Đồng hồ đo chân không

Original price was: 150.000 ₫.Current price is: 135.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542929165 Mã: 92916 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 24/06/2023 lúc 02:32 chiều

Đồng hồ đo chân không, đồng hồ đo áp suất chân không, hay đồng hồ đo áp suất âm là những cách gọi khác nhau, của một thiết bị đo lường, được thiết kế chuyên dụng sử dụng để đo áp suất dưới ngưỡng áp suất khí quyển (1 atm ở điều kiện tiêu chuẩn).

Trong bài viết Này VIVA cố gắng cung cấp đến bạn đọc những thông tin hữu ích, liên quan đến thiết bị đồng hồ đo chân không.

Đồng hồ đo chân không là gì?

Đồng hồ đo chân không là một loại thiết bị đo lường, được sử dụng để đo áp suất chân không trong một hệ thống hoặc một không gian cụ thể (áp suất chân không được hiểu là áp suất thấp hơn, so với áp suất không khí trong môi trường xung quanh), chính vì điều này, mà ngoài tên gọi đồng hồ đo chân không, thiết bị này còn được gọi là đồng hồ đo áp suất âm.

Thiết bị được chia thành hai chủng loại chính bao gồm: Đồng hồ cơ học và đồng hồ điện tử.

Đồng hô được lắp đặt trực tiếp lên hệ thống cần đo, sự thay đổi áp suất của hệ thống làm việc sẽ tác động đến bộ máy của đồng hồ, từ đó hiển thị áp suất thông qua bộ phận mặt đồng hồ. Dải đo áp suất âm phổ biến thường bắt đầu từ – 1 bar và tăng dần lên tùy theo nhu cầu sử dụng.

Thiết bị có giới hạn nhiệt độ làm việc trong khoảng từ -20℃ đến 60℃, trong trường hợp thiết bị làm việc vượt quá giới hạn về nhiệt độ cho phép, sẽ dẫn đến sự sai số trong đo lường.

Về cơ bản thiết bị này vẫn là đồng hồ đo áp suất, nên chúng có cấu tạo tương đồng với nhau, nếu cần tìm hiểu thêm bạn có thể tìm hiểu tại: Cấu tạo đồng hồ đo áp suất.

Hình ảnh đồng hồ đo chân không
Hình ảnh đồng hồ đo chân không

Ứng dụng của đồng hồ đo chân không

Đồng hồ đo chân không có nhiều ứng dụng thực tiễn quan trọng, trong các ngành công nghiệp và lĩnh vực khác nhau.

Dưới đây là một số ứng dụng thực tiễn, của đồng hồ đo áp suất chân không:

 • Công nghiệp chế biến thực phẩm: Trong quá trình đóng gói thực phẩm, đồng hồ đo áp suất chân không được sử dụng, để đánh độ chân không trong quy trình đóng gói sản phẩm, có áp dụng công nghệ hút chân không.
 • Công nghiệp điện tử: Trong quá trình sản xuất linh kiện và thiết bị điện tử, đồng hồ đo áp suất chân không được sử dụng để kiểm tra áp suất trong hệ thống chân không.
 • Nghiên cứu khoa học: Đồng hồ đo áp suất chân không, được sử dụng trong các nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong lĩnh vực vật lý, hóa học và khoa học vật liệu.

Đây chỉ là một số ví dụ về ứng dụng thực tiễn của đồng hồ đo chân không. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác như chế tạo máy, năng lượng, công nghiệp hóa chất và hơn thế nữa.

Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất âm
Ứng dụng của đồng hồ đo áp suất âm

Hai loại đồng hồ đo chân không cơ bản được cung cấp tại VIVA

Đồng hồ đo chân không cơ học

Đồng hồ đo chân không về cơ bản chính là thiết bị đồng hồ đo áp suất thông thường, điểm đặc biệt là chúng có khả năng đo áp suất với phạm vi áp suất nhỏ hơn áp suất của khí quyển.

Đồng hồ được thiết kế các kiểu bộ máy: Bộ máy sử dụng ống bourdon, bộ máy sử dụng màng cảm biến áp suất, bộ máy sử dụng ống xoáy,…

Đặc điểm chung của các thiết bị đồng hồ đo chân không cơ dạng máy cơ, đó là chúng có khả năng tự hoạt động dựa vào sự thay đổi độ chênh lệch áp suất, giữa áp suất bên trong bộ máy và áp suất bên ngoài của môi trường.

Thiết bị có ưu điểm vượt trội về độ bền và khả năng hoạt động trong điều kiện làm việc khắc nghiệt, cùng với đó chi phí đầu tư thấp giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận hơn.

Đồng hồ đo áp suất chân không dạng cơ
Đồng hồ đo áp suất chân không dạng cơ

Đồng hồ đo chân không điện tử

Đồng hồ đo chân không điện tử được cấu thành từ các linh kiện điện tử, trong điều kiện làm việc thuận lợi thiết bị có khả năng đo áp suất âm, đối với môi trường chân không một cách chính xác. Giá trị áp suất đo được sẽ hiển thị trên màn hình điện tử, từ đó người dùng có thể nhận biết một cách dễ dàng, chính xác hơn.

Ngoài chức năng chính là đo áp suất của hệ thống chân không, hoặc một không gian có độ chân không nhất định, một số dòng sản phẩm được chúng tôi cung cấp, có khả năng truyền tín hiệu về dữ liệu đo lường bao gồm kiểu truyền không dây và kiểu truyền có dây.

Do được cấu thành từ các loại linh kiện điện tử, thiết bị cần được cung cấp một nguồn năng  lượng điện liên tục và phù hợp.

Đồng hồ đo chân không điện tử
Đồng hồ đo chân không điện tử

Tại sao nên mua đồng hồ đo áp suất chân không tại VIVA?

Công Ty VIVA là đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị công nghiệp, với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi hiểu được nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm. Tại đây chúng tôi có đầy đủ các loại máy đo áp suất âm, với nhiều tính năng đặc biệt.

Những lợi ích mà chúng tôi cung cấp đến khách hàng trong quá trình mua hàng đó là:

 • Đội ngũ chuyên gia: “Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đo áp suất chân không, sẵn sàng cung cấp sự tư vấn chuyên môn và hỗ trợ kỹ thuật cho bạn.”
 • Sản phẩm chất lượng: “Chúng tôi cam kết cung cấp đồng hồ đo áp suất chân không chất lượng cao, được thiết kế và sản xuất với tiêu chuẩn công nghiệp nghiêm ngặt để đáp ứng các yêu cầu của bạn.”
 • Dịch vụ hỗ trợ: “Chúng tôi đặt khách hàng lên hàng đầu và cam kết cung cấp dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng tận tâm, đảm bảo sự hài lòng và thành công của bạn.”

Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về đồng hồ đo áp suất chân không, đôi ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng của VIVA, luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn về sản phẩm, bạn có thể lựa chọn, một trong những hình thức liên lạc được cung cấp sẵn trên Website này.

Sản phẩm đồng hồ đo áp suất chân không
Sản phẩm đồng hồ đo áp suất chân không

Đồng hồ đo áp suất chân không là một công cụ quan trọng, đối với nhiều ngành công nghiệp, từ chế biến thực phẩm đến công nghiệp ô tô và y học. Với tính chính xác cao và độ tin cậy đồng hồ đo áp suất chân không, giúp bạn kiểm soát và đảm bảo hiệu suất tối ưu của hệ thống áp suất.

Xem thêm sản phẩm đồng hồ đo áp suất 3 kim.

1 đánh giá cho Đồng hồ đo chân không

 1. Avatar of Vũ Văn Long

  Vũ Văn Long

  Đã nhận được hàng, đúng loại đồng hồ đo áp suất tôi yêu cầu, sản phẩm co phần vỏ được làm từ inox 304 chắc chắn, chân bằng đồng thau lắp đặt dễ dàng. Tôi hài lòng với sản phẩm này.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon