Van an toàn lắp bích

Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 190.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542927611 Mã: 92761 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 09/03/2023 lúc 11:35 sáng

Giới thiệu về van an toàn lắp bích

Van an toàn lắp bích là tập hợp những thiết bị van an toàn sử dụng kiểu lắp mặt bích, để kết nối với hệ thống đường ống làm việc, giống với các dòng van khác van an toàn cũng được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như (hợp kim của đồng, thép, inox,…).

Thiết bị này có chức năng, duy trì áp suất của lưu chất bên trong hệ thống luôn ở dưới một ngưỡng nhất định, nhằm đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống, phần lớn các thiết bị van an toàn được thiết kế để người dùng có thể điều chỉnh được mức áp suất làm việc của van.

Các thiết bị van an toàn hiện đang sử dụng tại Việt Nam, được nhập khẩu từ nhiều đơn vị sản xuất khác nhau, nên chúng có chủng loại khá đa dạng, căn cứ vào cấu tạo và nguyên lý hoạt động thiết bị van an toàn nói chung và van an toàn lắp bích nói riêng, được chia là hai loại chính đó là:

 • Van an toàn lắp bích tác động đơn
 • Van an toàn lắp bích tác động kép.
Van an toàn lắp bích
Van an toàn lắp bích

Xem thêm:

-25%
Original price was: 199.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.
-12%
Original price was: 210.000 ₫.Current price is: 185.000 ₫.
-25%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.
-40%
Original price was: 250.000 ₫.Current price is: 150.000 ₫.
-5%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 190.000 ₫.
-14%
Original price was: 35.000 ₫.Current price is: 30.000 ₫.
-11%
Original price was: 180.000 ₫.Current price is: 160.000 ₫.
-22%
Original price was: 115.000 ₫.Current price is: 90.000 ₫.
-14%
Original price was: 140.000 ₫.Current price is: 120.000 ₫.
-25%
Original price was: 120.000 ₫.Current price is: 90.000 ₫.
-19%
Original price was: 135.000 ₫.Current price is: 110.000 ₫.

Thông số kỹ thuật của van an toàn lắp bích

Các thiết bị van an toàn lắp bích thường được sử dụng cho các hệ thống khí nén áp suất cao, hệ thống nồi hơi và một số hệ thống chất lỏng có áp suất cao khác.

Vì áp suất là một trong những yếu tố quan trọng tác dụng trực tiếp lên hệ thống, việc kiểm soát và giới hạn độ lớn của áp suất là rất quan trọng, và cho đến thời điểm hiện tại thiết bị có thể giới hạn áp suất của các hệ thống hiệu quả nhất nếu xét chi phí đầu tư trên hiệu quả mang lại thì, đó là các thiết bị van an toàn.

Để vận dụng thiết bị một cách hiệu quả và an toàn, thông số kỹ thuật của thiết bị, luôn khách hàng đặc biệt quan tâm. Vì dòng sản phẩm van an toàn lắp bích khá đa dạng về chủng loại, cho nên phần thông số kỹ thuật dưới đây, là thông số chung của một số loại thiết bị mà quý khách có thể tham khảo, nếu cần sản phẩm với thông số cụ thể cho trước, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ.

 • Dòng sản phẩm: Van an toàn lắp bích
 • Vật liệu chế tạo: Đồng thau, gang, thép, inox,…
 • Vật liệu chế tạo đĩa van: Đồng thau, inox, thép hợp kim,…
 • Đường kính van: DN15 đến DN150
 • Nhiệt độ làm việc: -20 độ C đến 280 độ  C
 • Mức áp suất có thể thiết lập: 0,4bar đến 40bar (tùy thuộc vào từng sản phẩm)
 • Kiểu lắp đặt: Lắp bích
 • Tiêu chuẩn mặt bích: DIN, BS, JIS,…
 • Lưu chất công tác: khí nén, hơi nóng, chất lỏng,…
 • Kiểu tác động: Trực tiếp hoặc gián tiếp.
 • Hãng sản xuất: NABIC, Covna, TungLung,…
 • Xuất xứ: Vương Quốc Anh, Trung Quốc, Đài Loan,…
 • Thời hạn bảo hành sản phẩm: Trong vòng 18 tháng.

Cấu tạo của van an toàn lắp bích

Như đã đề cập đến ở trên, thiết bị van an toàn lắp bích có hai chủng loại chính đó là loại trực tiếp và loại gián tiếp, với thiết bị van an toàn lắp bích kiểu gián tiếp có cấu tạo phức tạp hơn so với kiểu van trực tiếp (dễ dàng nhận thấy qua hình ảnh bên dưới).

Mặc dù vậy nhưng chúng có chung nguyên lý hoạt động cơ bản, cả hai đều được cấu thành từ một bộ  phận chính sau: Đĩa van, lò xo, thân van.

Để ổn định tâm đĩa van trong quá trình đóng mở, thiết bị van an toàn trực tiếp sử dụng chi tiết trục, còn van gián tiếp đĩa van được thiết kế giống như một piston và được đặt vào bên trong một xylanh.

Cấu tạo chi tiết của hai loại van an toàn này đã được mình trình rất kỹ ở bài viết van an toàn, bạn có thể truy cập vào link bài viết nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn.

Cấu tạo của van an toàn lắp bích
Cấu tạo của van an toàn lắp bích

Phân loại thiết bị van an toàn lắp bích

Ngoài các phân loại các thiết bị van an toàn lắp bích thành hai loại chính, là vàn trực tiếp và van gián tiếp, người ta còn phân loại thiết bị này dựa trên loại vật liệu sử dụng để chế tạo van, từ đó ta có các loại van an toàn như sau.

Van an toàn gang lắp bích

Thiết bị van an toàn gang lắp bích có bộ phận thân van được chế tạo từ gang, ngoài ra các chiết như đĩa van và lò xo vẫn được chế tạo từ inox, nên những thiết bị này có ưu điểm là giá thành rẻ, khả năng chịu nhiệt độ và áp lực tốt, đồng thời vẫn đảm bảo độ bền. Tuy nhiên sản phẩm này cũng có hạn chế nhất định, nếu làm việc trực tiếp với các loại lưu chất có tính ăn mòn cao thiết bị sẽ bị hư hại rất nhanh.

Van an toàn gang lắp bích
Van an toàn gang lắp bích

Van an toàn inox lắp bích

Nếu bạn chưa biết thì inox hay còn được gọi là thép không gỉ, loại vật liệu này được sử dụng để chế tạo rất nhiều loại máy móc và công cụ khác nhau, phục vụ con người, và đối với các thiết bị van an toàn inox loại vật liệu này được sử dụng để chế tạo phần lớn các chi tiết và bộ phận cấu thành của van như (thân van, đĩa van, lò xo, trục van,..).

Là loại vật liệu mang nhiều ưu điểm như (khả năng chống ăn mòn hóa học, khả năng chịu được áp suất và nhiệt độ cao), cho phép thiết bị van an toàn inox làm việc được trong nhiều điều kiện khắc nghiệt.

Van an toàn inox lắp bích
Van an toàn inox lắp bích

Van an toàn đồng lắp bích

Khác với các thiết bị van toàn gang lắp bích và van an toàn inox lắp bích, thiết bị van an toàn đồng lắp bích không được chế tạo từ đồng nguyên chất, mà chúng được chế tạo từ các loại hợp kim của đồng, và thường là đống thau hoặc đồng thanh.

Chúng có khả năng chịu được áp suất và nhiệt độ tương đối tốt (kém hơn inox), đồng thời cũng có thể chống ăn mòn hóa học, tuy nhiên với giá thành khá cao nên các thiết bị van có kích thước lớn, thường ít khi được chế tạo từ hợp kim đồng.

Van an toàn đồng lắp bích
Van an toàn đồng lắp bích

Xem thêm sản phẩm van an toàn inox.

Ứng dụng thực tiễn của van an toàn lắp bích

Với chức năng bảo vệ hệ thống khỏi tác hại của hiện tượng quá áp, với chủng loại và kích thước đa dạng, thiết bị van an toàn lắp bích được ứng dụng trong rất nhiều hệ thống thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Ứng dụng trên các hệ thống đường ống khí nén, trên các máy nén khí phục cho nhiều loại máy móc thiết bị công nghiệp.
 • Ứng dụng trên các hệ thống đường ống hơi nóng của hệ thống nồi hơi, phục vụ cho các công đoạn sấy khô lương thực, thực phẩm, hệ thống máy móc sản xuất.
 • Ứng dụng trên các hệ thống đường ống dẫn chất lỏng có áp suất cao.

Và rất nhiều hệ thống công nghiệp khác có áp suất không ổn định, nên sử dụng kèm với thiết bị van an toàn để, tránh những hư hại không đáng có cho hệ thống.

Ứng dụng của van an toàn lắp bích
Ứng dụng của van an toàn lắp bích

Xem thêm: Van an toàn máy nén khí

Thương hiệu

Covna

Xuất xứ

1 đánh giá cho Van an toàn lắp bích

 1. Avatar of Kien Nguyen

  Kien Nguyen (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm chất lượng.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon