Dây hơi khí nén

Original price was: 600.000 ₫.Current price is: 500.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928885 Mã: 92888 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 09/08/2023 lúc 03:58 chiều

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một thành phần không thể thiếu, trong tất cả các hệ thống khí nén lớn nhỏ, đó chính là dây hơi khí nén.

Về cơ bản loại thiết bị khí nén này hay nói đúng hơn là phụ kiện khí nén, là một đoạn đường ống được sử dụng để, phân phối khí nén từ nguồn cấp đến các thiết bị cần sử dụng khí nén.

Giới thiệu về dây hơi khí nén

Dây hơi khí nén là loại phụ kiện không thể thiếu, đối với bất kỳ hệ thống hệ thống khí nén nào, chúng được chế tạo đặc biệt, để có thể chịu được áp suất cao, nhưng đồng thời vẫn đảm bảo được tính linh hoạt nhất định, và trong nhiều trường hợp là độ đàn hồi (có thể kéo dài ra và thu gọn lại).

Chúng được sử dụng để dẫn khí nén, từ nguồn cấp khí nén đến các bộ phận hoặc thiết bị sử dụng khí nén.

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của điều kiện làm việc, dây hơi khí nén được cung cấp với các kích thước đường kính khác nhau bao gồm 4 x 6mm, 5 x 8mm, 6.5 x 10mm,… Dây hơi thường được cung cấp theo từng cuộn, với chiều dài thiết kế phổ biến là 100m và 200m.

Ngoài sự đa dạng về chủng loại và kích thước, sản phẩm này được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm nhựa PU, Nylon, PVC,… Với kiểu dáng phổ biến là kiểu cuốn lò xo và kiểu ống thẳng. Và ứng dụng của loại phụ kiện này cũng rất đa dạng, nó không chỉ được sử dụng cho khí nén thông thường, mà chúng còn được sử dụng cho các loại chất lưu khác như nước, khí đốt, khí nitơ,…

Hình ảnh dây hơi khí nén
Hình ảnh dây hơi khí nén

Thông số kỹ thuật của sản phẩm dây hơi khí nén

Như bạn đã biết, dây hơi khí nén được cung cấp với không chỉ một loại duy nhất, mà chúng được cung cấp với nhiều chủng loại khác nhau, sự khác biệt này được thể hiện thông qua vật liệu chế tạo, kích thước, và hình dạng của sản phẩm.

Để lựa chọn được sản phẩm đúng với nhu cầu sử dụng, khách hàng cần căn cứ vào thông số kỹ thuật của sản phẩm. Những thông số này thường được in trên thân dây hơi.

Để quý khách có trải nghiệm mua hàng dễ dàng hơn, chúng tôi có tổng hợp lại các thông số cơ bản của thiết bị như sau:

 • Đường kính lòng trong: 4mm, 5mm, 6.5mm,…
 • Kích thước đường kính ngoài: 6mm, 8mm, 10mm,…
 • Áp suất làm việc: 10 bar, 16 bar, 40 bar,…
 • Giới hạn nhiệt độ làm việc: -30℃ đến 80℃ (phụ thuộc vào chủng loại)
 • Tùy chọn vật liệu chế tạo: Nhựa PVC, nhựa PU, cao su tổng hợp,…

Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm dây hơi khí nén

Sản phẩm dây hơi khí nén, hiện tại được sử dụng trong tất cả các ứng dụng của hệ thống khí nén, ngoài ra nó cũng được sử dụng trên một số loại máy móc và thiết bị. Mặc dù có nhu cầu sử dụng rất lớn tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại chúng ta vẫn chưa có đơn vị nào chính thức sản xuất, loại thiết bị khí nén này.

Để kịp thời đáp ứng nhu cầu về dây hơi khí nén, để phục vụ cho quá trình làm việc của các loại thiết bị máy móc, nhiều đơn vị phân phối ở Việt Nam đã tiến hành nhập khẩu dòng sản phẩm này, từ nhiều nhà sản xuất đến từ nhiều quốc gia:

 • Đầu tiên không thể không kể đến Trung Quốc: Các sản phẩm dây hơi khí nén được sử dụng tại Việt Nam là rất nhiều, bởi ưu thế vượt trội về mức giá, cùng với đó là chủng loại vô cùng phong phú. Và thường những sản phẩm này không mang thương hiệu nào cả, họ chỉ đơn giản là sản xuất ra, và cung cấp các thông số kỹ thuật cần lưu ý trong quá trình sử dụng.
 • Hàn Quốc: Dây hơi Hàn Quốc cũng được sử dụng rất nhiều với sản phẩm có mức giá phù hợp với mặt bằng chung kinh tế của khách hàng, cùng với đó là chất lượng mang lại được đánh giá cao.
 • Nhật Bản: Đã từ lâu các sản phẩm đến từ Nhật Bản luôn nhận được những đánh giá cao, của người dùng Việt và đối với dây hơi cũng không ngoại lệ.
 • Đức: Từ trước đến nay nước Đức, vẫn được đánh giá là quốc gia dẫn đầu về chất lượng, sản phẩm trên thế giới, các sản phẩm của họ đặc biệt là những sản phẩm liên quan đến cơ khí, được coi như là khuôn mẫu của nhiều thương hiệu sau này, nếu như muốn phát triển cùng một dòng sản phẩm. Dây hơi khí nén của Đức được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của Châu Âu, có khả năng chịu áp lực, nhiệt độ, tính đàn hồi tốt, mang lại độ bền bỉ trong quá trình làm việc lâu dài.
Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm dây hơi khí nén
Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm dây hơi khí nén

Đặc điểm của dây hơi khí nén

Xuất phát từ điều kiện làm việc thực tiễn đối với dây hơi khí nén đó là, chúng thường được sử dụng để, dẫn khí nén từ bình tích áp hoặc đường ống cấp khí nén trục chính, đến các thiết bị hoặc bộ phận sử dụng khí nén.

Để đáp ứng được điều kiện làm việc thực tiễn đặt ra, dây hơi khí nén được thiết kế với những đặc điểm như sau:

 • Về Hình dạng: Dây hơi được thiết kế với dạng ống tròn, đây cũng là hình dạng phổ biến của các loại đường ống, với biên dạng dạng hình tròn, không có góc cạnh, giúp phân tán lực đều đến toàn bộ bề mặt của đường ống.
 • Sự linh hoạt: Cùng là được thiết kế với chức năng, dẫn truyền khí nén phân tán ra toàn bộ hệ thống, tuy nhiên so với các đường ống khí cố định, thì dây hơi có tính đàn hồi và linh hoạt hơn, chúng có thể được uốn cong theo nhiều hướng khác nhau. Nên quá trình cấp khí cho các thiết bị, có sự chuyển động liên tục sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
 • Khả năng chịu áp suất: Như bạn đã biết hiện tại các hệ thống khí nén, sử dụng nguồn khí nén được tạo ra bằng cách nén không khí từ môi trường, làm tăng mật độ và áp suất của không khí. Tùy vào quy mô và công suất của hệ thống, khí nén tạo ra thường dao động từ 8 bar đến hàng trăm bar. Vì là một phần tất yếu của hệ thống khí nén, các sản phẩm dây hơi, cũng phải đáp ứng được yêu cầu chịu được mức áp suất tương đương.
Đặc điểm của dây hơi khí nén
Đặc điểm của dây hơi khí nén

Dây hơi khí nén được chế tạo từ vật liệu gì?

Sự khác biệt về tính chất của các loại vật liệu là điều ai cũng biết, và trong quá trình ứng dụng và phát triển, ngày càng có những hệ thống khí nén đặt ra yêu cầu làm việc khắc nghiệt hơn, có thể kể đến như áp suất lớn, nhiệt độ cao, cường độ làm việc lớn,…

Điều này đặt ra những khó khăn với những dòng sản phẩm cũ, đồng thời nó cũng là động lực để thúc đẩy các nhà sản xuất, nghiên cứu tìm ra các loại vật liệu mới, ứng dụng cho việc sản xuất dòng sản phẩm này.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có nhiều loại vật liệu khác nhau, được sử dụng để chế tạo dây hơi khí nén, trong đó phổ biến phải kể đến:

 • Nhựa PU: Một loại nhựa tổng hợp được sản xuất bằng cách, tạo phản ứng giữa polyol và isocyanate. Polyol là một hợp chất có chứa nhiều nhóm hydroxyl (-OH) và isocyanate, là một hợp chất có chứa nhóm -N=C=O. Khi hai chất này được pha trộn với nhau, các nhóm hydroxyl phản ứng với các nhóm isocyanate để tạo thành mạng lưới polymer. Nhựa PU có độ bền cao, độ cứng và đàn hồi tốt, chịu được va đập và chịu nhiệt tốt. Nó cũng có khả năng chống chịu tác động của hóa chất và nước, do đó được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau, trong đó có dây hơi khí nén.
 • Nhựa PE (Polyethylene): Một loại nhựa tổng hợp có tính linh hoạt và đàn hồi cao, được sản xuất bằng cách polymer hóa etylen. Đây là loại nhựa phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng khác nhau.Các tính chất của nhựa PE bao gồm độ dẻo, độ bền cao, khả năng chịu va đập tốt, kháng hóa chất và cơ tính tốt. Nó có thể được sản xuất dưới nhiều dạng khác nhau, bao gồm các loại PE có độ nhớt khác nhau, các loại PE foam (mút PE), PE pha trộn với các hạt nhựa khác để cải thiện tính chất và độ bền.
 • Cao su tổng hợp: Cao su tổng hợp là một loại vật liệu tổng hợp, được sản xuất từ các hợp chất hữu cơ như butadien, stiren, isopren và các chất phụ gia khác. Cao su tổng hợp có tính chất tương đương với cao su thiên nhiên, nhưng nó có thể được điều chỉnh để có các tính chất đặc biệt tùy thuộc vào ứng dụng. Cao su tổng hợp có tính chất đàn hồi và đàn hồi tốt, chịu được tác động của nhiệt độ, ánh sáng, hóa chất và tác động cơ học.
Vật liệu chế tạo dây hơi khí nén
Vật liệu chế tạo dây hơi khí nén

Các loại dây hơi khí nén phổ biến

Dây hơi khí nén tiêu chuẩn

Dây hơi khí nén tiêu chuẩn là dòng sản phẩm được sử dụng phổ biến trong công nghiệp, và nhiều ứng dụng khác, chúng là những đoạn đường ống hơi dài và thẳng được cung cấp, dưới dạng các cuộn dây khoảng 100 hoặc 200mm, màu sắc phổ biến là màu xanh, màu cam, hoặc trong suốt. Trong quá trình sử dụng có thể cắt ra thành từng đoạn có kích thước khác nhau, để tiện cho từng vị trí sử dụng cụ thể.

Để liên kết các bộ phận hoặc thiết bị lại với nhau, người ta thường sử dụng các đầu nối nhanh khí nén.

Dây hơi khí nén tiêu chuẩn
Dây hơi khí nén tiêu chuẩn

Dây hơi khí nén lò xo

Việc sử dụng dây hơi khí nén lò xo mang lại sự linh hoạt vượt trội trong quá trình sử dụng, về cơ bản có thể được kéo dài ra một cách dễ dàng trong quá trình sử dụng, và sẽ thu ngắn lại khi không dùng đến thiết bị nữa. Với đặc điểm này ống dẫn hơi dạng lò xo thường được sử dụng, để lắp vào các loại máy móc sử dụng khí nén cầm tay như máy khoan khí nén, máy phun sơn khí nén, máy mài khí nén,…

Dây hơi khí nén lò xo
Dây hơi khí nén lò xo

Dây hơi khí nén thu gọn

Đây có thể xem như là bản cải tiến của dây dẫn khí nén thông thường, về cơ bản đây là loại dây tiêu chuẩn, và được thiết kế thêm bộ phận hộp chứa (hộp có thể được chế tạo từ nhựa hoặc thép), trong hộp chứa có bộ phận cót là được sử dụng để thu dây hoặc thả dây, nó gần giống với hoạt động của thiết bị thước đo mét mà chúng ta hay dùng.

Nên trong quá trình sử dụng người dùng có thể tùy ý thay đổi, chiều dài của dây hơi sao cho phù hợp với nhu cầu.

Dây hơi khí nén thu gọn
Dây hơi khí nén thu gọn

Sản phẩm dây hơi khí nén luôn có sẵn tại VIVA

Chúng tôi là một đơn vị lớn chuyên cung cấp các loại trang thiết bị phục vụ hệ thống công nghiệp. Nhận thấy vai trò quan trọng của dây hơi  khí nén, cùng với đó là nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm này, VIVA đã tiến hành nhập khẩu số lượng lớn sản phẩm, trực tiếp từ các đơn vị sản xuất.

Chúng tôi có cung cấp những loại dây hơi có đường kính trong nhỏ nhất từ 2,5mm trở lên. Chiều dài, cũng như vật liệu khách hàng có thể tự chọn, dựa trên mục đích sử dụng của mình.

Do một số giới hạn nhất định, nên trong bài viết này chúng tôi, chỉ có thể cung cấp những thông tin cơ bản nhất, của các thiết bị dây hơi khí nén. Nếu quý bạn đọc dành sự quan tâm đến thiết bị này, cần được tư vấn thêm thông tin, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để được cung cấp thêm những thông tin chi tiết.

Xin cảm ơn!

Sản phẩm dây hơi khí nén
Sản phẩm dây hơi khí nén

Xem thêm sản phẩm xi lanh khí nén.

1 đánh giá cho Dây hơi khí nén

 1. Avatar of Lê Quang Tùng

  Lê Quang Tùng

  Tôi đã nhận được hàng, dây hơi khí nén đúng kích thước yêu cầu, đầy đủ về số lượng, lắp vào xi lanh khí nén rất chắc chắn và ổn định.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon