Đế van khí nén

Giá gốc là: 50.000 ₫.Giá hiện tại là: 45.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928977 Mã: 92897 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 13/06/2023 lúc 03:54 chiều

Đế van khí nén là thiết bị thường được ứng dụng trong các hệ thống khí nén công nghiệp, đặc biệt là những hệ thống lớn và phức tạp.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu, những thông tin liên quan đến sản phẩm này.

Giới thiệu về đế van khí nén

Đế van khí nén là một loại phụ kiện được sử dụng trong các hệ thống khí nén, với chức năng cố định và liên kết các van điều hướng khí nén, lại với nhau để tạo thành một cụm van, từ đó mang lại lợi ích tiết kiệm không gian, mở rộng khả năng điều khiển hệ thống, giảm bớt số lượng phụ kiện và thiết bị sử dụng trong hệ thống có chức năng tương đương,…

Các sản phẩm đế van khí nén phần lớn được chế tạo từ nhôm nguyên khối, một số thiết bị yêu cầu khả năng đáp ứng yêu cầu làm việc khắc nghiệt hơn sẽ được chế tạo từ inox.

Để phù hợp với nhiều điều kiện làm việc khác nhau, các đơn vị sản xuất thiết kế nhiều loại đế van khí nén, có đặc điểm cấu tạo riêng biệt, với các đường dẫn khí nén được thiết kế tương ứng với các cổng cấp và xả khí của van điều hướng khí nén.

Ngoài những khác biệt về cấu tạo, giữa các loại đế van khí nén còn có sự khác biệt về phạm vi nhiệt độ và áp suất làm việc, lưu lượng khí nén thông qua.

Hình ảnh đế van khí nén
Hình ảnh đế van khí nén

Đặc điểm cấu tạo của đế van khí nén

Đế van khí nén có cấu tạo khá đơn giản, được gia công từ một khối vật liệu, hoặc được đúc để hình thành hình dạng sơ bộ ban đầu, vật liệu được sử dụng chế tạo thiết bị ở đây thường là nhôm hoặc inox (phần lớn là nhôm).

Bên trong đế van được thiết kế 3 đường dẫn khí chính xuyên qua 2 đầu của chính thiết bị này, những đường dẫn khí này tương ứng với 1 đường cấp khí, và hai đường xả khí của van.

Hoặc 2 đường dẫn khí nén tương ứng với 1 đường cấp khí, và 1 đường xả khí.

Với mỗi đường dẫn khí cả hai đầu đều được chế tạo ren trong, với những tùy chọn về kiểu ren bao gồm ren PT, ren G, ren NPT.

Một bộ đế van khí nén hoàn chỉnh thường được cung cấp với 2 loại phụ kiện vô cùng quan trọng bao gồm bu lông, và gioăng đệm đế van.

Bu lông được chế tạo từ thép cacbon, và chúng được sử lý bảo vệ bề mặt thông qua phương pháp mạ kim loại. Nhiệm vụ của các bu lông là liên kết và cố định van với đế van.

Gioăng đệm đế van được chế tạo từ cao su, với hình dạng là những lá mỏng hình chữ nhật, đồng thời chúng được khoan các lỗ có vị trí và kích thước tương ứng với đế van. Chi tiết này sẽ tạo thành một vùng đệm ở giữa đế van và van điều hướng khí nén, kết hợp với lực xiết của bu lông để đảm bảo độ chắc chắn, ngăn không cho khí nén thoát ra bên ngoài.

Cấu tạo đế van khí nén
Cấu tạo đế van khí nén

Lợi ích của việc sử dụng đế van khí nén

Ở phần trên mình đã giới thiệu về chức năng và những lợi ích mà thiết bị này mang lại, nếu bạn đang thắc mắc là tại sao, một thiết bị có cấu tạo đơn giản như vậy lại có thể mang đến nhiều lợi ích đến thế, thì chúng ta sẽ cùng nhau phân tích những yếu tố liên quan ngay sau đây.

Đế van khí nén có thể liên kết cùng lúc nhiều thiết bị van điều hướng khí nén lại với nhau, từ đó tạo thành một cụm đảm nhận những chức năng riêng biệt cho từng bộ phận, vậy nên khi một bộ phận nào đó trong hệ thống gặp sự cố, ta dễ dàng xác định được nguyên nhân, để đưa ra cách khắc phục.

Việc liên kết nhiều thiết bị lại gần nhau, cùng lúc ta có thể không cần dùng đến hoặc giảm bớt số lượng của các thiết bị như: Tiêu âm khí nén, đầu nối nhanh khí nén, dây hơi khí nén,… (Thay vì lắp đặt đơn lẻ, với mỗi van điều hướng đều cần đến một bộ phụ kiện, nhưng khi kết hợp với đế van một bộ phụ kiện có thể được sử dụng chung cho nhiều thiết bị).

Cấu trúc của hệ thống được đơn giản hóa rất nhiều, nếu sử dụng đế van ở những vị trí phù hợp, vì nó giúp ta loại bỏ được các đoạn dây hơi khí nén, sử dụng để nối thiết bị đồng thời việc lắp đặt theo cụm, cũng giảm thiểu được độ sụt áp của khí nén.

Sử dụng đế van khí nén
Sử dụng đế van khí nén

Các loại đế van khí nén thông dụng

Là một thiết bị được thiết kế để lắp kèm van điều hướng khí nén, nên những thiết bị này được thiết kế để phù hợp với từng loại van, căn cứ vào luận điểm này ta có những loại đế van thông dụng sau.

Đế van khí nén 3/2

Với những thiết bị đế van khí nén 3/2, chúng được thiết kế để lắp liên kết các thiết bị van điều hướng khí nén 3 cửa 2 vị trí. Vì vậy mà trên đế van sẽ được thiết kế hai đường dẫn khí nén bao gồm một đường nạp khí, đường còn lại là đường xả khí. Số lượng van có thể nối trên một cụm, phụ thuộc chiều dài đế van.

Đế van khí nén 3/2
Đế van khí nén 3/2

Đế van khí nén 5/2 và 5/3

Đối với các thiết bị van điều hướng khí nén 5 cửa 2 vị trí và van 5 cửa 3 vị trí, chúng sẽ sử dụng chung một loại đế van.

Loại đế van khí nén này được thiết kế với 3 đường dẫn khí nén bao gồm 1 đường nạp và hai đường xả. Hầu hết các đường dẫn khí trên kiểu đế van này được đánh ký hiệu:

  • P – Đường dẫn khí đến cổng cấp khí nén cho van.
  • EB – Đường xả khí đi ra bên ngoài, quay ngược về thông qua cửa B của van.
  • EA – Đường xả khí đi ra bên ngoài, quay ngược về thông qua cửa A của van.
Đế van khí nén 5/2
Đế van khí nén 5/2

Tư vấn sản phẩm

Sản phẩm đế van khí nén được cung cấp với nhiều chủng loại, đa dạng về kích thước và thông số kỹ thuật. Những thiết bị này được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp các đơn vị sản xuất uy tín như: Airtac, STNC, Festo, CKD,…

Sản phẩm được cam kết 100% là hàng chính hãng, được phân phối với mức giá tốt nhất trên thị trường. Để hỗ trợ khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp, chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn các vấn đề liên quan đến sản phẩm và hệ thống, cùng với đó là chính sách bảo hành của chúng tôi, khẳng định sẽ cung cấp đến quý khách hàng những thiết bị tốt nhất trong tầm giá.

Sản phẩm đế van khí nén
Sản phẩm đế van khí nén

1 đánh giá cho Đế van khí nén

  1. Avatar of Nguyễn Tiến Dũng

    Nguyễn Tiến Dũng

    Đã nhận được hàng, sản phẩm được giao với đầy đủ phụ kiện, đế van thiết kế chính xác, dễ lắp đặt.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon