Đồng hồ đo nhiệt độ điện tử

Giá gốc là: 250.000 ₫.Giá hiện tại là: 235.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928830 Mã: 92883 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 15/04/2023 lúc 01:56 chiều

Tìm hiểu về đồng hồ đo nhiệt độ điện tử

Đồng hồ đo nhiệt độ điện tử là thiết bị được sử dụng để đo nhiệt độ của môi trường, vật thể, hoặc của một loại chất nào đó. Chúng được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đi kèm với đó là vô số các biến thể về hình dạng và chức năng, nhằm mục đích tối ưu khả năng đo nhiệt độ, trong từng điều kiện làm việc cụ thể.

Các thiết bị đồng hồ đo nhiệt độ điện tử, thực hiện việc đo nhiệt độ thông qua các loại cảm biến nhiệt độ điện tử. Một số khác áp dụng công nghệ đo nhiệt độ thông qua các cảm biến hồng ngoại, khi đo nhiệt độ bộ phận cảm biến nhiệt sẽ tiếp xúc trực tiếp với lưu chất cần đo, tín hiệu nhiệt độ sau đó được chuyển đổi thành tín hiệu điện, và được tính toán bởi bộ vi xử lý, sau đó cho ra giá trị nhiệt độ được hiểu thị trên màn hình điện tử.

Đồng hồ đo nhiệt độ điện tử, là dòng đồng hồ đo nhiệt độ được đánh giá là, có ưu điểm vượt trội về độ chính xác, dễ dàng sử dụng, với nhiều biến thể khác nhau, thiết bị được sử dụng trong nhiều hệ thống, phổ biến nhất phải kể đến các hệ thống phục vụ trong công nghiệp sản xuất.

Thiết bị đồng hồ đo nhiệt độ điện tử
Thiết bị đồng hồ đo nhiệt độ điện tử

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của các thiết bị đồng hồ đo nhiệt độ điện tử, là căn cứ để đánh giá sơ bộ thiết bị có phù hợp với chức năng sử dụng, yêu cầu kỹ thuật của hệ thống hay không.

Dưới đây là tổng hợp những thông số kỹ thuật cơ bản của đồng hồ đo nhiệt độ điện tử, được chúng tôi tổng hợp, qua đây có thể giúp quý khách hàng rút ngắn thời gian lựa chọn thiết bị.

 • Phạm vi đo nhiệt độ: Từ -50℃ đến 1500℃
 • Dung sai đo nhiệt độ: Từ ±0,1℃ đến ±4℃ (phụ thuộc vào chủng loại của sản phẩm)
 • Màn hình hiển thị: Màn LCD, LED
 • Tùy chọn nguồn cấp điện: PIN, dây cấp nguồn
 • Tín hiệu điện: 4 – 20mA
 • Điện áp hoạt động: 3,6V, 12 V, 24 V,…
 • Nguồn gốc xuất xứ: Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Đài Loan,…
 • Chế độ bảo hành: Trong vòng 12 tháng, tính từ ngày nhận hàng.

Một vài chủng loại đồng hồ đo lưu lượng điện tử được sử dụng phổ biến

Đồng hồ đo nhiệt độ và độ ẩm

Đồng hồ đo nhiệt độ và độ ẩm là loại đồng hồ đo nhiệt độ điện tử được ứng dụng trong nhiều mục đích khác nhau, ứng dụng gần gũi nhất của của thiết bị này, mà ta dễ dàng bắt gặp đó là thiết bị được sử dụng để đo nhiệt độ cũng nhưng độ ẩm của không gian xung quanh, bao gồm nhà ở, phòng làm việc, phòng bệnh,…

Trước đây những thiết bị này thường không được sử dụng rộng rãi, nhưng trong nhiều năm trở lại đây, chúng được quan tâm nhiều hơn, vì có mức giá phù hợp, được tích hợp các chức năng bao gồm đo nhiệt độ, đo độ ẩm, hiển thị thời gian, và thiết tối giản cũng là một đặc điểm nổi bật của sản phẩm này.

Ngoài ra những thiết bị đồng hồ đo nhiệt độ và độ ẩm, còn được cung cấp thêm nhiều biến thể khác để sử dụng trong môi trường công nghiệp, môi trường nghiên cứu,…

Đồng hồ đo nhiệt độ và độ ẩm
Đồng hồ đo nhiệt độ và độ ẩm

Đồng hồ đo nhiệt độ hồng ngoại

Đồng hồ đo nhiệt độ hồng ngoại cho phép thiết bị có thể đo nhiệt độ, mà không cần tiếp xúc trực tiếp với vật cần đo. Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, thông minh dễ sử dụng, giá trị nhiệt độ đo được của đồng hồ được hiển thị trên màn hình điện tử. Do không sử dụng bộ phận cảm biến áp dụng các nguyên lý giãn nở, nên thiết bị phản hồi nhanh với sự thay đổi về nhiệt độ.

Đồng hồ đo nhiệt độ điện tử sử dụng cảm biến hồng ngoại, nổi bật về sự tiện lợi, chúng có thể sử dụng dễ dàng, đo nhiệt độ nhanh chóng, nên được ứng dụng rất nhiều trong sản xuất và, những mục đích sử dụng có liên quan đến sức khỏe (đo thân nhiệt).

Đồng hồ đo nhiệt độ hồng ngoại
Đồng hồ đo nhiệt độ hồng ngoại

Đồng hồ đo nhiệt độ điện tử sử dụng trong công nghiệp

Như bạn đã biết sản xuất công nghiệp, bao gồm rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, kèm với đó là đa dạng các hệ thống phục vụ trong quá trình sản xuất, với mỗi hệ thống sẽ có điều kiện làm việc trưng riêng, và những yêu cầu kỹ thuật riêng. Chính vì vậy các thiết bị đồng hồ đo nhiệt độ điện tử sử dụng trong công nghiệp, được cung cấp với đa dạng chủng loại khác nhau, cùng với đó là nhiều chức năng tùy biến đi kèm.

Cũng chính vì vậy mà thiết bị được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau:

 • Công tắc cảm biến nhiệt độ
 • Bộ cảm biến nhiệt độ
 • Bộ điều khiển nhiệt độ,…
Cảm biến nhiệt độ điện tử
Cảm biến nhiệt độ điện tử

Ứng dụng của đồng hồ đo nhiệt độ điện tử

Đồng hồ đo nhiệt độ điện tử là thiết bị cung cấp khả năng đo nhiệt độ có độ chính xác cao, giá trị đo được hiển thị rõ ràng trên màn hình điện tử, đặc biệt các thiết bị được thiết kế để ứng dụng trong nghiệp sản xuất, được thiết kế các đầu nối dây xuất tín hiệu và các nút điều chỉnh chế độ, cung cấp chức năng điều khiển và đưa tín hiệu về hệ thống điều khiển trung tâm.

Một số ví dụ về khả năng ứng dụng cụ thể của đồng hồ đo nhiệt độ điện tử bao gồm:

 • Theo dõi nhiệt độ trong công nghiệp: Sử dụng trong các ngành công nghiệp để đo nhiệt độ trong quá trình sản xuất, đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm.
 • Kiểm tra nhiệt độ trong thực phẩm: Sử dụng trong ngành thực phẩm để đo nhiệt độ của thực phẩm trong quá trình sản xuất, vận chuyển và lưu trữ để đảm bảo an toàn và chất lượng sản phẩm.
 • Kiểm tra nhiệt độ trong y tế: Sử dụng trong ngành y tế để đo nhiệt độ của bệnh nhân để chẩn đoán bệnh và giám sát sức khỏe của bệnh nhân.
 • Sử dụng trong nghiên cứu khoa học: Sử dụng trong các nghiên cứu khoa học để đo nhiệt độ trong các môi trường khác nhau, từ đó giúp hiểu rõ hơn về các quá trình tự nhiên và giúp tìm ra các ứng dụng mới trong khoa học và công nghệ.
Ứng dụng của đồng hồ đo nhiệt độ điện tử
Ứng dụng của đồng hồ đo nhiệt độ điện tử

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ cơ học.

Xuất xứ

1 đánh giá cho Đồng hồ đo nhiệt độ điện tử

 1. Avatar of Hoàng Văn Dũng

  Hoàng Văn Dũng

  Đồng hồ hoạt động tốt, giao hàng đầy đủ số lượng và nhanh chóng.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon