Van bướm điều khiển khí nén Bray

Original price was: 2.450.000 ₫.Current price is: 1.990.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927130 Mã: 92713 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 03/03/2023 lúc 03:10 chiều

Giới thiệu sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Bray

Dòng sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Bray, là tập hợp các sản phẩm van bướm điều khiển khí nén được sản xuất bởi Tập Đoàn Bray International, là một đơn vị danh tiếng trong ngành van, Bray có trụ sở chính tại Mỹ cùng với đó là các nhà máy sản xuất, văn phòng đại diện có mặt ở rất nhiều các quốc gia trên toàn thế giới.

Là một loại thiết bị có chức năng điều tiết và đóng mở lưu chất của dòng chảy, van bướm điều khiển khí nén Bray hoạt động bằng cách điều chỉnh, việc cung cấp khí nén vào bộ điều khiển. Điều này mang lại cho sản phẩm khả năng vận hành hệ thống từ xa, tiết kiệm được thời gian và công sức vận hành.

Tại Việt Nam sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Bray, chưa được sử dụng phổ biến bởi giá thành sản phẩm còn khác cao, so với mức chi phí đầu tư của phần lớn khách hàng. Tất nhiên với giá thành sản phẩm cao như vậy, chúng ta sẽ nhận lại được một thiết bị chất lượng tương xứng với giá tiền đã bỏ ra.

Van bướm điều khiển khí nén Bray
Van bướm điều khiển khí nén Bray

Một số thương hiệu khác:

-20%
Original price was: 990.000 ₫.Current price is: 790.000 ₫.
-25%
Original price was: 490.000 ₫.Current price is: 369.000 ₫.
-32%
Original price was: 1.450.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.
-4%
Original price was: 690.000 ₫.Current price is: 660.000 ₫.
-1%
Original price was: 760.000 ₫.Current price is: 750.000 ₫.
-2%
Original price was: 660.000 ₫.Current price is: 650.000 ₫.
-21%
Original price was: 1.250.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.
-1%
Original price was: 790.000 ₫.Current price is: 780.000 ₫.
-39%
Original price was: 1.290.000 ₫.Current price is: 790.000 ₫.
-14%
Original price was: 999.000 ₫.Current price is: 860.000 ₫.
-34%
Original price was: 1.500.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.

Cấu tạo của van bướm điều khiển khí nén Bray

Như mọi sản phẩm van bướm điều khiển khí nén khác, van bướm điều khiển bray cũng được cấu thành từ hai bộ phận chính: Đó là bộ điều khiển sử dụng khí nén và bộ phận thân van.

Với mỗi bộ phận này sẽ được cấu thành từ nhiều bộ phận và chi tiết nhỏ hơn.

Cấu tạo bộ điều khiển của van bướm điều khiển khí nén Bray

Bộ điều khiển sử dụng khí nén có nhiệm vụ tiếp nhận dòng khí nén áp suất cao, để tạo ra chuyển động quay nhằm thay đổi trạng thái làm việc của van bướm.

Bộ điều khiển khí nén được chia ra làm hai loại chính, dựa trên cách thức làm việc đó là: Bộ điều khiển tác động đơn và bộ điều khiển tác động kép.

Mỗi loại bộ điều khiển sẽ có cách thức hoạt động cũng như cấu tạo riêng biệt, tuy nhiên chúng cũng không có khác biệt quá nhiều về cấu tạo.

Với bộ điều khiển sử dụng khí nén tác động đơn, khí nén sẽ tác động vào chiều đóng hoặc chiều mở của van (chỉ 1 trong 2 tùy theo thiết kế), chiều còn lại sẽ được tác động bởi lò xo.

Với bộ điều khiển sử dụng khí nén tác động kép, thì cả chiều mở và chiều đóng của van đều tác chịu tác động từ khí nén.

Cấu tạo bộ điều khiển của van bướm điều khiển khí nén Bray
Cấu tạo bộ điều khiển của van bướm điều khiển khí nén Bray

Bộ điều khiển sử dụng khí nén Bray được cấu thành từ các chi tiết sau:

1 – Thân vỏ bộ điều khiển: Chi tiết này được chế tạo từ hợp kim nhôm, gia công với độ chính xác cao, vừa có tác dụng làm kín, bảo vệ các chi tiết bên trong, vừa đóng vai trò như một xy lanh, giúp piston có thể duy chuyển khi có tác động đủ lớn từ áp suất.

2 – Nắp: Được lắp ở hai đầu bộ điều khiển, cũng được chế tạo từ hợp kim nhôm nhưng bề mặt bên ngoài được sở phủ 1 lớp Polyester, để nâng cao khả năng chống ăn mòn.

3 – Cơ cấu hiển thị trạng thái làm việc của van.

4 – Trục bánh răng: Được chế tạo từ thép cacbon, trải qua quá trình nhiệt luyện để nâng cao độ cứng của chi tiết và được mạ kẽm.

5 – Piston: Chi tiết này được đúc nguyên khối từ nhôm, là bộ phận sẽ chuyển động khi có sự chênh lệch về lực từ hai phía trong và ngoài của piston.

6 – Cổng cấp khí nén.

7 – Đường dẫn khí nén.

8 – Vít giới hạn chuyển động quay: Có tác dụng giới hạn chuyển động quay của trục van, có thể điều chỉnh được.

9 – Gioăng làm kín.

Cấu tạo bộ phận thân của van bướm điều khiển khí nén Bray

Bộ phận thân của van bướm điều khiển khí nén bray, có nhiệm vụ đóng mở và điều tiết dòng chảy, là bộ phận liên kết trực tiếp với hệ thống đường ống, đồng nghĩa với việc sẽ chịu tác động từ các yếu tố của hệ thống như nhiệt độ, áp suất, tính ăn mòn của lưu chất.

Xuất phát từ nhiệm vụ và điều kiện làm việc, phần thân của van bướm điều khiển khí nén Bray được thiết kế với nhiều hình dạng, cách lắp đặt và kích thước khác nhau, tạo nên sự đa dạng cho sản phẩm.

Cấu tạo bộ phận thân của van bướm điều khiển khí nén Bray
Cấu tạo bộ phận thân của van bướm điều khiển khí nén Bray

Bộ phận thân van bướm được chế tạo từ các bộ phận sau:

1 – Phe gài cố định trục van

2 – Bạc trục

3 – Gioăng làm kín trục van

4 – Đệm sơ cấp và đệm thứ cấp

5 – Thân van

6 – Gioăng làm kín

7 – Cánh van

8 – Trục van

So sánh sản phẩm van bướm điều khiển điện và van bướm điều khiển khí nén Bray

Hiện nay trên thị trường có tồn lại hai dòng van điều khiển là dòng van điều khiển điện và điều khiển khí nén, áp dụng với sản phẩm van bướm Tập Đoàn Bray International có sản xuất cả hai dòng van này.

Với mỗi kiểu điều khiển sẽ mang những ưu điểm và hạn chế riêng, yêu cầu người dùng cần phải thực sự hiểu và nắm rõ, điều kiện làm việc của hệ thống, những tính năng mà người dùng cần từ sản phẩm, để có thể lựa chọn được cho mình những sản phẩm thích hợp.

Với mong muốn hỗ trợ khách hàng lựa chọn được cho mình những sản phẩm phù hợp nhất, mình xin chia sẻ góc nhìn và so sánh một số tính năng, của dòng van bướm điều khiển điện và van bướm điều khiển khí nén Bray.

 • Cả hai dòng van này đều là van điều khiển, nên chúng đều có thể được điều khiển từ xa, một cách dễ dàng và nhanh chóng, tuy nhiên dòng van bướm điều khiển khí nén thường có thời gian đóng mở van nhanh hơn.
 • Van bướm điều khiển khí nén, được cấu tạo hoàn toàn từ các chi tiết cơ khí, nên có độ bền cao hơn, có khả năng làm việc được ở những điều kiện khó khăn hơn, so với sản phẩm van bướm điều khiển điện.
 • Chi phí vận hành van điều khiển khí nén thấp hơn so với van điều khiển điện, nếu xét trên quy mô lớn.
 • Van bướm điều khiển khí nén sẽ an toàn hơn, vì không sử dụng điện sẽ hạn chế được những sự cố về điện như chập cháy, rò điện,…
 • Giá thành của sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Bray thấp hơn so với van bướm điều khiển điện.
 • Tuy nhiên van bướm điều khiển khí nén còn tồn tại một số hạn chế như (cần có hệ thống khí nén, với áp suất phù hợp, để van phát huy được hết tất cả các tính năng, cần lắp đặt với nhiều loại phụ kiện và thiết bị đi kèm). Những điều này đã phần nào giới hạn khả năng ứng dụng của van bướm điều khiển khí nén.

Tổng kết lại van bướm điều khiển khí nén sẽ rất thích hợp trong các nhà máy với quy mô lớn, hệ thống được đầu tư bài bản, có hệ thống cấp khí nén riêng.

Tất nhiên van bướm điều khiển điện cũng có thể làm việc trong các hệ thống này, nhưng sử dụng lâu dài van sẽ nhanh hỏng hơn so với van điều khí nén, quá trình vận hành tiêu hao nhiều điện năng hơn, tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an toàn cao hơn.

So sánh sản phẩm van bướm điều khiển điện và van bướm điều khiển khí nén Bray
So sánh sản phẩm van bướm điều khiển điện và van bướm điều khiển khí nén Bray

Ứng dụng của van bướm điều khiển khí nén Bray

Là một thiết bị hỗ trợ kiểm soát hệ thống dòng chảy, van bướm điều khiển khí nén Bray với chất lượng vượt trội, một số dòng van được thiết kế đặc biệt để có thể làm việc được trong những điều kiện khắc nghiệt. Van bướm điều khiển khí nén được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể kể đến như:

 • Đầu tiêu không thể thiếu là các hệ thống đường ống của các nhà máy lọc nước.
 • Hệ thống làm mát của các nhà máy điện hạt nhân, nhà máy nhiệt điện, thủy điện.
 • Hệ thống lọc hóa dầu, cũng như các đường ống dẫn dầu, khí đốt.
 • Đặc biệt có một số dòng van được sử dụng trực tiếp trên một số mẫu chiến hạm của hải quân mỹ.

Và còn rất nhiều những hệ thống mà sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Bray, đã đang và sẽ được ứng dụng trong tương lai. Qua một vài ứng dụng kể trên, hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chất lượng, cũng như khả năng ứng dụng của sản phẩm.

Ứng dụng của van bướm điều khiển khí nén Bray
Ứng dụng của van bướm điều khiển khí nén Bray

Tư vấn mua hàng

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua các sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Bray, hay các loại thiết bị vật tư ngành van, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

Đến với Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA, ngoài sản phẩm van bướm điều khiển khí nén Bray, VIVA còn cung cấp rất nhiều các dòng van điều khiển cũng như van cơ khác nhau như:

Tất cả các sản phẩm chúng tôi cung cấp đều là hàng chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất.

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tận tâm, sẵn sàng giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về sản phẩm. Ngoài ra đối với các dòng van bướm điều khiển khí nén, sẽ được VIVA hỗ trợ bảo hành lên đến 12 tháng.

Kho van Viva
Kho van Viva

Xem thêm: Van bướm điều khiển khí nén Covna

Thương hiệu

Bray

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van bướm điều khiển khí nén Bray

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Chất lượng tốt, độ bền cao.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon