Cảm biến xi lanh khí nén

Original price was: 50.000 ₫.Current price is: 40.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542928984 Mã: 92898 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 09/08/2023 lúc 03:55 chiều

Cảm biến xi lanh khí nén thiết bị thường xuyên được sử dụng cùng với xi lanh khí nén, trong nhiều ứng dụng, đặc biệt là những hệ thống phức tạp và có tính tự động hóa cao. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các thiết bị cảm biến xi lanh khí nén.

Cảm biến xi lanh khí nén là gì?

Cảm biến xi lanh khí nén là thiết bị được sử dụng để tiếp nhận thông tin về hành trình của xi lanh khí nén, tín hiệu này sau đó được truyền về bộ điều, dựa vào những trương trình được nạp sẵn của hệ thống, mà bộ điều khiển sẽ phát ra tín hiệu vận hành phù hợp, để thực hiện một chức năng nào đó.

Cảm biến hoạt động nhờ vào năng lượng điện, đa phần là dòng điện một chiều DC có điện áp từ 10V đến 28V hoặc 5V đến 30V, những thiết bị sử dụng nguồn cấp điện xoay chiều sẽ ít phổ biến hơn.

Có hai dòng cảm biến chính đang được sử dụng:

  • Cảm biến từ: Đây là dòng cảm biến được sử dụng phổ biến trên xi lanh khí nén, chúng được lắp đặt cố định trên thân xi lanh, nhờ vào việc thu phát tín hiệu từ trường vào thân xi lanh, để cảm biến trạng thái làm việc của xi lanh, mỗi khi mà piston di chuyển qua vùng từ trường đó. Đây cũng là loại cảm biến được sử dụng phổ biến, trên các thiết bị xi lanh khí nén.
  • Cảm biến quang: Đây là loại cảm biến được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, chứ không dừng lại ở việc cảm biến hành trình của xi lanh, chúng thường được gá lắp lên một vị trí cố định, tại vị trí đó khi mà hệ thống làm việc, hành trình của ty xi lanh sẽ chắn đường truyền tia sáng do cảm biến phát ra, và dựa vào việc thu thập tia sáng phản xạ để, đưa ra tín hiệu về trạng thái làm việc của xi lanh khí nén.
Hình ảnh cảm biến xi lanh khí nén
Hình ảnh cảm biến xi lanh khí nén

Tại sao cần sử dụng cảm biến xi lanh khí nén

Như bạn đã biết xi lanh khí nén là thiết bị, gần như có mặt trong mọi hệ thống khí nén công nghiệp, và đồng thời chúng thường không sử dụng đơn lẻ, thay vào đó để nâng cao tính tự động hóa trong sản xuất, các xi lanh sẽ được kết hợp với nhiều loại cơ cấu và cảm biến khác nhau, trong hệ thống và các thiết bị cảm biến là một trong số đó.

Việc sử dụng cảm biến xi lanh khí nén, trong hệ thống giúp thu thập thông tin về hành trình xi lanh, và chuyển đổi thành tín hiệu điện, tín hiệu này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau bao gồm giám sát hệ thống, sử dụng để điều khiển một thiết bị hoặc bộ phận nào đó trong hệ thống, hoặc đơn giản là sử dụng để điều chỉnh vận hàng của chính xi lanh đó.

Lắp đặt cảm biến sao cho đúng

Để cảm biến xi lanh khí nén có thể hoạt động được đúng với chức năng mà chúng được thiết kế, những thiết bị này, cần phải được lắp đặt đúng cách và tùy thuộc vào chủng loại của xi lanh, chúng sẽ có cách thức lắp đặt khác nhau.

Đầu tiên để có thể lắp đúng ta cần lựa chọn loại cảm biến có chức năng, cũng như kết cấu phù hợp với thân của xi lanh khí nén.

Có nhiều cách lắp đặt khác nhau được áp dụng cho sản phẩm này bao gồm:

  • Sử dụng đai siết: Đầu tiên cảm biến sẽ được đặt lên thân của xi lanh, xác định vị trí thích hợp và cố định sơ bộ, sau đó ta sử dụng một đai xiết kim loại để liên kết xi lanh và cảm biến lại với nhau.
  • Sử dụng vít định vị: Có nhiều loại cảm biến được thiết kế sẵn chi tiết vít định vị trên thân, cảm biến sẽ được gài vào thân xi lanh, thông qua các dãnh được thiết kế sẵn, và để cố định cảm biến ta sử dụng tua vít để vặn chặt chi tiết vít cố định.
Lắp đặt cảm biến xi lanh khí nén
Lắp đặt cảm biến xi lanh khí nén

Tìm mua cảm biến xi lanh khí nén tại Viva

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc, tìm kiếm đơn vị cung cấp sản phẩm cảm biến xi lanh khí nén, Công  Ty Cổ Phần Kỹ Thuật Và Thiết Bị Công Nghiệp VIVA, có thể là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc.

Tại đây chúng tôi cung cấp đa dạng chủng loại cảm biến, phù hợp với nhiều loại xi lanh khí nén, sản phẩm đảm bảo 100% là hàng chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu uy tín, và những thương hiệu này đã quá quen thuộc tại thị trường Việt Nam như: Airtac, SMC, Festo,…

Ngoài ra để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trên phạm vi cả nước, chúng tôi có hợp tác với nhiều đơn vị vận chuyển uy tín. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng giới thiệu đến quý khách những sản phẩm, phù hợp cả về chất lượng lẫn giá thành, chúng tôi cam kết, sản phẩm mà khách hàng nhận được, đúng với những thỏa thuận trước đó.

Cuối cùng tất cả những thiết bị cảm biến chúng tôi cung cấp, đều đi kèm với chính sách bảo hành phù hợp, có thể là từ 6 đến 12 tháng, phụ thuộc vào chủng loại sản phẩm.

Sản phẩm cảm biến xi lanh khí nén
Sản phẩm cảm biến xi lanh khí nén

1 đánh giá cho Cảm biến xi lanh khí nén

  1. Avatar of Ngọc Nguyễn

    Ngọc Nguyễn

    Đã nhận được hàng, cảm biến hoạt động tốt, lắp đặt dễ dàng .

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon