Van bi điều khiển điện Automa

Original price was: 1.300.000 ₫.Current price is: 1.050.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542911108 Mã: 91110 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 04/03/2023 lúc 03:47 chiều

Khái quát chung các dòng sản phẩm van bi điều khiển điện Automa

Sản phẩm van bi điều khiển điện Automa, được sản xuất bởi công ty Automa Hàn Quốc, một trong những đơn vị sản xuất các thiết bị van điều khiển danh tiếng tại Hàn Quốc.

Với các sản phẩm van bi điều khiển điện nói chung và sản phẩm van bi điều khiển điện Automa nói riêng, chúng ta có thể điều khiển hoạt động của van, thông qua bộ truyền động điện.

Nếu so sánh sản phẩm này với các sản phẩm van bi tay gạt thông thường, bộ truyền động sẽ có nhiệm vụ thay thế cho chi tiết tay gạt, để tạo ra momen xoắn nhằm mục đích điều khiển quá trình điều tiết và đóng mở van.

Bộ truyền của van bi điều khiển điện Automa được thiết kế đặc trưng, với phần vỏ hộp màu xanh và được chia làm hai loại chính, đó là sản phẩm bộ truyền động tuyến tính và bộ truyền động on/off. Với kiểu bộ truyền động tuyến tính, sản phẩm sẽ được thiết thêm mặt đồng hồ để người dùng có thể điều chỉnh, chế độ làm việc của bộ truyền động trực quan và dễ dàng hơn.

Là một sản phẩm được xuất khẩu đi nhiều quốc gia, nhà sản xuất hiểu được mạng lưới điện của từng quốc gia khu vực, và mức điện áp của một số khu vực là khác nhau. Vậy nên Automa đã sản xuất và cung cấp, ra thị nhiều loại bộ điều khiển có các mức điện áp như (110V, 220V, 380V,…, xoay chiều; tần số 50 hoặc 60Hz, 24V điện một chiều).

Thiết bị có thể được điều khiển từ xa, thông qua bluetooth hoặc đầu nối dây tín hiệu với bảng điều khiển.

Và cả thân van cũng được cung cấp với nhiều kích thước cũng như, kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Để phù hợp nhất với từng điều kiện làm việc.

Van bi điều khiển điện Automa
Van bi điều khiển điện Automa

Xem thêm

-18%
Original price was: 1.200.000 ₫.Current price is: 980.000 ₫.
-91%
Original price was: 4.200.000 ₫.Current price is: 390.000 ₫.
-18%
Original price was: 1.200.000 ₫.Current price is: 980.000 ₫.
-11%
Original price was: 3.600.000 ₫.Current price is: 3.190.000 ₫.
-43%
Original price was: 1.325.000 ₫.Current price is: 760.000 ₫.
-8%
Original price was: 1.300.000 ₫.Current price is: 1.190.000 ₫.
-7%
Original price was: 3.450.000 ₫.Current price is: 3.200.000 ₫.
-14%
Original price was: 4.190.000 ₫.Current price is: 3.600.000 ₫.
-19%
Original price was: 1.350.000 ₫.Current price is: 1.090.000 ₫.
-18%
Original price was: 1.100.000 ₫.Current price is: 899.000 ₫.
-6%
Original price was: 5.300.000 ₫.Current price is: 4.990.000 ₫.
-18%
Original price was: 2.300.000 ₫.Current price is: 1.890.000 ₫.
-25%
Original price was: 2.670.000 ₫.Current price is: 1.990.000 ₫.
-37%
Original price was: 1.560.000 ₫.Current price is: 980.000 ₫.

Bộ truyền động điện sử dụng trên van bi điều khiển điện Automa

Cấu tạo bộ điều khiển điện Automa

Với tất cả các loại bộ điều khiển điện, sử dụng cho sản phẩm van bi và van bướm, vì có chung các hoạt động, nên về cấu tạo giữa các hãng là gần như giống nhau, cả của sản phẩm van bi điều khiển điện Automa cũng vậy, chúng chỉ khác biệt về hình dáng, kích thước và bố trí lắp đặt các bộ phận cấu thành. Còn điểm khác biệt lớn nhất của các sản phẩm đến từ công nghệ chế tạo và vật liệu chế tạo. Bộ điều khiển của van bi điều khiển điện được chế tạo từ các bộ phận chính sau.

Cấu tạo bộ điều khiển điện Automa
Cấu tạo bộ điều khiển điện Automa

Vỏ hộp điều khiển

Chi tiết vỏ của bộ điều khiển điện Automa được chế tạo từ nhôm, được anode hóa cứng cho nhôm thông qua phương pháp điện hóa, sau khi phần vỏ nhôm được trải qua công đoạn hóa cứng, sẽ được sơn phủ lên bề mặt bên ngoài một lớn sơn epoxy. Tất cả những công đoạn này giúp cho sản phẩm vừa đảm bảo được cứng cần thiết, vừa đảm bảo được khả năng chống ăn mòn.

Vỏ hộp điều khiển
Vỏ hộp điều khiển

Tay gạt ly hợp vô lăng quay

Các chi tiết như tay gạt, vô lăng quay, và bộ ly hợp được lắp đặt và liên kết với nhau để điều khiển hoạt động van bằng tay, trong một số trường hợp gặp sự cố với hệ thống điện.

Với chi tiết tay gạt ta sẽ có hai vị trí tay gạt tương ứng với việc đóng và ngắt ly hợp, với trạng thái đóng ly hợp, khi quay vô lăng sẽ kéo theo chuyển động quay của hộp giảm tốc, từ đó ta có thể điều khiển trạng thái làm việc của van bi điều khiển điện Automa một cách thủ công.

Khi ta ngắt ly hợp vô lăng quay sẽ được cách ly với trục bộ điều khiển cũng như hộp giảm tốc, lúc này ta có quay vô lăng cũng không có tác dụng thay đổi được trạng thái làm việc của van.

Tay gạt ly hợp vô lăng quay
Tay gạt ly hợp vô lăng quay

Mặt hiển thị vị trí góc quay của trục bộ điều khiển

Khác với màn hình hiển thị điện tử, mặt hiển thị vị trí góc quay của trục bộ truyền động, gồm một đĩa tròn được chế tạo từ nhôm trên mặt đĩa nhôm này sẽ được in các vạch chia và số thứ tự tương ứng. Sau đó đĩa sẽ được gắn lên trục bộ điều khiển, khi mà trục bộ điều khiển quay chi tiết này sẽ quay theo, qua đó người dùng có thể dễ dàng nhận biết góc mở của van được lắp với bộ điều khiển điện.

Để bộ điều khiển đảm bảo được độ kín, mà người dùng vẫn có thể quan sát được góc quay của trục van, trên bộ phận vỏ hộp sẽ được khoét một lỗ hình tròn, có kích thước bằng với đĩa hiển thị và được lắp một mặt kính trong suốt.

Mặt hiển thị vị trí góc quay của trục bộ điều khiển
Mặt hiển thị vị trí góc quay của trục bộ điều khiển

Công tắc giới hạn hành trình

Là một hệ hai công tắc có tính đàn hồi, nên chúng sẽ tự động ngắt khi không chịu tác động từ hai con cam, được gắn trên trục bộ điều khiển. Một cam tương ứng với vị trí đóng hoàn toàn, một cam tương ứng với vị trí mở hoàn toàn.

Công tắc giới hạn hành trình
Công tắc giới hạn hành trình

Công tắc chống quá tải

Công tắc chống quá tải có nhiệm vụ, ngắt dòng điện cấp vào van bi điều khiển điện Automa, khi thiết bị gặp phải một số sự cố, như bi van bị kẹt bởi một số vật thể lẫn vào trong lưu chất, hoặc bất kỳ một nguyên nhân nào đó cản trở chuyển động quay của trục van trong quá trình van làm việc.

Công tắc chống quá tải
Công tắc chống quá tải

Đầu đấu nối

Đầu đấu dây của bộ truyền động điện, có lò xo đàn hồi giúp việc đấu dây dễ dàng và thuận tiện hơ, cùng với đó van có thể làm việc ở điện rung lắc mà không bị buột hay đứt dây nối.

Đầu đấu nối
Đầu đấu nối

Động cơ điện

Nhiệm vụ của động cơ điện là tạo ra momen xoắn, từ dòng điện được cấp vào động cơ. Động cơ được hãng thiết kế để có thể làm việc lâu dài, có khả năng tạo ra momen xoắn lớn và không bị quá nhiệt trong suốt quá trình làm việc.

Hộp giảm tốc

Với nhiệm vụ giảm bớt tốc độ quay của động cơ đồng thời tăng momen xoắn, ở đầu ra của trục bộ điều khiển, hộp giảm tốc được cấu tạo gồm nhiều chi tiết bánh răng, trục vít, bánh vít,…

Thông số kỹ thuật của bộ truyền động điện Automa

Vì bộ truyền động điện sử dụng trên van bi điều khiển điện Automa, được nhà sản xuất cung cấp với nhiều model khác nhau, tùy theo từng model sẽ có dải thông số kỹ thuật riêng, dưới đầy là phần tổng hợp thống kỹ thuật của nhiều dòng sản, phẩm gộp lại với nhau chứ không phải là của một sản phẩm.

Chế độ làm việc: đóng mở và tuyến tính

Điện áp làm việc: AC/380V, 220V, 110V tần số điện xoay chiều 50/60Hz; DC/24V

Kiểu động cơ điện: Động cơ lồng sóc

Tiêu chuẩn kháng nước kháng bụi: IP67, IP68

Thời gian đóng mở van: 11 giây đến 178 giây

Góc quay của trục: từ 0 đến 90 độ (sai số 5 độ trong điều kiện làm việc có nhiệt độ từ 0 đến 100 độ C)

Momen xoắn: Từ 25 đến 9000 Nm

Trọng lượng bộ điều khiển: Từ 1 kg đến 152 kg.

Thông số kỹ thuật bộ điều khiển điện Automa
Thông số kỹ thuật bộ điều khiển điện Automa

Bộ phận thân van bi điều khiển điện Automa

Cấu tạo của thân van bi điều khiển điện Automa

Thân van bi là bộ phận chịu tác động điều khiển của bộ truyền động điện, và là bộ phận trực tiếp liên kết với đường ống, trực tiếp tham gia vào việc đóng  mở van.

Ngoài một số khác biệt về hình dáng kích thước, vật liệu chế tạo, phương pháp gia công. Thì sản phẩm van bi điều khiển điện Automa về cơ bản giống với các sản phẩm van bi điều khiển điện khác, và đặc biệt là cấu tạo phần thân van bi.

Thân van bi điều khiển điện Automa
Thân van bi điều khiển điện Automa

Sản phẩm van bi đã trải qua một khoảng thời gian hình thành và phát triển khá dài, nên các chi tiết, bộ phận đã được thiết kế khá tối ưu, minh chứng cho việc này đó là ta thấy van có cấu tạo hết sức đơn giản nhưng lại có hiệu quả làm việc rất cao. Bộ phận thân van được cấu tạo từ các chi tiết.

Thân vỏ

Thân đồng thời là vỏ ngoài của van bi được chế tạo bằng phương pháp đúc, sau đó trải qua các bước gia công cắt gọt. Để có được sản phần khung thân van đúng với yêu cầu kỹ thuật. Khung thân van có thể được chế tạo từ nhiều loại vật liệu, khác nhau cho từng loại van.

Bi van

Bi van được chế tạo từ thép không gỉ, được khoét một đường thông lưu chất, xuyên qua tâm bi. Nhờ vào việc điều chỉnh góc nghiêng của bi để ta có thể kiểm soát hoạt động đóng mở, và điều tiết lưu chất.

Bi van
Bi van

Trục van

Trục vạn cũng được chế tạo từ thép không gỉ, để có thể đảm bảo độ cứng cho việc truyền momen xoắn, và khả năng chống gỉ khi phải làm việc liên tục ở điều kiện độ ẩm cao. Trụ được được vát song song hai cạnh ở đầu tiếp xúc với bi van, với đầu liên kết với bộ điều khiển sẽ được vát 4 cạnh, để tạo thành đoạn đầu trục vuông.

Trục van bi điều khiển điện Automa
Trục van bi điều khiển điện Automa

Gioăng đệm bi van

Là chi tiết có nhiệm vụ cố điện và kín van trong suốt quá trình làm việc, với số lượng chi tiết là 2 gioăng sẽ đệm vào hai bên bi van, và ở sẽ ngăn cách ở giữa khu thân van với bi van. Tùy thuộc vào yêu cầu kỹ thuật, gioăng làm kín có thể được chế tạo từ hợp kim, teflon, cao su tổng hợp,…

Gioăng làm kín van bi điều khiển điện Automa
Gioăng làm kín van bi điều khiển điện Automa

Thông số kỹ thuật của thân van bi điều khiển điện Automa

Đường kính van: DN15 đến DN50

Vật liệu chế tạo thân van: inox, thép, nhựa,…

Gioăng làm kín: Teflon

Lưu chất làm việc: chất lỏng, chất khí

Nhiệt độ làm việc: -20 độ C đến 150 độ C

Áp suất làm việc: Từ 10 kg/cm2 đến 40 kg/cm2

Kiểu lắp đặt: Lắp ren, lắp bích, lắp clamp, hàn trực tiếp

Tiêu chuẩn mặt bích: JIS10K, JIS20K, ANSI 150, ANSI 300, ANSI 600,…

Thông số kỹ thuật van bi điều khiển điện Automa
Thông số kỹ thuật van bi điều khiển điện Automa

Tìm mua sản phẩm van bi điều khiển điện Automa tại VIVA

Sản phẩm van bi điều khiển điện Automa, được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, với đầy chủng các chủng loại và kích thước khác nhau, số lượng sản phẩm trên lượt nhập hàng lớn.

Giúp đáp ứng tốt tất cả các yêu cầu từ phía khách hàng, việc nhập hàng với số lượng lớn cho phép Viva mua sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất rẻ hơn, và có chi phí vận chuyển thấp hơn.

Vậy nên đến với chúng tôi bạn sẽ có cho mình những sản phẩm  với giá tốt nhất thị trường, chất lượng sản phẩm đảm bảo, với đầy đủ mọi loại giấy tờ CO-CQ

Để tìm hiểu chi tiết hơn về từng loại van bi điều khiển điện Automa, mà chúng tôi cung cấp cũng như để giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm này, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để được hỗ trợ sớm nhất.

Ngoài van bi điều khiển điện Automa, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại van bi điều khiển điện khác như:

Van bi điều khiển điện Unid

Van bi điều  khiển điện I-tork

Van bi điều khiển điện Eaglesky,…

Xem thêm: Van bi điều khiển điện Bray

Thương hiệu

Automa

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van bi điều khiển điện Automa

  1. Avatar of Kien Nguyen

    Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

    Sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon