Bộ lọc khí nén đôi

Original price was: 60.000 ₫.Current price is: 50.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542929202 Mã: 92920 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 03/06/2023 lúc 01:54 chiều

Tìm hiểu về bộ lọc khí nén đôi

Bộ lọc khí nén đôi về cơ bản chính là một cụm thiết bị bao gồm các thành phần:

 • Van điều áp: Khí nén thông qua van điều áp để đi vào bộ phận cốc lọc, tại đây áp suất của khí nén có thể được điều chỉnh, để đi đến những hệ thống sau đó.
 • Cốc lọc tạp chất cho khí nén: Bên trong bộ phận này có chứa lõi lọc, khí nén làm việc trong hệ thống có chứa nhiều tạp chất, khi đi qua lõi lọc những tạp chất sẽ bị giữ lại.
 • Cốc chứa dầu bôi trơn: Cốc chứa dầu được bố trí sau cốc lọc, khí nén sau khi được lọc sạch được trộn lẫn với dầu bôi trơn, sau đó sẽ được đưa ra khỏi bộ lọc. Ngoài ra tùy và điều kiện ứng dụng cụ thể, bộ phận này có thể được thay thế bằng những bộ phận khác phù hơn, tuy nhiên thiết bị được sử dụng phổ biến nhất vẫn là cốc chứa dầu.

Những thiết bị này được tích hợp lại với nhau thành 1 cụm, bao gồm một van điều áp lắp ở phía trên cốc lọc, tiếp theo cốc lọc này được lắp với một cốc chứa dầu bôi trơn. Vì vậy thiết bị có hai phần cốc cho phép khí nén đi qua, nên thiết bị này thường được gọi là bộ lọc khí nén đôi, hay bộ lọc đôi sử dụng cho khí nén.

Hình ảnh bộ lọc khí nén đôi
Hình ảnh bộ lọc khí nén đôi

Thông số kỹ thuật của bộ lọc khí nén đôi

Tổng hợp thông số kỹ thuật cơ bản của các sản phẩm bộ lọc khí nén đôi:

 • Kích thước đường kính của cổng kết nối: 1/8 inch, 1/4 inch, 3/8 inch,…
 • Mức áp suất làm việc: 2 bar đến 10 bar
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc: – 5℃ đến 70℃
 • Thể tích cốc lọc: 25cc, 60cc, 100cc,…
 • Thể tích cốc dầu: 36cc, 98cc, 185cc,…
 • Vật liệu chế tạo cốc lọc: Nhựa, thủy tinh
 • Vật liệu thân van: Hợp kim nhôm
 • Thương hiệu: Airtac – Đài Loan, SMC – Nhật Bản, Parker – Mỹ,…

Tại sao cần sử dụng bộ lọc khí nén đôi

Như bạn đã biết hệ thống khí nén đóng vai trò rất quan trọng trong công nghiệp, nguồn năng lượng được sử dụng để vận hành các thiết bị khí nén, không khí được thu và nén lại với áp suất cao.

Không khí từ môi trường bên ngoài luôn tồn tại nhiều tạp chất (bụi bẩn, độ ẩm, các loại tạp chất riêng biệt của môi trường ứng dụng,…), để hệ thống được vận hành một cách trơn tru, công việc loại bỏ các tạp chất đồng hàng cùng khí nén là rất cần thiết. Tạp chất có trong khí nén là nguyên nhân của các vấn đề:

 • Làm giảm khả năng hoạt động ổn định của các loại thiết bị khí nén: Các hạt bụi có kích thước nhỏ cùng với khí nén, đi vào bên trong thân của các thiết bị khí nén, chúng sẽ cản trở chuyển động của các bộ phận và cơ cấu, những hạt bụi này sẽ tích tụ lâu dần theo thời gian, gây mất đi độ ổn định trong quá trình làm việc.
 • Giảm độ bền của thiết bị: Hơi nước và hạt bụi kết hợp nhau đi vào các thiết bị khí nén, làm tắc nghẽn những đường dẫn khí có kích thước nhỏ, làm kẹt một số cơ cấu chuyển động. Trong khi các cơ cấu không thể chuyển động, nhưng vẫn phải chịu tác động lực do áp suất khí nén gây ra, điều này dẫn đến nguy cơ phá hủy một số cơ cấu.
 • Ảnh hưởng đến độ chính xác trong quá trình làm việc: Hiện tượng thiết bị không còn hoạt động chính xác, là biệt hiện của việc sự chuyển động của cơ cấu bị cản trở, bởi tạp chất đồng hành cùng khí nén, ví dụ như xi lanh khí nén, sẽ không thể vận hành được hết hành trình, hoặc các loại van điều khiển không được chính xác so với ban đầu sử dụng.

Việc sử dụng bộ lọc khí nén đôi, giúp loại bỏ được các sợi mảnh, hạt bụi,… Những tạp chất này được giữ lại bởi bộ phận lõi lọc. Ngoài ra độ ẩm trong khí nén được ngưng tụ lại ở bộ phận cốc ngưng bên dưới, khi lượng nước ngưng tụ đủ lớn, van xả nước được tự động kích hoạt, từ đó nước ngưng tụ được xả khỏi hệ thống.

Hệ thống sử dụng bộ lọc khí nén đôi
Hệ thống sử dụng bộ lọc khí nén đôi

Cấu tạo của bộ lọc khí nén đôi

Bộ lọc khí nén đôi được cấu tạo 3 bộ phận chính: Van điều áp, cốc lọc, cốc cấp dầu. Mỗi bộ phận này được cấu thành từ nhiều chi tiết và bộ phận nhỏ hơn, cấu tạo chi tiết của chúng như sau:

 1. Cốc lọc: Bộ phận bao gồm cốc chứa được chế tạo từ nhựa trong suốt hoặc thủy tinh, bên ngoài được bảo vệ bởi một lớp vỏ bằng nhựa hoặc hợp kim nhôm, bộ phận có tác dụng bảo vệ khỏi những va đập bên ngoài. Bên trong cốc lọc là phần lõi lọc, phần đáy cốc lọc là van xả nước ngưng.
 2. Giá cố định: Chi tiết có cấu tạo đơn giản, có chức năng cố định bộ lọc vào hệ thống, thường được chế tạo từ thép cacbon.
 3. Cốc chứa dầu: Bộ phận này được chế tạo cùng vật liệu với cốc lọc, trong quá trình sử dụng, ta cần bổ sung một lượng dầu phù hợp vào bộ phận này, đảm bảo khí nén được cung cấp cho thiết bị tiêu thụ, có đủ khả năng bôi trơn cho các thiết bị sử dụng. Loại dầu được sử dụng để cung cấp cho cốc chứa dầu, là dầu khoáng hoặc dầu silicone.
 4. Van điều áp: Trên thị trường hiện nay, các bộ lọc khí nén đôi đa phần để được thiết kế tích hợp với bộ phận van điều áp, tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ không sử dụng bộ phận này. Van điều áp được cấu tạo từ các chi tiết (thân van, lò xo, màng van, núm vặn điều chỉnh,…). Bộ phận này cho phép người dùng điều chỉnh được áp suất làm việc phía sau van.
  Tìm hiểu cấu tạo và hoạt động của van điều áp tại bài viết: Van giảm áp khí nén.

Trên đây là cấu tạo cơ bản của bộ lọc khí nén đôi, thường thì các thiết bị bộ lọc khí nén được cung cấp kèm theo, đồng hồ đo áp suất để người dùng có thể trực tiếp xác định, giá trị áp suất của thiết bị ngay tại vị trí bộ lọc.

Cấu tạo của bộ lọc khí nén đôi
Cấu tạo của bộ lọc khí nén đôi

Một vài thương hiệu bộ lọc khí nén đôi tại VIVA

Các sản phẩm bộ lọc khí nén được cung cấp bởi công ty VIVA được nhập khẩu chính hãng từ nhiều đơn vị sản xuất danh tiếng, đến từ nhiều quốc gia. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, và yêu cầu về kỹ thuật đối với sản phẩm chúng tôi đã mở rộng phân khúc sản phẩm, nhằm mục đích mang những sản phẩm phù hợp tiếp cận với tất cả khách hàng.

Thương hiệu Airtac

Airtac là một thương hiệu nổi tiếng, có uy tín trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị khí nén và tự động hóa. Công ty Airtac được thành lập vào năm 1988, có trụ sở chính tại Đài Loan. Họ chuyên sản xuất và cung cấp một loạt các sản phẩm như bộ lọc khí nén, van khí nén, xi lanh khí nén, bộ điều khiển khí nén và các phụ kiện khí nén khác.

Bộ lọc đôi khí nén Airtac được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam, bởi vì có lợi thế cạnh tranh về giá, cùng với đó chất lượng mà sản phẩm mang lại, đủ điều kiện để đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật đề ra. Tất nhiên với mức giá chênh lệch quá nhiều ta không thể so sánh với các thương hiệu đến từ Đức hay Nhật Bản.

Bộ lọc khí nén đôi airtac
Bộ lọc khí nén đôi airtac

Thương hiệu STNC

Cùng với Airtac thì STNC cũng góp mặt trong phân khúc sản phẩm phổ thông, là một thương hiệu đến từ Trung Quốc, sản phẩm được đáng giá là có chất lượng và giá thanh tương đương với Aitac. Hạn chế của thương hiệu này là cung cấp ít chủng loại hơn.

Bộ lọc khí nén đôi STNC
Bộ lọc khí nén đôi STNC

Thương hiệu Festo

Festo thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới, trong lĩnh vực sản xuất các loại thiết bị tự động hóa. Sản phẩm của họ được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp quan trọng. Công ty có trụ sở chính tại Đức, với hơn 90 năm hình thành và phát triển, hiện tại họ đang là một tầm đoàn quốc tế, cung cấp nhiều loại thiết bị tự động hóa phức tạp với chất lượng cao.

Sản phẩm bộ lọc đôi khí nén Festo có ưu điểm vượt trội về chất lượng, những thiết bị này được chế tạo trên dây chuyền hiện đại bậc nhất, đáp ứng những tiêu chuẩn thiết kế chế tạo của Châu Âu. Tại Việt Nam các thiết bị bộ lọc khí nén Festo, được sử dụng trong các nhà máy hiện đại, những hệ thống đặt ra yêu cầu cao về chất lượng sản phẩm.

Bộ lọc khí nén đôi Festo
Bộ lọc khí nén đôi Festo

Thương hiệu SMC

Đã từ lâu các sản phẩm mang thương hiệu Nhật Bản, được đánh giá cao về độ tin cậy và bền.

SMC Corporation là một công ty toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản và là một trong những nhà sản xuất hàng đầu về các sản phẩm và giải pháp khí nén.

SMC cung cấp một loạt các sản phẩm khí nén, bao gồm cả bộ lọc khí nén. Bộ lọc khí nén của SMC được thiết kế để loại bỏ các tạp chất như bụi, hơi nước và dầu trong không khí nén, đảm bảo rằng không khí đạt chất lượng và sạch khi được sử dụng trong các hệ thống khí nén. SMC nổi tiếng với các bộ lọc khí nén chất lượng cao, hiệu suất lọc tốt và tính tin cậy.

Bộ lọc khí nén SMC
Bộ lọc khí nén SMC

Những lý do bạn nên lựa chọn VIVA là đơn cung cấp sản phẩm

Công ty VIVA là một nhà cung cấp thiết bị công nghiệp hàng đầu. Chúng tôi tự hào về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình, và luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng, để cải thiện và phục vụ tốt hơn. Với sự đa dạng về thương hiệu và chủng loại, khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm bộ lọc khí nén đôi phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình.

 • Đa dạng thương hiệu: Đến với VIVA bạn có thể lựa chọn sản phẩm đến từ những thương hiệu như (Airtac, Parker, Festo, SMC,…).
 • Đầy đủ chủng loại: Bộ lọc đôi khí nén được cung cấp với đa dạng chủng loại bao gồm loại có van điều áp, loại không sử dụng van điều áp, vá nhiều tùy biến khác đối với tạp chất cần loại bỏ.
 • Tùy chọn kích thước: Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn về, kích thước cổng cấp khí phù hợp, thể tích bầu lọc.
 • Đảm bảo chất lượng: Sản phẩm mà VIVA cung cấp cam kết 100% hàng chính hãng, được chúng tôi hỗ trợ bảo hành lên đến 12 hoặc 24 tháng (tùy theo sản phẩm).

Hãy lựa chọn VIVA là đối tác tin cậy cho nhu cầu thiết bị công nghiệp của bạn. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm bộ lọc khí nén đôi chất lượng, giá cả hợp lý và dịch vụ tận tâm để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Sản phẩm bộ lọc khí nén đôi
Sản phẩm bộ lọc khí nén đôi
Thương hiệu

Airtac, SMC

Xuất xứ

,

1 đánh giá cho Bộ lọc khí nén đôi

 1. Avatar of Nguyễn Quang Anh

  Nguyễn Quang Anh

  Đã nhận được hàng, sản phẩm chuẩn chính hãng, giao hàng đúng chủng loại tôi yêu cầu.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon