Giảm chấn khí nén

Original price was: 60.000 ₫.Current price is: 50.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542929158 Mã: 92915 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 26/05/2023 lúc 02:25 chiều

Giảm chấn khí nén, thiết bị được tạo ra để hấp thụ những chấn động phát sinh của các thiết bị trên hệ thống trong suốt quá trình làm việc. Để hiểu rõ hơn về thiết bị này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay.

Giảm chấn khí nén là gì?

Giảm chấn khí nén là thiết bị được sử dụng trong các hệ thống, và cơ cấu với chức năng hấp thụ chấn động phát sinh, do va chạm giữa các thiết bị vào bộ phận làm việc trong hệ thống.

Phụ thuộc vào ứng dụng cụ thể, giảm chấn khí nén được cung cấp với chủng loại và kích thước khác nhau, điều này dẫn đến khả năng hấp thụ chấn động khác nhau. Để có thể thực hiện được chức năng hấp thụ chấn động, giảm chấn được cố định phần thân lên một cơ cấu chắc chắn, phần đầu của thiết bị được bố trí hướng vào bộ phận hoặc cơ cấu chuyển động.

Giảm chấn khí nén về cơ bản có hoạt động đối ngược với xi lanh khí nén, khi bộ phận hoặc vật thể có khối lượng nhất định, chuyển động trong hệ thống, tính từ khi nó bắt đầu tiếp xúc với đầu của giảm chấn khí nén, giảm chấn sẽ tạo ra một lực nhằm làm giảm tốc độ di chuyển của thiết bị.

Hình ảnh giảm chấn khí nén
Hình ảnh giảm chấn khí nén

Tại sao cần sử dụng giảm chấn khí nén?

Sự chấn động phát sinh trong quá trình làm việc của hệ thống, có thể thấp hoặc cao, ngoài ra đối với các loại thiết bị khác nhau, khả năng chịu giao động của chúng cũng khác nhau, đặc biệt là những bộ phận liên quan các thiết bị điện tử.

Trong quá trình làm việc nếu các cơ cấu và bộ phận di chuyển với tốc độ nhanh, kết hợp với bản thân thiết bị đó có trọng lượng lớn chấn động phát sinh trong quá trình làm việc tạo ra sẽ rất lớn, nó có thể phá hủy chính bản thân thiết bị và hệ thống.

Khi sử dụng giảm chấn khí nén lực chấn động của bộ phận chuyển động trong hệ thống, được giảm dần và cuối cùng được triệt tiêu hoàn toàn, từ đó bảo vệ các thiết bị trong hệ thống khỏi bị phá hủy, đồng thời do không có những xung lực tác động mạnh và bất ngờ, toàn bộ hệ thống sẽ hoạt động một cách ổn định và hiệu quả hơn.

Thông số kỹ thuật của giảm chấn khí nén

Giảm chấn khí nén là một thiết bị làm việc trong hệ thống kỹ thuật, chính vì vậy nên thông số kỹ thuật là những thông tin quan trọng cho phép người dùng có thể đánh sơ bộ, về mức độ phù hợp của thiết bị đối với hệ thống của mình.

Sau đây là những thông số kỹ thuật cơ bản của giảm chấn khí nén:

 • Chiều dài tổng thể của thiết bị: Từ 67mm đến 200mm
 • Đường kính thân ngoài: 10mm, 15mm, 20mm,…
 • Vật liệu chế tạo đầu giảm chấn: Chất dẻo, cao su tổng hợp,…
 • Vật liệu chế tạo thân giảm chấn: Thép cacbon mạ kẽm, thép cacbon sơn đen
 • Vật liệu chế tạo piston: Đồng thau.
Thông số kỹ thuật của giảm chấn khí nén
Thông số kỹ thuật của giảm chấn khí nén

Cấu tạo và hoạt động của giảm chấn khí nén

Cấu tạo

Giảm chấn khí nén là thiết bị được cấu thành hoàn toàn từ các bộ phận, chi tiết cơ khí. Các bộ phận chính cấu thành nên giảm chấn khí nén bao gồm:

 • Xi lanh: Là một ống rỗng hình trụ được chế tạo từ kim loại, bề mặt ngoài của xi lanh được gia công ren, liên kết với 2 chi tiết đai ốc để cố định thiết bị vào các vị trí chắc chắn.
 • Piston: Piston được chế tạo từ đồng thau, được đặt ở bên trong thân xi lanh, đồng thời được liên kết với chi tiết trục.
 • Trục: Chi tiết này được chế tạo từ thép không gỉ, một đầu liên kết với piston, đầu còn lại liên kết với đầu trục, là chi tiết phụ trách việc truyền lực tác động từ đầu trục về pison.
 • Đầu tiếp xúc: Đầu tiếp xúc của giảm chấn được chế tạo từ vật liệu có tính đàn hồi, giúp giảm đi đáng kể lực tác động lên thiết bị.
Cấu tạo của giảm chấn khí nén
Cấu tạo của giảm chấn khí nén

Hoạt động

Nguyên lý hoạt động của giảm chấn khí nén dựa trên sử dụng khí nén để tạo ra lực phản kháng, từ đó giảm chấn và kiểm soát sự rung động và chấn động trong hệ thống.

Quá trình hoạt động cơ bản của giảm chấn khí nén như sau:

 • Ban đầu: Khi không có va đập hoặc chấn động, không khí trong thiết bị giảm chấn khí nén ở trạng thái cân bằng và áp suất được duy trì ổn định, trong khoang trên và dưới piston.
 • Va đập hoặc chấn động: Khi có va đập hoặc chấn động xảy ra, piston sẽ di chuyển trong cylinder, dưới tác động của lực chấn động. Điều này làm tăng áp suất khí trong khoang dưới, tạo ra một lực phản kháng ngược lại chấn động.
 • Giảm chấn: Áp suất khí nén trong khoang dưới cao hơn áp suất trong khoang trên, tạo ra một lực phản kháng ngược lại chấn động. Lực phản kháng này tác động lên piston và hấp thụ năng lượng chấn động, giảm thiểu sự rung động và chấn động.
 • Phục hồi: Giảm chấn bị ép đến vị trí giới hạn dưới, sau đó trong giai đoạn tiếp theo của chu trình làm việc, vật thể chuyển động ngược về phía sau, lúc này chi tiết lò xo sẽ đẩy piston đi lên vị trí trên cùng.

Kết thúc một chu trình làm việc của giảm chấn khí nén, ngoài ra hoạt động cụ thể của thiết bị, còn phụ thuộc vào chủng loại của thiết bị mà chúng có cách thức hoạt động khác nhau.

Nhận báo giá sản phẩm tại VIVA

Sản phẩm giảm chấn khí nén, được cung cấp với nhiều chủng loại khác nhau tại VIVA, và giá thành của sản phẩm phụ thuộc rất nhiều, vào chủng loại và kích thước của thiết bị. Đồng thời để hỗ trợ khách hàng có được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, chúng tôi có đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn giải đáp những thắc mắc có liên quan đến sản phẩm.

Khi hiểu được yêu cầu khách hàng đặt ra đối với sản phẩm, chúng tôi có thể đưa ra những gợi ý sản phẩm có tính năng và giá thành sản phẩm phù hợp.

Để có trao đổi cụ thể hơn với chúng tôi, quý khách hàng có thể lựa chọn một trong những phương thức liên lạc, được cung cấp sẵn trên website, chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Sản phẩm giảm chấn khí nén
Sản phẩm giảm chấn khí nén

Xem thêm sản phẩm xi lanh xoay khí nén.

Thương hiệu

Festo

Xuất xứ

1 đánh giá cho Giảm chấn khí nén

 1. Avatar of Nguyễn Tuấn Sang

  Nguyễn Tuấn Sang

  Tôi đã nhận được hàng, đủ chủng loại và số lượng. Sản phẩm chất lượng tốt.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon