Đồng hồ đo áp suất có dầu

Original price was: 170.000 ₫.Current price is: 159.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542927758 Mã: 92775 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 29/12/2023 lúc 09:11 sáng

Đồng hồ áp suất là thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong nhiều hệ thống, hôm nay mình xin giới thiệu đến bạn đọc thiết bị đồng hồ đo áp suất có dầu, một thiết bị có cấu tạo khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả làm việc cao.

Giới thiệu về đồng hồ đo áp suất có dầu

Đồng hồ đo áp suất chứa có dầu có tên tiếng anh “Liquid filled pressure gauge” là thiết bị được sử dụng để đo áp suất, của chất khí hoặc chất lỏng bên trong các hệ thống làm việc, mặt đồng hồ được đổ đầy chất lỏng, loại chất lỏng được sử dụng đưa vào thiết bị này thường là dầu Glycerin, dầu Silicone hoặc dầu khoáng.

Mục đích của việc đưa dầu vào trong mặt đồng hồ là:

 • Hấp thụ dao động của kim đồng hồ, điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với những thiết bị được sử trên những hệ thống có độ rung lắc mạnh, việc giảm bớt dao động của kim giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc thu thập số liệu về áp suất đo được của thiết bị.
 • Khắc phục hiện tượng đóng băng hơi nước, ngưng tụ hơi nước trên mặt đồng hồ, trong một số môi trường làm việc khắc nghiệt.
 • Hạn chế hiện tượng oxy hóa xảy ra đối với mặt số đồng hồ và kim đồng hồ, góp phần nâng cao độ bền của thiết bị.
Đồng hồ đo áp suất có dầu
Đồng hồ đo áp suất có dầu

Bên trong đồng hồ đo áp suất chứa dầu có gì?

Các thiết bị đồng hồ đo áp suất nói chung được cấu tạo từ 4 bộ phận chính: Bộ máy bên trong, vỏ đồng hồ, mặt hiển thị và kim chỉ thị, chân kết nối.

 • Bộ máy của đồng hồ đo áp suất: Có kiểu bộ máy phổ biến được sử dụng cho các thiết bị đồng hồ đo áp suất (bộ máy ống bourdon, bộ máy dạng màng và bộ máy xoắn lò xo). Đây là bộ phận được hợp thành từ nhiều chi tiết chế tạo từ đồng thau hoặc thép không gỉ.
 • Vỏ đồng hồ: Bao gồm hai phần chính là phần vỏ kim loại và phần mặt kính. Mặt kính của đồng hồ được chế tạo từ thủy tinh hoặc nhựa trong suốt (đối với những sản phẩm giá rẻ), đối với những thiết bị cao cấp hơn chi tiết này được chế tạo từ kính an toàn, có khả năng chịu lực tốt hơn, và an toàn hơn trong trường hợp kính vỡ.Phần vỏ được chế tạo từ thép không gỉ, nhôm, hoặc thép,… Phụ thuộc vào phân khúc sản phẩm.
 • Mặt hiển thị và kim chỉ thị: Được chế tạo từ kim và hợp kim nhôm, mặt số được in vách chia, đơn vị đo và một số thông số liên quan, kim đồng hồ được sơn màu có độ tương phản cao so với màu của mặt số.
 • Chân kết nối: Chi tiết có nhiệm vụ liên kết thiết bị với hệ thống cần đo thông qua mối ghép ren, chân của đồng hồ được chế tạo từ đồng thau hoặc inox.
Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất có dầu
Cấu tạo của đồng hồ đo áp suất có dầu

Phân loại đồng hồ đo áp suất có dầu

Do nhu cầu giám sát áp suất của các hệ thống máy móc, hệ thống công nghiệp rất lớn, và có vai trò hết sức quan trọng.

Các thiết bị đồng hồ đo áp suất có dầu, cần được thiết kế với nhiều kiểu dáng và vật liệu khác nhau, nhằm tối ưu hóa khả năng làm việc đồng thời giảm giá thành sản phẩm xuống mức thấp nhất, nên khi chọn mua các thiết bị đồng hồ đo áp suất có dầu, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về chủng loại và đặc điểm của mỗi loại sản phẩm, để có được những thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Dưới đây là các loại đồng hồ đo áp suất có dầu, được sử dụng phổ biến.

Đồng hồ đo áp suất có dầu chân đứng (chân trước)

Mẫu đồng hồ đo áp suất có dầu chân đứng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, bởi ưu điểm lắp đặt dễ dàng và phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt khác nhau, với thiết kế kiểu chân đứng mặt đồng hồ thường được hướng về phía trực diện với hướng quan sát của người dùng trong nhiều hệ thống.

Đồng hồ đo áp suất chân đứng có dầu
Đồng hồ đo áp suất chân đứng có dầu

Đồng hồ đo áp suất có dầu chân sau

Đồng hồ đo áp suất chân sau có dầu, có chân kết nối được thiết kế phía sau lưng đồng hồ, với thiết kế này thiết bị phù hợp để lắp đặt tại những vị trí ở thấp hơn hoặc cao hơn tầm quan sát của người dùng.

Đồng hồ đo áp suất chân sau có dầu
Đồng hồ đo áp suất chân sau có dầu

Đồng hồ đo áp suất có dầu chân inox

Các thiết bị đồng hồ đo áp suất chân inox, có độ bền vượt trội với khả năng chịu được áp suất và nhiệt độ cao, khả năng chống ăn mòn tốt. Vì vậy thiết bị này có thể sử dụng được gần như hầu hết tất cả các hệ thống.

Đổi lại thì thiết bị đồng hồ đo áp suất có dầu chân inox, có giá thành khá cao, nên đối với những hệ thống, mà lưu chất làm việc không có tính ăn mòn mạnh, đồng thời áp suất và nhiệt độ làm việc không quá cao, khách hàng nên cân nhắc lựa chọn sử dụng thiết bị đồng hồ đo áp suất có dầu chân đồng, để tối ưu tính kinh tế.

Đồng hồ đo áp suất chân inox có dầu
Đồng hồ đo áp suất chân inox có dầu

Đồng hồ đo áp suất có dầu chân đồng thau

Đồng thau cũng là kim loại khả năng chống ăn mòn khá tốt, chịu áp suất và nhiệt độ ở mức trung bình, phù hợp với phần lớn các hệ thống và thiết bị phổ thông.

So với thiết bị đồng hồ đo áp suất có chân inox, thì đồng hồ đo áp suất chứa dầu chân đồng thau, có giá thành thấp hơn, phù hợp với phần lớn bộ phận khách hàng.

Đồng hồ đo áp suất chân đồng có dầu
Đồng hồ đo áp suất chân đồng có dầu

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo áp suất Wise P110.

Hướng dẫn cấp dầu cho đồng hồ đo áp suất có dầu

Hầu hết các thiết bị đồng hồ đo áp suất có dầu khi mới mua về đã có sẵn dầu, tuy nhiên cũng có những sản phẩm không được đỗ sẵn dầu, hoặc lượng dầu trong đồng hồ ít đi sau một thời gian dài sử dụng.

Người dùng hoàn toàn có thể tự bổ sung thêm dầu vào thiết bị, nhưng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Lựa chọn loại dầu đúng phù hợp, nếu châm thêm dầu bổ sung cần sử dụng loại dầu đã dùng trước đây.
  Dầu Glycerin 99,5% = 35°F đến 150°F
  Dầu Silicone = -100°F đến 150°F
  Dầu khoáng = 0°F đến 115°F.
 • Dầu để bổ sung cho thiết bị có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường, hoặc bạn có thể mua trực tiếp từ chúng tôi.
 • Tiếp theo ta tháo nút chặn trên đồng hồ, nút chặn cao su thường được đặt ở góc 12 giờ.
 • Đổ từ từ dầu vào bên trong, khi đổ dầu vào trong mặt đồng hồ cần chừa lại một khoảng trống nhất định, như hình ảnh bên dưới.
Cấp dầu cho đồng hồ đo áp suất
Cấp dầu cho đồng hồ đo áp suất

Viva đơn vị chuyên cung cấp thiết bị đồng hồ đo áp suất có dầu nhập khẩu

Mặc dù có cầu tạo tương đồi đơn giản, nhưng các thiết bị đồng hồ đo áp suất dạng cơ nói chung và đồng hồ đo áp suất có dầu nói riêng, được chế tạo với độ chính xác cao và yêu cầu vật liệu nghiêm ngặt. Nên hiện tại Việt Nam chưa có đơn vị sản xuất các thiết bị này, để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong nước.

Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA, đã tiến hành nhập khẩu nhiều dòng đồng hồ đo áp suất có dầu, từ nhiều nhà sản xuất khác nhau đền từ các quốc gia như: Wise của Hàn Quốc, Wika của Đức, Ligi của Đài Loan,…

Tại VIVA chúng tôi cung cấp đầy đủ các chủng loại đồng hồ đo áp suất có dầu, khách hàng có thể mua hàng trực tiếp tại kho hoặc, liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và mua hàng qua hình thức trực tuyến.

Tất cả sản phẩm đồng hồ đó được chúng tôi hỗ trợ bảo hành lên đến 12 tháng.

Kho đồng hồ đo áp suất của VIVA
Kho đồng hồ đo áp suất của VIVA
Thương hiệu

Ligi, Wise

Xuất xứ

,

1 đánh giá cho Đồng hồ đo áp suất có dầu

 1. Avatar of Nam

  Nam (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm chất lượng, giao hàng nhanh.

  • Avatar of Kien Nguyen

   Kien Nguyen

   em cảm ơn ạ, lần sau anh cần thiết bị nào cứ liên hệ bên em nhé.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon