Van bướm điều khiển điện tuyến tính

Original price was: 4.450.000 ₫.Current price is: 4.190.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng:
Bảo hành:
GTIN: 8931542928458 Mã: 92845 Danh mục: ,

Cập nhật lần cuối ngày 14/06/2023 lúc 12:08 chiều

Thiết bị van bướm điều khiển tuyến tính, ngoài chức năng đóng mở thông thường, van còn có khả năng điều tiết dòng chảy của chất lưu, cho phép người dùng can thiệp vào việc điều khiển dòng chảy sâu hơn. Thiết bị được nhập khẩu từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, đầy đủ các tùy chọn về dòng điện điều khiển, vật liệu chế tạo thân van, cách thức lắp đặt,…

Tìm hiểu về van bướm điều khiển điện tuyến tính

Van bướm điều khiển điện tuyến tính là thiết bị có chức năng điều tiết dòng chảy của chất lưu, bằng cách thay đổi góc nghiêng của chi tiết cánh van, điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này, so với van bướm điều khiển điện thông thường, đó là bộ truyền động điện có thể điều chỉnh van ở các góc nghiêng khác nhau.

Bộ phận thân của van bướm, có đặc điểm cấu tạo nhỏ gọn với cánh van được chế tạo, dưới dạng một đĩa kim loại mỏng liên kết với trục van, và được dẫn động để thay đổi góc nghiêng, thông qua động năng được cung cấp bởi bộ truyền động điện.

Mặc dù thiết bị có nhiều tính năng hơn, tuy nhiên van rất ít khi được sử dụng ngoài thực tế, bởi hiệu quả điều tiết của thân van bướm mang lại, không quá tối ưu so với van bi hoặc van cầu.

Van bướm điều khiển điện tuyến tính
Van bướm điều khiển điện tuyến tính

Xem thêm:

-28%
Original price was: 2.000.000 ₫.Current price is: 1.450.000 ₫.
-5%
Original price was: 3.450.000 ₫.Current price is: 3.290.000 ₫.
-9%
Original price was: 4.150.000 ₫.Current price is: 3.790.000 ₫.

Các thông số cơ bản của van bướm điều khiển điện tuyến tính

Thiết bị van bướm điều khiển điện tuyến tính, được cung cấp với đa dạng chủng loại khác nhau, để có thể cung cấp đầy đủ các thông số kỹ thuật của nhiều thiết bị, trong một bài viết sẽ khá là dối. Vì vậy trong phạm vi của bài viết này mình sẽ cung cấp đến bạn những thông số tổng hợp cơ bản, của các thiết bị van bướm điều khiển điện tuyến tính, với mong muốn mang đến góc nhìn khái quát về sản phẩm đến khách hàng.

 • Kích thước đường kính: DN50 đến DN800
 • Các ngưỡng áp suất làm việc: 10 bar, 16 bar, 20 bar,…
 • Phạm vi nhiệt độ lưu chất làm việc: Từ -30 đến 300
 • Phạm vi nhiệt độ môi trường lắp đặt: Từ -20℃ đến 60℃
 • Tùy chọn về kiểu lắp đặt: Lắp bích, lắp tai bích, lắp kẹp
 • Điện áp vận hành thiết bị: 380V, 220V, 24V,…
 • Ứng dụng cho lưu chất: Nước, nước thải, bột và hạt có kích thước nhỏ,…
 • Nguồn gốc xuất xứ: Hpcontrol – Ba Lan, Covna – Trung Quốc, Eaglesky – Đài Loan,…
 • Chính xác bảo hành: 12 hoặc 18 tháng (tùy từng sản phẩm).
Hình ảnh minh họa thông số kỹ thuật van bướm điều khiển điện tuyến tính
Hình ảnh minh họa thông số kỹ thuật van bướm điều khiển điện tuyến tính

Van bướm điều khiển điện tuyến tính chủng loại phong phú

Thiết bị van bướm điều khiển điện tuyến tính được cung cấp với đa dạng chủng loại, việc phân loại dòng sản phẩm này phụ thuộc và nhiều yếu tố như, vật liệu chế tạo, điện áp điều khiển,… Những tùy chọn này được thiết kế để thiết bị, có thể làm việc một cách tối ưu nhất cho từng hệ thống. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về chủng loại chi tiết của thiết bị, có thẻ tìm hiểu thông qua nội dung dưới đây.

Sản phẩm đa dạng về mức điện áp điều khiển

Mức điện áp làm việc của thiết bị được quyết định bởi, chủng loại bộ truyền động, thường thì bộ truyền động được sử dụng cho thân van càng lớn, thì sử dụng điện áp làm việc càng cao.

Dòng điện sử dụng để cung cấp cho bộ truyền động, có thể là điện một chiều hoặc điện xoay chiều, phụ thuộc vào thiết kế, các mức điện áp thường được sử dụng là điện 380V, 220V, 24V,… Với mỗi mức điện áp thiết bị sẽ có những ưu điểm riêng biệt.

Ví dụ với bộ truyền động sử dụng điện 380V, nó sẽ cho ra lực kéo van với công suất lớn. Bộ truyền động có điện áp 24V một chiều, sẽ phù hợp với những hệ thống có yêu cầu cao về độ an toàn.

Vậy nên phụ thuộc vào điều kiện làm việc, ta sẽ cân nhắc để lựa chọn loại thiết bị phù hợp với điều kiện làm việc của hệ thống.

Van bướm điều khiển điện tuyến tính đa dạng điện áp điều khiển
Van bướm điều khiển điện tuyến tính đa dạng điện áp điều khiển

Thân van đa dạng về vật liệu chế tạo

Vì thân van là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lưu chất làm việc, vì vậy tính chất của lưu chất làm việc bên trong hệ thống, sẽ tác động trực tiếp đến thân van. Do tính chất khác nhau giữa các loại vật liệu, nên các đơn vị sản xuất đã lựa chọn nhiều loại vật liệu khác nhau, để chế tạo thân của van bướm.

Tuy nhiên ta cũng thể lựa chọn những loại vật liệu quá tốt, để chế tạo bộ phận này, vì thường thì vật liệu có tính chất càng tốt sẽ càng khó gia công, và đi kèm với đó là già thành, của vật liệu đầu vào cũng sẽ rất cao. Vì vậy thân van thường sẽ được chế tạo từ một số loại vật liệu phổ biến như: Gang, gang dẻo, thép không gỉ hoặc là thép.

Van bướm điều khiển điện tuyến tính đa dạng vật liệu chế tạo
Van bướm điều khiển điện tuyến tính đa dạng vật liệu chế tạo

Đa dạng kiểu lắp đặt của thân van

Cách thức lắp đặt của van bướm điều khiển điện tuyến tính, được lựa chọn dựa trên cách thức lắp đặt của đường ống, hoặc thiết bị mà van cần lắp.

Vì mỗi kiểu lắp đặt sẽ có những đặc điểm khác nhau, vậy nên việc chế tạo van với đa dạng kiểu lắp là cần thiết.

Một số kiểu lắp đặt thường thấy trên van bướm đó là: Lắp bích, lắp kẹp, lắp tai bích và đặc biệt nhất là kiểu lắp clamp (kiểu lắp nhanh thường được sử dụng trong các hệ thống vi sinh).

Van bướm điều khiển điện tuyến tính đa dạng kiểu lắp đặt
Van bướm điều khiển điện tuyến tính đa dạng kiểu lắp đặt

Đặc điểm cấu tạo của van bướm điều khiển điện tuyến tính

Về cơ bản thiết bị van bướm điều khiển điện tuyến tính, vẫn có cấu tạo cơ bản giống với các thiết bị van bướm điều khiển điện thông thường, là bao gồm hai bộ phận chính: Bộ truyền động điện và bộ phận thân van.

Tuy nhiên điều làm nên sự khác biệt của thiết bị này đó là, thiết bị truyền động là kiểu bộ truyền động dạng tuyến tính, nó cho phép người dùng có thể điều chỉnh góc quay một cách linh hoạt hơn, thay vì hai góc quay cố định là 0º và 90º của bộ truyền động kiểu on/off.

Đa phần bộ truyền động tuyến tính đều được thiết kế màn hình hiển thị và các nút bấm điều khiển, để người dùng có thể thay đổi chế độ làm việc của van khi cần thiết.

Bộ truyền động điện tuyến tính
Bộ truyền động điện tuyến tính

Bộ phận còn lại là phần van bướm, có thể là nhiểu loại van có thiết kế khác nhau, có thể là khác biệt về kiểu lắp đặt, hoặc vật liệu chế tạo. Nhưng vẫn là kiểu cấu tạo cơ bản của van bướm, với khung thân van và cánh van hình tròn, được hỗ trợ làm kín bởi chi tiết gioăng.

Thân van bướm
Thân van bướm

Hai bộ phận trên được thiết kế riêng biệt và có thể, sử dụng hai bộ phận do hai nhà sản xuất khác nhau để lắp đặt (tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn bộ truyền động, có công suất phù hợp với kích thước van). Chúng được liên kết với nhau nhờ vào việc siết các bu lông.

Ứng dụng thực tiễn của van bướm điều khiển điện tuyến tính

Van bướm điều khiển điện tuyến tính là một thiết bị, có chức năng hỗ trợ kiểm soát dòng chảy của lưu chất bên trong hệ thống một cách hiệu quả, với cấu tạo và nguyên lý đóng mở đặc biệt, thiết bị có thể sử dụng cho nhiều loại lưu chất.

Những lưu chất này có thể là nước, bùn, bùn thải, các loại bột hoặc hạt có kích thước nhỏ.

Một cấu tạo đơn giản được áp dụng cho nhiều loại vật liệu khác nhau, thiết bị van bướm điều khiển điện tuyến tính thường được sử dụng trong các công trình đường đống công nghiệp, hoặc trên những thiết bị trong dây chuyền sản xuất lớn.

Một số ví dụ về ứng dụng cụ thể có thể kể đến như:

 • Các công trình đường ống nước: Đường ống cấp nước sinh hoạt cho tòa nhà, đường ống cấp nước phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy, đường ống phục vụ công tác sản xuất và phân phối nước sạch của các nhà máy lọc nước.
 • Bên trong dây chuyền sản xuất công nghiệp: Trong dây chuyền sản xuất công nghiệp, ngoài việc được lắp đặt trên các đường ống, van còn được sử dụng trên silo chứa nguyên liệu, các phễu rót nguyên liệu,… Ta thường thấy nhất là đối với các nhà máy sản xuất xi măng, phân bón, khai thác và xử lý quặng,…
 • Trong ngành dầu khí: Van được sử dụng trên các đường ống dẫn dầu, đường ống phục vụ công tác chế biến và khai thác dầu thô của nhà máy lọc dầu, giàn khoan khai thác dầu thô,….
 • Các ứng dụng của van bướm điều khiển điện tuyến tính
  Các ứng dụng của van bướm điều khiển điện tuyến tính

Sản phẩm van bướm điều khiển điện tuyến tính chính hãng tại VIVA.

Sản phẩm van bướm điều khiển điện tuyến tính, với nhiều phân khúc giá khác nhau, được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị sản xuất, sản phẩm được chúng lựa chọn  kỹ lưỡng những kiểu van phù hợp với điều kiện làm việc của Việt Nam.

Sản phẩm được kiểm tra hoạt động trước khi giao đến khách hàng, luôn bảo đảm thiết bị được cung cấp đến khách hàng, là những thiết bị tốt nhất. Chúng tôi cung cấp thiết bị này với đầy đủ các loại giấy tờ CO-CQ, nên khí mua hàng tại VIVA khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề chất lượng, và nguồn gốc của sản phẩm.

Một vài thương hiệu van bướm điều khiển điện tuyến tính, hiện được chúng tôi cung cấp gồm có:

Kosaplus của Hàn Quốc

Eaglesky của Đài Loan

Bray của Mỹ,…

Và còn một số dòng sản phẩm đến từ nhiều thương hiệu khác, tất cả đều được hỗ trợ bảo hành lên đến 12 tháng.

Hình ảnh sản phẩm van bướm điều khiển điện tuyến tính
Hình ảnh sản phẩm van bướm điều khiển điện tuyến tính

Xem thêm:Xem thêm: Sản phẩm van bướm điện DN200

1 đánh giá cho Van bướm điều khiển điện tuyến tính

 1. Avatar of Long

  Long (xác minh chủ tài khoản)

  Sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon