Đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Original price was: 11.000.000 ₫.Current price is: 10.000.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542928571 Mã: 92857 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 09/05/2024 lúc 09:23 chiều

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau để đo lưu lượng chất lỏng. Chúng mang lại độ chính xác cao, tính linh hoạt và dễ sử dụng, khiến chúng trở thành công cụ thiết yếu cho nhiều ngành công nghiệp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp hướng dẫn toàn diện về đồng hồ đo lưu lượng tuabin, bao gồm cách chúng hoạt động, ưu điểm và nhược điểm cũng như một số ứng dụng phổ biến của chúng.

Cho dù bạn là người mới sử dụng đồng hồ đo lưu lượng tuabin hay muốn tìm hiểu thêm về chúng, thì bài viết này là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để hiểu về công nghệ quan trọng này.

Tìm hiểu về đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin hay còn được gọi là lưu lượng kế tuabin, tên tiếng anh là “Turbine Flow Meters”, một trong những loại đồng hồ đo lưu lượng, có những ưu điểm vượt trội, trong việc cung cấp giải pháp đo lưu lượng dòng chảy.

Giới thiệu tổng quát về đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin là loại đồng hồ đo lưu lượng, được thiết kế để đo lưu lượng của dòng chảy chất lưu qua đường ống.

Nó hoạt động dựa trên nguyên tắc đếm số vòng quay của chi tiết cánh tuabin, được lắp đặt bên trong thân đồng hồ, thông qua tính toán để xuất ra giá trị lưu lượng của dòng chảy.

Thiết bị được cung cấp với nhiều chủng loại khác nhau, phù hợp sử dụng để đo lưu lượng của nhiều loại lưu chất, ở các trạng thái khác nhau bao gồm trạng thái lỏng và trạng thái khí.

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin cung cấp đến người dùng nhiều chế độ đo khác nhau, số lượng chế độ đo của thiết bị phụ thuộc và chủng loại của thiết bị.

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin
Đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Sự hình thành và phát triển của đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin được nghiên cứu và phát triển vào khoảng giữa thế kỷ 20, ý tưởng cơ bản được sử dụng để phát triển thiết bị này đó là, đặt một cánh tuabin, vào trong dòng chảy của lưu chất, khi lưu chất đi qua sẽ làm quay cánh tuabin. Căn cứ vào tốc độ quay của tuabin để đánh giá tốc độ dòng chảy của lưu chất.

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin đầu tiên được phát triển vào những năm 1950, để sử dụng trong ngành dầu khí, nơi chúng được sử dụng để đo tốc độ dòng chảy, của dầu và khí đốt trong đường ống. Chúng nhanh chóng được sử dụng phổ biến, nhờ độ chính xác cao và khả năng thích nghi với nhiều loại lưu chất làm việc.

Theo thời gian, lưu lượng kế tuabin đã được tinh chỉnh và cải tiến, để đáp ứng nhu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau. Một phát triển lớn là việc sử dụng các cảm biến điện tử, để đo tốc độ của tuabin, giúp cải thiện độ chính xác và cho phép đo lưu lượng chính xác hơn.

Cùng với đó vật liệu chế tạo của loại thiết bị đo này cũng không ngừng cải tiến, áp dụng những tiến bộ của ngành vật liệu, đã có những sản phẩm sử dụng chi tiết cánh tuabin, được chế tạo từ nhựa đặc biệt hoặc gốm, để nâng cao khả năng chống ăn mòn và chống mài mòn.

Ngày nay, đồng hồ đo lưu lượng tuabin được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm hóa chất, dược phẩm, thực phẩm và đồ uống, xử lý nước và nước thải.

Lịch sử phát triển của đồng hồ đo lưu lượng tuabin
Lịch sử phát triển của đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Thông số kỹ thuật cơ bản của đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Do đồng hồ đo lưu lượng tuabin được cung cấp với đa dạng chủng loại khác nhau, vì thế thông số kỹ thuật cụ thể sẽ có sự khác biệt nhất định, phụ thuộc vào loại thiết bị.

Để giúp khách nhanh chóng tìm, được cho mình những sản phẩm phù hợp, chúng tôi đã tổng hợp lại các thông số kỹ thuật cơ bản của sản phẩm như sau:

 • Phạm vi đo lưu lượng: 0.36 m³/h đến 2500 m³/h
 • Đường thân đồng hồ: DN15 đến DN300
 • Ngưỡng giới hạn áp suất làm việc: PN16, PN20, PN 40,…
 • Tùy chọn điện áp làm việc: 12V DC, 220V AC, 24V DC,…
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc: Từ -150℃ đến 300℃
 • Vật liệu chế tạo thân đồng hồ: Thép cacbon, thép không gỉ
 • Màn hình hiển thị thống số: Màn hình LCD
 • Lưu chất làm việc: Nước, xăng dầu, khí nén, hóa chất,…
 • Tùy chọn kiểu lắp đặt: Lắp clamp, lắp bích, lắp ren
 • Dung sai đo lường: 0.2%, 0.5%, 1%
 • Đơn vị sản xuất: Zero – Trung Quốc, Wotech – Đài Loan, Omega – Mỹ,…
 • Chính sách bảo hành: 12, 16 hoặc 18 tháng (phụ thuộc vào sản phẩm).

Trên đây là một số thông số kỹ thuật chung của đồng hồ đo lưu lượng tuabin. Tuy nhiên, các thông số kỹ thuật thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào loại và kiểu máy cụ thể, để được tư vấn cụ thể hơn, về thông số kỹ thuật của đồng hồ đo lưu lượng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Hình ảnh minh họa thông số kỹ thuật
Hình ảnh minh họa thông số kỹ thuật

Cấu tạo của đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Là một loại máy đo lưu lượng hoạt động tin cậy với độ chính xác cao, đồng hồ đo lưu lượng tuabin có cấu tạo rất phức tạp, được hợp thành từ nhiều chi tiết cơ khí và các loại linh kiện điện tử.

Để có thể khai thác thiết bị một cách hiệu quả, việc nắm vững cấu tạo của thiết bị là rất cần thiết.

Cấu tạo cơ bản của đồng hồ đo lưu lượng tuabin, bao gồm một số bộ phận chính dưới đây.

Cấu tạo của đồng hồ đo lưu lượng tuabin
Cấu tạo của đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Thân đồng hồ

Bộ phận thân của thiết bị được chế tạo dưới dạng một đoạn đường ống ngắn, cho phép lưu chất cần đo chảy qua, vật liệu chế tạo của bộ phận này cũng rất đa dạng, việc lựa chọn vật liệu chủ yếu phụ thuộc vào, tính chất của lưu chất làm việc.

Ngoài chức năng cho lưu chất đi qua, bộ phận này còn có chức năng liên kết với đường ống, liên kết các bộ phận cấu thành lại với nhau, tạo thành một thể thống nhất.

Bộ phận thân
Bộ phận thân

Tuabin

Chi tiết này được thiết kế đặc biệt với các cánh nghiêng đối xứng nhau và chia đều ở các góc, tuabin có thể được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, điều này phụ thuộc và đơn vị sản xuất. Về vật liệu chế tạo cánh tuabin thường được chế tạo từ những loại vật liệu nhẹ có độ bền cao (thép không gỉ, một số loại nhựa đặc biệt, hợp kim,…).

Nhiệm vụ của chi tiết này là tạo ra chuyển động quay, tương ứng với tốc độ của dòng chảy, do tuabin được đặt bên trong lòng ống của thân đồng hồ. Tốc độ dòng chảy càng lớn tuabin quay càng nhanh (giống như một chong chóng gió).

Cánh tuabin của đồng hồ
Cánh tuabin của đồng hồ

Bộ phận cảm ứng vòng quay

Cảm biến tốc độ vòng quay của đồng hồ đo lưu lượng tuabin, được gắn ngay phía trên tuabin, đa phần bộ phận này là một cuộn dây được quấn quanh một lõi sắt non.

Hai đầu của cuộn dây được nối với mạch điện tử, sau khi dữ liệu về tốc độ vòng quay được khuếch đại, tín hiệu này sẽ được truyền đến bộ vi xử lý.

Bộ phận cảm ứng vòng quay
Bộ phận cảm ứng vòng quay

Mạch điện tử

Hệ thống mạch điện tử được bố trí ngay sau mặt hiển thị của đồng hồ, bộ phận này bao gồm nhiều loại linh kiện điện tử khác nhau, được liên kết lại trên các bảng mạch.

Chúng có nhiệm vụ phân tích xử lý tín hiệu điều khiển từ người dùng, cũng nhưng tín hiệu truyền về từ bộ phận cảm biến vòng quay, sau đó xuất tín  hiệu tính toán được lên màn hình LCD, để người dùng có thể quan sát và thu thập dữ liệu, liên quan đến lưu lượng của chất lưu đang cần đo.

Ngoài ra bộ phận này còn có chức năng hỗ trợ liên kết, thiết bị với hệ thống máy tính điều khiển trung tâm.

Trên đây là toàn bộ về cấu tạo cơ bản của đồng hồ đo lưu lượng tuabin. Nhìn chung, cấu trúc của đồng hồ đo lưu lượng tuabin đơn giản và dễ hiểu, nhưng nó được thiết kế với độ chính xác cao, để đảm bảo đo chính xác và đáng tin cậy tốc độ dòng chảy, cho nhiều loại chất lỏng.

Mạch điện tử
Mạch điện tử

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin hoạt động như thế nào?

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin là một loại máy đo lưu lượng dòng chảy, của chất lỏng hay khí. Hoạt động dựa trên nguyên lý chuyển động của một cánh quạt tuabin, khi chất lỏng hay khí di chuyển qua đó. Về chi tiết thiết bị làm việc sẽ trải qua các quá trình sau:

Lưu chất làm việc bên trong đường ống được dẫn đi qua đồng hồ đo, tại đây chi tiết cánh tuabin được bố trí bên trong thân đồng hồ sẽ tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng. Dưới tác dụng  của dòng chảy lên cánh tuabin, sẽ làm quay cánh tuabin, tốc độ quay của cánh tuabin tỷ lệ thuận với tốc độ của dòng chảy.

Tốc độ quay của cánh tuabin được, bộ phận cảm biến tốc độ tiếp nhận và biết đổi thành tính hiệu dưới dạng dòng điện.

Dòng điện này sau đó thông qua dây dẫn điện được truyền đến, bộ vi xử lý tại đây tín hiệu điện được tính toàn, kết hợp với tín hiệu điều khiển từ phía người dùng để, đưa ra giá trị thích hợp phản ánh đúng lưu lượng của dòng chảy chất lưu.

Màn hình hiểu thị sẽ có nhiệm vụ hiển thị trực quan thông số mà thiết bị này đo được.

Ưu điểm và nhược điểm của đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Ưu điểm

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin cung cấp một số lợi thế so với các loại đồng hồ đo lưu lượng khác, bao gồm:

 • Độ chính xác: Thiết bị có khả năng cung cấp đến người dùng nhiều chức năng đo lưu lượng khác nhau, với độ chính xác rất cao, thông thường độ chính xác sẽ tỷ lệ thuận với giá thành của sản phẩm.
 • Tính ứng dụng cao: Thiết bị có thể ứng dụng cho nhiều loại lưu chất khác nhau, tuy nhiên cùng một nguyên lý hoạt động, nhưng để phù hợp với tính chất riêng biệt của mỗi loại lưu chất, chúng sẽ có khác biệt nhất định cấu tạo chi tiết.
 • Độ sụt áp thấp: Với chi tiết canh tuabin được chế tạo đặc biệt, việc sử dụng đồng hồ đo lưu lượng tuabin giúp, hạn chế tối đa hiện tượng giảm áp, cũng như sự cản trở dòng chảy của lưu chất làm việc bên trong hệ thống.
 • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng: Ngay từ ban đầu sản phẩm đã được nhà sản xuất cung cấp đến khách hàng nhiều tùy chọn khác nhau, về cách thức lắp đặt chính vì vậy mà sản phẩm có thể tương thích, với nhiều cách lắp đặt khác nhau của hệ thống, bao gồm lắp ren, lắp bích hoặc lắp clamp. Các chế độ cũng có thể được điều chỉnh rất dễ dàng.
Ưu điểm của đồng hồ đo lưu lượng tuabin
Ưu điểm của đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Nhược điểm

Mặc dù thiết bị có rất nhiều những ưu điểm, tuy nhiên giống như những dòng đồng hồ đo lưu lượng khác, sản phẩm này cũng còn tồn tại một số hạn chế nhất định, có thể kể đến như:

 • Hạn chế với những loại lưu chất làm việc có độ nhớt cao: Những lưu chất có độ nhớt cao và lưu chất có chứa tạp chất bên trong, sẽ gây cản trở nhất định đối với chuyển động quay của cánh tuabin, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác, trong việc đo lưu lượng của dòng chảy.
 • Sự mài mòn đối với cánh tuabin: Trong một số trường hợp như đồng hồ đo được sử dụng để, đo lưu lượng của chất lưu có chứa tạp chất hoặc các loại hạt với kích thước nhỏ. Trong quá trình làm việc, các hạt này sẽ ma sát với cánh tuabin và mài mòn chi tiết này.
 • Giá thành cao: Đa phần các sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng tuabin, có giá thành tương đối cao, nếu so sánh với  đồng hồ đo lưu lượng dạng cơ.
Nhược điểm của đồng hồ đo lưu lượng tuabin
Nhược điểm của đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Một vài chủng loại đồng hồ đo lưu lượng tuabin phổ biến

Lưu lượng là một thông số quan trọng, phản ánh trạng thái làm việc của lưu chất bên trong hệ thống, dựa vào giá trị đo được của máy đo lưu lượng nói chung, và đồng hồ đo lưu lượng tuabin nói riêng, người dùng có thể căn cứ vào đó, để đưa ra những quyết định điều chỉnh hợp lý.

Với vai trò quan trọng như vậy, sản phẩm được sử dụng trong rất nhiều hệ thống, thuộc nhiều ngành công nghiệp khác nhau, điều này yêu cầu thiết bị cần có khả năng đáp ứng được nhiều điều kiện làm việc khác nhau, vì thế mà nhà sản xuất đã cho ra đời nhiều loại đồng hồ đo lưu lượng tuabin khác nhau.

Việc phân loại các thiết bị lưu lượng kế sử dụng cánh tuabin, có thể được căn cứ vào vật liệu chế tạo, kiểu kết nối, một số tính năng đặc biệt của thiết bị,…

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin thân inox

Với những thiết bị đồng hồ đo lưu lượng tuabin có bộ phận thân, được chế tạo từ các loại inox bao gồm inox 304, inox 304L, inox 316,… Chúng được biết đến vời ưu điểm vượt trội về độ bền, là những thiết bị có khả năng chống ăn mòn, đồng thời khả năng chịu nhiệt độ và áp suất của thiết bị này cũng rất cao.

Từ những đặc điểm trên, thiết bị phù hợp để sử dụng cho những hệ thống có điều kiện làm việc khó khăn, bao gồm lưu chất có tính ăn mòn mạnh, đồng thời áp suất và nhiệt độ tác động lên thân đồng hồ ở mức cao.

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin thân inox
Đồng hồ đo lưu lượng tuabin thân inox

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin thân thép cacbon

Có nhiều mác thép cacbon khác nhau được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, tính chất của loại vật liệu này phụ thuộc vào tỉ lệ phần trăm các chất có trong vật liệu. Thường thì những mác thép cacbon được sử dụng trong việc chế tạo các chi tiết liên quan đến máy móc cơ khí, sẽ có hàm lượng cacbon cao, để gia tăng độ cứng cho vật liệu.

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin có bộ phận thân được chế tạo từ thép cacbon, được biết đến với khả năng chịu nhiệt tốt, thân đồng hồ đáp ứng được yêu cầu chịu áp lực cao do lưu chất làm việc, tác dụng lên thân đồng hồ.

Tuy nhiên do khả năng chống ăn mòn của thép cacbon, khá thấp vì vậy sản phẩm thường được phủ sơn Epoxy cả bên trong và bên ngoài, để có thể cải thiện độ bền, đặc biệt những thiết bị cao cấp hơn lòng trong của thân đồng hồ được tráng gốm, hoặc các loại nhựa đặc biệt thông qua phương pháp tráng ly tâm.

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin thân thép cacbon
Đồng hồ đo lưu lượng tuabin thân thép cacbon

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin vi sinh

Đồng hồ đo lưu lượng vi sinh, là loại máy đo lưu lượng sử dụng cánh tuabin được thiết kế đặc biệt, để đáp ứng yêu cầu đo lưu lượng đặt ra của các hệ thống vi sinh, nó bao gồm các ngành sản xuất đồ uống, sản xuất thực phẩm, dược phẩm, hóa chất,…

Những nhóm ngành này có yêu cầu chung đặt ra, đối với các thiết bị làm việc trong hệ thống đó là:

 • Về vật liệu: Thiết bị phải được chế tạo từ loại vật liệu an toàn đối sức sức khỏe con người, đồng thời chúng phải có khả năng chống ăn mòn tốt, vì thường xuyên phải tiếp xúc với hóa chất, khả năng chịu áp suất và nhiệt độ nhất định.
 • Về độ bóng bề mặt: Thiết bị cần đáp ứng được yêu cầu có độ bóng bề mặt cao, điều này nhằm hạn chế tối đa, lưu chất làm việc bám vào bề mặt tiếp xúc. Ngoài ra độ bóng bề mặt cao, sẽ tạo điều kiện cho công tác vệ sinh thiết bị dễ dàng hơn.
 • Về kiểu kết nối: Cũng liên quan đến yêu cầu cao đối với an toàn vệ sinh, kiểu lắp đặt của thiết bị cần đáp ứng được yêu cầu, tháo lắp nhanh chóng và dễ dàng, có khả năng chịu được áp lực và nhiệt độ làm việc nhất định.

Từ những yêu cầu về vật liệu, kiểu kết nối, yêu cầu về an toàn vệ sinh,… Đồng hồ đo lưu lượng tuabin, có bộ phận thân được chế tạo từ các loại thép không gỉ,và kiểu lắp thường được thiết kế là kiểu lắp clamp.

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin vi sinh
Đồng hồ đo lưu lượng tuabin vi sinh

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin mặt bích

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin mặt bích, là một loại đồng hồ đo lưu lượng tuabin được thiết kế với các kết nối mặt bích, cho phép dễ dàng lắp đặt và tháo dỡ khỏi đường ống. Các kết nối mặt bích thường tuân thủ các tiêu chuẩn ngành, chẳng hạn như ANSI hoặc DIN, làm cho chúng tương thích với nhiều kích cỡ và vật liệu đường ống.

Một số ưu điểm của đồng hồ đo lưu lượng tuabin mặt bích bao gồm dễ lắp đặt và tháo dỡ, khả năng xử lý nhiều loại tốc độ dòng chảy, độ chính xác và độ lặp lại cao.

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin mặt bích
Đồng hồ đo lưu lượng tuabin mặt bích

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin lắp ren

So với kiểu lắp bích thì lắp ren cũng đáp ứng được khả năng tháo lắp các thiết bị, nhưng kiểu lắp này có ưu điểm nhỏ gọn hơn, cũng như là không cần sử dụng đến quá nhiều loại phụ kiện kèm theo.

Các kết nối ren thường được thực hiện theo các tiêu chuẩn công nghiệp, chẳng hạn như NPT (Đường ống quốc gia) hoặc BSP (Đường ống tiêu chuẩn Anh), làm cho chúng tương thích với nhiều kích cỡ và vật liệu đường ống.

Đồng hồ đo lưu lượng tuabin lắp ren
Đồng hồ đo lưu lượng tuabin lắp ren

Ứng dụng thực tiễn của đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Xuất phát từ chức năng và đặc điểm cấu tạo, đồng hồ đo lưu lượng tuabin có thể được sử dụng để giám sát lưu lượng của nhiều loại lưu chất khác nhau bao gồm các loại chất khí như khí nén, khí đốt đốt tự nhiên, các loại khí được điều chế để phục vụ cho công việc sản xuất, các loại chất lỏng như nước, dầu, hóa chất,…(tuy nhiên chúng sẽ bị giới hạn bởi những loại chất lỏng có độ nhớt cao).

Một vài ứng dụng thức tiễn của đồng hồ đo lưu lượng tuabin có thể kể đến như:

 • Các ứng dụng trong ngành dầu khí: Sử dụng để đo lưu lượng của các chất lỏng và khí trong ngành dầu khí, bao gồm cả đo lưu lượng của dầu thô, khí đốt và các chất lỏng khác trong các hệ thống ống dẫn dầu khí.
 • Các ứng dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống: Sử dụng để đo lưu lượng của các chất lỏng trong ngành thực phẩm và đồ uống, bao gồm cả đo lưu lượng của nước, sữa, bia và rượu.
 • Các ứng dụng trong ngành hóa chất: Sử dụng để đo lưu lượng của các chất lỏng và khí trong các quá trình sản xuất trong ngành hóa chất.
Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng tuabin
Ứng dụng của đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Một số thương hiệu đồng hồ đo lưu lượng tuabin được cung cấp bởi VIVA

Trong nhiều năm trở lại đây, nền công nghiệp của Việt Nam đã có sự phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng, điều này đã kéo theo nhu cầu sử dụng đối với những thiết bị đo lường, phục vụ trong sản xuất công nghiệp, và đồng hồ đo lưu lượng tuabin là một trong những thiết bị đó.

Tuy nhiên do còn một số hạn chế về khoa học kỹ thuật, hiện tại chúng ta chưa đủ tiềm lực để có thể tự sản xuất những thiết bị này.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu đối với thiết bị đo lưu lượng này, chúng tôi đã tìm hiểu và nghiên cứu các dòng sản phẩm được sản xuất từ nhiều quốc gia khác nhau, kết hợp với điều kiện làm việc cụ thể của Việt Nam, để tiến hành nhập khẩu những sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng, và đồng thời mức chi phí của sản phẩm phải phù hợp với đa số các doanh nghiệp sản xuất.

Một số thương hiệu đồng hồ đo lưu lượng nói chung, hiện đang được chúng tôi cung cấp có thể kể đến như:

 • Azbil và Yokogawa của  Nhật Bản
 • Kaifeng Instrument và Silver của Trung Quốc
 • Woteck của Đài Loan,…

Tất cả sản phẩm sản phẩm được chúng tôi cung cấp đều được cam kết chính hãng, thông qua những điều khoản rõ ràng, trong hợp đồng mua bán, thiết bị được cung cấp kèm với các loại giấy tờ CO-CQ, cùng với đó là chính sách bảo hành sản phẩm lên đến 12 tháng.

Một số thương hiệu đồng hồ đo lưu lượng tuabin
Một số thương hiệu đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Một số lưu ý khi lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Khi lựa chọn đồng hồ đo lưu lượng tuabin, có một số lưu ý sau đây bạn nên cân nhắc:

 • Loại lưu chất cần đo: Đầu tiên bạn cần xác định loại lưu chất mà đồng hồ cần đo, như chất lỏng hay khí, tính chất vật lý và tính chất hóa học của lưu chất đó, để lựa chọn thiết bị cho phù hợp.
 • Chi phí dành cho sản phẩm: Giá thành của các thiết bị đồng hồ đo lưu lượng phụ thuộc vào các yếu tố như độ bền, giá trị thương hiệu, độ chính xác,…
  Trong nhiều trường nếu hệ thống không đặt ra yêu cầu cao, đối với độ chính xác trong đo lường, thì ta cũng không cần thiết lựa chọn những thiết bị có sai số thấp chỉ khoảng 0.2%.
  Thay vào đó ta nên lựa chọn những sản phẩm, cân bằng giữa độ chính xác và yếu tố giá thành.
 • Dải đo: Bạn cần đưa ra quyết định về dải đo lưu lượng của đồng hồ tuabin, bao gồm cả lưu lượng tối đa và tối thiểu. Điều này sẽ giúp bạn chọn được đồng hồ tuabin phù hợp với yêu cầu đo lường của mình.
 • Áp suất và nhiệt độ: Bạn cần xác định áp suất và nhiệt độ của lưu chất, để chọn đồng hồ tuabin phù hợp với môi trường làm việc.
 • Độ chính xác: Bạn cần xem xét độ chính xác cần thiết cho ứng dụng của mình. Thông thường, độ chính xác của thiết bị sẽ phụ thuộc vào dải đo và giá trị lưu lượng.
 • Điều kiện làm việc: Bạn cần xem xét môi trường làm việc của đồng hồ tuabin, bao gồm cả yêu cầu về chống ăn mòn, chống ăn mòn bề mặt, chịu được nhiệt độ cao hoặc thấp, chống ồn và rung, và độ bền cơ học.
 • Thương hiệu và độ tin cậy: Bạn cần chọn đồng hồ tuabin từ những thương hiệu uy tín và có độ tin cậy cao, để đảm bảo độ chính xác và độ ổn định trong quá trình đo lường.

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn chọn được đồng hồ đo lưu lượng tuabin phù hợp với nhu cầu của mình.

Lưu ý lựa chọn sản phẩm
Lưu ý lựa chọn sản phẩm

Hỗ trợ tư vấn sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng tuabin được cung cấp với đa dạng chủng loại khác nhau, và thường thì một loại sản phẩm sẽ phù hợp, với một số điều kiện làm việc nhất định.

Việc lựa chọn được những thiết bị máy đo lưu lượng sử dụng cánh tuabin, phù hợp với lưu chất làm việc khá phức tạp, ta cần căn cứ vào tính chất liên quan đến điều kiện làm việc như: Độ nhớt của chất lưu, nhiệt độ và áp suất chất lưu tác dụng đến thiết bị, các yêu cầu về cách thức lắp đặt, yêu cầu về kích thước của đường đường kính thân đồng hồ,…

Hiểu được những khó khăn này, chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn nắm vững kiến thức liên quan đến thiết bị đo, và kiến thức liên quan đến lĩnh vực đo lường của nhiều hệ thống. Với kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cho nhiều dự án lớn, chúng tôi tự tin cung cấp đến khách hàng những giải pháp tốt nhất, liên quan đến vấn đề đo lường lưu lượng.

Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng tuabin
Hình ảnh đồng hồ đo lưu lượng tuabin

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo lưu lượng điện từ.

1 đánh giá cho Đồng hồ đo lưu lượng tuabin

 1. Avatar of Tuấn

  Tuấn (xác minh chủ tài khoản)

  Đồng hồ hoạt hoạt động ổn định, độ chính xác cao. Cảm ơn quý công ty.

  • Avatar of Kien Nguyen

   Kien Nguyen

   Vâng. Em cảm ơn Anh (Chị) rất nhiều.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon