Van bướm điều khiển khí nén Geko

Original price was: 690.000 ₫.Current price is: 660.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542413930 Mã: 41393 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 28/07/2023 lúc 08:34 sáng

Geko là một thương hiệu van đã có mặt tại Việt Nam khá lâu, nên van bướm điều khiển khí nén Geko và một số dòng van khác, hiện đang được sử dụng khá phổ biến tại Việt Nam.

Với tư cách là một đơn vị chuyên cung cấp tất cả các sản phẩm van công nghiệp trên thị trường Việt Nam. Sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Geko được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan với số lượng lớn, đa dạng về kích thước và mẫu mã, nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong nước.

Thương hiệu Geko

Về thương hiệu Geko Đài Loan.

Ban đầu công ty có tên: GV Enterprise Co., Ltd tên tiếng Việt là công ty trách nhiệm hữu hạn GV Enterprise, với “Ltd” là viết tắt của (limited) và “Co” là viết tắt của (company).

Công ty được thành lập từ năm 2002 tại Đài Loan với tư cách là nhà sản xuất các loại van. Đến năm 2016 Công ty đã được mua một số lượng lớn cổ phần bởi Geko của Đức. Từ sự kiện này công ty đổi tên thành Tập Đoàn Van Geko Đài Loan ( Taiwan Geko Valve Corporation). Họ chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm van và các phụ kiện đi kèm đến một số quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc và một số quốc gia khu vực Đông Nam Á mà trong đó có Việt Nam.

Thương hiệu van Geko tại hội trợ triển lãm sản phẩm
Thương hiệu van Geko tại hội trợ triển lãm sản phẩm

Giới thiệu về sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Geko

Van bướm điều khiển khí nén Geko là sản phẩm van bướm được điều khiển bằng cách điều khiển dòng khí nén cấp cho bộ điều khiển của van.

Van bướm điều khiển khí nén Geko là một trong những thương hiệu cạnh tranh trực tiếp với van bướm điều khiển khí nén Eaglesky

Việc đóng mở hoặc điều tiết lưu lượng qua van được thực hiện thông qua thao tác điều khiển góc điều khiển góc nghiêng cánh van. Thay vì sử dụng tay gạt để điều khiển như sản phẩm truyền thống van bướm điều khiển khí nén Geko sử dụng bộ truyền động khí nén (bộ điều khiển khí nén).

Hoạt động của bộ điều khiển khí nén được kiểm soát bằng một số thiết bị phụ kiện lắp kèm như van tiết lưu, van điều hướng, bộ định vị van điều khiển khí nén,…

Với bộ điều khiển khí nén Geko van có thời gian đóng mở khá nhanh, chỉ tốn khoảng 1 đến 2 giây, cùng với đó van mang đến cho người sử dụng khả năng điều khiển từ, khả năng đóng mở một cách đồng nhất trong hệ thống có nhiều van, có khả năng làm việc hoàn toàn tự động nếu được lắp kèm với một số thiết bị cảm biến khác.

Hình ảnh van bướm điều khiển khí nén Geko
Hình ảnh van bướm điều khiển khí nén Geko

Cấu tạo của van bướm điều khiển khí nén Geko

Tất cả các thương hiệu van bướm điều khiển khí nén hiện nay đều có chung một ngôn ngữ thiết kế đó là chia van ra làm hai bộ phận chính đó là:

Bộ phận tạo ra cung cấp nguồn động lực (Bộ điều khiển khí nén).

Bộ phận tiếp nhận nguồn động lực để thực hiện chức năng đóng mở (Bộ phận thân van bướm).

Van bướm điều khiển khí nén Geko cũng không ngoại lệ. Hai bộ phận này giống như hai modul, được Geko kết hợp lại với nhau thông qua khớp nối trục, và được cố định bằng các vít cấy. Dưới đây là cấu tạo chi tiết của từng bộ phận.

Cấu tạo bộ truyền động khí nén Geko

Bộ truyền động sử dụng khí nén hay còn được biết đến với cái tên là bộ điều khiển sử dụng khí nén, cá nhân mình thích cái tên bộ truyền động hơn vì nó có chức năng truyền động lực cho trục van còn để điều khiển ta phải tác động đến một số phụ kiện đi cùng với van.

Các sản phẩm van bướm điều khiển Geko có sử dụng một trong hai loại bộ truyền động tác động đơn hoặc bộ truyền động tác động kép tùy theo yêu cầu đặt hàng từ phía khách hàng mà chúng tôi có thể cung cấp theo như yêu cầu.

Vì đã phân tích rất kỹ cấu tạo từng chi tiết của hai loại bộ truyền động trên ở bài viết van bướm điều khiển khí nén nên ở đây mình sẽ đi lướt qua về phần cấu tạo.

Bộ truyền động khí nén được cấu thành từ các chi tiết chính như sau:

Thân bộ điều khiển: Đóng vai trò như một xi lanh đồng thời bảo vệ và hỗ trợ liên kết các chi tiết khác lại với nhau.

Piston: gồm hai piston có thanh răng được đúc liền. Hai piston này được lắp đặt trái ngược ngược nhau ở hai đầu bộ truyền động nhằm tăng hiệu suất.

Bánh răng: bánh răng có thể được liên kết với trục của bộ điều khiển hoặc được tích hợp lại với nhau trong quá trình chế tạo.

Lò xo: Bao gồm hệ các lò xo được đặt ở hai đầu bộ truyền động tác động lên hai piston (chi tiết này chỉ có ở bộ truyền động tác động đơn).

Ngoài những chi tiết này, để bộ truyền động có thể làm việc được còn cần đến các chi tiết như: Gioăng làm kín, vít cấy, nắp, vòng đệm,…

Cấu tạo bộ truyền động khí nén Geko
Cấu tạo bộ truyền động khí nén Geko

Cấu tạo bộ phận van bướm

Bộ phận van bướm được sử dụng trên sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Geko được cấu thành từ các chi tiết sau:

1 – Vòng chặn: Chi tiết có nhiệm vụ cố định trục van, ngăn không cho trục di chuyển theo phương thẳng đứng.

2 – Gioăng trục van: Gioăng trục van có tác dụng ngăn không cho lưu chất trào ra ngoài dọc theo chiều của trục van trong suốt quá trình làm việc.

3 – Trục van: Trục van có nhiệm vụ momen xoắn từ bộ truyền động khí nén xuống đến cánh van, từ đó điều chỉnh góc nghiêng của chi tiết này.

4 – Gioăng làm kín: Gia tăng độ kín khi đóng van.

5 – Thân van

6 – Cánh van: Chi tiết trực tiếp tham gia đóng mở, điều tiết dòng chảy của lưu chất.

7 – Bạc trục: Bạc được lồng vào trục van để cố định tâm quay trục van.

8 – Bích lắp bộ điều khiển.

Các sản phẩm van bướm nói chung và van bướm điều khiển khí nén Geko nói riêng, có những đặc điểm cấu tạo như: Thân van mỏng, được thiết kế đặc biệt để lắp vào các hệ thống đường ống thông qua kiểu lắp bích nên van thường có các lỗ xung quanh van cách đều nhau, hoặc có các tai để luồn bu lông qua nhằm mục đích định vị khi lắp van.

Van có thiết kế khá đơn giản nên hoạt động rất ổn định và ít hỏng hóc.

Cấu tạo thân van bướm Geko
Cấu tạo thân van bướm Geko

Một số sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Geko được cung cấp bởi VIVA

Van bướm điều khiển khí nén Geko inox

Dòng van được thiết kế để có thể làm việc được ở điều kiện môi trường khắc nghiệt, tính ăn mòn cao và áp suất của dòng chảy chất lỏng lớn. Những loại vật liệu đáp ứng được những yêu cầu trên mà vẫn đảm bảo được tính kinh tế là: Inox 304, inox 316, CF8,… Những sản phẩm van bướm điều khiển khí nén được chế tạo từ một trong các loại vật liệu kể trên đều rất bền và có khả năng chống ăn mòn tốt, hơn hết là an toàn với sức khỏe con người nên được sử dụng trong một số hệ thống đặc biệt.

Van bướm inox điều khiển khí nén Geko
Van bướm inox điều khiển khí nén Geko

Van bướm điều khiển khí nén Geko gang

Gang là loại vật liệu chế tạo van phổ biến nhất hiện nay bởi khả năng chịu lực tốt, giá thành rẻ, dễ chế tạo, có khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Tất nhiên những yếu tố kể trên không cao bằng so với van bướm điều khiển khí nén Geko inox nhưng tính theo tỉ lệ giữa giá thành và tính năng thì van gang vẫn là lựa chọn tối ưu nhất.

Van bướm điều khiển khí nén Geko gang
Van bướm điều khiển khí nén Geko gang

Van bướm điều khiển khí nén Geko nhựa

Nhựa một loại vật liệu có mặt gần như tất cả mọi lĩnh vực trong đời sống hàng ngày, bởi ưu điểm giá thành rẻ dễ chế tạo, trong lượng riêng nhỏ, độ bền và độ chịu lực cao tùy theo từng loại. Nhận thấy những ưu điểm của vật liệu nhựa nhiều công ty đã sử dụng vật liệu này vào các sản phẩm của mình.

Những sản phẩm van bướm làm từ nhựa thường không bị ăn mòn hóa học bởi các loại lưu chất có tính ăn mòn nên phù hợp để thay thế các dòng van được chế tạo bằng hợp kim trong một số trường hợp nhất định.

Van bướm điều khiển khí nén Geko ON/OFF

Van bướm điều khiển khí nén kiểu ON/OFF là kiểu van được phân loại theo chế độ làm việc. Với loại van này ta có một thiết bị đóng và mở dòng chảy lưu chất ở hai chế độ đó là đóng hoặc mở van hoàn toàn, không có chế độ điều tiết lưu lượng. Hiện nay những sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Geko đang được sử dụng chủ yếu là loại ON/OFF bởi đặc tính của van bướm không phù hợp để điều tiết lưu lượng.

Van bướm điều khiển khí nén Geko ON/OFF
Van bướm điều khiển khí nén Geko ON/OFF

Van Bướm điều khiển khí nén Geko tuyến tính

Van bướm điều khiển khí nén Geko tuyến tính với kiểu ON/OFF thực ra là một sản phẩm, để thay đổi được kiểu chế độ làm việc này ta lắp thêm vào van bướm điều khiển khí nén bộ định vị van điều khiển khí nén đểu điều tiết dòng khí nén một các hợp lý để từ đó thay đổi được góc mở của van.

Van Bướm điều khiển khí nén Geko tuyến tính
Van Bướm điều khiển khí nén Geko tuyến tính

Ưu nhược điểm của sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Geko

Ưu điểm của sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Geko

Lý do khiến các sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Geko được sử dụng khá phổ biến ở Việt Nam đó là dòng van này có khá nhiều ưu điểm, dưới đây là một vài ưu điểm của van bướm điều khiển khí nén Geko.

Van được nhập khẩu từ Đài Loan một quốc gia gần với Việt Nam nên có giá thành khá rẻ, vì việc vận chuyển dễ dàng hơn, luôn có sẵn hàng hóa với số lượng lớn nên giá thành ít khi bị đẩy lên cao.

Chất lượng sản phẩm tốt, hoạt động ổn định.

Mẫu mã đa dạng, dải kích thước của van khá rộng từ DN40 đến DN500 đáp ứng tốt nhu cầu về kích thước đối với các loại đường ống thông dụng tại Việt Nam.

Cấu tạo đơn giản với hai phần riêng biệt dễ dàng tháo rời thuận tiện cho việc thay thế sửa chữa.

Luôn có sẵn các mẫu van trên thị trường cũng vơi đó là có nhiều bộ phận thay thế.

Van có thể đáp ứng được yêu cầu tự động hóa nếu lắp thêm một số thiết bị hỗ trợ đi kèm.

Nhược điểm của sản phẩm van điều khiển khí nén Geko

Như mọi thiết bị van điều khiển khí nén khác, để hoạt động thiết bị cần có hệ thống cung cấp khí nén phù hợp để vận hàng, và đối với sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Geko điều này cũng không ngoại lệ.

Ngoài hệ thống khí nén mỗi sản phẩm cần có các phụ kiện lắp đặt đi kèm như: Van điện từ khí nén, các ống dẫn khí và đầu nối, bộ định vị sử dụng cho van điều khiển khí nén,… Vậy nên chi phí đầu tư van đầu có toàn bộ hệ thống khá cao.

Một số lưu ý khi lựa chọn sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Geko

Bằng kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các sản phẩm trong ngành van cũng như kinh nghiệm trong việc tư vấn hỗ trợ khách hàng. Để có thể lựa chọn được cho mình những sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Geko phù hợp ta cần lưu ý một số vấn đề sau.

Tìm hiểu kỹ điều kiện làm việc của hệ thống cần lắp van như: Áp suất bên trong đường ống, nhiệt độ làm việc của lưu chất cũng như môi trường xung quanh, kích thước đường ống, kiểu lắp đặt và tiêu chuẩn của kiểu lắp đó.

Tiếp theo ta cần quan tâm đến tất cả các tính chất của lưu chất: lưu chất ở trạng thái nào (dạng khí, dạng lỏng hay là dòng chảy của các loại hạt), ngoài trạng thái ta cũng cần đánh giá tính chất hóa học của lưu chất như độ ăn mòn của lưu chất có cao hay thấp, lưu chất dễ phát sinh phản ứng hóa học với loại vật liệu nào và trong những điều kiện nào thì dễ phát sinh ra các phản ứng có tính ăn mòn. Từ đó lựa chọn những sản phẩm van được chế tạo từ các vật liệu không phản ứng lại với lưu chất.

Tìm hiểu thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Xác định vị trí lắp đặt và tính toán không gian trước khi mua van, vì ngoài kích thước về đường kính thì các kích thước như chiều cao và chiều rộng của van cũng cần lưu ý nhất là đối với những vị trí bị giới hạn về không gian.

Tìm hiểu và lựa chọn cho mình những đơn vị cung cấp uy tín như VIVA để tham khảo về sản phẩm và giá bán.

Xem thêm: Van bướm điều khiển khí nén Haitima

Thương hiệu

Geko

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van bướm điều khiển khí nén Geko

  1. Avatar of admin

    admin (xác minh chủ tài khoản)

    Sản phẩm chất lượng

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon