Van bi điều khiển khí nén Đài Loan

Original price was: 1.250.000 ₫.Current price is: 860.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542367110 Mã: 36711 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 24/07/2023 lúc 04:10 chiều

Đồi với các sản phẩm và thiết bị ngành van đang được sử dụng tại Việt Nam hiện nay, có rất nhiều loại sản phẩm được nhập khẩu từ Đài Loan và van bi điều khiển khí nén Đài Loan là một ví dụ điển hình.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn về các sản phẩm van bi điều khiển khí nén chất lượng, có nguồn gốc từ Đài Loan.

Giới thiệu sản phẩm van bi điều khiển khí nén Đài Loan

Van bi điều khiển khí nén Đài Loan là tập hợp tất cả các thương hiệu, sản phẩm van bi điều khiển khí nén, được sản xuất tại Đài Loan hoặc sản xuất ở một quốc gia khác, nhưng công nghệ cốt lõi, thiết kế cũng như giám sát và kiểm nghiệm được thực hiện bởi một công ty Đài Loan.

Nhìn chung các sản phẩm van bi điều khiển khí nén đến từ các thương hiệu của Đài Loan, khá tốt không hề thua kém các thương hiệu đến từ Nhật Bản hay Hàn Quốc, van có độ hoàn thiện tốt không sót lại ba via trong quá trình gia công.

Đa dạng về kiểu dáng và kích thước van: Van được thiết kế với khá nhiều kiểu thân van khác nhau (kiểu 1 mảnh, 2 mảnh, 3 mảnh,…), được sản xuất vời đầy đủ các loại kích thước phổ biến, ngoài ra với những sản phẩm có kích thước đặc biệt lớn ta có thể đặt riêng.

Van bi điều khiển khí nén Đài Loan
Van bi điều khiển khí nén Đài Loan

Xem thêm:

-28%
Original price was: 1.250.000 ₫.Current price is: 900.000 ₫.
-19%
Original price was: 1.790.000 ₫.Current price is: 1.450.000 ₫.
-24%
Original price was: 1.300.000 ₫.Current price is: 990.000 ₫.

Cấu tạo của van bi điều khiển khí nén Đài Loan

Trải qua thời gian dài hình thành và phát triển, đến nay các sản phẩm van bi điều khiển khí nén gần như đã đạt được sự tối ưu hoàn toàn trong thiết kế, vây nên không riêng gì các sản phẩm van bi inox điều khiển khí nén Đài Loan, mà tất cả các sản phẩm van bi điều khiển khí nén nói chung, đều có cấu tạo về cơ bản là giống nhau.

Nếu có khác biệt thì cũng chỉ là một chút về hình dáng và cách liên kết các chi tiết.

Tất cả sản phẩm van bi điều khiển khí nén đều được cấu thành từ hai bộ phận đó là: Bộ phận điều khiển, và bộ phận thân van bi.

Cấu tạo của van bi điều khiển khí nén Đài Loan
Cấu tạo của van bi điều khiển khí nén Đài Loan

Cấu tạo bộ phận điều khiển của van bi điều khiển khí nén Đài Loan

Trước khi tìm hiểu về cấu tạo chi tiết của bộ phận này, ta sẽ bàn một chút về nhiệm vụ và một số thông tin liên quan đến bộ phận này.

Bộ điều khiển khí nén hay còn được gọi là bộ truyền động khí nén, có tên tiếng anh là (Pneumatic actuator), được liên kết với trục của van bi và lắp cố định với phần thân van bi điều khiển khí nén Đài Loan thông qua mặt bích và 4 vít cấy. Nhiệm vụ của bộ điều khiển là tiếp nhận dòng khí nén điều khiển để tạo ra momen xoắn, làm quay trục van.

Có hai loại bộ điều khiển được sử dụng trên các sản phẩm van bi điều khiển khí nén đó là: Bộ điều khiển tác động đơn và bộ điều khiển tác động kép.

Vời bộ điều khiển khí nén tác động đơn ta có khí nén sẽ tác dụng vào một chu trình đóng hoặc mở van, chu trình còn lại van sẽ hoạt động dựa trên tác động từ lực đàn hồi của lò xo.

Bộ điều khiển khí nén tác động đơn có cấu tạo khá phức tạp bao gồm rất nhiều chi tiết cấu thành, ở đây chúng ta sẽ chỉ xét đến các chi tiết và bộ phận chính như:

Thân vỏ bộ điều khiển: Thân vỏ của bộ điều khiển khí nén tác động đơn đóng vai trò giống như thân của một thiết bị xy lanh khí nén, vừa có tác dụng làm kín vừa có tác dụng liên kết các bộ phận và chi tiết lại với nhau, thân vỏ của bộ điều khiển được chế tạo từ nhôm.

Lò xo: nói chính xác hơn là một hệ gồm nhiều lò xo được bố trí ở hai đầu xylanh và tác dụng lên mỗi đầu của piston, để đạt được độ cứng cũng như độ bền cần thiết lò xo, được chế tạo thép không gỉ.

Piston thanh răng: Với hai chi tiết ở hai đầu bộ điều khiển, chi tiết này được đúc liền từ nhôm với hai phần trên cùng một chi tiết đó là phần piston, và phần thanh răng. Sau đó phôi nhôm được gia công cắt gọt để đạt được độ chính xác yêu cầu.

Bánh răng liền trục: Tùy theo từng thiết kế mà chi tiết này có thể được đúc liền với nhau hoặc, chế tạo riêng biệt từ hai chi tiết sau đó được ghép lại với nhau. Chi bộ phận này có nhiệm vụ chính là kết hợp với hai thanh răng piston, để chuyên hóa chuyển động tịnh tiến của piston thành chuyển động quay của trục.

Bộ điều khiển khí nén tác động đơn
Bộ điều khiển khí nén tác động đơn

Với bộ điều khiển khí nén tác động kép, sử dụng trên sản phẩm van bi điều khiển khí nén Đài Loan ta có khí nén sẽ tác động cả chu trình đóng và mở.

Cụ thể trên thân bộ điều khiển khí nén tác động kép, được thiết kế hai đường dẫn khí nén khác nhau, một đường sẽ dẫn khí nén vào buồng giữa hai pist tông, đường còn lại sẽ dẫn khí nén hai buồng ở đầu ngoài bộ điều khiển. Với lực tác động của khí nén đến hai piston phía  ngoài cùng của bộ điều khiển, sẽ thay thế cho lực tác động của lò xo trong bộ điều khiển khí nén tác động đơn.

Ngoài khác biệt này thì về cơ bản loại bộ điều khiển tác động đơn, với loại bộ điều khiển tác động kép có nguyên lý hoạt động và cấu tạo khá tương đồng so với nhau.

Bộ điều khiển khí nén tác động kép có cấu tạo từ các chi tiết và bộ phận chính sau: Thân vỏ bộ điều khiển, Piston thanh răng, trục bánh răng.

Trên đây là phần khái quát lại cấu tạo của hai loại bộ phận điều khiển khí nén, được sử dụng trên các sản phẩm van bi điều khiển khí nén Đài Loan.

Vì sản phẩm van bi và van bướm điều khiển khí nén, có thể sử dụng chung các loại bộ điều khiển khí nén. Đồng thời trước đó mình đã trình bày rất kỹ về cấu tạo của hai loại bộ điều khiển này, nếu như bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, về cấu tạo của từng loại bộ điều khiển này, thì có thể tham khảo bài viết van bướm điều khiển khí nén ở phần cấu tạo nhé.

Bộ điều khiển khí nén tác động kép
Bộ điều khiển khí nén tác động kép

Cấu tạo bộ phận thân van bi

Bộ phận van bi của sản phẩm van bi điều khiển khí nén, chính là phần thân của van bi bình thường có thêm một số chi tiết và thay đổi một chút kích thước của trục van. Những thay đổi nhỏ này cụ thể là, trục van được kéo dài ra và được vát vuông phần đầu trục, nhằm mục đích có thể cố định vào phần hoa khế của bộ điều khiển, để chuyển động quay từ bộ điều khiển được truyền xuống trục van.

Ngoài ra thân van bi được thiết kế thêm một mặt bích để cố định bộ điều khiển vào thân van, thông qua các vít cấy.

Ngoài những khác biệt nhỏ này thì bộ phận thân của van bi điều khiển khí nén Đài Loan có cấu tạo giống với sản phẩm bình thường.

Thân của van bi điều khiển khí nén nói chung và sản phẩm van bi điều khiển khí nén Đài Loan nói riêng, đa số được chế tạo từ các loại inox, thép hoặc nhựa.

Cấu tạo của thân van bi điều khiển khí nén Đài Loan
Cấu tạo của thân van bi điều khiển khí nén Đài Loan

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm van bi điều khiển khí nén Đài Loan

Sản phẩm van bi điều khiển khí nén Đài Loan, vẫn có chung nguyên lý đóng mở giống với sản phẩm van bi tay gạt, đó là đóng mở van thông qua điều khiển góc quay của bi van (bị van sẽ được khoét một đường thông xuyên qua tâm bi, với đường kính của đường thông này bằng với đường kính hai chi tiết gioăng làm kín.

Khi đường thông bi van cùng phương với phương đường ống van có trạng thái mở hoàn toàn, lưu chất sẽ đi qua van thuận lợi nhất và đạt lưu lượng dòng chảy cao nhất , khi đường thông của bi van có phương vuông góc so với phương đường ống van ở trạng thái đồng hoán toàn, đồng nghĩa với việc lưu chất sẽ bị chặn lại toàn bộ ở một đầu van.

Góc quay của bi van sẽ được điều khiển thông qua, bộ điều khiển khí nén lắp đặt cố định trên thân van thông qua mặt bích.

Để điều khiển trạng thái đóng mở của van, người dùng cần sử dụng thêm một số phụ kiện điều khiển cấp và ngắt khí nén như van phân phối khí nén, van tiết lưu để kiểm soát tốc độ đóng mở của van và một số phụ kiện khác đi kèm.

Một số kiểu lắp đặt van bi điều khiển khí nén Đài Loan

Giống như những sản phẩm van bi thông thường, van bi điều khiển khí nén được sản xuất tại Đài Loan cũng có khá nhiều cách lắp đặt khác nhau như: Lắp ren, lắp bích, lắp clamp, hoặc hàn trực tiếp.

Nhưng trong đó phổ biến nhất là kiểu lắp ren và lắp bích.

Van bi điều khiển khí nén Đài Loan lắp ren

Sản phẩm được thiết kế ren trong ở hai đầu cổng van, hai đầu ren này có thể liên kết trực tiếp hoặc gián tiếp với hệ thống qua một số phụ kiện, tùy theo điều kiện lắp đặt của hệ thống.

Đem so sánh với kiểu lắp bích ta thấy, thiết kế lắp ren nhỏ gọn và tiện lợi hơn. trong một vài trường hợp giới hạn về không gian lắp đặt người dùng bắt buộc phải sử dụng kiểu lắp ren. Tuy nhiên kiểu lắp ren không phù hợp cho hệ thống có nhiệt độ và áp suất quá cao.

Van bi điều khiển khí nén Đài Loan lắp ren
Van bi điều khiển khí nén Đài Loan lắp ren

Van bi điều khiển khí nén Đài Loan lắp bích

Những sản phẩm van bi điều khiển khí nén sử dụng kiểu lắp bích có nguồn gốc từ đài loan, tại bộ phận thân van ở vị trí hai đầu ngoài cùng của cổng van, trong quá trình chế tạo người ta sẽ đúc thêm hai mặt bích, sau đó phôi đúc được đi gia công để tổng đạt được độ chính xác cũng như độ bóng bề mặt theo yêu cầu.

Mặt bích trên van bi sẽ được căn cứ vào các tiêu chuẩn mặt bích, được quy định bởi một số quốc gia và khu vực để đảm bảo, có thể lắp đặt vừa với nhau, và chịu được mức áp suất quy định. Để có thể lắp đặt được van bi điều khiển khí nén lắp bích, trước đó trên đường ống phải được thiết kế mặt bích, hoặc mặt bích phải được hàn vào đường ống từ trước đó.

Van bi điều khiển khí nén Đài Loan lắp bích
Van bi điều khiển khí nén Đài Loan lắp bích

Các thương hiệu van bi điều khiển khí nén Đài Loan chất lượng

Vì là các thương hiệu của cùng một quốc gia, và cùng phân khúc, nên các sản phẩm của những thương hiệu này không có khá biệt nhiều về cấu tạo cũng như, chất lượng.

Van bi điều khiển khí nén Geko

Geko là một thương hiệu đã có mặt tại Việt Nam khá dài, trong nhiều năm hỗ trợ tư vấn cũng như cung cấp các sản phẩm đến từ thương hiệu này cho khách hàng, mình nhận được rất nhiều những phản hồi tích cực đến từ phía khách hàng.

Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết van bi điều khiển khí nén Geko.

Van bi điều khiển khí nén Đài Loan thương hiệu Geko
Van bi điều khiển khí nén Đài Loan thương hiệu Geko

Van bi điều khiển khí nén Haitima

Cùng với Geko van bi điều khiển khí nén Đài Loan của Haitima, cũng đã có mặt trên thị trường Việt Nam một thời gian dài, van bi đền từ thương hiệu Haitima có kích thước và kiểu dáng đa dạng và phong phú.

Chất lượng sản phẩm tốt, giá  thành hợp lý, vậy nên cùng với thương hiệu Geko van bi điều khiển khí nén Haitima là, hai thương hiệu van bi điều khiển khí nén chiếm thị phần lớn tại Việt Nam.

Van bi điều khiển khí nén Đài Loan thương hiệu Haitima
Van bi điều khiển khí nén Đài Loan thương hiệu Haitima

Van bi điều khiển khí nén Eaglesky

Là một thương hiệu mới tại Việt Nam, nhưng van bi điều khiển khí nén Eaglesky cũng như một số loại van khác của thương hiệu này, đã được sử dụng tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, những sản phẩm van bi điều khiển khí nén Đài Loan của nhà sản xuất Eaglesky có chất lượng tốt giá cả hợp lý. Tuy chỉ mới được sử dụng trong thời gian gần đây, nhưng thiết bị này nhận được rất nhiều lời khen đến từ phía người dùng.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong lĩnh vực phân phối các thiết bị liên quan đến ngành van, mình tin rằng thương hiệu này sẽ được sử dụng phổ biến hơn trong tương lai gần.

Van bi điều khiển khí nén Đài Loan thương hiệu Eaglesky
Van bi điều khiển khí nén Đài Loan thương hiệu Eaglesky

Những ưu điểm vượt trội của sản phẩm van bi điều khiển khí nén Đài Loan

Xét về tổng thể thì thiết bị này vẫn được xếp vào loại sản phẩm van bi, vậy nên tất cả những ưu điểm có trên van bi, đều có trên sản phẩm van bi điều khiển khí nén Đài Loan, có thể ra một vài ưu điểm nổi bật như:

 • Van có độ kín cao hơn các sản phẩm van bướm.
 • Điều chỉnh chế độ đóng mở của van rất dễ dàng và nhanh chóng, thông qua bộ điều khiển khí nén.
 • Hoạt động ổn định trong nhiều điều kiện làm việc khác nhau, độ bền cao.
 • Van sử dụng độ điều khiển khí nén nên rất an toàn và tiết kiệm, nếu đem so sánh với bộ điều khiển điện van điều khiển khí nén không bao giờ xảy ra tình trạng rò điện.
 • Được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan van luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng, với số lượng lớn đầy đủ tất cả các chủng loại và kích thước.

Trên đây là một van ưu điểm của sản phẩm, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp.

Ứng dụng của van bi điều khiển khí nén Đài Loan

Với nhiệm vụ đóng mở và điều tiết dòng chảy, hoạt động dựa trên tác động của dòng khí nén và khả năng điều khiển hoạt động từ xa, các sản phẩm van bi điều khiển khí nén đến từ các thương hiệu Đài Loan, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, với điều kiện làm việc của Việt Nam, những sản phẩm van bi điều khiển khí nén Đài Loan được ứng dụng trong một số hệ thống như:

 • Hệ thống đường ống khí nén của các nhà máy, xưởng sản xuất có sử dụng hệ thống đường ống khí nén.
 • Hệ thống đường ống nước trong và ngoài các nhà lọc nước, hệ thống đường ống cung cấp nước sinh hoạt cho khu dân cư hoặc thành phố.
 • Ứng dụng cho các hệ thống xử lý nước thải của khu chế biến và sản xuất.
 • Ứng dụng trên các hệ thống đường ống dẫn truyền khí nén, hơi nóng, nước làm mát trên những phương tiện có kích thước lớn như tàu chuyên chở hàng hóa.
 • Trong lĩnh vực nông nghiệp, van được sử dụng trong hệ thống tưới tiêu, hệ thống cấp thoát nước của các đầm nuôi thủy sản.

Ngoài những hệ thống kể trên van còn được sử dụng trong nhiều hệ thống và lĩnh vực khác nữa.

Ứng dụng của van bi điều khiển khí nén Đài Loan
Ứng dụng của van bi điều khiển khí nén Đài Loan

Tư vấn mua hàng

Hiện tại công ty chúng tôi có cung cấp tất cả các sản phẩm van bi điều khiển khí nén Đài Loan, được nhập khẩu trực tiếp từ Đài Loan, đối với những sản phẩm có kiểu dáng và kích thước thông dụng chúng tôi luôn có sẵn hàng được lưu trữ trong kho, đối với những sản phẩm đặc biệt về kích thước và kiểu dáng, chúng tôi có thể đặt hàng trực tiếp từ nhà sản xuất.

Tất cả các sản phẩm van bi điều khiển khí nén Đài Loan, được cung cấp bởi VIVA đều có đầy đủ các loại giấy tờ kiểm định chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Đến với VIVA bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về sản phẩm.

Để được tư vấn cụ thể hơn về sản phẩm cũng như đặt hàng, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại hoặc zalo bên dưới.

Kho van bi điều khiển khí nén Đài Loan
Kho van bi điều khiển khí nén Đài Loan

Xem thêm: Van bi điều khiển khí nén Hàn Quốc

Thương hiệu

Eaglesky, Geko, Haitima

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van bi điều khiển khí nén Đài Loan

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  chất lượng cao

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon