Van dao inox điều khiển khí nén

Giá gốc là: 1.500.000 ₫.Giá hiện tại là: 1.450.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927819 Mã: 92781 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 04/03/2023 lúc 11:17 sáng

Van dao inox điều khiển khí nén là gì?

Van dao inox điều khiển khí nén là dòng sản phẩm van dao điều khiển bằng khí nén, có bộ phận thân van được chế tạo từ các loại inox như (inox 201, inox 304, inox 316,…). Hoạt động đóng mở và điều tiết dòng chảy của van, được thực hiện thông qua việc nâng hạ chi tiết cánh van.

Hoạt động trên được điều khiển thông qua bộ phận xylanh khí nén, được lắp đặt thẳng đứng và đồng trục với chi tiết trục van, loại vật liệu được sử dụng để chế tạo thân của xylanh được chế tạo từ nhôm hoặc hợp kim nhôm, đảm bảo khả năng chịu lực đồng thời giảm trong lượng tổng thể của van xuống mức thấp nhất.

Các sản phẩm van dao điều khiển khí nén được cung cấp với dải kích thước từ trung bình đến lớn, đa dạng về chủng loại, các thức lắp đặt đa dạng khách hàng có thể lựa chọn một trong các kiểu lắp như (lắp bích, lắp kẹp – wafer, lắp tai bích – Lug).

Van dao inox điều khiển khí nén
Van dao inox điều khiển khí nén

Xem thêm:

3.290.000 
-11%
Giá gốc là: 1.290.000 ₫.Giá hiện tại là: 1.150.000 ₫.
2.450.000 

Cấu tạo của van dao inox điều khiển khí nén

Van dao inox điều khiển khí nén có cầu tạo gồm hai bộ phận chính đó là: Bộ truyền động khí nén và bộ phận thân van dao.

Bộ truyền động khí nén – xylanh khí nén

Van dao inox điều khiển khí nén sử dụng bộ truyền động là thiết bị xylanh khí nén, bộ phận này có nhiệm vụ tiếp nhận dòng khí nén điều khiển để tạo ra chuyển động tịnh tiến, sau đó truyền xuống trục van.

Dựa vào cách thức hoạt động và cấu tạo người ta chia thiết bị xylanh điều khiển khí nén thành hai loại chính:

Xylanh khí nén tác động đơn (ít được sử dụng trên các thiết bị van dao điều khiển khí  nén).

Xylanh khí nén tác động kép (được sử dụng phổ biến trên các thiết bị van dao điều khiển khí nén).

Bộ truyền động xylanh khí nén được cấu tạo từ các chi tiết chính sau:

 • Nắp xylanh
 • Ống xylanh
 • Piston
 • Trục xylanh
 • Vít điều chỉnh lưu lượng khí nén cấp vào xylanh.

Và một số chi tiết phụ có nhiệm vụ làm kín và cố định các bộ phận chính lại với nhau như: Bu lông, đai ốc, gioăng làm kín, vòng đệm,…

Cấu tạo xylanh điều khiển khí nén tác động kép
Cấu tạo xylanh điều khiển khí nén tác động kép
Cấu tạo xylanh điều khiển khí nén tác động đơn
Cấu tạo xylanh điều khiển khí nén tác động đơn

Bộ phận thân van dao inox

Thân của van dao inox điều khiển khí nén, là bộ phận trực tiếp đóng mở và điều tiết dòng chảy của chất lưu, phần lớn các tiết cấu thành bộ phận thân van được chế tạo từ vật liệu inox.

Thân van được chế tạo từ các chi tiết chính sau:

 • Khung thân van dao: Khung của thân van được đúc nguyên khối từ inox, sau đó trải qua các công đoạn xử lý bề mặt, để đạt được độ chính xác như yêu cầu.
 • Cánh van: Cánh của van dao inox làm một tấm inox được thiết kế khá mỏng so với tổng thể thiết bị, hoạt động đóng mở của thiết bị, phụ thuộc vào việc nâng hạ chi tiết này, từ đặc điểm cấu tạo và cách thức làm việc, của chi tiết cánh van mà tên gọi van dao được bắt nguồn từ đây.
 • Trục van: Chi tiết dạng trục tròn được chế tạo từ inox 201 hoặc inox 304, có chức năng truyền chuyển động tịnh tiến từ bộ truyền động xuống cánh van.
Thân van dao inox
Thân van dao inox

Một vài dòng van dao inox điều khiển khí nén được cung cấp bởi VIVA

Với các thiết bị van dao nói chung, ưu điểm của chúng là vận hành an toàn và tiết kiệm, khả năng làm việc đáng tin cậy trong nhiều kiện khác nhau, vậy nên những thiết bị này được sử dụng khá phổ biến trong các hệ thống công nghiệp.

Dòng van dao inox điều khiển khí nén, nổi bật với ưu điểm có khả năng chống ăn mòn tốt độ bền cao, nên được sử dụng, để đáp ứng những hệ thống liên quan đến hóa chất và có điều kiện làm việc khắc nghiệt. Nhằm cung cấp những thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của khách hàng, công ty chúng tôi, có cung cấp nhiều dòng van khác nhau, bạn có thể tham khảo qua một số mẫu van dưới đây.

Van dao inox điều khiển khí nén lắp bích

Thiết bị được thiết kế hai mặt bích ở hai bên cổng van, với mỗi mặt bích sẽ lên kết với một đầu mặt bích của đường ống, thông qua các chi tiết bu lông đai ốc. Để đảm bảo độ kín và khả năng chịu áp lực đặc biệt với những thiết bị, được sử dụng với các hệ thống là chất lỏng hoặc chất khí, mối ghép cần sử dụng thêm các chi tiết gioăng làm kín.

Mặt bích của van được thiết kế theo tiêu chuẩn: JIS, ANSI, DIN,…

Thiết van van dao điều khiển khí nén lắp bích thân inox
Thiết van van dao điều khiển khí nén lắp bích thân inox

Van dao inox điều khiển khí nén lắp kẹp

Van dao điều khiển khí nén lắp kẹp thân inox, thân van được thiết kế các vấu nhằm mục đích định vị góc nghiêng của van và được định với đường ống nhờ vào lực kép của hai bên mặt bích đường ống, lực kẹp được tạo ra thông qua lực siết các bu lông.

Van dao inox điều khiển khí nén lắp kẹp
Van dao inox điều khiển khí nén lắp kẹp

Van dao inox điều khiển khí nén lắp tai bích

Van dao inox điều khiển khí nén tai bích, thân van được thiết kế các vấu liên kết xung quanh thân van, bên trong mỗi vấu được tiện ren, cho phép thiết bị liên kết trực tiếp với mặt bích của đường ống.

Van dao inox điều khiển khí nén tai bích
Van dao inox điều khiển khí nén tai bích

Ưu điểm của van dao inox điều khiển khí nén

Thiết bị van dao inox điều khiển khí nén được sử dụng, khá phổ biến trong các hệ thống đường ống có kích thước lớn, lý do của việc thiết bị này được sử dụng rộng rãi đến như vậy là do thiết bị này có nhiều ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

 • Được dẫn động bằng khí nén, giúp tiết kiệm được thời gian và công sức vận hành, bộ truyền động có độ bền cao, hoạt động tốt trong nhiều điều kiện khác nhau.
 • Cấu tạo đơn giản, thiết kế đặc biệt giúp tiết kiệm không gian theo chiều ngang, sản phẩm không yêu cầu phải bảo dưỡng thường xuyên.
 • Kiểu lắp đặt đa dạng, được thiết kế theo tiêu chuẩn dễ dàng lắp đặt cho nhiều hệ thống khác nhau.
 • Kích thước đa dạng từ DN50 đến DN1500, có thể sử dụng cho các loại hạt, sử dụng cho khí nén và chất lỏng.
 • Với phần lớn các chi tiết được chế tạo từ Inox, van dao inox điều khiển khí nén có khả năng chống ăn mòn, chịu được áp suất và nhiệt độ cao.
Hình ảnh van dao inox điều khiển khí nén
Hình ảnh van dao inox điều khiển khí nén

Xem thêm sản phẩm Van dao vuông điều khiển khí nén

 

Thương hiệu

Covna

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van dao inox điều khiển khí nén

 1. Avatar of Thức

  Thức (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm đúng như mô tả, hoạt động ổn định.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon