Đầu nối nhanh khí nén

Original price was: 5.000 ₫.Current price is: 4.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928908 Mã: 92890 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 13/06/2023 lúc 03:38 chiều

Giới thiệu về đầu nối nhanh khí nén

Đầu nối nhanh khí nén là loại phụ kiện không thể thiết trong các hệ thống khí nén, chúng được sử dụng để kết nối các thiết bị khí nén trong hệ thống lại với nhau, một cách nhanh chóng và hiệu quả, đồng thời vẫn đáp ứng được những yêu cầu về khả năng chịu áp lực, khả năng tháo lắp dễ dàng khi cần liên kết cung như tháo rời các bộ phận trong hệ thống.

Đầu nối nhanh khí nén thường dùng để liên kết:

 • Hai đoạn dây hơi khí nén lại với nhau.
 • Liên kết dây hơi khí nén với xi lanh khí nén.
 • Liên kết dây hơi khí nén với các loại van điều khiển và phân phối khí nén,…

Xuất phát từ thực tiễn sử dụng đầu nối nhanh khí nén được cung cấp vời nhiều hình dáng khác nhau, cùng với đó là đa dạng kiểu nối bao gồm kiểu chân cắm, kiểu nối ren,…

Hình ảnh đầu nối nhanh khí nén
Hình ảnh đầu nối nhanh khí nén

Thông số kỹ thuật của đầu nối nhanh khí nén

Xuất phát từ điều kiện làm việc thực tiễn, đầu nối nhanh khí nén được cung cấp với nhiều biến thể khác nhau về hình dạng và chức năng, tuy nhiên nhiệm vụ chính của loại thiết bị này vẫn là liên kết các loại thiết bị và phụ kiện trong hệ thống lại với nhau.

Sau đây là những thông số cơ bản của dòng sản phẩm đầu nối nhanh khí nén, quý khách có thể tham khảo để hiểu hơn về thiết bị bị này.

 • Vật liệu chế tạo cơ bản: Nhựa, đồng thau, inox,…
 • Các kiểu dáng cơ bản: Kiểu nối thẳng, kiểu chữ L, kiểu chữ T,….
 • Đầu kết nối: Nối ren, đầu nối nhanh
 • Kiểu chân ren: Ren thẳng hoặc ren côn
 • Kích thước của đầu nối: 4mm, 6mm, 8mm, 10mm,…
 • Phạm vi nhiệt độ làm việc: Từ 0℃ đến 80℃ (phụ thuộc vật liệu chế tạo)
 • Các ngưỡng áp suất làm việc: 10 bar, 16 bar
 • Thương hiệu: Festo – Đức, SMC – Nhật Bản, Airtac – Đài Loan,…
Thông số kỹ thuật của đầu nối nhanh khí nén
Thông số kỹ thuật của đầu nối nhanh khí nén

Cấu tạo của đầu nối nhanh khí nén

Về cơ bản đầu nối nhanh khí nén, thường được cấu thành từ hai phần chính là đầu nối và phần thân. Tuy nhiên trong thực tế, do sự đa dạng về chủng loại, nên đầu nối nhanh có sự khác biệt nhất định phụ thuộc vào chủng loại sản phẩm.

Bộ phận thân của các thiết bị đầu nối nhanh khí nén, có thể được chế tạo từ nhựa, đồng thau hoặc thép không gỉ, phụ thuộc vào mục đích thiết kế. Cùng với đó thân của đầu nối nhanh khí nén, là bộ phận chính quyết định đến hình dáng của loại phụ kiện này, bộ phận thân được thiết kế các đường thông, cho phép lưu chất đi qua, đồng thời bộ phận này cũng có tác dụng liên kết các đầu nối lại với nhau.

Bộ phận đầu nối được kết hợp từ nhiều chi tiết nhỏ lại với nhau, bao gồm gioăng làm kín, vòng đệm, vòng kẹp,…

Cấu tạo của đầu nối nhanh khí nén
Cấu tạo của đầu nối nhanh khí nén

Các kiểu dáng phổ biến của đầu nối nhanh khí nén

Được thiết kế với chức năng là loại phụ kiện có tác dụng liên kết các thành phần trong hệ thống khí nén, việc loại phụ kiện này được cung cấp với nhiều biến thể khác nhau về hình dáng, là điều tất yếu, để tốt ưu hóa khả năng liên kết, có rất nhiều biến thể về kiểu dáng khác nhau của đầu nối nhanh khí nén, những kiểu dáng phổ biến nhất có thể kế đế bao gồm: Kiểu chữ T, kiểu chữ Y, kiểu chữ L,…

Đầu nối khí nén dạng thẳng

Đây loại đầu nối nhanh được sử dụng phổ biến, bởi tính thiết kế đơn giản và tính đa dụng của nó, phù hợp với hầu hết tất cả các hệ thống khí nén ở thời điểm hiện tại, và dòng sản phẩm này được cung cấp vời 2 dòng sản phẩm nhỏ hơn, đó là kiểu hai đầu nối nhanh và kiểu một đầu nối nhanh một đầu ren.

Đầu nối khí nén dạng thẳng
Đầu nối khí nén dạng thẳng

Đầu nối khí nén dạng chữ T

Tên gọi đầu nối nhanh khí nén dạng chữ T xuất phát từ hình dạng bên ngoài sản phẩm, những thiết bị này được chế tạo có đến 3 đầu kết nối, với kiểu kết cấu này sản phẩm thích hợp để sử dụng cho những vị trí liên kết 3 đoạn đường ống lại với nhau. mà giao điểm của những đường thẳng này tạo thành hình chữ T.

Đầu nối khí nén dạng chữ T
Đầu nối khí nén dạng chữ T

Đầu nối nhanh khí nén dạng chữ Y

Đầu nối nhanh khí nén dạng chữ Y được sử dụng để liên kết 1 đường ống với 2 đường ống còn lại có phương song song với nhau.

Đầu nối nhanh khí nén dạng chữ Y
Đầu nối nhanh khí nén dạng chữ Y

Đầu nối nhanh khí nén kiểu chữ thập

Kiểu đầu nối nhanh khí nén dạng chữ thập được sử dụng, để liên kết 4 đoạn đường ống giao nhau, thông thường ta rất khi bắt gặp thiết bị này, ở những hệ thống thông thường, chỉ với những hệ thống phức tạp, loại đầu nối này mới được sử dụng.

Đầu nối nhanh khí nén kiểu chữ thập
Đầu nối nhanh khí nén kiểu chữ thập

Đặc điểm của đầu nối nhanh khí nén

Các đặc điểm của thiết bị đầu nối nhanh khí nén bao gồm:

 • Khả năng kết nối nhanh chóng: Đầu nối nhanh được sử dụng để mang lại khả năng liên kết nhanh chóng giữa các loại thiết bị, các loại phụ kiện trong hệ thống lại với nhau, mà không cần sử dụng đến các loại công cụ phụ kiện. Ngoài ra trong một số trường hợp cần thiết, ta có thể tháo rời mối ghép.
 • Độ ổn định và độ bền cao: Đầu nối được thiết kế để đảm bảo, độ kín gần như tuyệt đối dưới tác dụng áp lực của khí nén, bên trong hệ thống công thêm đặc thù của những thiết bị được liên kết, trong hệ thống khí nén thường làm việc với độ rung lắc cao, và chúng thường xuyên chuyển động. Nên đầu nối nhanh cần đáp ứng được độ ổn định, trong suốt quá trình làm việc.
 • Đa dạng ứng dụng: Là loại phụ kiện không thể thiếu đối với các hệ thống khí nén, nên bất cứ lĩnh vực nào ứng dụng hệ thống khí nén để nâng cao năng lực sản xuất, đều có mặt các sản phẩm đầu nối nhanh khí nén.

1 đánh giá cho Đầu nối nhanh khí nén

 1. Avatar of Long Lê

  Long Lê

  sản phẩm tốt, đúng như mô tả. Lắp đặt dễ dàng độ kín cao, đã thử làm việc ở áp suất khí nén 10 bar.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon