Van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén

3.290.000 

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927208 Mã: 92720 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 04/03/2023 lúc 11:16 sáng

Như bạn đã biết van dao điều khiển khí nén được ứng dụng rất rộng rãi trong công nghiệp, không chỉ bởi vì chúng hoạt động hiệu quả và có độ bền cao, mà còn nhờ vào sự đa dạng trong việc sử dụng các loại vật liệu chế tạo, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn sản phẩm van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén.

Sản phẩm van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén

Van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén, là sản phẩm van dao điều khiển khí nén có bộ phận khung thân van, được đúc hoàn toàn bằng thép, ngoài ra cánh van vẫn được chế tạo từ inox để đảm bảo khả năng chống ăn mòn, cũng như khả năng chịu áp lực.

Hoạt động nóng mở hoặc ta cũng có thể nói là hoạt động nâng hạ cánh van, được điều khiển thông qua một xylanh khí nén được lắp đặt đồng trục với trục van, đồng thời trục của van cổng dao điều khiển khí nén và trục của xylanh, được liên kết với nhau.

Việc điều khiển van qua xylanh khí nén cho phép người dùng có thể điều khiển van cổng dao từ xa, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian và công sức vận hành van.

Van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén
Van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén

Xem thêm:

-11%
Original price was: 1.290.000 ₫.Current price is: 1.150.000 ₫.
-3%
Original price was: 1.500.000 ₫.Current price is: 1.450.000 ₫.
2.450.000 

Cấu tạo của van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén

Cấu tạo của van cổng dao bằng thép khá phức tạp bao gồm nhiều bộ phận và chi tiết nhỏ liên kết lại với nhau, để tạo thành hai bộ phận chính là: Bộ phận thân van dao và bộ truyền động sử dụng khí nén (xylanh khí nén).

 • Bộ truyền động sử dụng khí nén

Bộ truyền động của thiết bị van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén, là một thiết bị xylanh khí nén được cố định lên phần thân van, trục của xylanh khí nén sẽ được liên kết với trục van, để khi ty xylanh chuyển động sẽ kéo theo chuyển động của trục van, từ đó người dùng có thể thay đổi trạng thái làm việc của van.

Loại xylanh khí nén được lựa chọn lắp đặt trên van cổng dao cần phải tạo ra lực tác động đủ lớn, kích thước phải phù hợp với thân van và đảm bảo được yêu cầu về độ bền, có thể là loại xylanh điều khiển khí nén tác động đơn, hoặc xylanh điều khiển khí nén tác động kép.

Xylanh khí nén được cấu thành từ các chi tiết như: Thân xylanh, Piston, gioăng làm kín, ty xylanh, nắp,… Và một số chi tiết hỗ trợ liên kết và cố định các bộ phận lại với nhau.

Xylanh khí nén
Xylanh khí nén
 • Bộ phận thân van dao

Phần thân của van dao bằng thép điều khiển khí nén là bộ phận, trực tiếp đóng mở dòng chảy của lưu chất bên trong hệ thống.

Tùy vào mục đích sử dụng nhà sản xuất sẽ căn cứ để thiết kế kích thước, hình dáng và cách lắp đặt van.

Là dòng van thép nên ta có bộ phận khung thân van, sẽ được chế đúc bằng thép cacbon hoặc một số mác thép đặc biệt khác, nhờ vào đặc tính của thép mà thiết bị có khả năng làm việc trong những hệ thống có nhiệt độ và áp suất cao, đồng thời giữ cho giá thành của sản phẩm không quá cao.

Cánh của van cổng dao là bộ phận chịu áp suất rất lớn từ dòng chất lỏng, cũng như các tác động về mặt hóa học, bởi vậy chi tiết này cần có khả năng chống ăn mòn, chịu áp lực tốt. Từ những yêu cầu trên nhà sản xuất đã lựa chọn inox làm vật liệu chế tạo nên chi tiết cánh van.

Và điều này cũng tương tự đối với trục van.

Thân van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén
Thân van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén

Nguyên lý hoạt động của van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén

Ngoài cấu tạo thì nguyên lý làm việc của các thiết bị ngành van cũng được rất nhiều khách hàng quan tâm, khi nắm rõ cách thức làm việc của thiết bị, người dùng sẽ có phương án sử dụng thiết bị một cách tối ưu và hiệu quả nhất, đồng thời giúp cho việc bảo dưỡng thiết bị dễ dàng hơn rất nhiều.

Thiết bị van cổng dao bằng thép có nguyên lý hoạt động khá đơn giản, đó là thực hiện điều tiết dòng chảy thông qua việc nâng hạ chi tiết cánh van.

Nguyên lý hoạt động của van một phần phụ thuộc vào, loại xylanh khí nén lắp đặt trên van.

 • Với thiết bị sử dụng xylanh khí nén tác động kép

Hoạt động này sẽ được kiểm soát bởi một xylanh khí nén tác động kép, khi ta cấp khí vào cổng trên của xylanh dưới tác dụng của áp suất khí nén làm cho cánh van đi xuống để tiến vào trạng thái đóng.

Khi tiến hành cấp khí vào cổng dưới của xylanh, khí nén đẩy piston đi lên và đồng thời kéo theo cánh van, van tiến vào trạng thái mở.

 • Với thiết bị sử dụng xylanh khí nén tác động đơn

Van sẽ luôn ở trạng thái đóng hoặc mở, để thay đổi trạng thái của van ta sẽ cấp khí nén vào xylanh ở chiều còn lại và khi rút khí nén ra van sẽ quay trở lại vị trí ban đầu.

Phân loại van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén

Để đáp ứng tốt yêu cầu kỹ thuật, van cổng dao điều khiển khí nén ngoài việc được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, nhà sản xuất còn cung cấp đến khách hàng nhiều lựa chọn khác nhau về cách lắp đặt. và dưới đây là một số loại van dao thép điều khiển thép có cách lắp đặt khác nhau.

Van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén lắp bích

Lắp bích là cách thức lắp đặt được sử dụng rất phổ biến trong rất nhiều các lĩnh vực, trên các thiết bị ngành van và hệ thống đường ống kiểu lắp bích được sử dụng bởi ưu điểm tháo lắp dễ dàng, khả năng chịu áp  lực cao. Van cổng dao thép điều khiển khí nén lắp bích với hai mặt bích được thiết kế ở hai bên cổng van, thích hợp để sử dụng trên những hệ thống đường ống có kích thước lớn.

Van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén lắp bích
Van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén lắp bích

Van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén lắp kẹp

Van cổng dao thép điều khiển khí nén lắp kẹp, được lắp đặt và cố định lên trên hệ thống đường ống bởi lực kẹp được tạo ra từ hai đầu đường ống, thông qua việc siết các bu lông, thiết bị thích hợp với những hệ thống có kích thước trung bình.

Van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén lắp kẹp
Van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén lắp kẹp

Van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén tai bích

Với thiết bị van cổng dao thép điều khiển khí nén kiểu tai bích, xung quay cổng van sẽ được thiết kế các tai lồng bu lông, những tai này có thể được tiện ren hoặc không, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, với những tại được tiện ren thiết bị thích hợp để lắp đạt ở vị trí kết thúc đường ống, kiểu không tiện ren những tai này chỉ có tác dụng hỗ trợ định vị van, việc cố định và làm kín vẫn dựa vào lực kép giữa hai đầu đường ống.

Van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén tai bích
Van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén tai bích

Ứng dụng của van cổng bằng thép điều khiển khí nén

Là một sản phẩm mang nhiều ưu điểm như: Nguyên lý hoạt động đơn giản, khả năng làm việc ổn định trong nhiều điều kiện làm việc khác nhau, độ bền cao, vận hành an toàn và tiết kiệm chi phí,…

Van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén được ứng dụng trong rất nhiều các hệ thống sản xuất khác nhau, đặc biệt là các hệ thống đường ống có kích thước lớn.

Ví dụ như:

 • Van cổng dao thân thép điều khiển khí nén được sử dụng để các đường ống của nhà máy sản xuất giấy.
 • Van được sử dụng trên các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp
 • Ứng dụng trên các hệ thống đường dẫn dầu, hệ thống đường ống của nhà máy lọc nước, nhà máy thủy điện, nhiệt điện,…
 • Ứng dụng trong công tác thủy lợi, nhằm điều tiết lượng nước phục vụ cho công tác tưới tiêu.

Và còn rất nhiều những ứng dụng khác liên quan đến việc điều tiết và kiểm soát dòng chảy chất lỏng.

Ứng dụng của van cổng bằng thép điều khiển khí nén
Ứng dụng của van cổng bằng thép điều khiển khí nén

Xem thêm: Van dao điều khiển khí nén lắp bích

Thương hiệu

Covna

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van cổng dao bằng thép điều khiển khí nén

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm chất lượng, hoạt động tốt.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon