Đồng hồ đo áp suất MPa

Original price was: 120.000 ₫.Current price is: 110.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542929400 Mã: 92940 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 29/07/2023 lúc 02:22 chiều

Giới thiệu về sản phẩm đồng hồ đo áp suất MPa

Đồng hồ đo áp suất MPa là loại đồng hồ đo áp suất, sử dụng thang đo có đơn vị Mpa, nó bao gồm cả dòng áp kế loại cơ học (sử dụng ống bourdon, màng, ống xếp,…), và loại điện tử. Tuy nhiên khi nhắc đến đồng hồ đo áp suất MPa, người ta thường suy nghĩ đến những thiết bị loại máy cơ học đấu tiên, vì đối với những thiết bị đồng hồ đo áp suất điện tử, chúng thường được tích hợp khả năng chuyển đổi qua lại, giữa các loại đơn vị đo áp suất.

Dải đo của thiết bị rộng và phong phú, sử dụng cho cả việc đo áp suất âm (đo áp suất chân không) và đo áp suất dương.

Dải đo áp suất âm:

 • Từ -0,1 đến 0 MPa
 • Từ -0,1 đến 0,1 Mpa
 • Từ -0,1 đến 0,2 MPa

Dải đo áp suất dương:

 • Từ 0 đến 0,1 MPa
 • Từ 0 đến 0,2 MPa
 • Từ 0 đến 0,6 MPa
 • Từ 0 đến 3,5 MPa
 • Và nhiều hơn nữa.

Đồng hồ đo áp suất MPa, cung cấp khả năng đo áp suất của nhiều loại lưu chất, bao gồm nhiều loại chất ở trạng thái khí và trạng thái lỏng.

Sản phẩm được cung cấp với đa dạng vật  liệu chế tạo (thép cacbon, inox 304, đồng thau,…), bao gồm vật liệu chế tạo thân vỏ, vật liệu chân đồng hồ, vật liệu chế tạo bộ máy.

Hình ảnh đồng hồ đo áp suất MPa
Hình ảnh đồng hồ đo áp suất MPa

Thông số kỹ thuật

Đồng hồ đo áp suất MPa là dòng sản phẩm, được cung cấp với đa dạng chủng loại, để xác định sơ bộ xem thiết bị có đáp ứng được nhu cầu sử dụng hay không, ta căn cứ vào thông số kỹ thuật của chúng.

Sau đây là những thông số kỹ thuật cơ bản, của dòng sản phẩm đồng hồ đo áp suất MPa.

 • Đường kính mặt đồng hồ: 63mm, 100mm và 150mm
 • Vật liệu chế tạo vỏ đồng hồ đo: Thép cacbon, thép không gỉ 304
 • Vật liệu chế tạo chân kết nối: Đồng thau, inox 304, inox 316,…
 • Dải đo áp suất âm: -0,1 ~ 0 MPa, -0,1 ~ 0,1 MPa, -0,1 ~ 0,2 MPa,…
 • Dải đo áp suất dương: 0 ~ 0,1 MPa, 0 ~ 0.2 MPa, 0 ~ 1 MPa,…
 • Nhiệt độ làm việc: 60℃, 100℃, 190℃
 • Chân đồng hồ: Đồng thau, inox 304, inox 316
 • Kích thước chân đồng hồ: 1/4 inch, 3/4 inch, 1/2 inch

Đơn vị đo áp suất Mpa

Đơn vị đo MPa (Megapascal) là một đơn vị áp suất, được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và kỹ thuật. Dưới đây là những thông tin liên quan đến đơn vị đo MPa:

MPa là viết tắt của Megapascal. Một Megapascal tương đương với một triệu pascal hoặc 1 N/m² (Newton trên mét vuông).

Quy đổi: 1 MPa = 1,000,000 pascal = 1 N/mm² (Newton trên milimet vuông).

MPa được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực kỹ thuật, bao gồm xây dựng, cơ khí, điện tử, ô tô, hàng không và nhiều ngành công nghiệp khác.

Đơn vị đo áp suất MPa được sử dụng khá phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, có thể kể đến Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Tại Việt Nam chúng ta sử dụng đơn vị đo áp suất MPa cùng một số đơn vị đo áp suất khác. Bởi lý do nhiều hệ thống máy móc của chúng ta được nhập khẩu, từ nhiều quốc gia khác nhau.

Đồng hồ đo áp suất MPa đa dạng chủng loại

Đồng hồ đo áp suất MPa dạng cơ

Đồng hồ đo áp suất MPa dạng cơ là dòng đồng hồ cổ điển, chúng sử dụng bộ phận giãn nở (biến dạng) về hình dàng, khi có sự chênh lệch áp suất đủ lớn giữa môi trường và lưu chất cần đo, bộ phận giãn nở thường là ống bourdon, ống rỗng được xoắn thành lò xo.

Sự biến dạng của bộ phận ống bourdon, được truyền đến bộ máy của đồng hồ (bộ phận bao gồm các chi tiết bánh răng, thanh truyền, trục,… Chúng được kết hợp lại với nhau, để thực hiện chức năng truyền động). Chuyền động của bộ truyền động được biến đổi, sau đó truyền cho kim đồng hồ, từ đó làm cho tiết này quay. Góc quay của kim chỉ thị, tỉ lệ thuận với áp suất của hệ thống, kết hợp với mặt đồng hồ được in thang đo. Thông qua số chỉ của kim đồng hồ, nó thể hiện giá trị áp suất đo được của hệ thống.

Đồng hồ đo áp suất MPa dạng cơ, có thể được thiết kế 1 hoặc 2 thang đo áp suất ứng với hai loại đơn vị đo áp suất ví dụ như MPa và PSI, MPa và bar, hoặc chỉ một thang đo là MPa.

Dòng đồng hồ đo áp suất dạng cơ có ưu điểm là nó không cần cung cấp năng lượng từ bên ngoài, thay vào đó nó sử dụng chính áp suất, của lưu chất trong hệ thống làm nguồn năng lượng để vận hành.

Đồng thời việc được cấu tạo hoàn toàn từ các bộ phận, và chi tiết cơ khí góp phần nâng cao độ bền của sản phẩm.

Đồng hồ đo áp suất MPa dạng cơ
Đồng hồ đo áp suất MPa dạng cơ

Đồng hồ đo áp suất MPa dạng điện tử

Đồng hồ đo áp suất MPa dạng điện tử là sự kết hợp, giữa các chi tiết cơ khí, các loại linh kiện điện tử và chương trình tính toán được nạp vào bộ phận xử lý.

Ngoài đơn vị đo là Mpa loại máy đo áp suất này, có thể cài đặt để chuyển đổi qua những đơn vị đo khác nhau. Hiện tại các sản phẩm đồng hồ đo áp suất điện tử, được cung cấp với đa dạng chủng loại khác nhau.

Đối với những sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, sản phẩm có độ bền rất cao, khả năng đo áp suất với dung sai nhỏ, cùng với đó là nhiều tính năng như, khả năng truyền tính tín hiện thông qua sóng bluetooth, khả năng liên kết với hệ thống, thông qua dây tín hiệu,…

Ngược lại với những sản phẩm, không rõ nguồn gốc thường có độ bền rất thấp, chúng chỉ hoạt động ổn định trong thời gian đầu.

Đồng hồ điện tử hoạt động, cần phải cung cấp điện, thông qua hình thức sử dụng pin, hoặc sử dụng dây điện để cấp nguồn từ bên ngoài.

Đồng hồ đo áp suất MPa dạng điện tử
Đồng hồ đo áp suất MPa dạng điện tử

Lưu ý khi lựa chọn đồng hồ đo áp suất MPa

Là một loại thiết bị đo lường được ứng dụng nhiều trong công nghiệp, đồng hồ đo áp suất MPa phải đáp ứng được, nhiều điều kiện làm việc khác nhau và tất nhiên không có một thiết bị nào, có thể được sử dụng cho tất cả các trường hợp. Chính vì vậy đồng hồ đo áp suất MPa cũng giống như những dòng sản phẩm khác, chúng được cung cấp với nhiều chủng loại khác nhau.

Để lựa chọn được sản phẩm đồng hồ đo áp suất MPa phù hợp với ứng dụng, ta cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

Phạm vi đo áp suất: Xác định phạm vi giá trị áp suất mà bạn cần đo. Đảm bảo rằng đồng hồ bạn chọn có phạm vi đo áp suất MPa phù hợp với ứng dụng của bạn. Phạm vị đo áp suất của đồng hồ nên lớn hơn, áp suất lớn nhất mà hệ thống có thể đạt được là 30% đến 50%, để đảm bảo an toàn cho thiết bị, trong trường hợp áp suất hệ thống tăng cao đột ngột.

Độ chính xác: Đối với các sản phẩm đồng hồ đo áp suất nói chung, thường được ký hiệu mức độ sai số trên mặt đồng hồ, được cung cấp trên vỏ hộp hoặc giấy tờ đi kèm. Tùy vào từng ứng dụng, bạn nên lưu ý lựa chọn sản phẩm có cấp chính xác phù hợp, với yêu cầu kỹ thuật. Vì thông thường, đồng hồ đo áp suất có độ chính xác cao thì giá thành cũng rất cao.

Kích thước và kiểu dáng: Kiểu dáng và kích thước của đồng hồ, nên được lựa chọn dựa trên vị trí lắp đặt của thiết bị. Ví dụ bạn cần đồng hồ đo áp suất MPa lắp ở những nơi khó tiếp cận, hoặc nó cách xa vị trí quan sát, nên lựa chọn những thiết bị có đường kính mặt đồng hồ lớn. Về kiểu dáng của đồng hồ đo áp suất (kiểu chân đứng, kiểu chân sau) nên căn cứ vào hướng mặt đồng hồ, sau khi đã lắp đặt hoàn thiện để lựa chọn.

Chất liệu và độ bền: Lựa chọn đồng hồ đo áp suất MPa, được chế tạo từ những loại chất liệu phù hợp là cần thiết. Không phải ta cứ lựa chọn sản phẩm, được chế tạo từ những loại vật liệu đặc biệt là xong. Vì thông thường, những loại vật liệu càng mang nhiều đặc tính tốt, giá thành càng cao. Ví dụ trong điều kiện làm việc như đo áp suất nước hoặc đo áp suất khí nén thông thường, ta nên lựa chọn, loại đồng hồ vỏ thép chân đồng để tiết kiệm chi phí.

Nhà sản xuất uy tín: Lựa chọn đồng hồ từ các nhà sản xuất uy tín và có thương hiệu đáng tin cậy, để đảm bảo chất lượng sản phẩm và hỗ trợ sau bán hàng tốt.

Trước khi mua đồng hồ đo áp suất MPa, nên tìm hiểu và so sánh các sản phẩm từ nhiều nhà cung cấp khác nhau, để đưa ra quyết định thông minh và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn.

Đồng hồ đo áp suất MPa dạng cơ và dạng điện tử
Đồng hồ đo áp suất MPa dạng cơ và dạng điện tử

1 đánh giá cho Đồng hồ đo áp suất MPa

 1. Avatar of Thúy

  Thúy

  Sản phẩm chất lượng, tôi đã mua đồng hồ đo áp suất mặt 63mm, đơn vị đo MPa.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon