Van an toàn máy nén khí

Original price was: 35.000 ₫.Current price is: 30.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928175 Mã: 92817 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 09/03/2023 lúc 11:36 sáng

Van an toàn máy nén khí, nhỏ gọn với chi phí đầu tư rất thấp, nó có thể giúp khách hàng bảo vệ, thiết bị máy nén khí, trước những sự cố gây ra bởi hiện tượng quá áp. Là dòng van an toàn được thiết kế đặc biệt, sử dụng cho khí nén.

Giới thiệu về van an toàn máy nén khí

Thiết bị van an toàn máy nén khí là có chức năng xả bớt khí nén, bên trong bình tích áp của máy (bộ phận lưu trữ khí nén có áp suất cao, của máy nén khí), ra bên ngoài. Điều này đảm bảo cho, áp suất luôn được duy trì ở ngưỡng an toàn.

Nhờ và cấu tạo đặc biệt, và sử dụng lực đàn hồi từ chi tiết lò xo, nên van an toàn máy nén khí sẽ tự động kích hoạt, khi áp suất tăng quá cao, mà không cần người dùng tác động đến thiết bị.

Hầu hết sản phẩm có thân van được chế tạo từ đồng thau, một số ít khác đặc biệt hơn được chế tạo từ inox. Do tính chất chống oxy hóa ở điều kiện làm việc bình thường, vào chống ăn mòn hóa học, nên thiết bị có độ bền rất cao.

Van được lắp đặt vào thân bình tích áp của máy, thông qua kiểu nối ren (khách hàng lưu ý sử dụng băng tan, để đảm bảo độ kín cao nhất).

Van an toàn máy nén khí
Van an toàn máy nén khí

Xem thêm:

-25%
Original price was: 199.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.
-12%
Original price was: 210.000 ₫.Current price is: 185.000 ₫.
-25%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.
-40%
Original price was: 250.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.
-5%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 190.000 ₫.
-14%
Original price was: 35.000 ₫.Current price is: 30.000 ₫.
-11%
Original price was: 180.000 ₫.Current price is: 160.000 ₫.
-22%
Original price was: 115.000 ₫.Current price is: 90.000 ₫.
-14%
Original price was: 140.000 ₫.Current price is: 120.000 ₫.
-25%
Original price was: 120.000 ₫.Current price is: 90.000 ₫.
-19%
Original price was: 135.000 ₫.Current price is: 110.000 ₫.

Tại sao cần sử dụng van an toàn máy nén khí?

Mặc dù trên các thiết bị máy nén khí, đã được trang bị rơ le áp suất, tuy nhiên trong một số trường hợp hy hữu, có thể do hỏng rơ le áp suất, hoặc một số sự cố dẫn đến áp suất của khí nén bên trong bình tích áp, tăng quá cao vượt ngưỡng cho phép.

Điều này có thể dẫn đến nguy cơ hư hỏng thiết bị, hoặc nghiệm trọng hơn là gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nên để đảm bảo an toàn thì việc lắp đặt thêm, thiết bị van an toàn máy nén khí là cần thiết.

Ưu điểm van an toàn máy nén khí
Ưu điểm van an toàn máy nén khí

Sự tiện lợi

Các thiết bị van an toàn máy nén khí, thông thường có kích thước rất nhỏ gọn, việc lắp đặt và sử dụng dễ dàng. Khác hành chỉ cần lắp đặt trực tiếp, lên máy nén khí, sau đó căn chỉnh lại giới hạn áp suất làm việc, là có thể sử dụng.

Chi phí thấp độ bền cao

Thiết bị được cung cấp với nhiều chủng loại và kích thước khác nhau, phù hợp cho với nhiều dòng máy nén khí, và một ưu điểm nữa là, hầu hết các sản phẩm, phổ thông có giá thành rất thấp, nếu so sánh với tính năng an toàn mà sản phẩm mang lại, thì đây là một khoản tiền xứng đáng bỏ ra.

Van thường được chế tạo từ đồng thau, nên có khả năng chống han gỉ rất tốt, hạn chế hiện tượng kẹt van, đồng thời nâng cao độ bền của sản phẩm.

Chủng loại đa dạng

Thiết bị được cung cấp với chủng loại đa dạng, cùng với đó là nhiều kích thước đầu nối khác nhau, được thiết kế theo tiêu chuẩn, nên khách hàng có thể dễ dàng tìm mua cho mình những thiết bị phù hợp, đáp ứng tốt những yêu cầu về tính năng.

Vị trí lắp đặt van an toàn máy nén khí

Van an toàn máy nén khí chắc chắn sẽ được lắp trên máy nén khí rồi, tuy nhiên ta phải lắp đặt van ở vị trí nào?

Việc lắp đặt van an toàn trên máy nén khí, còn phụ thuộc vào vị trí đặt đầu cổng ra của khí nén trên bình tích áp, hay đối với một số dòng máy sẽ được thiết kế sẵn đầu lắp van an toàn.

Nên để lắp đặt van an toàn vào vị trí chính xác khách hàng, cần hiểu rõ về cấu tạo và cách làm việc của máy nén khí, cũng như van an toàn. Thường thì van được lắp ở phần đầu bình tích áp, cùng với vị trí của các van xả, và đồng hồ đo áp suất (như hình ảnh minh họa bên dưới).

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định vị trí, cũng như cách thức lắp đặt, thiết bị có thể liên hệ với mình để được tư vấn cụ thể.

Hình ảnh van an toàn được lắp trên máy nén khí
Hình ảnh van an toàn được lắp trên máy nén khí

Cách điều chỉnh áp suất van an toàn máy nén khí

Do mức áp suất của máy nén khí sử dụng cho, một số công việc có sự khác biệt về độ lớn, cho nên van an toàn máy nén, được thiết kế để có thể thay đổi được áp suất xả khí. Van có được điều chỉnh để mở ở nhiều mức áp suất khác nhau 1 bar, 2 bar, 3 bar,… Thông qua việc nới lỏng hoặc siết chặt, thân van, hoặc một số dòng là bu lông điều chỉnh (phụ thuộc vào cấu tạo của thiết bị).

Để điều chỉnh được mức áp suất mở van, ta thực hiện theo các bước sau:

 • Đầu tiên cần nới lỏng, đai ốc cố định trên thân van, một số thiết bị khác sẽ thay thế bằng chi tiết nắp chụp (với nắp chụp ta cần tháo rời nắp chụp).
 • Tiếp theo nếu bạn đang cần tăng áp suất của máy nén khí, hay nói cách khác muốn van xả khí ở mức áp suất lớn hơn, ta tiến hành vặn nắp van cùng chiều kim đồng hồ, lúc này nắp van sẽ đi xuống và ép chặt vào lò xo, làm cho lực đàn hồi từ lò xo, tác dụng lên đĩa van tăng. Nên để van mở thì áp suất tác dụng theo chiều ngược lại cũng tăng lên.
 • Nếu bạn muốn áp suất xả khí của van an toàn máy nén khí giảm xuống, ta quay nắp van ngược chiều kim đồng hồ. Trong suốt quá trình điều chỉnh (tăng và hạ áp suất làm việc), ta cần kết hợp với việc quan sát chỉ số hiển thị trên đồng hồ áp suất, để việc căn chỉnh được chính xác nhất.
 • Bước cuối cùng, sau khi bạn đã điều chỉnh được, mức áp làm việc như mong muốn, tiến hàng siết chặt lại chi tiết đai ốc cố định, để trong quá trình làm việc, sự rung lắc của máy không tác động làm thay đổi mức áp suất xả của van.
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa

Chú ý an toàn

Để sử dụng van an toàn máy nén khí, hiệu quả và an toàn đối với người sử dụng ta cần chú ý thực hiện những điều sau:

 • Sử dụng thiết bị đúng với mục đích chế tạo, phù hợp với thông số kỹ thuật mà nhà sản xuất đã đề ra.
 • Lựa chọn những sản phẩm chất lượng, được cung cấp bởi những đơn vị uy tín.
 • Trên thân van có thiết kế cổng xả khí nén, trong quá trình lắp đặt, lưu ý quay cổng xả vào góc khuất, không có người người qua lại (mặc dù khí nén trong máy nén khí, thường không gây nguy hiểm trực tiếp, tuy nhiên việc tự bất ngờ xả khí, có thể tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm).
 • Thiết bị cần được kiểm tra hoạt động, cùng với vệ sinh định kỳ, đảm bảo không xảy ra hiện tượng kẹt cứng, nhất là khi sử dụng trong môi trường nhiều bụi và có độ ẩm cao.
 • Các thao tác điều chỉnh cần được thực hiện, bởi người có chuyên môn, hoặc cần được tham khảo ý kiến của chuyên gia, trong lĩnh vực.
Chú ý khi sử dụng van an toàn máy nén khí
Chú ý khi sử dụng van an toàn máy nén khí

Hỗ trợ tư vấn van an toàn máy nén khí

Hiện tại chúng tôi có cung cấp nhiều loại van an toàn máy nén khí khác nhau, phù hợp sử dụng cho các thiết bị đơn lẻ và với cả quy mô công nghiệp.

Một số kích thước đường kính thông dụng như: DN8, DN10, DN20,… Chúng tôi luôn có sẵn hàng, bất kể số lượng đối với đơn hàng là nhiều hay ít.

Để được tư vấn cụ thể hơn, về các sản phẩm van an toàn dùng cho máy nén khí, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp. Khi đã hiểu được nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm, nhân viên tư vấn sẽ giới thiệu đến quý khách hàng, những thiết bị phù hợp nhất.

Hình ảnh van an toàn máy nén khí
Hình ảnh van an toàn máy nén khí

Xem thêm sản phẩm Van an toàn nồi hơi

Xuất xứ

,

1 đánh giá cho Van an toàn máy nén khí

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Mình lai admin của website, mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm, vui lòng liên hệ qua số điện thoại, hoặc zalo.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon