Van bi 3 ngã điều khiển khí nén

Original price was: 1.400.000 ₫.Current price is: 1.290.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542927451 Mã: 92745 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 24/07/2023 lúc 04:05 chiều

Giới thiệu về thiết bị van bi 3 ngã điều khiển khí nén

Van bi 3 ngã điều khiển khí nén là dòng van bi điều khiển khí nén, có bộ phận thân van được thiết kế đặc biệt, với 3 hướng chảy khác nhau cho phép thiết bị lắp đặt tại những vị trí có 3 đường ống cắt nhau, trên cùng một mặt phẳng trong đó có một đường ống vuông góc với hai đường ống còn lại.

Để đạt được hiệu quả làm việc cao nhất, trong nhiều hệ thống khác nhau van bi 3 ngã điều khiển khí nén cũng được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau (đồng thau, thép không gỉ, hoặc các loại nhựa,…), với kích thước phổ biến từ DN15 đến DN100.

Các hoạt động điều tiết và đóng mở của van bi nói chung được thực hiện, nhờ vào một viên bi đặc biệt được đặt ở bên trong thân van, điểm đặc biệt của viên bi này đó là được nhà sản xuất khoét hai đường thông nối với nhau, hai đường thông này sẽ tạo ra đường thông kiểu chữ T hoặc kiểu chữ L, nhằm nối thông các cửa van với nhau, khi bi van ở những góc nghiêng nhất định.

Momen xoắn để thay đổi góc nghiêng của bi van được tạo ra bởi bộ phận truyền động, thông qua áp lực của khí nén tác dụng lên hai piston, bên trong bộ phận này.

Xem thêm van bi điều khiển khí nén, để hiểu rõ hơn nguyên lý hoạt động chung của các thiết bị van bi điều khiển khí nén.

Van bi 3 ngã điều khiển khí nén
Van bi 3 ngã điều khiển khí nén

Xem thêm:

-24%
Original price was: 1.300.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.
-24%
Original price was: 1.300.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.
-1%
Original price was: 975.000 ₫.Current price is: 965.000 ₫.

Thông số kỹ thuật của van bi 3 ngã điều khiển khí nén

Vì van bi 3 ngã điều khiển khí nén được cấu thành từ hai bộ phận chính, là bộ phận thân van và bộ truyền động sử dụng khí nén. Hai bộ phận này có cấu tạo và hoạt động khác biệt nhau hoàn toàn, công thêm bộ truyền động và bộ phận thân van, có thể thay thế và lắp lẫn giữa các hãng với nhau.

Nên để khách hàng thuận tiện trong việc tìm hiểu về sản phẩm và mua hàng, mình sẽ trình bày riêng thông số kỹ thuật của hai bộ phận này.

Thông số kỹ thuật của van bi 3 ngã điều khiển khí nén
Thông số kỹ thuật của van bi 3 ngã điều khiển khí nén

Thông số kỹ thuật của bộ truyền động sử dụng khí nén

 • Dòng sản phẩm: Bộ truyền động sử dụng khí nén
 • Vật liệu chính cấu thành: Hợp kim nhôm, nhôm, thép không gỉ
 • Kiểu tác động: Tác động đơn hoặc tác động kép
 • Góc quay của bộ điều khiển: 180 độ
 • Áp suất khí nén điều khiển: Từ 3bar đến 8bar
 • Momen xoắn: Trung bình 280 N.m
 • Nhiệt độ làm việc: -40 đến 80 độ C
 • Chế độ làm việc: On/off hoặc tuyến tính (phụ thuộc và cách lắp đặt phụ kiện)

Thông số kỹ thuật của bộ phận thân van bi

 • Dòng sản phẩm: Thân van bi 3 ngã sử dụng để lắp với các loại bộ điều khiển
 • Vật liệu chế tạo khung thân van: Nhựa, inox, thép,…
 • Kích thước van: DN8 đến DN50
 • Áp suất làm việc: PN10, PN16, PN25,…
 • Nhiệt độ làm việc: -20 đến 180 độ C
 • Kiểu lắp đặt: Lắp ren, lắp bích, lắp clam, hàn trực tiếp
 • Môi chất công tác: Nước, khí nén, xăng dầu,…

Trên đây là toàn bộ những thông số cơ bản, của các thiết bị van bi 3 ngã điều khiển khí nén phổ thông, phù hợp với nhiều hệ thống được ứng dụng thực tế tại Việt Nam, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm, van chuyên dụng được thiết kế để làm việc trong những điều kiện môi trường cực kỳ khắc nghiệt, nếu bạn quan tâm có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn.

Phân loại van bi 3 ngã điều khiển khí nén

Những  thiết bị van bi 3 ngã điều khiển khí nén đang được sử dụng và có mặt trên thị trường Việt Nam, tất cả đều được nhập khẩu từ nhiều nhà sản xuất thuộc những quốc gia khác nhau. Điều này làm phong phú thêm chủng loại của thiết bị giúp, tối ưu được khả năng làm việc cho từng hệ thống khách nhau.

Tuy nhiên mặt trái của sự đa dạng về chủng loại là, khiến khách hàng dễ bị rối trong quá trình lựa chọn và tìm kiếm những sản phẩm phù hợp nhất, với yêu cầu kỹ thuật của hệ thống cũng như tính năng mong muốn về sản phẩm.

Để giúp khách hàng tiếp cận với sản phẩm van bi 3 ngã dễ dàng hơn, cũng như hiểu dõ hơn về sản phẩm, việc phân loại sản phẩm van bi 3 ngã điều khiển khí nén là vô cùng cần thiết. Dưới đầy là một số dòng sản phẩm van bi 3 ngã điều khiển khí nén, đang được cung cấp bởi Công Ty VIVA.

Van bi nhựa 3 ngã điều khiển khí nén

Van bi nhựa 3 ngã điều khiển khí nén là sản phẩm van bi 3 ngã điều khiển khí nén, với bộ phận thân van được chế tạo từ nhựa. Tuy nhiên không phải loại nhựa nào cũng có thể được sử dụng để chế tạo bộ phận thân van bi, hiện tại nhựa PVC, UPVC, PVDF và một số loại nhựa khác, chúng cần đảm bảo một số yêu cầu về khả năng chịu áp suất, chịu được nhiệt độ, an toàn với con người.

Ưu điểm của các thiết bị van bi nhựa 3 ngã điều khiển khí nén là khả năng chịu áp lực và nhiệt độ trên hầu hết các hệ thống thông thường, khả năng chống ăn mòn hóa học tốt hơn rất nhiều những loại van, có phần thân được chế tạo từ kim loại hoặc hợp kim.

Van bi nhựa 3 ngã điều khiển khí nén
Van bi nhựa 3 ngã điều khiển khí nén

Van bi inox 3 ngã điều khiển khí nén

Inox hay còn gọi là thép không gỉ, loại vật liệu này được sử dụng để chế tạo bộ phận thân của van bi inox 3 ngã điều khiển khí nén, để thiết bị có thể làm việc được trong nhiều điều kiện khác nhau, đồng thời giúp người dùng tiết kiệm được chi phí mua hàng.

Thân van không hoàn toàn được chế tạo từ một loại vật liệu, mà chúng được chế tạo từ nhiều mác inox khác nhau (inox 201, Inox 304, Inox 316,…).

Tính chất và giá thành của các loại vật liệu này khác nhau, thường thì loại vật liệu nào có cơ tính tốt hơn, khả năng chống ăn mòn cao hơn, thì giá đắt hơn, nên sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến giá của thiết bị van bi inox 3 ngã điều khiển khí nén.

Van bi inox 3 ngã điều khiển khí nén
Van bi inox 3 ngã điều khiển khí nén

Van bi thép 3 ngã điều khiển khí nén

Van bi thép 3 ngã điều khiển khí nén là tên gọi chung, cho các thiết bị van bi 3 ngã điều khiển khí nén, có bộ phận thân van được chế tạo từ thép cacbon, giống với thép không gỉ, thép cacbon cũng được chia thành nhiều mác thép khác nhau, nên giá thành của sản phẩm sẽ có dao động nhất định phụ thuộc và đơn vị sản xuất.

Nhìn chung các thiết van bi thép 3 ngã điều khiển khí nén có khả năng chống ăn mòn không cao, nhưng chúng có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất tốt, trong một số trường hợp nhà sản xuất còn bọc một lớp nhựa bên trong lòng van, để nâng cao khả năng chống ăn mòn của sản phẩm.

Van bi thép 3 ngã điều khiển khí nén
Van bi thép 3 ngã điều khiển khí nén

Van bi 3 ngã điều khiển khí nén kiểu chữ T

Kiểu chữ T ở đây không phải thể hiện kiểu dáng của thân van, mà ở đây nó thể hiện đường thông được thiết kế ở chi tiết bi van, với dòng van bi 3 ngã điều khiển khí nén kiểu chữ T cho phép người dùng, mở 2 trong số 3 hướng chảy bất kỳ, cả 3 hướng chảy hoặc đóng hoàn toàn.

Van bi 3 ngã điều khiển khí nén kiểu chữ T
Van bi 3 ngã điều khiển khí nén kiểu chữ T

Van bi 3 ngã điều khiển khí nén kiểu chữ L

Tương tự như kiểu chữ T, nhưng kiểu chữ L người dùng có ít tính năng sử dụng hơn, chỉ dừng lại ở việc mở hai trong số 3 hướng chảy, hoặc đóng hoàn toàn.

Van bi 3 ngã điều khiển khí nén kiểu chữ L
Van bi 3 ngã điều khiển khí nén kiểu chữ L

Van bi vi sinh 3 ngã điều khiển khí nén

Là dòng van bi 3 ngã điều khiển khí nén được thiết kế đặc biệt, để có thể làm việc trực tiếp với các hệ thống vi sinh.

Khác với những thiết bị van bi 3 ngã điều khiển khí nén thông thường, dòng van bi vi sinh 3 ngã điều khiển khí nén được thiết kế để có thể đáp ứng được những yêu cầu đặc biệt, với các hệ thống vi sinh như: An toàn với sức khỏe con người, khả năng chống ăn mòn tốt, chịu được nhiệt độ và áp suất ở một ngưỡng nhất định (phụ thuộc và điều kiện làm việc của từng hệ thống),…

Đặc điểm nhận dạng của các thiết bị van bi vi sinh 3 ngã điều khiển khí nén đó là: Thân van được chế tạo từ các loại inox (phần lớn là inox 304 hoặc inox 316), được chế tạo với độ bóng bề mặt và lòng trong của thân van cao.

Van bi vi sinh 3 ngã điều khiển khí nén
Van bi vi sinh 3 ngã điều khiển khí nén

Tìm mua các thiết bị van bi 3 ngã điều khiển khí nén tại VIVA

Các thiết bị van điều khiển nói chung, cũng như sản phẩm van bi 3 ngã điều khiển khí nén nói riêng được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất, là những đơn vị lớn và uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất, các loại van và bộ truyền động (Covna Trung Quốc, Tomoe Nhật Bản, Hpcontrol Châu Âu, Eaglesky Đài Loan,…).

Với kho van lớn và đầy đủ các dòng của thiết bị van bi 3 ngã điều khiển khí nén, chúng tôi tự tin có thể cung cấp đến bạn những thiết bị chất lượng, phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của từng hệ thống, song song với đó là giá thành hợp lý nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm như:

Khi bạn chọn VIVA là đơn vị hợp tác để cung cấp các thiết bị van bi điều khiển khí nén, phần những sản phẩm này sẽ được chúng tôi hỗ trợ bảo hành lên đến 18 tháng, số ít còn lại có thời gian bảo hành ngắn hơn là 12 tháng.

Để nhận báo giá sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để được hỗ trợ sớm nhất.

Van bi 3 ngã điều khiển khí nén tại VIVA
Van bi 3 ngã điều khiển khí nén tại VIVA

Cuối cùng xin cảm ơn vì đã dành thời gian, quan tâm đến bài viết giới thiệu sản phẩm của chúng tôi!

Xem thêm: Van bi cao áp điều khiển khí nén

Thương hiệu

Eaglesky

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van bi 3 ngã điều khiển khí nén

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm chất lượng, giá hợp lý.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon