu chế tạo
Đồng hồ đo áp suất Wise đa dạng vật liệu chế tạo

Một số dòng Đồng hồ đo áp suất Wise được sử dụng phổ biến

Đồng hồ đo áp suất Wise P110 series

Series Đồng hồ đo áp suất Wise p110 là dòng áp kế được hãng sản xuất, để sử dụng trong việc đo lường áp suất của những hệ thống phổ thông (lưu chất đo lường thông dụng không có tính ăn mòn mạnh bao gồm: Nước, khí nén, dầu,…).

Sản phẩm được có chân kết nối và ống bourdon được chế tạo từ đồng thau, những thiết bị có dải đo áp suất lớn hơn, ống bourdon được chế tạo từ inox 316.

Thân vỏ của đồng hồ được chế tạo từ nhôm hoặc thép cacbon, bề mặt được phủ một lớp sơn giúp bảo vệ bề mặt trước những tác động từ hóa chất.

Được chế tạo để sử dụng cho việc đo áp suất của những hệ thống thông thường, nên chi phí dành cho thiết bị thấp hơn rất nhiều so với những series khác mà hãng cung cấp.

Đồng hồ đo áp suất Wise P110 series
Đồng hồ đo áp suất Wise P110 series

Đồng hồ đo áp suất Wise P252 series

Đồng hồ đo áp suất Wise P252 series được thiết kế để phù hợp với môi trường, và lưu chất làm việc có tính ăn mòn bao gồm hóa chất, chất thải công nghiệp, hóa dầu,…

Những bộ phận làm việc trực tiếp với hóa chất, gồm có bộ phận cảm biến áp suất, chân kết nối được chế tọa hoàn toàn từ inox 316. Thân đồng hồ có nhiệm vụ bảo vệ bộ máy làm việc được chế tạo từ inox 304.

Dòng sản phẩm này được cung cấp với các tùy chọn kích thước 63mm, 80mm, 100mm và 160mm.

Dải đo áp suất từ -0.1 ~ 0 to 0 ~ 200 Mpa.

Đồng hồ đo áp suất Wise P252 series
Đồng hồ đo áp suất Wise P252 series

Đồng hồ đo áp suất Wise P710 series

Dòng đồng hồ sử dụng màng áp suất để tiếp nhận áp suất của chất lưu tác dụng lên hệ thống, với cấu tạo này màng cảm biến có diện tích tiếp xúc với chất lưu lớn hơn, phù hợp với nhiều loại lưu chất chứa tạp chất kèm theo.

Màng cảm biến được chế tạo từ vật liệu Titanium, Tantalum, hợp kim đặc biệt,… Có độ đàn hồi tốt, khả năng chống ăn mòn cao và an toàn. Phù hợp ứng dụng cho các hệ thống vi sinh, hệ thống hóa chất có tính ăn mòn mạnh.

Với series Đồng hồ đo áp suất Wise P710, được cung cấp dải đo từ – 0.1 ~ 0 to -0.1 ~ 2.5 Mpa hoặc từ 0 ~ 0.1 to 0 ~ 35 Mpa, thân vỏ đồng hồ được chế tạo từ thép không gỉ.

Đồng hồ đo áp suất Wise P710 series
Đồng hồ đo áp suất Wise P710 series

Ứng dụng thực tiễn của Đồng hồ đo áp suất Wise

Đồng hồ đo áp suất Wise đã được sử dụng và phát triển trong thời gian rất dài, trong suốt khoảng thời gian đó những thiết bị này được cải tiến liên tục, song song với sự phát triển của nền công nghiệp, để cung cấp giải pháp đo áp suất hiệu quả nhất.

Được đánh giá là những thiết bị đo lưu lượng có độ chính xác cao, hoạt động ổn định và bền bỉ, các loại máy đó áp suất Wise được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Một vài ví dụ về ứng dụng thực tiễn của Đồng hồ đo áp suất Wise:

 • Trong lĩnh vực dầu khí: Trong lĩnh vực dầu khí nói chung ở đây bao gồm cả khai thác dầu thô, lọc hóa dầu, và phân phối dầu đến các trạm tiêu thụ, trạm phân phối.
  Những thiết bị này được sử dụng để kiểm tra áp suất làm việc của dầu thô, khí đốt, dầu diesel,… Được luân chuyển bên trong các hệ thống đường ống.
 • Trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm và đồ uống: Với những hệ thống mà lưu chất được sử dụng, để phục vụ quá trình sản xuất các loại đồng uống, thực phẩm, nghiên cứu công nghệ mới liên quan đến sinh học,… Wise cung cấp ra thị trường dòng đồng hồ đo áp suất vi sinh, được chế tạo từ loại vật liệu an toàn vệ sinh, có khả năng chống ăn mòn tốt.
 • Trong công trình đường ống nước của chung cư: Đồng hồ được sử dụng để giám sát áp suất của nước tác dụng lên thành đường ống, để duy trì lượng áp suất vừa đủ cho nhu cầu sử dụng, cũng như giới hạn áp suất làm việc để đảm bảo điều kiện an toàn. Hệ thống sử dụng đến áp kế ở trong trường hợp này, bào gồm hệ thống cấp nước sinh hoạt, và hệ thống phòng cháy chữa cháy.
 • Trong sản xuất công nghiệp: Với chủng loại đa dạng các sản phẩm Đồng hồ đo áp suất Wise, được sử dụng để đo lưu lượng của nhiều loại lưu chất, sử dụng trong hệ thống công nghiệp bao gồm đo áp suất nước, đo áp suất dầu thủy lực, đo áp suất khí nén,…
Ứng dụng thực tiễn của Đồng hồ đo áp suất Wise
Ứng dụng thực tiễn của Đồng hồ đo áp suất Wise

Lưu ý lắp đặt đối với Đồng hồ đo áp suất Wise

Đối với các thiết bị đồng hồ đo áp suất nói chung, cũng như Đồng hồ đo áp suất Wise nói riêng, để thiết bị mang lại hiệu quả đo lường áp suất cao nhất, việc lắp đặt thiết bị đúng cách đóng vai trò quan trọng, đối với việc đạt hiệu quả đo lường tốt nhất, và đồng thời tránh được những hư hại không đáng có trong quá trình lắp đặt.

Sau khi đã lựa chọn được cho mình thiết bị đo phù hợp với hệ thống, để lắp đặt đồng hồ đo áp suất một cách chính xác nhất ta cần lưu ý đến những vấn đề sau:

 • Lựa chọn vị trí lắp đặt: Vị trí lắp đặt áp kế cần đảm bảo, ở đó lượng lưu chất được duy trì một cách ổn định, là vị trí mà áp suất làm việc tại đó có thể sử dụng để đánh giá áp suất tổng quát của hệ thống. Không gian lắp đặt phù hợp với kích thước của đồng hồ, dễ dàng quan sát.
 • Lựa chọn kiểu lắp đặt phù hợp: Đồng hồ đo áp suất được cung cấp nhiều kiểu lắp đặt khác nhau, có thể là lắp ren, lắp bích, lắp clamp,… Kiểu lắp của đồng hồ và kiểu lắp của hệ thống cần tương đồng với nhau, và chúng có cùng kích thước.
 • Lưu ý thao tác lắp đặt: Ta có Đồng hồ đo áp suất Wise có phần chân kết nối được chế tạo từ kim loại nguyên khối, nên khi lắp đặt ta chỉ được phép tác dụng lực và vị trí này, không được siết lực thông qua việc xoay thân đồng hồ. Cụ thể ở đây vời kiểu đồng hồ chân ren, ta sử dụng cờ lê phù hợp và siết vào phần cạnh vuông của chân đồng hồ.
 • Sử dụng thêm các loại phụ kiện: Tùy vào điều kiện làm việc cụ thể cũng như, chức năng đo lường mà người dùng mong muốn, ta có thể sử dụng thêm các loại thiết bị và phụ kiện đi kèm như ông xiphong hoặc van bị đóng mở, để kiểm soát việc đo lường tốt hơn.
Lưu ý lắp đặt đối với Đồng hồ đo áp suất Wise
Lưu ý lắp đặt đối với Đồng hồ đo áp suất Wise

VIVA đơn vị cung cấp Đồng hồ đo áp suất Wise chính hãng

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm Đồng hồ đo áp suất Wise, chính hãng với chất lượng tốt nhất và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi đảm bảo rằng, tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập khẩu trực tiếp, từ nhà sản xuất Wise của Hàn Quốc, được kiểm tra chất lượng kỹ càng trước khi đưa vào bán hàng.

Chúng tôi luôn đưa ra các thông tin chi tiết về sản phẩm, đảm bảo đầy đủ các giấy tờ chứng nhận chính hãng, đối với sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng.

Ngoài ra, VIVA cũng cam kết cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng, bao gồm hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành và sửa chữa sản phẩm nếu có lỗi trong quá trình sử dụng.

Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, với mong muốn đem đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng với sản phẩm của chúng tôi.

Mọi thắc mắc về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ qua số điện thoại của nhân viên tư vấn, chúng tôi rất vui khi có thể, cùng với khách hàng tìm ra những giải pháp, cho vấn đề đo lường lưu lượng của hệ thống.

Hình ảnh Đồng hồ đo áp suất Wise
Hình ảnh Đồng hồ đo áp suất Wise

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo áp suất dạng màng.

1 đánh giá cho Đồng hồ đo áp suất Wise

 1. Avatar of Long

  Long

  Đồng hồ chính hãng, phục vụ chuyên nghiệp.

  • Avatar of Kien Nguyen

   Kien Nguyen

   Vâng. Em cảm ơn Anh (Chị) rất nhiều.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon