Thiết bị truyền động điện

Original price was: 2.100.000 ₫.Current price is: 2.000.000 ₫.

(1 đánh giá của khách hàng)
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 tháng
GTIN: 8931542929554 Mã: 92955 Danh mục:

Cập nhật lần cuối ngày 04/12/2023 lúc 05:03 chiều

Sản phẩm thiết bị truyền động điện cho van

Thiết bị truyền động điện hay còn được biết đến là bộ truyền động điện sử dụng cho các loại van, ngoài ra tên gọi Electric Actuator cũng được sử dụng trong nhiều trường hợp. Chúng bao gồm nhiều loại khác nhau được sử dụng, với mục đích tạo ra cơ năng để điều khiển hoạt động đóng mở và điều tiết dòng chảy, của các loại van công nghiệp (van bi, van bướm, van cầu, van cổng,…).

Căn cứ vào nguyên lý hoạt động của loại van cần dẫn động, thiết bị truyền đồng được thiết kế để tạo ra chuyển động đầu ra phù hợp.

Ví dụ:

 • Với những thiết bị truyền động điện sử dụng cho van bi hoặc van bướm, chúng sẽ sử dụng điện năng để tạo ra chuyển động quay, trong giới hạn ¼ đường tròn, tương ứng với góc từ 0° đến 90°.
 • Với thiết bị truyền động điện sử dụng cho van cầu hoặc van cổng, chúng sử dụng điện năng để tạo ra chuyển động theo đường thẳng, phạm vị hành trình có thể được điều chỉnh trong ngưỡng nhất định (30 cm 50 cm, 60 cm,…).

Khi bộ phận thân van đước lắp ráp với các thiết bị truyền động phù hợp, ta có được những loại van vận hành bằng điện như:

Hình ảnh thiết bị truyền động điện
Hình ảnh thiết bị truyền động điện

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị truyền động điện

Cấu tạo

Cấu tạo cơ bản của thiết bị truyền động điện, bao gồm những bộ phận chính sau:

 • Thân vỏ: Phần vỏ được cung cấp với hai tùy chọn cơ bản về chất liệu đó là vỏ nhựa, hoặc vỏ hợp kim nhôm chắc chắn, giúp bảo vệ và cố định các bộ phận và chi tiết cầu thành bên trong của thiết bị.
 • Bảng mạch điện tử: Bảng mạch là nơi liên kết một số thành phần linh kiện điện tử, thực hiện công việc liên quan đến biến đổi vào kiểm soát dòng điện. Tùy vào tính năng mà thiết bị truyền động điện có thể thực hiện, bộ phận bảng mạch điện tử có cấu tạo phức tạp hoặc đơn giản. Những thành phần cơ bản trong bảng mạch điện tử gồm có đầu đấu dây, công tắc giới hạn hành trình một số loại linh kiện điện tử cơ bản.
 • Tụ điện: Tụ điện là loại linh kiện điện tử cơ bản có nhiều tính năng quan trọng, đối với nhiều thiết bị điện. Đối với thiết bị truyền động điện cho van, tụ điện có chức năng chính là ổn định dòng điện, khi thiết bị tiến vào trạng thái khởi động, lọc nhiễu điện từ do động cơ điện phát ra trong quá trình làm việc.
 • Động cơ điện: Thiết bị sử dụng loại động điện không chổi than bền bỉ có hiệu suất cao, thực hiện chức năng chuyển hóa điện năng thành cơ năng. Động cơ có thể là loại thiết bị sử dụng dòng điện một chiều hoặc điện xoay chiều.
 • Bộ truyền động cơ khí: Bộ phận truyền động cơ được thiết kế với chức năng biến đổi chuyển động, từ chuyển động quay của động cơ điện, thành chuyển động đầu ra phù hợp để điều khiển trạng thái làm việc của van.
Cấu tạo của thiết bị truyền động điện
Cấu tạo của thiết bị truyền động điện

Hoạt động của thiết bị truyền động điện

Hoạt động cơ bản của thiết bị truyền động điện tương đối đơn giản, nó xoay quanh việc biến đổi năng lượng điện, thành năng lượng cơ học cụ thể là, momen xoắn với thiết bị tạo ra chuyển động quay, và lực đối với thiết bị có chuyển động theo đường thẳng.

Hoạt động của thiết bị truyền động điện trải qua các giai đoạn sau:

 • Cấp điện: Điện năng để vận hành thiết bị truyền động, được cung cấp vào bên trong thiết bị truyền động thông qua các bộ phận đầu đấu dây, dòng điện sau đó đi qua bộ phận bảng mạch điện tử, để được chuyển đổi cho phù hợp với tín hiệu điều khiển.
 • Hoạt động của động cơ điện: Dòng điện từ bảng mạch điện tử được cung cấp đến tụ điện và động cơ điện. Trong giai đoạn khởi động của động cơ, là lúc tiêu tốn nhiều năng lượng nhất, lúc này điện năng lưu trữ bên trong tụ điện được giải phóng cung cấp năng lượng cho cuộn dây (stato). Động cơ điện hoạt động sẽ tạo ra chuyển động quay.
 • Truyền và biến đổi chuyển động: Chuyển động quay được tạo tạo ra tại vị trí trục động cơ, có tốc độ quay nhanh và momen xoắn thấp, chuyển động này không phù hợp cho việc dẫn động bộ phận trục van. Vì vậy chuyển động được truyền đi thông qua một bộ phận truyền động cơ khí, khi đi qua bộ truyền tốc độ quay được giảm xuống đồng thời momen xoắn được khuếch đại lên. đối với thiết bị truyền động tạo ra chuyển động thẳng, bộ truyền đồng còn thực hiện thêm một chức năng nữa, đó là thiết bị biến đổi chuyển động quay thành chuyển động thẳng.

Một số loại thiết bị truyền động điện chúng tôi cung cấp

Thiết bị truyền động điện cho van bi và van bướm

Van bi và van bướm là hai loại van có hoạt động đóng mở, liên quan đến chuyển động quay của bộ phận trục van. Vì vậy thiết bị van bi và van bướm có thể sử dụng một loại thiết bị truyền động điện, là loại thiết  bị truyền động quay vận hành bằng năng lượng điện.

Tại trục bộ truyền động sản sinh chuyển động quay có giới hạn từ 0° đến 90° hoặc 270°, giới hạn của hành trình có thể được điều khiển, thông qua cơ cấu cam của giới hạn hành trình. Đối với các thiết bị van bi và van bướm thông thường, chúng làm việc ở 2 trạng thái cơ bản, bao gồm đóng và mở, tương ứng với với vị trí góc quay là 0° và  90°.

Ngoài giới hạn về hành trình quay, một yếu tố khác cần chú ý đến là momen xoắn mà thiết bị truyền động điện có thể tạo ra.

Đối với những thân van có đường kính càng lớn, làm việc trong điều kiện áp suất càng cao, thiết bị truyền động điện sử dụng để dẫn động trục van, phải có khả năng tạo ra momen xoắn lớn

Thông số kỹ thuật cơ bản:

 • Dòng sản phẩm: Thiết bị truyền động vận hành bằng điện loại chuyển động quay.
 • Điện áp vận hành: AC 380V, 220V, 110V; DC 24V,…
 • Giới hạn góc quay: Có thể điều chỉnh từ 0° đến 270°.
 • Tùy chọn momen xoắn sản sinh: 30 N.m, 50 N.m, 100 N.m,…
 • Tùy chọn chế độ vận hành: On/off hoặc tuyến tính.
 • Loại van ứng dụng: Van bi, van bướm.
 • Thời gian thực thực hiện 1 chu trình đóng hoặc mở: 6 giây, 10 giây, 20 giây,…
 • Tiêu chuẩn kháng nước: IP67.
Thiết bị truyền động điện cho van bi và van bướm
Thiết bị truyền động điện cho van bi và van bướm

Thiết bị truyền động điện cho van cổng và van cầu

Thiết bị truyền động điện sử dụng cho van cổng và van cầu, là thiết bị biến đổi năng lượng điện thành cơ năng, dưới dạng chuyển động thẳng của trục thiết bị truyền động. Thiết bị truyền động điện dạng thẳng, được lắp đặt thẳng đứng so với bộ phận thân van, trục van và trục của thiết bị truyền động được lắp đặt đồng trục với nhau.

Do đó chuyển động của thiết bị truyền động sẽ điều khiển, hoạt động nâng, hạ bộ phận đĩa van đối với van cầu và bộ phận cánh van đối với van cổng.

Hành trình kéo hoặc đẩy và độ lớn của lực do thiết bị truyền động tạo ra, phụ thuộc và kích thước của loại van mà thiết bị truyền động điện cần dẫn động.

Thông số kỹ thuật cơ bản:

 • Dòng sản phẩm: Thiết bị truyền động vận hành bằng điện loại chuyển động thẳng.
 • Điện áp vận hành: AC 380V, 220V, 110V; DC 24V,…
 • Giới hạn hành trình trục của thiết bị truyền động: 30 cm, 40 cm, 50 cm,…
 • Tùy chọn chế độ vận hành: On/off hoặc tuyến tính.
 • Loại van ứng dụng: Van cầu van cổng.
 • Tốc độ di chuyển của trục thiết bị truyền động: 0.2 mm/s, 0.5 mm/s, 1 mm/s,…
 • Tiêu chuẩn kháng nước: IP67.
Thiết bị truyền động điện cho van cổng và van cầu
Thiết bị truyền động điện cho van cổng và van cầu

Chức năng điều khiển van của thiết bị truyền động điện

Như bạn đã biết, thiết bị truyền động van vận hành bằng năng lượng điện là thiết bị được sử dụng để dẫn động các loại van công nghiệp, cho phép người dùng có thể kiểm soát hoạt động đóng mở của van ở một khoảng cách xa.

Thiết bị truyền động điện được cung cấp hai kiểu điều khiển van bao gồm:

 • Điều khiển on/off: Tính năng điều khiển van đóng mở, là kiểu điều khiển van làm việc ở trạng thái chính, là trạng thái mở và trạng thái đóng hoàn toàn. Kiểu điều khiển hoạt động on/off có ít tính năng hơn và khả năng kiểm soát hoạt động của van, nhưng đổi lại thiết bị truyền động điện hoạt động on/off, có cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều, nên thường có độ tin cậy cao hơn trong khi giá thành thấp hơn.
 • Điều khiển lưu lượng: Những thiết bị truyền động điện có khả năng điều khiển lưu lượng dòng chảy, còn được gọi là thiết bị truyền động điện tuyến tính. Bộ truyền động sẽ thực hiện những chuyển động gián đoạn để truyền cho trục van, thay vì thực hiện hết 1 chu kỳ chuyển động đóng hoặc mở, chuyển động một phần cho phép van mở ở những mức độ khác nhau.

Hỗ trợ tư vấn sản phẩm

Sản phẩm thiết bị truyền động điện thường có độ bền thấp hơn so với thân van, tùy thuộc vào các yếu tố như:

 • Điều kiện làm việc.
 • Cường độ làm việc.
 • Chất lượng sản phẩm,…

Các thiết bị truyền đồng thường có có thể làm việc trong khoảng 3 đến 4 năm hoặc hơn, nắm bắt nhu cầu đối với sản phẩm này, chúng tôi cung cấp đầy đủ các chủng loại thiết bị truyền động điện. Sản phẩm được chế tạo theo đúng tiêu chuẩn lắp đặt, có thể lắp cho nhiều loại thân van khác nhau.

Quý khách cần tư vấn sản phẩm thay thế hoặc lắp mới, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để trao đổi cụ thể về điều kiện kỹ thuật đối với thiết bị, đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi, luôn sẵn sàng cung cấp đến quý khách hàng những thông tin, liên quan đến sản phẩm. Xin cảm ơn!

Hình ảnh sản phẩm thiết bị truyền động điện tại VIVA
Hình ảnh sản phẩm thiết bị truyền động điện tại VIVA
Thương hiệu

Emflow

Xuất xứ

1 đánh giá cho Thiết bị truyền động điện

 1. Avatar of Đạt

  Đạt

  Đầu điện làm việc ổn định.

Thêm đánh giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
phone-icon zalo-icon