Van bi cao áp điều khiển khí nén

Original price was: 1.300.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542927536 Mã: 92753 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 24/07/2023 lúc 04:06 chiều

Khoa học kỹ thuật càng phát triển, sẽ ngày càng đặt ra những điều kiện làm việc khó khăn hơn, cùng với đó là khả năng làm việc tự động hoặc có thể được điều khiển từ xa, cho các loại thiết bị máy móc nói chung và các thiết bị ngành van nói riêng, một ví dụ điển hình về thiết bị có khả năng đáp ứng được điều kiện làm việc khó khăn, cụ thể là điều kiện làm việc có áp suất cực cao đó là van bi cao áp điều khiển khí nén.

Một loại thiết bị được sử dụng phổ biến trong ngành van, vừa có khả năng chịu được áp suất cực lớn, vừa đáp ứng được yêu cầu điều khiển từ xa.

Giới thiệu về sản phẩm van bi cao áp điều khiển khí nén

Van bi cao áp điều khiển khí nén là dòng van bi điều khiển bằng khí nén, được thiết kế đặc biệt để có thể làm việc liên tục và ổn định trong những hệ thống có áp suất cao, có thể lên đến 100bar, 200bar hoặc 500bar.

Trong khi các hệ thống đường ống thông thường chỉ làm việc ở áp suất khoảng 10bar hoặc 16bar, từ đó có thể thấy áp suất mà những thiết bị van bi chúng ta đang nhắc đến là vô cùng lớn.

Là một thiết bị thuộc vào dòng van điều khiển khí nén, các thao tác điều chỉnh hoạt động của van được thực hiện thông qua các thiết bị điều chỉnh dòng khí nén.

Phần lớn các thiết bị van bi cao áp điều khiển khí nén, có phận thân van được chế tạo từ thép cacbon hoặc Inox (thép không gỉ), một loại vật liệu có cơ tính rất tốt chịu chịu được lực tác động lớn.

Van bi cao áp điều khiển khí nén
Van bi cao áp điều khiển khí nén

Xem thêm:

-8%
Original price was: 1.400.000 ₫.Current price is: 1.290.000 ₫.
-24%
Original price was: 1.300.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.
-1%
Original price was: 975.000 ₫.Current price is: 965.000 ₫.

Thông số kỹ thuật của van bi cao áp điều khiển khí nén

Vì có nhiều loại thiết bị van bi cao áp điều khiển điện khác nhau, được sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau, thông số kỹ thuật của mỗi dòng van có sự khác biệt, dưới đây là phần thông số kỹ thuật tổng hợp của nhiều dòng van, công ty chúng tôi đang cung cấp, để biết thông tin chi tiết về từng sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tư vấn.

 • Dòng sản phẩm: Van bi cao áp điều khiển khí nén
 • Kích thước van: DN8 đến DN50
 • Áp suất làm việc: 25bar, 100bar, 200bar, 500bar,…. (phụ thuộc vào loại van)
 • Nhiệt độ làm việc: -20 độ C đến 180 độ C
 • Vật liệu chế tạo thân van: Inox 304, inox 316, thép cacbon,…
 • Kiểu lắp đặt: Lắp bích, lắp ren, hàn trực tiếp lên đường ống
 • Vật liệu chế tạo gioăng làm kín: Teflon
 • Lưu chất công tác: Chất lỏng, chất khí, hóa chất, hơi nóng,…
 • Áp suất khí nén điều khiển: 3bar đến 8 bar
 • Vật liệu chế tạo thân bộ truyền động: Nhôm, inox
 • Kiểu bộ truyền động: Tác động đơn, tác động kép
 • Nhiệt độ làm việc của bộ truyền động: – 20 độ C đến 80 độ C
 • Thương hiệu: Covna, Hpcontrol, Bray, Kitz,…
 • Nguồn gốc xuất xứ: Trung Quốc, Nhật Bản, Châu Âu,…
 • Thời hạn bảo hành: Trong vòng 18 tháng.
Thông số kỹ thuật của van bi cao áp điều khiển khí nén
Thông số kỹ thuật của van bi cao áp điều khiển khí nén

Cấu tạo của thiết bị van bi cao áp điều khiển khí nén

Là một thiết bị van bi điều khiển bằng khí nén, nên thiết bị được cấu tạo gồm có bộ phận thân van bi chịu áp cao và bộ phận truyền động sử dụng khí nén.

Trong đó bộ truyền động sử dụng khí nén, có nhiệm vụ tạo ra chuyển động quay có momen xoắn phù hợp để điều khiển góc nghiêng của bi van.

Bộ phận thân van sẽ được lắp đặt trực lên hệ thống đường ống, là bộ phận trực tiếp đóng mở và điều tiết dòng chảy của lưu chất.

Bộ truyền động khí nén chuyển động quay

Đây là kiểu bộ truyền đông được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam, dùng để lắp đặt trên các thiết bị điều khiển khí nén hoặc van bướm, khi hoàn thành quá trình lắp đặt trục van và trục bộ truyền động được liên kết với nhau, cho phép chuyển động quay của thiết bị này được truyền xuống thân van, từ đó thay đổi trạng thái đóng mở và điều tiết của van.

Bộ phận này được liên kết với thân van thống qua các bu lông, trục bộ điều khiển được nối với trục van đồng thời, hai chi tiết này bị giới hạn chuyển động quay tương đối với nhau, cho phép năng lượng từ bộ truyền động đước truyền xuống thân van hoàn toàn.

Bộ truyền động khí nén chuyển động quay
Bộ truyền động khí nén chuyển động quay

Bộ phận thân van bi cao áp

Thân của van bi cao áp có chung nguyên lý cấu tạo với thân của các thiết bị van bi thống thường, nhưng xuất phát từ đặc thù của điều kiện làm việc là áp suất bên trong hệ thống rất cao, các chi tiết cấu thành nên bộ phận của thân van được chế tạo với độ chính xác cao hơn, so với những thiết bị van bi thông thường giúp các chi tiết được ghép nối với nhau chắc chắn hơn, đồng thời đảm bảo được độ kín.

Ở các vị trí cổng van được thiết kế sẵn kiểu kết nối, với đường ống (nối ren, nối bích, hàn trực tiếp).

Bộ phận thân của van bi cao áp được cấu thành từ các chi tiết chính sau: Thân van bi, Bi van, các chi tiết gioăng làm kín, trục van, gioăng trục van, vòng đệm trục van.

Chi tiết thân của van bi cao áp được chế tạo từ thép không gỉ hoặc thép cacbon, có thể được đúc nguyên khối hoặc gia công cắt gọt từ các khối kim loại (các thiết bị van bi cao áp thường được chế tạo theo mẫu thân van 3 mảnh).

Chi tiết bi van được chế  tạo từ thép không gỉ, có khả năng nhiệt độ và lực tác động tốt, được gia công với độ chính xác cao.

Gioăng bi van hai gioăng chữ O được chế tạo có độ côn ở bề mặt tiếp xúc với bi van, để nâng cao hiệu quả làm kín của van ở trạng thái đóng, hai chi tiết này được chế tạo từ teflon.

Trục van chi tiết tiếp nhận chuyển động quay từ bộ điều khiển và truyền xuống bi van, là một chi tiết làm việc với cường độ cao, chi tiết này cũng được chế tạo từ inox với độ chính xác cao.

Cấu tạo của thân van bi cao áp điều khiển khí nén
Cấu tạo của thân van bi cao áp điều khiển khí nén

Một số số loại van bi cao áp điều khiển khí nén được cung cấp tại VIVA

Ở thời điểm hiện tại nền công nghiệp Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ, điều này dẫn đến nhu cầu sử dụng các thiết bị van điều khiển và trong nhiều trường hợp, các thiết bị không chỉ cần có chức năng điều khiển từ khoảng cách xa, mà chúng còn phải đáp ứng được một số yêu cầu về khả năng chịu được áp suất hoặc nhiệt độ cao, hoặc cả hai điều kiện trên.

Và các thiết bị van bi cao áp điều khiển khí nén, mà chúng tôi đang cung cấp có thể đáp ứng được hầu hết yêu cầu, về khả năng chịu áp suất lớn bên trong hệ thống. Tất cả thiết bị thuộc dòng van này đều được Công Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA Nhập Khẩu trực tiếp từ đơn vị sản xuất của nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, một số quốc gia Châu Âu,…

Các thiết bị van bi cao áp điều khiển khí nén được cung cấp bởi VIVA, có đầy chủng loại và kích thước phổ biến, kiểu lắp đặt van đa dạng phù hợp cho nhiều hệ thống khác nhau, có thể kể đến một số kiểu van sau.

 • Van bi cao áp điều khiển khí nén lắp ren
Van bi cao áp điều khiển khí nén nối ren
Van bi cao áp điều khiển khí nén nối ren
 • Van bi cao áp điều khiển khí nén lắp bích
Van bi cao áp điều khiển khí nén mặt bích
Van bi cao áp điều khiển khí nén mặt bích
 • Van bi cao áp điều khiển khí nén hàn trực tiếp lên đường ống
Van bi cao áp điều khiển khí nén nối hàn
Van bi cao áp điều khiển khí nén nối hàn

Xem thêm sản phẩm van bi điều khiển khí nén Alis.

Những lý do nên lựa chọn VIVA là đơn vị cung cấp các thiết bị van bi cao áp điều khiển khí nén

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị van bi cao áp điều khiển khí nén, nhưng việc lựa chọn được cho mình một đơn vị cung cấp thiết bị uy tín, thì không hề dễ dàng.

Nếu bạn đang loay hoay tìm kiếm đối tác cung cấp các thiết bị công nghiệp chất lượng, với giá cả hợp lý có thể tham khảo qua Công Ty VIVA.

Tại Viva chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu về kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng liên quan đến sản phẩm, đồng thời được chúng tôi hỗ trợ tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp với hệ thống, tư vấn lắp đặt thiết bị.

Kho van Viva luôn có sẵn các chủng loại van khác nhau với số lượng lớn, sẵn sàng trao đến khách hàng những thiết bị chất lượng trong thời gian ngắn nhất.

Chế độ bảo hành tốt lên đến 18 tháng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Hình ảnh thực tế của sản phẩm van bi cao áp điều khiển khí nén
Hình ảnh thực tế của sản phẩm van bi cao áp điều khiển khí nén

Xin cảm ơn vì đã dành thời gian cho bài viết và sản phẩm này!

Xem thêm: Van bi điều khiển khí nén DN15

Thương hiệu

HPcontrol

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van bi cao áp điều khiển khí nén

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm chất lượng.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon