Bộ chia khí nén

Original price was: 35.000 ₫.Current price is: 30.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542928915 Mã: 92891 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 13/06/2023 lúc 03:39 chiều

Giới thiệu về bộ chia khí nén

Bộ chia khí nén được sử dụng trong hệ thống khí nén, bằng cách lắp đặt trực tiếp vào đường ống dẫn khí chính, từ đó chia ra làm nhiều đầu cấp khí nhỏ hơn, việc này giúp cho việc sử dụng khí nén trong hệ thống dễ dàng và thuận tiện hơn, cho từng thiết bị cụ thể.

Sản phẩm được chế tạo với một đầu nối ren để nối với hệ thống đường ống dẫn khí nén chính, đầu còn lại của bộ chia được chế tạo cho phép liên kết nhanh với các thiết bị, hoặc phụ kiện khác trong hệ thống.

Đầu chia khí nén được chế tạo với các kiểu dáng, bao gồm kiểu đế ngang, kiểu đế trụ, cùng với đó thiết bị này được cung cấp với đa dạng kích thước được thiết kế theo tiêu chuẩn, vật liệu chế tạo thường là hợp kim, có khả năng chịu lực tốt, cùng với đó bề mặt ngoài của sản phẩm được mạ crom hoặc mạ kẽm để, gia tăng khả năng chống ăn mòn cho sản phẩm.

Hình ảnh bộ chia khí nén
Hình ảnh bộ chia khí nén

Thông số kỹ thuật của bộ chia khí nén

Bộ chia khí nén là loại phụ kiện được sử dụng trong hệ thống khí nén, để liên kết các thiết bị khí nén khác trong hệ thống lại với nhau. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp, đáp ứng được tất cả những tính năng mong muốn, điều kiện làm việc, cũng như đảm bảo an toàn cho con người và toàn bộ hệ thống.

Việc lựa chọn thiết bị, đặc biệt là những thiết bị kỹ thuật cần dựa trên điều kiện làm việc, cùng với đó là thông số kỹ thuật của thiết bị.

Thông số kỹ thuật của bộ chia khí nén được chúng tôi tổng hợp lại như sau:

 • Kiểu dáng: Kiểu đế ngang, kiểu đế tròn
 • Tùy chọn số lượng đầu chia: 2 đầu, 3 đầu, 4 đầu,…
 • Các ngưỡng áp suất làm việc: 8 bar, 10 bar, 16 bar,…
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc: Từ 0℃ đến 80℃
 • Vật liệu chế tạo: Hợp kim mạ crom

Cấu tạo của bộ chia khí nén

Một thiết bị bộ chia khí nén hoàn chỉnh được cấu thành từ nhiều bộ phận và chi tiết, những chi tiết nhỏ đó kết hợp với nhau tạo thành 2 bộ phận chính bao gồm phần đầu nối và phần thân.

Thân của bộ chia khí nén được phần lớn được chế tạo từ nhôm, với nhiều kiểu hình dạng khác nhau, bên trong bộ phận này được gia công chế tạo, các nhánh dẫn khí đến các đầu nối. Có hai kiểu dáng thân phổ biến thường được áp dụng thiết kế, đó là kiểu thanh đế và kiểu đế tròn. Cả hai để có một đầu liên kết với đường ống chính, đầu còn lại được lắp các đầu nối khí nén.

Phần đầu nối khí có cấu tạo phức tạp hơn so với phần thân, nó bao gồm nhiều chi tiết khác nhau như: Gioăng làm kín, bi cố định mối nối, thân, chân ren liên kết,…

Hai kiểu dáng phổ biến của bộ chia khí nén

Bộ chia khí nén đế tròn

Đối với sản phẩm bộ chia khí nén dạng đế tròn, thường sẽ bị giới hạn số lượng đầu chia khí nén là 3, tuy nhiên với kiểu thiết kế này mang lại ưu điểm nhỏ gọn kết cấu chắc chắn, ứng dụng linh hoạt cho nhiều vị trí lắp đặt khác nhau. Tuy nhiên do giới hạn về số lượng đầu chia khí, thiết bị sẽ giới hạn trong một số trường hợp nhất định.

Bộ chia khí nén đế tròn
Bộ chia khí nén đế tròn

Bộ chia khí nén đế ngang

Bộ chia khí nén dạng đế ngang có khả năng cung cấp nhiều cổng nối khí hơn, phụ thuộc vào kiểu thiết kế mà kiểu đế ngang có thể lắp đặt từ 2 đến 5 hoặc 6 đầu nối khí. Vơi đặc điểm này sản phẩm phù hợp để ứng dụng cho những hệ thống, có độ phức tạp cao.

Ngoài sự khác biệt về hình dáng và số lượng đầu nối, cả hai kiểu bộ chia khí nén, trên về cơ bản đều giống nhau về chức năng và vật liệu chế tạo.

Bộ chia khí nén đế ngang
Bộ chia khí nén đế ngang

Ứng dụng của bộ chia khí nén

Bộ chia khí nén là một thiết bị khí nén sử dụng trong nhiều ứng dụng thuộc các lĩnh vực sản xuất, bảo trì và sửa chữa máy móc, hệ thống điều khiển tự động và các ứng dụng công nghiệp khác. Dưới đây là một số ứng dụng thực tiễn của bộ chia khí nén:

 • Sử dụng trong hệ thống kiểm soát áp suất: Thiết bị có thể được sử dụng để phân phối khí nén, đến các thiết bị kiểm soát áp suất khác nhau như van áp suất, bộ điều chỉnh áp suất, bộ lọc, v.v.
 • Sử dụng trong hệ thống làm mát: Thiết bị được sử dụng để phân phối khí nén, đến các thiết bị làm mát khác nhau như quạt làm mát, hệ thống làm sạch bằng khí nén áp lực cao,…
 • Ứng dụng trong các hệ thống sản xuất chế tạo: Trong nhiều hệ thống chế tạo, có sử dụng các loại máy móc, hoặc thiết bị truyền động khí nén, đầu chia khí nén được sử dụng, để cung cấp khí nén đến những thiết bị cần sử dụng khí nén như xi lanh khí nén, động cơ khí nén, các loại máy hoạt động bằng khí nén,…
Ứng dụng của bộ chia khí nén
Ứng dụng của bộ chia khí nén

1 đánh giá cho Bộ chia khí nén

 1. Avatar of Nguyễn Hồng Nhật

  Nguyễn Hồng Nhật

  Sản phẩm tốt, độ kín cao chịu áp lực khí nén rất tốt.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon